Sri Lanka "xô đổ" kỷ lục Guiness về cây thông Noel cao nhất thế giới

24/12/2016 09:21

Ngày 22/12, chỉ vài ngày trước Giáng sinh, Sri Lanka đã hoàn thành cây thông Noel cao khoảng 61 mét, phá kỷ lục Guiness 55 mét ghi nhận năm 2015 của cây thông Noel ở Quảng Châu, Trung Quốc. 

TIN LIÊN QUAN
sri lanka xo do ky luc guiness ve cay thong noel cao nhat the gioi Đồ trang trí cây thông Noel là... rắn độc
sri lanka xo do ky luc guiness ve cay thong noel cao nhat the gioi Đi chơi đâu dịp Noel 2016 ở Hà Nội?

Người đưa ý tưởng xây dựng cây thông Noel này là Bộ trưởng Thể thao đồng thời là nghị sĩ có tên tuổi tại Sri Lanka Arjuna Ranatunga. Ông Ranatunga hy vọng cây thông sẽ trở thành biểu tượng của sự hợp tác hòa bình giữa các tôn giáo tại Sri Lanka.

sri lanka xo do ky luc guiness ve cay thong noel cao nhat the gioi
Công nhân tham gia trang trí cây thông Noel cao nhất thế giới tại Sri Lanka. (Nguồn: Al Jazeera)

Ông Ranatunga cho biết, ý tưởng làm cây thông Noel cao nhất thế giới xuất phát từ nhóm công nhân theo đạo Phật mà ông tiếp xúc hồi đầu tháng 8. Nhóm công nhân coi cây thông Noel là biểu tượng cho lòng tin và và sự đoàn kết trong mùa nghỉ lễ, điều này cũng rất có ý nghĩa đối với ngành công nghiệp du lịch của Sri Lanka.

Mặc dù chỉ có khoảng 7% dân số Sri Lanka là người theo đạo Thiên chúa, nhưng trong dịp Noel, các khu vực đô thị, các khu trung tâm buôn bán và các tòa nhà được trang trí rực rỡ.

Từ ngày 15/12, tại khu vực gần bãi biển, các công nhân đã bắt đầu tạc hình ông già Noel cao 6m cùng với chiếc xe trượt tuyết dài 12m bằng xốp, treo dọc trên cây Noel được trang trí khoảng 300.000 chiếc đèn.

Người phát ngôn của Guiness thế giới cho biết, tổ chức này đang xem xét đề xuất ghi nhận cây thông Noel này vào sách kỷ lục Guiness thế giới.

sri lanka xo do ky luc guiness ve cay thong noel cao nhat the gioi Thị trường trang trí Giáng sinh: Hàng Việt chiếm ưu thế

Sản phẩm trang trí Giáng sinh tại Việt Nam có nhiều mẫu mã phong phú và có giá bán khá hợp lý.

sri lanka xo do ky luc guiness ve cay thong noel cao nhat the gioi Tâm sự của những ông già Noel dịp Giáng sinh

Công việc của những ông già Noel tưởng như rất dễ chịu và vui tươi, nhưng “tưởng vậy mà không phải vậy”…

sri lanka xo do ky luc guiness ve cay thong noel cao nhat the gioi Tấm thiệp Giáng sinh cuối cùng của gia đình Tổng thống Obama

Tấm thiệp in hình cả gia đình Tổng thống Obama, được chụp tại một bữa tiệc tối trong tháng 3/2016 do Thủ tướng Canada chủ ...

PV.

(theo Al Jazeera, TTXVN)