Sau khi trở thành Công nương, tại sao Meghan Markle không đội vương miện trong các sự kiện?

16/12/2019 14:51
Kha Ninh
16/12/2019 14:51

TGVN. Theo quy định nghi thức Hoàng gia, Meghan hoàn toàn đủ điều kiện để sở hữu một chiếc vương miện. Tuy nhiên, kể từ sau ngày cưới, cô chưa từng sử dụng phụ kiện xa xỉ này thêm một lần nào nữa tại những sự kiện lớn.

TIN LIÊN QUAN
sau khi tro thanh cong nuong tai sao meghan markle khong doi vuong mien trong cac su kien Những bộ trang phục khiến Meghan Markle trở thành người ăn mặc quyền lực nhất năm 2019
sau khi tro thanh cong nuong tai sao meghan markle khong doi vuong mien trong cac su kien 'Giải mã' trang phục của Meghan Markle trong chuyến công du tới Nam Phi
sau khi tro thanh cong nuong tai sao meghan markle khong doi vuong mien trong cac su kien
Meghan Markle chỉ đội vương miện duy nhất một lần trong hôn lễ với Hoàng tử Harry trong khi chị dâu của cô, trong khi nữ công tước xứ Cambridge lại thường xuyên xuất hiện cùng chiếc vương miện Lovers Knot. (Nguồn: Getty Images)

Đối với các nữ Công tước của Hoàng gia Anh, vương miện là phụ kiện quen thuộc trong các sự kiện lớn. Điển hình như chị dâu của Meghan, Công nương Kate Middleton đã đội chiếc vương miện Lover's Knot (một trong những chiếc vương miện yêu thích của Công nương Diana) trong nhiều sự kiện lớn.

Lần gần đây nhất, Kate đã xuất hiện cùng chiếc vương miện trên tại một bữa tiệc chào mừng Tổng thống Mỹ Donald Trump, hay trong buổi tiệc chiêu đãi ngoại giao ở Cung điện Buckingham hôm 12/12. Nữ hoàng Elizabeth II và Nữ công tước Camilla cũng sử dụng những chiếc vương miện xa xỉ để xuất hiện tại hai sự kiện trên.

sau khi tro thanh cong nuong tai sao meghan markle khong doi vuong mien trong cac su kien
Nữ hoàng Anh Elizabeth II và nữ công tước xứ Cambridge Kate Middleton tại một bữa tiệc chiêu đãi ở Cung điện Buckingham hôm 12/12. (Nguồn: Getty Images)

Từ khi trở thành vợ của Hoàng tử Harry, những người yêu quý Meghan Markle luôn mong chờ cô đội vương miện xuất hiện trong các bữa tiệc của Hoàng gia. Tuy nhiên, nữ Công tước xứ Sussex chỉ xuất hiện một lần duy nhất cùng chiếc vương miện tại hôn lễ của cô và phu quân năm 2018.

Tại các bữa tiệc chiêu đãi mà vợ chồng cô tham dự ở Fiji và Tonga năm ngoái, Meghan cũng không đội chiếc vương miện khi xuất hiện. Tờ Mail Online còn cho rằng, bố chồng cô, Hoàng tử Charles đã khuyên Meghan không nên sử dụng phụ kiện xa xỉ này tại bữa tiệc vì nó quá phô trương.

sau khi tro thanh cong nuong tai sao meghan markle khong doi vuong mien trong cac su kien
Công tước và Nữ công tước xứ Sussex đến dự bữa tiệc chiêu đãi tại khách sạn Grand Pacific ở Suva (Fiji), ngày 23/10.

Tuy nhiên, nhà tư vấn và bình luận viên quan hệ công chúng Hoàng gia Anh Richard Fitzwilliams lại cho rằng, nữ Công tước không đội vương miện do quy định về trang phục thoải mái ở cả hai sự kiện trên. Ngay cả phu quân của cô, Hoàng tử Harry cũng đeo thắt nơ đen.

Theo Richard, Meghan không xuất hiện cùng với chiếc vương miện bởi cô chưa có cơ hội. "Nữ hoàng, các Công nương và Công chúa đội vương miện để xuất hiện trong các đám cưới Hoàng gia, các buổi tiệc chiêu đãi Hoàng gia và tại các sự kiện white tie (sự kiện quy định khách nam mặc trang phục áo đuôi tôm và thắt nơ trắng) khác".

"Hiển nhiên, Meghan sẽ xuất hiện cùng chiếc vương miện của mình trong tương lai, điều này phụ thuộc vào các hoạt động mà vợ chồng Công tước xứ Sussex sẽ tham gia với tư cách là thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh", ông nói thêm.

sau khi tro thanh cong nuong tai sao meghan markle khong doi vuong mien trong cac su kien Hoàng tử Harry không trao danh hiệu cho con trai, muốn bé là "thường dân"

Lễ ra mắt em bé Hoàng gia Anh đã diễn ra tại Lâu đài Windsor, phía Tây London (Anh) ngày 8/5 và em bé sẽ là ...

sau khi tro thanh cong nuong tai sao meghan markle khong doi vuong mien trong cac su kien Những món đồ “dành cho” con Hoàng tử Anh Harry đặc biệt cỡ nào?

Hiện Công nương xứ Sussex Meghan Markle đã mang thai 6 tháng và đang trong giai đoạn chuẩn bị những món đồ cho em bé ...

sau khi tro thanh cong nuong tai sao meghan markle khong doi vuong mien trong cac su kien Vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle công du Australia

Hoàng tử Anh Harry và nữ công tước Meghan Markle, hôm 16/10 đã bắt đầu chuyến công du hoàng gia chính thức kéo dài hai ...

(theo Insider)