Tái bản tập thơ Nhật ký trong tù tại Sri Lanka

19/05/2016 21:00

Tập thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiếng Sinhala được tái bản nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh của Người (19/5/1890 - 19/5/2016).  

TIN LIÊN QUAN
tai ban tap tho nhat ky trong tu tai sri lanka Dâng hoa lên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Philippines
tai ban tap tho nhat ky trong tu tai sri lanka Kỷ niệm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thượng Hải
tai ban tap tho nhat ky trong tu tai sri lanka Người Việt tại Nam Phi kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác

Hôm nay (19/5), Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã tổ chức trọng thể lễ dâng hoa lên tượng đài của Người tại thủ đô Colombo. Nhân dịp này, Đại sứ quán cũng phối hợp với Bộ Văn hóa Sri Lanka, Hội nhà văn Sri Lanka và Trung tâm Thư viện Colombo tái bản tập thơ Nhật ký trong tù của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiếng Sinhala – ngôn ngữ mẹ đẻ của người Sinhala, nhóm dân tộc đông nhất tại Sri Lanka với 15 triệu người sử dụng.

tai ban tap tho nhat ky trong tu tai sri lanka
Bìa tập thơ Nhật ký trong tù bằng tiếng Sinhala.

Đến dự lễ phát hành có Lãnh đạo Bộ Văn hóa Sri Lanka, Thị trưởng và lãnh đạo thành phố Colombo, lãnh đạo Đảng Cộng sản Sri Lanka, lãnh đạo Trung tâm Thư viện Colombo và Hội đoàn kết Sri Lanka – Việt Nam. Tham dự buổi lễ còn có gần 100 nhà văn, nhà thơ là hội viên Hội nhà văn Sri Lanka, cùng đông đảo các sinh viên Khoa Văn (Đại học Colombo).

Trong bài phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka, kiêm nhiệm Maldives Phan Kiều Thu đã nhắc lại những công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với đất nước và dân tộc Việt Nam, bày tỏ lòng tự hào và biết ơn vô hạn với Bác, vị lãnh tụ vĩ đại của Đảng và dân tộc Việt Nam.

tai ban tap tho nhat ky trong tu tai sri lanka
Đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka dâng hoa lên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô Colombo.

Đại sứ nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là nhà cách mạng, là danh nhân văn hóa thế giới mà còn là nhà thơ nổi tiếng. Người đã sáng tác nhiều tuyệt phẩm thơ, trong đó có tập thơ Nhật ký trong tù.

Sau khi giới thiệu về thân thế, sự nghiệp cách mạng, văn chương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Tissa Vitarana – Tổng Bí thư Đảng Xã hội Chủ nghĩa Sri Lanka đã ca ngợi sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau đó, các nhà thơ Sri Lanka đã đọc và bình thơ của Người. 

tai ban tap tho nhat ky trong tu tai sri lanka Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ với Sri Lanka

Đó là khẳng định của Đại sứ Phan Kiều Thu khi trả lời phỏng vấn Đài Phát thanh Trung ương Sri Lanka.

tai ban tap tho nhat ky trong tu tai sri lanka Cộng đồng Việt Nam đón xuân Bính Thân ở Sri Lanka

Ngày 29/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka kiêm nhiệm Maldives long trọng tổ chức Tết cộng đồng mừng Xuân Bính Thân 2016.

tai ban tap tho nhat ky trong tu tai sri lanka Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Sri Lanka

Ngày 5/10, tại Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Colombo, Sri Lanka, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka kiêm nhiệm Maldives đã long ...

PV.