Suy thoái kinh tế thế giới nếu xảy ra, sẽ tác động tới Việt Nam ở mức vừa phải

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. "Chúng ta chưa đủ thông số để có thể khẳng định cuộc suy thoái của kinh tế thế giới trong thời gian tới. Nhưng nếu xảy ra, sẽ tác động tới Việt Nam ở mức vừa phải"- TS Nguyễn Đức Kiên - Tổ trưởng Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính phủ nêu quan điểm.
Suy thoái kinh tế thế giới nếu xảy ra, sẽ tác động tới Việt Nam ở mức vừa phải
TS. Nguyễn Đức Kiên. (Nguồn: Báo Kinh tế & Đô thị)

Lưu tâm đến lạm phát nhưng không xem là vấn đề sống còn

Các tổ chức kinh tế cảnh báo một cuộc suy thoái đồng loạt ở những nền kinh tế hàng đầu thế giới như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản. Nếu điều này xảy ra, hệ quả của nó tới các nền kinh tế sẽ là gì?

Với cách ứng xử của Chính phủ Mỹ hiện nay có thể thấy chính họ cũng quan ngại khả năng suy thoái. Tuy nhiên, tới thời điểm này, chúng ta chưa đủ thông số để có thể khẳng định.

Trong trường hợp suy giảm tăng trưởng, hệ quả của nó: Thứ nhất: Thương mại toàn cầu giảm. Tình hình đầu tư, sản xuất, kinh doanh của các DN trong nước bị hạn chế sẽ dẫn đến sự sụt giảm trong nhập khẩu của các hàng hóa tiêu dùng, hàng hóa cơ bản và các nguyên liệu vật liệu từ nước ngoài cũng sẽ giảm theo đó.

Thứ hai: Sự mất giá của đồng tiền: Lạm phát gia tăng dẫn đến tình trạng giá trị đồng tiền của các quốc gia giảm mạnh. Đồng tiền mất giá sẽ dẫn đến khủng hoảng kinh tế không chỉ tác động đến một quốc gia mà còn ảnh hưởng đến hoạt động xuất nhập khẩu với các quốc gia khác.

Tin liên quan
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Thứ ba: Giá hàng hóa, nguyên vật liệu thô sẽ giảm. Nếu nền kinh tế Mỹ và các nước lớn giảm thì nhu cầu về sản xuất hàng hóa, nhu cầu về nguyên liệu sản xuất cũng sẽ giảm đáng kể.

Thứ tư: Nếu tình hình kinh tế đi xuống, ngân hàng trung ương sẽ không thể sử dụng các công cụ tiền tệ để kích thích tăng trưởng kinh tế do việc làm này sẽ làm gia tăng lạm phát của quốc gia. Như vậy, năng lực trợ giúp của ngân hàng đối với nền kinh tế suy thoái gặp nhiều trở ngại.

Theo ông, đâu là rào cản, thách thức lớn nhất, đối với nỗ lực tăng trưởng và kiềm chế lạm phát trong giai đoạn còn lại của năm 2022?

Có rất nhiều thách thức, đặc biệt với giá nguyên nhiên, vật liệu đầu vào tăng rất cao thì sẽ có độ trễ và tác động đến chi phí của DN cũng như người dân. Mặc dù gần đây cũng có chiều hướng giảm nhưng vẫn đang ở mức cao, điều này cũng sẽ ảnh hưởng mặt bằng giá các mặt hàng quan trọng như là giá xăng, giá vận tải, các vật tư cho nông nghiệp, các vật liệu xây dựng và giá lương thực, thực phẩm tăng.

Bối cảnh quốc tế, xung đột chính trị Nga và Ukraine vẫn chưa có điểm dừng và lạm phát các nước tăng cao. Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, FED tăng mạnh lãi suất đồng USD cũng là một áp lực lên lạm phát và nợ công của Việt Nam.

Lạm phát hiện đang được coi là nỗi lo lớn với các nhà quản lý kinh tế trên thế giới, nhiều ngân hàng trung ương đã phải tăng lãi suất để đối phó với lạm phát. Vậy theo ông, tại Việt Nam, chính sách tiền tệ nên được điều hành thế nào cho phù hợp?

