Tắm biển thời Covid-19: Vui nhưng phải an toàn

TGVN. Để người dân được vui chơi nhưng không kéo theo các nguy cơ tái bùng phát Covid-19, các quốc gia vẫn có các quy định chặt chẽ tại những bãi biển.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
TIN LIÊN QUAN
tam bien thoi covid 19 vui nhung phai an toan Bi hài chuyện 'tắm biển căng dây' giữ khoảng cách an toàn thời Covid-19
tam bien thoi covid 19 vui nhung phai an toan Những điều cần chú ý để tắm biển an toàn
tam bien thoi covid 19 vui nhung phai an toan
Bãi biển Dubai, UAE sau dịch Covid-19. (Nguồn: AP)

Hè đang gõ cửa nhiều quốc gia Bắc bán cầu. Trong cái nắng nóng của mùa Hè, nằm dài trên bãi cát ngắm biển hay hòa mình vào làn nước biển trong mát là niềm mơ ước của người dân nhiều nơi trên thế giới sau một thời gian dài ngồi nhà vì phong tỏa.

Tuy nhiên, làm thế nào để vui chơi mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe, trong bối cảnh nhiều nơi vẫn lo ngại nguy cơ làn sóng Covid-19 thứ 2 có thể xảy ra, khiến nhiều quốc gia phải đưa ra các hướng dẫn phòng dịch tại bãi biển.

Với việc nới lỏng các biện pháp phong tỏa và giãn cách xã hội, niềm vui của những người dân Dubai, Các tiểu Vương Quốc Arab thống nhất (UAE) dường như được nhân lên gấp đôi khi một số bãi biển mở cửa trở lại. Những bờ cát trải dài, nước biển xanh mát sẽ là địa điểm đầu tiên họ nghĩ tới.

Anh Ammar Harb chia sẻ: “Thực sự tôi thấy rất hạnh phúc. Ít nhất bạn cảm thấy mọi thứ dễ thở hơn. Chúng ta có thể đến biển, hít thở không khí trong lành và nhìn mọi người đi lại nhộn nhịp, thưởng thức một ly cocktail. Điều đó thật tuyệt vời”.

Đảo Canary du lịch nổi tiếng của Tây Ban Nha cuối tuần qua cũng tràn ngập khách địa phương, khi chính phủ nước này bắt đầu nới lỏng các giãn cách xã hội. Chính phủ Tây Ban Nha cũng dự kiến mở cửa một số đảo du lịch nổi tiếng quốc tế cho khách du lịch nước ngoài, nhằm vực dậy nền kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch Covid-19.

Một cư dân địa phương cho biết: “Một chút tắm nắng, bổ sung vitamin D tăng cường sức khỏe là điều rất cần thiết hiện nay”.

Tuy nhiên, đến các bãi biển hiện nay vẫn thấy các tấm bảng “Không tụ tập quá đông người” hay “Không ngồi ở đây-Ngăn chặn Covid-19” như một lời nhắc nhở người dân rằng, tắm biển vui nhưng đừng quên các biện pháp phòng tránh dịch bệnh.

Tại biển Fregene của Italy, trước đây thường có các khu vực dành cho quần vợt, bóng chuyền hay các câu lạc bộ bãi biển với các bữa tiệc nhảy múa đến sáng, nhưng năm nay mọi thứ đều phải thay đổi.

Chủ sở hữu của câu lạc bộ bãi biển Sogni Del Mare, ông Massimo Zardetto cho biết: “Sẽ có những hạn chế cơ bản. Không có các sân quần vợt hay bóng chuyền bãi biển để tụ tập đông người. Các ô cắm tại bãi biển cũng phải đúng chuẩn giãn cách. Thậm chí trong nhà hàng, thay vì kê bàn san sát, chúng tôi cũng phải đảm bảo chuẩn giãn cách xã hội”.

Trước mối lo ngại Covid-19, nhiều người dân cũng tự đưa ra biện pháp để bảo vệ sức khỏe bản thân. Một người dân UAE cho biết: “Tình hình hiện giờ vẫn rất đáng lo ngại. Tôi nghĩ người dân cần tuân thủ các giãn cách xã hội và đeo khẩu trang thì mọi việc sẽ tốt thôi”.

Để người dân được vui chơi nhưng không kéo theo các nguy cơ tái bùng phát làn sóng Covid-19, các quốc gia vẫn có các quy định chặt chẽ tại những bãi biển.

