Số ca nhiễm cúm tăng mạnh ở Australia

07/05/2019 17:21

Australia đang phải đối mặt với một mùa cúm nghiêm trọng khi số lượng ca nhiễm cúm ghi nhận vào mùa Hè và Thu tăng mạnh.    

TIN LIÊN QUAN
australia so ca nhiem cum tang manh WHO: Thế giới sẽ "không thể tránh khỏi" các đại dịch cúm mới
australia so ca nhiem cum tang manh Trung Quốc: Hong Kong lo ngại dịch cúm bùng phát trở lại

Hiện đã có 40.000 ca cúm được xác nhận trong phòng thí nghiệm trong năm 2019, gấp khoảng 3 lần con số thường được ghi nhận tại thời điểm này trong năm. Trung bình một năm có 3.000-4.000 người tử vong vì các biến chứng liên quan đến cúm.

Giáo sư Robert Booy từ Trường Y Sydney cho biết, mùa cúm năm nay khá khác với năm 2018 khi số lượng các ca mắc cúm liên tục tăng từ cuối năm ngoái và vẫn đang tiếp tục tăng. Điều này có thể giải thích là do khả năng miễn dịch của cộng đồng giảm.

australia so ca nhiem cum tang manh
Australia đang phải đối mặt với một mùa cúm nghiêm trọng. (Nguồn: news.com.au)

Theo Giáo sư Booy, trẻ nhỏ và người già có nguy cơ mắc cúm cao nhất. Hơn 90% số ca tử vong là ở những người trên 65 tuổi, đặc biệt là trên 80. Trong khi đó, 25% các ca nhiễm cúm xảy ra ở trẻ em và khoảng 30% số ca phải nhập viện là trẻ em dưới 2 tuổi.

Giáo sư Bill Rawlinson, một chuyên gia nghiên cứu về virus tại Đại học New South Wales, khuyến cáo người dân không nên coi thường bệnh cúm và tiêm chủng là một biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Các nhóm có nguy cơ, như người mắc bệnh tiểu đường, bệnh hen suyễn nghiêm trọng, bệnh tim, và các nhóm thổ dân cần đi tiêm phòng hàng năm.

Giáo sư Rawlinson cho biết, các biện pháp đơn giản như rửa tay, che miệng khi ho và sử dụng khăn giấy cũng có thể giúp ngăn ngừa sự lây lan của bệnh.

australia so ca nhiem cum tang manh Dịch cúm tại Mỹ trầm trọng hơn

Ngày 2/2, các giới chức y tế Mỹ cho biết dịch cúm bùng phát tại nước này đã trở nên trầm trọng hơn khi ngày ...

australia so ca nhiem cum tang manh Nhật Bản: S​ố người nhiễm cúm đạt kỷ lục 2,83 triệu người

Nhật Bản đang đối mặt với dịch cúm nghiêm trọng với số bệnh nhân trong một tuần ước tính đạt mức kỷ lục 2,83 triệu ...

australia so ca nhiem cum tang manh Dịch cúm tiếp tục hoành hành tại Mỹ

Báo cáo công bố ngày 12/1 của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết dịch cúm hiện đang hoành ...

(theo TTXVN)