Lạm phát ở nhiều nước trên thế giới vừa là do cầu kéo, vừa là do chi phí đẩy. Còn ở Việt Nam, lạm phát chủ yếu do chi phí đẩy. Do đó, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) rất thận trọng trong việc thực thi chính sách tiền tệ với loại lạm phát này. Theo quan sát của tôi, Việt Nam vẫn chủ trương duy trì trạng thái hiện tại trong năm nay. Trên thị trường, các ngân hàng rục rịch tăng lãi suất nhưng lãi suất điều hành của Việt Nam vẫn duy trì ổn định.

Vị thế của nền kinh tế Việt Nam hiện nay đã có những thay đổi tích cực hơn rất nhiều. Lạm phát được kiểm soát ổn định quanh mức 4% trong một thời gian dài. Dự trữ ngoại hối tăng cao liên tục và đạt chuẩn theo đánh giá về ngưỡng an toàn của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF). Nguồn vốn tín dụng từ các ngân hàng đang được thắt chặt lại, trong khi hồ sơ pháp lý cũng nhưng năng lực tài chính của các DN cũng được kiểm soát.

Trong nhiều năm gần đây, các DN của Việt Nam đã chủ động mở rộng thị trường xuất khẩu sang các nước Liên hiệp châu Âu (EU), châu Phi và các nước châu Á khác...

Việt Nam nằm trong chuỗi cung ứng nhưng nghiêng nhiều hơn ở đầu cầu sản xuất. Các sản phẩm nhập khẩu của Việt Nam chủ yếu là nguyên liệu trong sản xuất công nghiệp. Trước làn sóng tăng giá, Việt Nam chủ động được các sản phẩm nông nghiệp, đảm bảo an ninh lương thực. Nhìn vào đặc thù kinh tế Việt Nam hiện nay có thể thấy lạm phát là vấn đề cần lưu tâm nhưng chưa phải là vấn đề sống còn, vẫn trong mức độ chấp nhận được.

Động lực để phát triển kinh tế Việt Nam những tháng cuối năm là gì thưa ông?

6 tháng cuối năm, nền kinh tế sẽ phụ thuộc chủ yếu vào sản xuất công nghiệp, xuất khẩu, cầu trong nước và đầu tư công. Một số ngành dịch vụ có mức tăng trưởng cao 2 con số trong quý II/2022 như du lịch, dịch vụ ăn uống. Sản xuất công nghiệp tăng trưởng khá do hoạt động sản xuất kinh doanh của DN được duy trì và đang dần phục hồi. Chỉ số sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm 2022 tăng 8,7% so với cùng kỳ năm trước. Nhiều ngành công nghiệp trọng điểm tăng trưởng cao so cùng kỳ năm trước.

Đồng thời, hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa cũng là động lực cho tăng trưởng. Việc triển khai các hiệp định thương mại tự do mới, đơn cử như Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện Khu vực (RCEP) bắt đầu có hiệu lực thực thi từ đầu năm nay sẽ tạo điều kiện quan trọng để thu hút đầu tư chất lượng cao hơn và hiệu quả tốt hơn.

Thu hút FDI cũng là điểm sáng, tạo nên sức bật cho nền kinh tế. Năm 2022, Việt Nam có khả năng thu hút khoảng 40 tỷ USD vốn FDI đăng ký và 21 - 22 tỷ USD vốn thực hiện như mục tiêu đề ra. Nhiều DN cũng kỳ vọng nhu cầu tiêu dùng trong nước và gói hỗ trợ kinh tế có thể là một cú hích thuận lợi cho các DN, giúp giảm bớt những khó khăn, trở ngại.

Tin liên quan
Nhiều lĩnh vực khởi sắc, kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm 2022 phủ màu tươi sáng Nhiều lĩnh vực khởi sắc, kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm 2022 phủ màu tươi sáng

Đầu tư công không chỉ được coi là một trong 3 động lực để tăng trưởng kinh tế, mà còn là động lực để nền kinh tế có cơ hội phát triển bền vững hơn trong thời gian tới.

Trong đó tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng vì đầu tư vào hạ tầng trong lúc này được coi là then chốt để vực dậy nền kinh tế, bởi sẽ kéo các nguồn vốn đầu tư khác, kéo các lĩnh vực sản xuất khác phát triển theo, vừa tạo công ăn việc làm nâng cao chất lượng sống của người dân.