Chính phủ Hàn Quốc công bố hướng dẫn phòng dịch và phổ biến cụ thể đến 267 khu tắm biển trên toàn quốc. Theo đó, tại tất cả các khu tắm biển, khoảng cách giữa các phông bạt, ô dù che nắng trên bãi cát phải đảm bảo 2m.

Khách tắm biển phải tuân thủ đeo khẩu trang, trừ những lúc vui chơi dưới nước. Cơ quan chức năng dự kiến tổ chức lớp học hướng dẫn phòng dịch cho đội ngũ quản lý các bãi tắm.

UAE cũng có biện pháp cứng rắn để đảm bảo giãn cách xã hội trên các bãi biển. Các vi phạm giãn cách xã hội và không đeo khẩu trang có thể bị phạt lên đến 816 USD.

tam bien thoi covid 19 vui nhung phai an toan 'Cứu vãn' du lịch mùa Hè, một số quốc gia mở cửa đón du khách trong tháng 6

TGVN. Dù nhiều nước vẫn chưa khuyến khích các chuyến đi không thiết yếu, nhưng đã có 10 quốc gia thông báo mở cửa đón du ...

tam bien thoi covid 19 vui nhung phai an toan Cúp C1 đá mùa hè: Miếng bánh không thể buông

TGVN. UEFA hoãn các trận đấu quốc tế để xếp lịch Cúp C1 đá mùa hè, nếu Covid-19 được khống chế. Tất cả không ngoài ...

tam bien thoi covid 19 vui nhung phai an toan Đại dịch Covid-19: Chính thức hoãn Olympic Tokyo 2020 đến mùa Hè năm sau

TGVN. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chính phủ Nhật Bản và Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) đã chính thức tuyên bố hoãn ...

(theo Phạm Hà/VOV)

Đọc thêm

Hành trình đưa bưởi da xanh ‘xuất ngoại’

Hành trình đưa bưởi da xanh ‘xuất ngoại’

Đại sứ Việt Nam tại Australia Phạm Hùng Tâm chia sẻ với TGVN về những nỗ lực thúc đẩy xuất khẩu trái bưởi da xanh sang ‘xứ sở chuột túi’.
NASA mở đường cho sứ mệnh đưa người tới sao Hỏa

NASA mở đường cho sứ mệnh đưa người tới sao Hỏa

Động cơ điện dùng hơi lithium của NASA đạt công suất 120 Kilowatt, mở ra tiềm năng mới cho các sứ mệnh đưa người tới sao Hỏa.
Na Uy tham gia ‘ô hạt nhân’ của Pháp: Dấu hiệu châu Âu điều chỉnh chiến lược an ninh

Na Uy tham gia ‘ô hạt nhân’ của Pháp: Dấu hiệu châu Âu điều chỉnh chiến lược an ninh

Na Uy sẽ tham gia kế hoạch hợp tác răn đe hạt nhân với các nước châu Âu do Pháp thúc đẩy.
Dự báo thời tiết ngày mai (29/5): Nhiều khu vực chiều tối, đêm mưa rào, dông rải rác, cục bộ mưa to

Dự báo thời tiết ngày mai (29/5): Nhiều khu vực chiều tối, đêm mưa rào, dông rải rác, cục bộ mưa to

Thông tin dự báo thời tiết ngày mai (29/5) từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia.
Thủ tướng Pakistan thăm Trung Quốc: Quan hệ ‘hữu nghị thép’

Thủ tướng Pakistan thăm Trung Quốc: Quan hệ ‘hữu nghị thép’

Chuyến thăm Trung Quốc của Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif cho thấy Islamabad đang đẩy mạnh tranh thủ đầu tư, công nghệ và hỗ trợ chiến lược từ Bắc Kinh.
Iran phản đòn Mỹ cùng ‘lời cảnh báo nghiêm khắc’, một quốc gia vùng Vịnh hứng chịu sự trả đũa

Iran phản đòn Mỹ cùng ‘lời cảnh báo nghiêm khắc’, một quốc gia vùng Vịnh hứng chịu sự trả đũa

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran tuyên bố tấn công một căn cứ không quân của Mỹ tại Kuwait nhằm đáp trả cuộc không kích của Washington.
NXB Giáo dục Việt Nam tăng cường hợp tác quốc tế về xuất bản giáo dục, bản quyền tại Vương quốc Anh

