Sinh viên Hà Nội hào hứng tham gia ngày hội kiến tạo vì cộng đồng

23/09/2018 09:07

Chiều ngày 22/9, tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Hà Nội) đã diễn ra sự kiện “Ngày hội Mùa thu: Hành động địa phương – Tác động toàn cầu”, thu hút gần 300 khách mời là các đại diện của các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, đại diện các đại sứ quán cùng các bạn trẻ quan tâm đến phát triển bền vững tại Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
sinh vien ha noi hao hung tham gia ngay hoi kien tao vi cong dong Nỗ lực vì cộng đồng ASEAN
sinh vien ha noi hao hung tham gia ngay hoi kien tao vi cong dong Chim Én 2009: Tôn vinh những gương sáng tình nguyện

Sự kiện được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh, cổ vũ và khuyến khích các hành động đóng góp tích cực cho cộng đồng, nhằm hướng đến đạt được 17 Mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs), đồng thời đưa các mục tiêu này đến gần hơn với công chúng, khuyến khích tất cả các thành phần trong xã hội cùng chung tay hành động vì sự phát triển bền vững.

Sự kiện diễn ra với nhiều hoạt động thú vị xuyên suốt như các trò chơi tương tác về mục tiêu SDGs, giao lưu trò chuyện với ca sĩ – nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý, các gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm thân thiện với môi trường…

Nổi bật là Vòng Chung kết giải thưởng “Thanh niên kiến tạo 2018”. Diễn ra từ ngày 6/6 với sự tham gia của 18 đội/nhóm thanh niên trên toàn quốc, trải qua 3 vòng thi đầy cạnh tranh và gay cấn, 5 mô hình dự án xuất sắc nhất đã được lựa chọn bước vào vòng chung kết là: dự án “Hội nghị mô phỏng ASEAN toàn quốc”, dự án “Chèo 48h - Tôi chèo về quê hương”, dự án “Phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em - KID+”, dự án “Thủ lĩnh Hạt giống xanh 2018”, và dự án “Hanoikids Voluntary English Club”.

sinh vien ha noi hao hung tham gia ngay hoi kien tao vi cong dong
Đại diện BTC trao giải Nhất giải thưởng “Thanh niên kiến tạo 2018” cho dự án “Hanoikids Voluntary English Club”. (Ảnh: Hà Nguyễn)

Trong vòng 15 phút, các nhóm phải thuyết trình về mô hình dự án của mình, các thành tựu cũng như định hướng tương lai phát triển mô hình và trả lời các câu hỏi của Hội đồng thẩm định.

Kết quả chung cuộc, dự án “Hanoikids Voluntary English Club” đã giành giải Nhất, trị giá 17 triệu đồng. Dự án “Chèo 48h - Tôi chèo về quê hương” giành giải Nhì (10 triệu đồng) và dự án “Phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em - KID+” giành giải Ba (6 triệu đồng).

Bà Caitlin Wiesen – Giám đốc Quốc gia Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam chia sẻ, UNDP cam kết sẽ đồng hành cùng các thủ lĩnh thanh niên, góp phần khích lệ thanh niên tìm ra những giải pháp mới và sáng tạo nhất, áp dụng những kiến thức và công nghệ hiện đại vào dự án của mình.  

sinh vien ha noi hao hung tham gia ngay hoi kien tao vi cong dong Những "nhà ngoại giao tương lai" bàn về vấn đề gì tại VNMAM 2018?

Tại Hội nghị mô phỏng ASEAN 2018 (VNMAM) toàn quốc, trong vai là các quan chức cấp cao ASEAN, các đại biểu là học sinh, ...

sinh vien ha noi hao hung tham gia ngay hoi kien tao vi cong dong Việt Nam đề xuất LHQ thúc đẩy việc tuân thủ luật pháp quốc tế vì hòa bình, hợp tác và phát triển

Nhân Khóa họp 71 Đại hội đồng Liên hợp quốc, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp ...

sinh vien ha noi hao hung tham gia ngay hoi kien tao vi cong dong Hướng tới người thu nhập thấp để phát triển bền vững

Khu vực doanh nghiệp tư nhân cần có cái nhìn trọng tâm về những cơ hội khai thác thị trường mới thông qua mô hình ...

Hà Nguyễn