Tuy nhiên, đến nay giải ngân vốn đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước mới đạt hơn 30% kế hoạch nên Chính phủ đang rất quyết liệt thúc đẩy giải ngân đầu tư công…

Củng cố nội lực

Bình quân mỗi tháng có hơn 19.000 DN thành lập mới và quay trở lại hoạt động; ngược lại, có 13.500 DN rút lui khỏi thị trường mỗi tháng. Ông có khuyến nghị gì với riêng cộng đồng DN?

Con số này cho thấy khó khăn của DN vẫn còn phía trước. Chính phủ đã chủ động lường trước những khó khăn của nền kinh tế trong nước và quốc tế, tình hình dịch bệnh để từ đó có các biện pháp ứng phó.

Suy thoái kinh tế thế giới nếu xảy ra, sẽ tác động tới Việt Nam ở mức vừa phải
Từng DN phải nhận định rõ khó khăn, thách thức cụ thể của mình để có những giải pháp thích ứng phù hợp. (Nguồn: VNE)

Chính phủ đã kịp thời đưa ra những chính sách, giải pháp hỗ trợ những đối tượng cần hỗ trợ đó là người dân, DN, giữ thị trường. Việc Chính phủ cần làm là tiếp tục tập trung kiểm soát lạm phát và đảm bảo nguồn cung lương thực, năng lượng và các mặt hàng thiết yếu, theo dõi chặt chẽ biến động giá cả trong nước và quốc tế; bên cạnh đó tiếp tục triển khai các gói hỗ trợ DN.

Về phía DN cần chủ động đầu vào và đầu ra; cải cách về quản lý và ứng dụng công nghệ mạnh mẽ. Từng DN phải nhận định rõ khó khăn, thách thức cụ thể của mình để có những giải pháp thích ứng phù hợp.

Thủ tướng Chính phủ đã nhấn mạnh các trọng tâm chỉ đạo, điều hành và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong tình hình mới. Trong đó yêu cầu "4 ổn định, 3 tăng cường, 2 đẩy mạnh, 1 tiết giảm và 1 kiên quyết không". Ông nhận xét gì về những chỉ đạo này? Để đảm bảo kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng những tháng cuối năm, những giải pháp nào cần được tập trung triển khai thời gian tới?

Điểm cần nói đến là kinh tế vĩ mô ổn định, trong thời điểm khó khăn bủa vây mà kinh tế vĩ mô ổn định là rất quý. Chúng ta tự hào là một trong những nền kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng dương năm 2021 (tăng 2,91%) và trong 6 tháng năm 2022 đạt tốc độ tăng trưởng khá ấn tượng, từ đó củng cố vị thế trên thị trường quốc tế, tăng niềm tin tới người dân, DN, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Có được kết quả này là, trong hoàn cảnh đặc thù, Quốc hội, Chính phủ đã áp dụng nhiều chính sách đặc thù, đặc biệt là chính sách tài khóa và tiền tệ. Bơm hút tiền một cách linh hoạt dựa trên tín hiệu thị trường cũng như chủ động thực thi chính sách tài khoá kịp thời và quyết liệt.

Chính phủ bám sát chủ trương, định hướng của Đảng, trong đó bảo đảm nhất quán, kiên trì giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, nâng cao tính tự chủ, khả năng chống chịu, thích ứng của nền kinh tế; đẩy nhanh tiến trình tái cơ cấu nền kinh tế.

Cần phải đảm bảo tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, đặc biệt là các dự án trọng điểm quốc gia. Khơi thông sản xuất trong nước cũng như là xuất khẩu; kích cầu tiêu dùng nội địa, phát huy hết các thế mạnh sẵn có.

Xin cảm ơn ông!

Áp lực lên mặt bằng giá còn nhiều, nhân tố nào sẽ hạ nhiệt lạm phát?

Áp lực lên mặt bằng giá còn nhiều, nhân tố nào sẽ hạ nhiệt lạm phát?

Bộ Tài chính nhận định, từ nay đến cuối năm 2022, còn nhiều áp lực lên mặt bằng giá từ biến động phức tạp, khó ...

Báo Đức: Việt Nam dường như đã vượt qua những khó khăn của kinh tế thế giới

Báo Đức: Việt Nam dường như đã vượt qua những khó khăn của kinh tế thế giới

Trên báo Junge Welt của Đức, tác giả Gerhard Feldbauer ghi nhận tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của Việt Nam trong 2 năm đại ...

