“Tân hoa hậu Việt Nam còn nhiều hạn chế nhưng có thể khắc phục được”

17/09/2018 09:20

"Rõ ràng, về kỹ năng thì Trần Tiểu Vy vẫn còn rất hạn chế. Tuy nhiên, tôi cho rằng, những hạn chế đó có thể khắc phục được", Nhà sử học Dương Trung Quốc - Trưởng BGK nói trong cuộc họp báo sau đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 diễn ra tối 16/9, tại TP. Hồ Chí Minh.

TIN LIÊN QUAN
tan hoa hau viet nam con nhieu han che nhung co the khac phuc duoc Hoa hậu Mỹ Linh mang niềm vui đến cho học sinh vùng lũ
tan hoa hau viet nam con nhieu han che nhung co the khac phuc duoc Mỹ Linh và Thanh Tú khác lạ tại Busan

Tại sự kiện, khi trả lời câu hỏi của phóng viên về nhan sắc của tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Nhà sử học Dương Trung Quốc cho biết, đây là lần thứ hai ông làm Trưởng BGK cuộc thi Hoa hậu Việt Nam nhưng đã theo dõi các cuộc thi hoa hậu từ rất lâu. Vì thế, ông hiểu rằng, tiến trình ấy đi cùng áp lực của xã hội, đáp ứng những đòi hỏi của sự phát triển xã hội, nhu cầu đời sống…

"Có thể nói, mỗi một cuộc Hoa hậu đều có những cái mới. Cái cũ trở thành truyền thống. Ví dụ, ở đây là lấy vẻ đẹp tự nhiên. Cái mới là trong môi trường hoàn toàn mới, nhu cầu hoàn toàn mới, vẻ đẹp tự nhiên cũng phải có sự nhìn nhận sống động” – ông Quốc cho biết.

tan hoa hau viet nam con nhieu han che nhung co the khac phuc duoc

Theo Nhà sử học Dương Trung Quốc, các thành viên BGK đã đạt được sự đồng thuận cao khi quyết định chọn Trần Tiểu Vy, Bùi Phương Nga và Thuý An trở thành 3 người đẹp đẹp nhất của Hoa hậu Việt Nam 2018.

Theo Nhà sử học Dương Trung Quốc, các thành viên BGK đã đạt được sự đồng thuận cao khi quyết định chọn Trần Tiểu Vy, Bùi Phương Nga và Thuý An trở thành 3 người đẹp đẹp nhất của Hoa hậu Việt Nam 2018.

Theo Nhà sử học Dương Trung Quốc, các thành viên BGK đã đạt được sự đồng thuận cao khi quyết định chọn Trần Tiểu Vy, Bùi Phương Nga và Thuý An trở thành 3 người đẹp đẹp nhất của Hoa hậu Việt Nam 2018.

Cho nên việc lựa chọn rất khó và các phần thi cũng rất gay gắt. Chọn ra được những người đẹp đẹp nhất để tôn vinh quả là thử thách rất lớn đối với từng thành viên BGK. Đến thời điểm này, chúng tôi muốn lắng nghe những phản hồi từ phía dư luận xã hội vì đó là đánh giá về cuộc thi nói chung.

Cuộc thi năm nay có những nét tích cực đó là các bạn trẻ vào cuộc rất nhanh. Và với quy định hiện nay, chúng tôi là BGK theo dõi từ đầu cho đến khi kết thúc cuộc thi nên thấy được sự trưởng thành và nỗ lực của các em. Các em đoạt giải và các em không đoạt giải đều có sự trưởng thành rất lớn. Các em đã có được những trải nghiệm, kỷ niệm… tôi cho đó là thành công rất lớn của cuộc thi”.

Nhà sử học Dương Trung Quốc cũng phát biểu thêm rằng: “Trước tiên, đây là một cuộc thi về sắc đẹp nên sẽ có những tiêu chí và đương nhiên các thành viên BGK sẽ có trách nhiệm trong việc lựa chọn của mình.

Với mỗi người đẹp đăng quang, bên cạnh vẻ đẹp thì chúng tôi cũng quan tâm rất lớn đến tố chất và tài năng. Trần Tiểu Vy sinh năm 2000, mới tốt nghiệp phổ thông xong đã tham gia cuộc thi ngay nên những yếu kém sẽ rất dễ bộc lộ.

Nhà báo Lê Xuân Sơn nói: Với một viên ngọc mà nói thẳng ra là còn hơi thô một chút, BTC và BGK sẽ cố gắng hết mình để giúp bạn đó ngày càng phát triển mình tốt hơn. Nhưng chúng tôi đã chứng kiến từ khi bạn ấy tham gia cuộc thi cho đến giây phút đăng quang là một bước tiến rất dài. Và điều đó làm chúng tôi tin tưởng rằng, với sự quan tâm của BTC, bạn ấy sẽ có những bước tiến dài nữa. Đấy là yếu tố mà chúng tôi thảo luận với nhau trong BGK.