NXB Giáo dục Việt Nam tăng cường hợp tác quốc tế về xuất bản giáo dục, bản quyền tại Vương quốc Anh

Chuyến công tác của NXB Giáo dục Việt Nam tại Vương quốc Anh nhằm mở rộng hợp tác quốc tế, cập nhật xu hướng xuất bản giáo dục.
Hà Nội: Những điểm mới ở bài thi lớp 10 năm 2026

Hà Nội: Những điểm mới ở bài thi lớp 10 năm 2026

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội đã nêu những điểm mới trong hình thức làm bài thi lớp 10 năm 2026 mà thí sinh cần lưu ý.
Ngày quốc tế Thiếu nhi 1/6: Đừng để yêu thương trở thành áp lực đối với trẻ

Ngày quốc tế Thiếu nhi 1/6: Đừng để yêu thương trở thành áp lực đối với trẻ

Ngày quốc tế Thiếu nhi là dịp để nhìn nhận lại cách chúng ta yêu thương và giáo dục trẻ em, để các em được phát triển tự nhiên và hạnh phúc.
Sôi động cuộc thi tài chính và khởi nghiệp dành cho học sinh cấp Tiểu học và THCS

Sôi động cuộc thi tài chính và khởi nghiệp dành cho học sinh cấp Tiểu học và THCS

Cuộc thi ‘Nhà Tài chính và Khởi nghiệp tuổi Teen’ là sân chơi hướng nghiệp về tài chính và khởi nghiệp dành cho học sinh Tiểu học và THCS.
Hà Nội: Trường học điều chỉnh linh hoạt để ứng phó với nắng nóng

Hà Nội: Trường học điều chỉnh linh hoạt để ứng phó với nắng nóng

Trước tình hình nắng nóng gay gắt, các trường học tại Hà Nội được yêu cầu điều chỉnh hoạt động giáo dục để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh.
Hệ thống Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU ghi dấu ấn với 30 triệu USD học bổng cho học sinh tốt nghiệp năm 2026

Hệ thống Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU ghi dấu ấn với 30 triệu USD học bổng cho học sinh tốt nghiệp năm 2026

Đánh dấu cột mốc hoàn thành chặng đường học tập đầy rực rỡ, Lễ Tốt Nghiệp niên khóa 2025-2026 của Hệ thống Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU và Đại học Mỹ tại Việt Nam ...
4 loại nước uống giải nhiệt, có lợi cho làn da

4 loại nước uống giải nhiệt, có lợi cho làn da

Nước dừa, trà atiso, đều là thức uống giải nhiệt, thanh lọc cơ thể đồng thời chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho làn da.
Trung Quốc: Cụ bà 110 tuổi và bí quyết giản dị để duy trì sức khỏe tốt

Trung Quốc: Cụ bà 110 tuổi và bí quyết giản dị để duy trì sức khỏe tốt

Thường xuyên đi bộ, tắm nắng, ăn uống thanh đạm, nghĩ tích cực... là những việc cụ Yan Guifeng duy trì mỗi ngày để giữ cơ thể khỏe mạnh.
Sử dụng dầu gió thế nào để không gây hại?

Sử dụng dầu gió thế nào để không gây hại?

Dầu gió rất thông dụng trong tủ thuốc của mỗi gia đình Việt. Nhiều người thường xuyên sử dụng nhưng có những người tuyệt đối không được dùng.
Các biện pháp phòng tránh nắng nóng, hạn chế tiếp xúc với nền nhiệt độ cao

Các biện pháp phòng tránh nắng nóng, hạn chế tiếp xúc với nền nhiệt độ cao

Nắng nóng có thể gây tình trạng mất nước đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Đại hội đồng Y tế thế giới thông qua hàng loạt nghị quyết về sức khỏe toàn cầu

Đại hội đồng Y tế thế giới thông qua hàng loạt nghị quyết về sức khỏe toàn cầu

World Health Assembly 2026 đã bế mạc ngày 24/5 với việc thông qua hơn 20 quyết định, 13 nghị quyết nhằm thúc đẩy hợp tác đa phương trong lĩnh vực y tế toàn cầu.
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phòng chống nguy cơ dịch Ebola xâm nhập Việt Nam

Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phòng chống nguy cơ dịch Ebola xâm nhập Việt Nam

Bộ Y tế vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trên cả nước tăng cường chủ động phòng chống bệnh do virus Ebola.
Phiên bản di động