Sống lại thời khắc hào hùng của “Mùa thu ấy”

21/08/2015 21:36

Nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đài truyền hình Quốc phòng Việt Nam sẽ phối hợp với công ty Đông Đô Show thực hiện chương trình “Mùa thu ấy” vào 20h15 ngày 24/8 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt- Xô (Hà Nội). Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh Quốc phòng Việt Nam.

Chương trình có sự tham gia của các giọng ca vàng dòng nhạc Cách mạng. (Ảnh: BTC)

Đêm nhạc là bản anh hùng ca bất diệt nhắc nhớ một thời toàn dân đi theo tiếng gọi của Đảng, Bác Hồ làm kháng chiến. Từ trong gian khổ ở Chiến khu Việt Bắc, lực lượng cách mạng đã chớp thời cơ tiến hành cuộc Cách mạng Tháng Tám, giành chính quyền về tay nhân dân.

Màn mở đầu của “Mùa thu ấy” sẽ tái hiện hình ảnh người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước đến mùa Xuân năm 1941, khi Người trở về xây dựng lực lượng, lãnh đạo nhân dân làm cuộc Cách mạng Tháng Tám. Những ca khúc ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ được biểu diễn trong màn mở đầu là “Tiếng hát giữa rừng Pắc Pó”, “Đảng là cuộc sống của tôi”, “Màu cờ tôi yêu”…

Trong phần 2 của chương trình là những tác phẩm tái hiện lại những ngày gian khổ giữa rừng Việt Bắc, khi lực lượng sơ khai của Quân đội Nhân dân Việt Nam ra đời. Đi theo tiếng gọi của Đảng của Bác Hồ, lực lượng thần thánh ấy đã ra quân là chiến thắng. Những tác phẩm âm nhạc trong phần này là “Đoàn vệ quốc quân”, “Chiến sĩ Việt Nam”, “Lên ngàn”, “Trường ca Sông Lô”, “Người Hà Nội”…

Phần 3 của chương trình tái hiện những chiến thắng liên tiếp của quân và nhân dân Việt Nam. Tất cả sức dân đã làm thành “Giai điệu Tổ quốc”.

Chương trình có sự tham gia của các giọng ca vàng dòng nhạc Cách mạng với sự hào sảng trong giọng hát của NSND Quang Thọ, giọng hát trầm ấm, tình cảm của ca sĩ Trọng Tấn và giọng ca cao vút của ca sĩ Lan Anh và sức trẻ của Thành Lê cùng tốp ca, dàn múa... Tất cả sẽ hòa giọng ngợi ca Đảng, Bác Hồ, nhắc nhớ một giai đoạn chói sáng của lịch sử cách mạng Việt Nam.

Để tri ân những người lính, người thanh niên xung phong đã góp sức làm nên chiến thắng hào hùng năm xưa, Ban tổ chức sẽ tặng quà và 300 vé mời tham dự chương trình tới các cựu chiến binh và thanh niên xung phong.

PV.