Sydney ô nhiễm không khí nghiêm trọng do cháy rừng

02/11/2019 15:26

TGVN. Khói bụi từ các đám cháy rừng đã khiến chất lượng không khí tại một số khu vực của Australia, trong đó có thành phố Sydney, bị ô nhiễm nghiêm trọng.

TIN LIÊN QUAN
sydney o nhiem khong khi nghiem trong do chay rung Tòa án Australia ra phán quyết chống lại việc đánh thuế "khách du lịch balô"
sydney o nhiem khong khi nghiem trong do chay rung Sầu riêng Việt Nam tiếp cận người tiêu dùng Australia
sydney o nhiem khong khi nghiem trong do chay rung
Thành phố Sydney ô nhiễm không khí do cháy rừng. (Nguồn: Daily Telegraph)

Thông tin được Sở Cứu hỏa nông thôn bang New South Wales cập nhật ngày 2/11 cho biết, vùng lãnh thổ thủ đô và một số khu vực của bang New South Wales đang có nguy cơ cháy rừng ở mức rất cao và không khí tại thành phố Sydney trong dịp cuối tuần này bị ô nhiễm nghiêm trọng do ảnh hưởng khói bụi từ các đám cháy rừng.

Cơ quan cứu hỏa địa phương cũng cho biết, hiện trên toàn bang New South Wales có gần 70 đám cháy rừng trong đó 40 đám cháy chưa thể kiểm soát.

Theo Cơ quan khí tượng Australia, hiện tượng khói mù bao trùm bầu trời Sydney những ngày gần đây là do gió Bắc và Đông Bắc đã đẩy khói cháy rừng xuống khu vực này. Dự báo khói bụi sẽ giảm bớt vào đầu tuần tới sau khi có mưa tại khu vực dọc bờ biển phía Đông Australia.

Bộ Môi trường bang New South Wales cảnh báo không khí ô nhiễm tại thành phố Sydney trong những ngày gần đây không có lợi cho sức khỏe của những người nhạy cảm, nhất là những người mắc bệnh tim hoặc phổi vì thế người dân nên hạn chế các hoạt động ngoài trời.

Trong 1 tuần gầy đây, thành phố Sydney và nhiều khu vực lân cận đang chìm trong khói bụi từ các đám cháy rừng khiến cho không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Theo số liệu của AirVisual, chất lượng không khí của thành phố Sydney ngày 31/10 vừa qua nằm trong top 5 thành phố có chất lượng không khí kém nhất thế giới, thậm chí còn kém hơn cả thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

sydney o nhiem khong khi nghiem trong do chay rung Cháy rừng lan rộng tại miền Nam - Brazil cảnh báo tình hình "đang nguy kịch"

TGVN. Giới chức Brazil ngày 31/10 cho biết cháy rừng đang lan rộng ở khu vực nhiệt đới ẩm Pantanal tại miền Nam nước này, một ...

sydney o nhiem khong khi nghiem trong do chay rung Tìm ra phương pháp phòng chống cháy rừng thân thiện với môi trường

TGVN. Các nhà khoa học từ trường Đại học Stanford (Mỹ) vừa sáng chế ra một loại vật liệu dạng gel lỏng không chứa chất độc ...

sydney o nhiem khong khi nghiem trong do chay rung Bolivia: Hàng triệu động vật hoang dã bị 'thảm sát' bởi cháy rừng

TGVN. Ngày 25/9, các chuyên gia môi trường cho biết hơn 2 triệu động vật hoang dã đã chết trong nhiều tuần qua khi "giặc lửa" ...

(theo Hữu Tiến/VOV-Australia)