(theo Báo Kinh tế&Đô thị)

Đọc thêm

Giá vàng hôm nay 27/9, Giá vàng bị trừng phạt, ‘run rẩy’ trước ‘cơn gió lớn’, vàng SJC nối dài đà giảm

Giá vàng hôm nay 27/9, Giá vàng bị trừng phạt, ‘run rẩy’ trước ‘cơn gió lớn’, vàng SJC nối dài đà giảm

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 27/9, Giá vàng bị đè nặng bởi đồng USD mạnh và lợi tức kho bạc Mỹ, triển vọng ảm đạm. Vàng SJC tiếp tục lao dốc.
Việt Nam tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 60 của Tổ chức Tham vấn pháp luật Á-Phi

Việt Nam tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 60 của Tổ chức Tham vấn pháp luật Á-Phi

Baoquocte.vn. Phát biểu tại Hội nghị thường niên của Tổ chức Tham vấn pháp luật Á-Phi, Đại sứ Nguyễn Thanh Hải khẳng định tầm quan trọng của chủ nghĩa đa phương.
Thành lập Ban chỉ đạo tiền phương để chỉ đạo ứng phó với bão số 4 (bão Noru)

Thành lập Ban chỉ đạo tiền phương để chỉ đạo ứng phó với bão số 4 (bão Noru)

Baoquocte.vn. Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định thành lập Ban chỉ đạo tiền phương để chỉ đạo ứng phó với bão số 4 (bão Noru).
Vụ xả súng trường học ở Nga: Nghi phạm là bệnh nhân tâm thần

Vụ xả súng trường học ở Nga: Nghi phạm là bệnh nhân tâm thần

Baoquocte.vn. Một kẻ đã nổ súng tại một trường học ở miền Trung nước Nga khiến 15 người thiệt mạng và 24 người khác bị thương, sau đó tự sát.
Dự báo: Bão số 4 sẽ đi vào đất liền Trung Trung Bộ, gió vùng tâm bão giật cấp 14-15

Dự báo: Bão số 4 sẽ đi vào đất liền Trung Trung Bộ, gió vùng tâm bão giật cấp 14-15

Baoquocte.vn. Hồi 19h ngày 26/9, vị trí tâm bão số 4 ở khoảng 15,9 độ Vĩ Bắc; 115,7 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 440km về phía Đông.
Vượt 'bão táp', kinh tế Quảng Ninh tăng trưởng ấn tượng, bí quyết là gì?

Vượt 'bão táp', kinh tế Quảng Ninh tăng trưởng ấn tượng, bí quyết là gì?

Baoquocte.vn. 10,21% là mức tăng trưởng ấn tượng mà Quảng Ninh đạt được trong 9 tháng đầu năm 2022.
Cơ hội trúng 600 triệu đồng khi gửi tiết kiệm tại Vietcombank

Cơ hội trúng 600 triệu đồng khi gửi tiết kiệm tại Vietcombank

Baoquocte.vn. Vietcombank triển khai chương trình khuyến mại 'Gửi tiền trúng tiền' với 11.010 giải thưởng tiền chuyển khoản, tổng trị giá giải thưởng gần 4 tỷ đồng cho khách hàng ...
Tin thế giới 26/9: Nga không đóng cửa biên giới, bầu cử Italy, Mỹ-Nhật lên tiếng về Eo biển Đài Loan

Tin thế giới 26/9: Nga không đóng cửa biên giới, bầu cử Italy, Mỹ-Nhật lên tiếng về Eo biển Đài Loan

Baoquocte.vn. Nga chỉ trích ‘vụ tấn công khủng bố’ trường học, bầu cử Italy, Malaysia và Indonesia muốn mua UAV Thổ Nhĩ Kỳ…là tin thế giới nổi bật 24 giờ qua.
Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar kỷ niệm 77 năm Quốc khánh 2/9

Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar kỷ niệm 77 năm Quốc khánh 2/9

Baoquocte.vn. Đại sứ Trần Đức Hùng nêu bật ý nghĩa lịch sử của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhấn mạnh một số thành tựu quan trọng của đất ...
Bộ đội biên phòng Hướng Lập, Quảng Trị hỗ trợ người dân ứng phó với bão Noru

