"Sức khỏe" kinh tế Nhật Bản qua những thống kê mới nhất

29/09/2017 14:24

Ngày 29/9, Bộ Nội vụ Nhật Bản cho biết giá tiêu dùng của nước này tăng trong tháng 8/2017 song vẫn chưa đạt mục tiêu lạm phát mà Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) đề ra.

TIN LIÊN QUAN
suc khoe kinh te nhat ban qua nhung thong ke moi nhat Nhật Bản cam kết thực thi chính sách kinh tế “táo bạo”
suc khoe kinh te nhat ban qua nhung thong ke moi nhat Kinh tế Nhật Bản tăng trưởng quý thứ 6 liên tiếp

Báo cáo của Bộ Nội vụ Nhật Bản cho thấy chỉ số giá tiêu dùng lõi của nước này (có tính các sản phẩm dầu mỏ, nhưng không tính giá thực phẩm tươi sống) trong tháng 8/2017 tăng 0,7% so với cùng kỳ năm trước, tháng tăng th ứ tám liên tiếp, trùng với dự đoán của thị trường.

suc khoe kinh te nhat ban qua nhung thong ke moi nhat
chi tiêu hộ gia đình của Nhật Bản trong tháng 8/2017 tăng 0,6% so với cùng kỳ năm 2016, tháng tăng đầu tiên trong hai tháng. (Nguồn: Momondo)

Không tính giá thực phẩm tươi và năng lượng, chỉ số giá tiêu dùng của Nhật Bản trong tháng trước chỉ tăng 0,2% so với cùng kỳ năm 2016, giữa bối cảnh BoJ đặt mục tiêu lạm phát 2%.

Bộ Nội vụ cho biết, chi tiêu hộ gia đình của Nhật Bản trong tháng 8/2017 tăng 0,6% so với cùng kỳ năm 2016, tháng tăng đầu tiên trong hai tháng. Do lạm phát thấp, người tiêu dùng Nhật Bản có xu hướng trì hoãn mua sắm, là nguyên nhân khiến chi tiêu hộ gia đình giảm.

Trong khi đó, sản lượng công nghiệp trong tháng 8 tăng 2,1%, cao hơn dự đoán của thị trường. Tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 8 đứng ở mức 2,8%, không đổi so với 2 tháng trước đó.

Kinh tế Nhật Bản trong quý II vừa qua tăng 0,6%, đánh dấu quý tăng trưởng thứ sáu liên tiếp, cũng là giai đoạn kinh tế tăng trưởng dài nhất trong hơn một thập niên.

suc khoe kinh te nhat ban qua nhung thong ke moi nhat Nhật Bản: người thiếu, việc thừa, thất nghiệp tăng

Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản ngày 30/6 cho biết, số công việc sẵn có trong tháng 5/2017 đã tăng lên mức cao ...

suc khoe kinh te nhat ban qua nhung thong ke moi nhat Xứ Anh Đào đang hồi sinh

Có nhiều lý do để tin rằng, kinh tế Nhật Bản đã bước vào thời kỳ tăng trưởng mạnh hơn trước rất nhiều.

suc khoe kinh te nhat ban qua nhung thong ke moi nhat Kinh tế Nhật Bản phát đi tín hiệu tích cực

Số liệu của Chính phủ Nhật Bản được công bố ngày 31/5 cho thấy, sản lượng công nghiệp trong tháng 4/2017 của nước này đạt ...

(theo TTXVN)