Tài sản của tỷ phú giàu nhất thế giới có gì?

10/01/2019 14:58

Tỷ phú, giám đốc điều hành tập đoàn Amazon Jeff Bezos hiện đang sở hữu khối tài sản gần 140 tỷ USD, bao gồm viện bảo tàng, biệt thự, hàng loạt các bất động sản có giá trị khác.

TIN LIÊN QUAN
choang ngop voi khoi tai san kech xu cua ty phu giau nhat the gioi Amazon trở thành doanh nghiệp có giá trị thị trường lớn nhất toàn cầu
choang ngop voi khoi tai san kech xu cua ty phu giau nhat the gioi Nhà sáng lập tập đoàn Amazon Jeff Bezos lập quỹ nhân ái 2 tỷ USD

Ngày 9/1, vợ chồng tỷ phú giàu nhất hành tinh Jeff Bezos và MacKenzie S. Tuttle đã tuyên bố sẽ ly hôn trong thời gian tới. Hiện thời, điều dư luận quan tâm là 2 vợ chồng tỷ phú Mỹ sẽ chia đôi khoản gia tài kếch xù như thế nào.

Tài sản của ông Bezos nằm chủ yếu trong 16% cổ phần tại Amazon. Ông sáng lập và điều hành “đế chế” thương mại điện tử từ năm 1994, chỉ 1 năm sau khi ông và vợ kết hôn. Amazon lên sàn chứng khoán năm 1997 và kể từ đó tới nay, giá cổ phiếu đã tăng thêm 84.000%, theo Business Insider.

choang ngop voi khoi tai san kech xu cua ty phu giau nhat the gioi
Ông Bezos đã sở hữu các bất động sản ở thành phố New York trong gần 20 năm qua. Vợ chồng ông đã mua một căn nhà ở Central Park West, Manhattan năm 1999 với giá 7,7 triệu USD. Người chủ cũ đã đập thông 3 căn hộ trong tòa nhà để tạo nên căn phòng lớn hơn. (Nguồn: The Century)

Theo nhiều nguồn tin, ông Bezos đã đầu tư vào các công ty khởi nghiệp trong suốt nhiều năm qua. Năm 1998, ông cũng từng đầu tư 1 triệu USD vào Google. Theo Business Insider, với sự tăng trưởng hiện tại của Google, khoản tiền của ông Bezos đã có thể sinh lời thành tiền tỷ USD.

Ông Bezos giàu tới mức theo ước tính, việc ông chi 88.000 USD tương đương với một người Mỹ bình thường chi 1 USD. Ông Bezos đã vượt qua tỷ phú Bill Gates trở thành người đàn ông giàu nhất thế giới vào năm ngoái và hiện khối tài sản của ông là 136.9 tỷ USD, bao gồm những khối bất động sản giá trị “khủng” trên khắp nước Mỹ. Ông Bezos và vợ đứng thứ 25 trong danh sách những người sở hữu nhiều đất nhất nước Mỹ, theo DailyMail.

choang ngop voi khoi tai san kech xu cua ty phu giau nhat the gioi Ông chủ Amazon bỏ túi thêm 12 tỷ USD chỉ sau 1 đêm

Vị tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos - CEO Amazon vừa kiếm thêm 12 tỷ USD ngày 26/4, nâng tổng tài sản lên ...

choang ngop voi khoi tai san kech xu cua ty phu giau nhat the gioi Tỷ phú Bezos tiếp sức "giấc mơ Mỹ" cho các sinh viên nhập cư

Ngày 12/1, tỷ phú Jeff Bezos, Giám đốc điều hành hãng bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới Amazon, và vợ của mình - ...

choang ngop voi khoi tai san kech xu cua ty phu giau nhat the gioi ​CEO Amazon trở thành tỷ phú giàu nhất lịch sử

Nhà điều hành (CEO) hãng bán lẻ trực tuyến Amazon của Mỹ Jeff Bezos đã trở thành người giàu nhất thế giới, không chỉ trong năm ...

(theo Dân trí/Daily Mail)