Hơn thế nữa, ở phần thi ứng xử với 5 câu hỏi khác nhau, rất khó để nói cô nào nói hay hơn cô nào. Rõ ràng, về kỹ năng thì Trần Tiểu Vy vẫn còn rất hạn chế. Tuy nhiên, tôi cho rằng, những hạn chế đó có thể khắc phục được. Nhưng có thể nói, sự ưu trội về vẻ đẹp là cái ưu thế nhất.

tan hoa hau viet nam con nhieu han che nhung co the khac phuc duoc
Tân Hoa hậu Việt Nam 2018 có vẻ đẹp hiện đại. (Nguồn: BTC)

Chúng tôi rất tự tin vì các thành viên BGK đã có sự đồng thuận cao như thế. BGK rất tôn trọng các ý kiến cá nhân, tạo không khí dân chủ và quyết định ở giờ phút cuối cùng chứ không có gì ấn định trước cả. Khi đã thuyết phục được nhau, tìm được sự đồng thuận từ nhau thì đó là quyết định chung của BGK chúng tôi”.

Nhà báo Lê Xuân Sơn cũng cho biết: “Khi thấy việc lựa chọn của BGK là hợp lý, BTC chúng tôi thông qua và ra quyết định công nhận. Đương nhiên, việc chọn một cô gái mới 18 tuổi đăng quang Hoa hậu Việt Nam, chúng tôi sẽ phải có một chương trình để hỗ trợ và đào tạo bạn ấy.

Làm thế nào để bạn ấy phát triển và thực sự là gương mặt đại diện cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018. Từ năm 2016, BTC đã đưa ra một quy chế thoả thuận giữa BTC với Hoa hậu, Á hậu, trong đó hai bên đều có trách nhiệm với nhau.

BTC có trách nhiệm giúp các người đẹp xây dựng và bảo vệ hình ảnh ngày càng hoàn thiện hơn trong mắt công chúng. Trong hai năm qua, đối với Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Thanh Tú và Thuỳ Dung, chúng tôi đã làm tương đối tốt.

tan hoa hau viet nam con nhieu han che nhung co the khac phuc duoc
Trần Tiểu Vy được đánh giá cao bởi hình thể chuẩn với chiều cao 1,74m. (Nguồn: BTC)

Lần này, với viên ngọc còn hơi thô một chút, BGK đã lựa chọn và BTC cũng đã công nhận, chúng tôi sẽ cùng top 3 người đẹp đăng quang làm thế nào đó trong thời gian ngắn nhất ngày càng có những bước phát triển và hoàn thiện mình tốt hơn để đáp ứng yêu cầu của một danh hiệu và mong mỏi của công chúng. Đơn vị được giao sâu sát nhất việc này chính là công ty Sen Vàng”.

Theo ông Lê Xuân Sơn, quá trình chọn ra một người đẹp đăng quang Hoa hậu Việt Nam diễn ra rất dài. Từ khi các thí sinh bước vào vòng Sơ khảo cho đến đêm Chung kết. Trong đó, phần thi ứng xử chỉ là một phần thi hợp phần của đêm chung kết và chỉ chiếm 10% tổng số điểm của một thí sinh Hoa hậu Việt Nam. Các điểm khác gồm điểm tích luỹ từ vòng ngoài, điểm các phần thi trình diễn áo dài, áo tắm và dạ hội.

Chia sẻ về việc chỉ có thời gian rất ngắn để Hoa hậu, Á hậu “chinh chiến” ở các cuộc thi nhan sắc lớn tầm cỡ quốc tế, bà Phạm Thị Kim Dung – Phó Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam tiết lộ: “Chúng tôi không phải chuẩn bị cho ba bạn mà là chuẩn bị cho 43 thí sinh.

Bất kỳ thí sinh nào bước vào chung kết của cuộc thi thì cũng đã được chuẩn bị hành trang đầy đủ như vậy. Bắt đầu từ ngày mai, chúng tôi sẽ làm công việc xin phép cho thí sinh đi thi, phải hoàn tất hồ sơ theo đúng quy định của các cơ quan quản lý nhà nước.

Đến thời điểm này chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ các nhà thiết kế, nhà chuyên môn, chuyên gia catwalk và các nhà cố vấn hoạt động tài năng khác. Chúng tôi nghĩ rằng, với nguồn nhân lực, vật lực và bản lĩnh của cá cô gái đã đăng quang đủ để đi chinh chiến trong hai tuần tới”.

tan hoa hau viet nam con nhieu han che nhung co the khac phuc duoc Hoa hậu và Á hậu Việt Nam rạng rỡ tại Nagasaki

Trong chuyến đi Nagasaki (Nhật Bản) vừa qua, Hoa hậu Mỹ Linh và Á hậu Thanh Tú chọn áo dài truyền thống để tham gia ...

tan hoa hau viet nam con nhieu han che nhung co the khac phuc duoc "Nàng Cinderella" đến từ Việt Nam

Mới đây, trong một đêm dạ hội tại Cao Hùng (Đài Loan, Trung Quốc), Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh đã hóa thân thành ...

tan hoa hau viet nam con nhieu han che nhung co the khac phuc duoc Hoa hậu Việt Nam quảng bá du lịch Sapa

Tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh vừa nhận được lời mời của chương trình Svietnam – VTV1 tham dự ghi hình và quảng ...

(theo Dân trí)