Nhỏ Bình thường Lớn

Sau nhiều bất đồng, Tổng thống Nga Putin nêu điều kiện đối thoại bình thường với EU

Ngày 2/7, theo thông cáo từ Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã điện đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron để bàn về một loạt vấn đề hợp tác song phương.
Sau nhiều bất đồng, Tổng thống Nga Putin nêu điều kiện đối thoại bình thường với EU
Điện đàm với Tổng thống Pháp, ông Putin nói về quan hệ Nga-EU và các điểm nóng trên thế giới (Nguồn:: aw-journal.com)

Thông cáo nêu rõ, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận sâu rộng nhiều vấn đề, đặc biệt về ổn định và an ninh ở châu Âu, cũng như hiện trạng và triển vọng phát triển quan hệ giữa Nga và Liên minh châu Âu (EU).

Hai bên cho rằng, các vấn đề cấp bách hiện nay như an ninh mạng, chống khủng bố quốc tế, khủng hoảng y tế, khí hậu và các xung đột khu vực sẽ được giải quyết thuận lợi hơn khi Nga và EU kiến tạo được mối quan hệ mang tính xây dựng, có thể dự đoán được và nối lại cơ chế đối thoại bình thường trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau.

Tổng thống Putin khẳng định Nga sẵn sàng cho hướng đi trên nếu như EU thực sự quan tâm.

Cũng theo thông cáo của Điện Kremlin, trong cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo cũng đã trao đổi về tình hình Ukraine, Libya và khu vực xung đột Nagorno-Karabakh.

TIN LIÊN QUAN
Tin thế giới 30/6: Tổng thống Nga hỏi còn gì mà nói với Ukraine nữa; EU quyết 'đeo bám' Nga; Philippines chơi tuyệt chiêu với Trung Quốc?
Tổng thống Ai Cập thăm Iraq: Hi vọng về mối quan hệ nồng ấm hơn
Mỹ 'nói trắng' quan hệ với Iran sau khi Tổng thống đắc cử Raisi thẳng thừng gạt khả năng gặp ông Biden
Ảnh ấn tượng tuần 14-20/6: Ông Putin nói về ‘đáy’ quan hệ Nga-Mỹ; ông Biden nổi giận với phóng viên và đổ xô săn kim cương
Hậu Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Khen ông Biden giỏi mọi việc, Tổng thống Putin 'kêu oan' về cáo buộc tấn công mạng

(theo TTXVN)