Bộ đội biên phòng Hướng Lập, Quảng Trị hỗ trợ người dân ứng phó với bão Noru

Baoquocte.vn. Các cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng ở Hướng Lập đã hỗ trợ bà con nhân dân, nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do ảnh hưởng của ...
OECD: Xung đột Nga-Ukraine làm trầm trọng thêm áp lực lạm phát, 'đầu tàu' châu Âu sẽ rơi vào suy thoái

OECD: Xung đột Nga-Ukraine làm trầm trọng thêm áp lực lạm phát, 'đầu tàu' châu Âu sẽ rơi vào suy thoái

Baoquocte.vn. OECD cảnh báo, nền kinh tế thế giới trong năm tới sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề hơn so với dự báo do hậu quả của cuộc xung đột Nga-Ukraine.
Ngân hàng trung ương Canada tăng lãi suất không 'thuận buồm xuôi gió'

Ngân hàng trung ương Canada tăng lãi suất không 'thuận buồm xuôi gió'

Baoquocte.vn. Công đoàn Canada kêu gọi BoC ngừng tăng lãi suất vì cho rằng một cuộc suy thoái tiềm ẩn sẽ tăng gánh nặng đối với những người lao động.
Hơn 10 toa chở hàng từ Trung Quốc tới Triều Tiên, vận tải đường sắt khôi phục sau 5 tháng tạm dừng

Hơn 10 toa chở hàng từ Trung Quốc tới Triều Tiên, vận tải đường sắt khôi phục sau 5 tháng tạm dừng

Baoquocte.vn. Ngày 26/9, hoạt động vận tải hàng hóa bằng đường sắt qua biên giới giữa Trung Quốc và Triều Tiên đã được nối lại sau 5 tháng tạm dừng.
Nga khóa van khí đốt, người Đức 'đỏ mắt' tìm hàng giá rẻ, mùa Đông lạnh giá khắc nghiệt tới mức nào?

Nga khóa van khí đốt, người Đức 'đỏ mắt' tìm hàng giá rẻ, mùa Đông lạnh giá khắc nghiệt tới mức nào?

Baoquocte.vn. Việc Nga ngừng vô thời hạn đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 khiến giá khí đốt tại Đức tăng vọt, người dân không chỉ sốc với hóa đơn năng lượng...
Bloomberg: Fed tăng lãi suất là 'đòn' nghiêm trọng đánh vào kinh tế toàn cầu

Bloomberg: Fed tăng lãi suất là 'đòn' nghiêm trọng đánh vào kinh tế toàn cầu

Baoquocte.vn. Fed tăng lãi suất nhằm ngăn chặn việc gia tăng lạm phát, khiến thị trường trái phiếu chính phủ sụp đổ.
Kim cương Nga vào 'tầm ngắm' của EU, có gì trong gói trừng phạt thứ 8?

Kim cương Nga vào 'tầm ngắm' của EU, có gì trong gói trừng phạt thứ 8?

Baoquocte.vn. 5 nước thành viên EU đã đề nghị EU ngừng nhập khẩu kim cương của Nga, nước có hãng Alrosa - nhà sản xuất kim cương lớn nhất thế giới.
Bất động sản mới nhất: Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TP.HCM, dòng tiền trở lại khu vực phía Nam, địa ốc công nghiệp sôi động

Bất động sản mới nhất: Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TP.HCM, dòng tiền trở lại khu vực phía Nam, địa ốc công nghiệp sôi động

Baoquocte.vn. Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TPHCM, đấu giá đất ngoại thành Thủ đô giá khởi điểm thấp nhất 1 triệu đồng/m2… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Nghịch lý hàng ế nhưng giá vẫn ‘trên trời’, sốt đất có thể ‘tái diễn’ vào cuối năm, thêm dự án bị thu hồi đất

Bất động sản mới nhất: Nghịch lý hàng ế nhưng giá vẫn ‘trên trời’, sốt đất có thể ‘tái diễn’ vào cuối năm, thêm dự án bị thu hồi đất

Baoquocte.vn. Dự đoán diễn biến thị trường sau quyết định ‘nới room’ tín dụng, giá nhà cao ngất ngưởng dù thanh khoản kém… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo mua nhà trên giấy, chốt thời điểm bàn giao mặt bằng tuyến Vành đai 4-Vùng Thủ đô; thêm 1 thành phố dừng tách thửa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo mua nhà trên giấy, chốt thời điểm bàn giao mặt bằng tuyến Vành đai 4-Vùng Thủ đô; thêm 1 thành phố dừng tách thửa

Baoquocte.vn. Chốt thời điểm bàn giao mặt bằng sạch toàn tuyến Vành đai 4, chi tiết thủ tục đo đạc, xác định lại ranh giới đất… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản tại Đồng Nai hưởng lợi từ kinh tế phát triển

Bất động sản tại Đồng Nai hưởng lợi từ kinh tế phát triển

Baoquocte.vn. Trước những thông tin được nới room tín dụng cho thị trường BĐS, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng thị trường BĐS vẫn chịu nhiều tác động từ những thách thức chung về ...
Đô thị đa chức năng: xu hướng quy hoạch bền vững cho Long Thành

Đô thị đa chức năng: xu hướng quy hoạch bền vững cho Long Thành

Baoquocte.vn. Theo quy hoạch phát triển của Đồng Nai, Long Thành sẽ được phát triển thành một trung tâm đô thị, công nghiệp, dịch vụ chất lượng cao cấp quốc tế tầm nhìn đến năm 2040 ...
Bất động sản mới nhất: Rầm rộ rao bán cắt lỗ ảo, căn hộ mini bỗng dưng được săn đón, giữ đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn

Bất động sản mới nhất: Rầm rộ rao bán cắt lỗ ảo, căn hộ mini bỗng dưng được săn đón, giữ đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn

Baoquocte.vn. Đề xuất 2 phương án về quy định thời hạn sở hữu chung cư, rao bán cắt lỗ ảo, giá căn hộ mini tăng… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 26/9: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... đồng bạc xanh duy trì sức mạnh ấn tượng

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 26/9: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... đồng bạc xanh duy trì sức mạnh ấn tượng

Baoquocte.vn. Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 26/9, được cập nhật lúc 9h30. Đồng bạc xanh duy trì sức mạnh ấn tượng với tỷ giá USD, 1 USD = 23.334 VND.
Sắc đỏ lan rộng thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu

Sắc đỏ lan rộng thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu

Baoquocte.vn. Chứng khoán Mỹ giảm tuần thứ hai liên tiếp dưới áp lực lãi suất tăng, trong khi sắc đỏ cũng lan rộng trên các thị trường chứng khoán châu Âu.
Vì sao ngân hàng hỗ trợ lãi suất 2%/năm nhưng khách vẫn không mặn mà?

Vì sao ngân hàng hỗ trợ lãi suất 2%/năm nhưng khách vẫn không mặn mà?

Baoquocte.vn. Nhiều ngân hàng tỷ lệ giải ngân còn thấp làm nghi ngờ khả năng hỗ trợ, thủ tục phức tạp… đã sinh ra tâm lý e ngại của khách hàng.
Vietcombank và J&T Express phối hợp ứng dụng QR động trong thanh toán đơn hàng

Vietcombank và J&T Express phối hợp ứng dụng QR động trong thanh toán đơn hàng

Baoquocte.vn. Vietcombank cùng hãng chuyển phát nhanh J&T Express triển khai hình thức quét mã QR động, kết nối trực tiếp hệ thống thanh toán của ngân hàng với hệ thống quản lý khoản phải thu ...
Bộ Tài chính thông tin về cổ phiếu 'họ' FLC

Bộ Tài chính thông tin về cổ phiếu 'họ' FLC

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Bộ Tài chính trả lời về vấn đề liệu các cổ phiếu của Tập đoàn FLC có thể được giao dịch trở lại hay không.
Room tín dụng tác động lợi nhuận ngân hàng cuối năm, cổ phiếu vua nào sẽ có cơ hội?

Room tín dụng tác động lợi nhuận ngân hàng cuối năm, cổ phiếu vua nào sẽ có cơ hội?

Baoquocte.vn. Theo báo cáo của FiinGroup, triển vọng lợi nhuận cuối năm của các ngân hàng không giống nhau, tùy thuộc nhiều yếu tố, cơ hội với cổ phiếu vua cũng khác nhau.
Phiên bản di động