Tăng cường hợp tác du lịch giữa các cơ quan ASEAN+3 và ASEAN-Ấn Độ

An Lê
Ngày 6/7, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế (Tổng cục Du lịch Việt Nam) Trần Phú Cường đã tham dự Hội nghị Cơ quan Du lịch quốc gia ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc) lần thứ 41 và Phiên họp Nhóm Công tác du lịch ASEAN- Ấn Độ lần thứ 28.
Theo dõi Baoquocte.vn trên

Được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, Hội nghị Cơ quan du lịch quốc gia ASEAN+3 đã thảo luận về một số nội dung chính như: Chương trình nghị sự, thông báo hậu cần, kết quả Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 21, hợp tác du lịch trong khuôn khổ ASEAN+1, triển khai Kế hoạch Công tác Hợp tác du lịch ASEAN+3 giai đoạn 2021-2025, biện pháp giảm thiểu tác động của đại dịch Covid-19 tới Hợp tác du lịch ASEAN+3…

Việt Nam tham dự Hội nghị trực tuyến Cơ quan Du lịch quốc gia ASEAN+3 lần thứ 41
Các đại biểu tham dự Hội nghị trực tuyến Cơ quan du lịch quốc gia. (Nguồn: Trung tâm Thông tin du lịch)

Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu nghe báo cáo kết quả tình hình hợp tác du lịch giữa các nước ASEAN và Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Cụ thể, đại diện các Trung tâm ASEAN báo cáo Hội nghị về các hoạt động trong năm 2021 hỗ trợ du lịch ASEAN và Hợp tác du lịch ASEAN+3.

Bên cạnh đó, Trung Quốc thông tin về tình hình các hoạt động hợp tác du lịch cụ thể trong bản Kế hoạch Hành động để triển khai Tuyên bố chung về Quan hệ đối tác chiến lược ASEAN-Trung Quốc vì Hòa bình và Phồn vinh (2021-2025).

Nhật Bản cập nhật về tình hình hợp tác du lịch để triển khai Tuyên bố tầm nhìn về Hữu nghị và Hợp tác ASEAN-Nhật Bản và Kế hoạch triển khai sửa đổi. Hàn Quốc chia sẻ tình hình các hoạt động hợp tác du lịch để triển khai Kế hoạch Hành động của Tuyên bố chung về Quan hệ Đối tác Chiến lược ASEAN-Hàn Quốc vì Hòa bình và Phồn vinh (2021-2025).

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Phú Cường, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế (Tổng cục Du lịch Việt Nam) đánh giá cao sự hỗ trợ không ngừng của Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đối với việc hợp tác du lịch ASEAN+3 trong thời gian khó khăn nhất.

Hiện tại, khu vực ASEAN đã mở cửa trở lại một phần, đồng thời đây cũng là thời điểm thích hợp để Việt Nam tích cực thúc đẩy hợp tác quảng bá. Việt Nam cam kết phối hợp chặt chẽ với tất cả các quốc gia thành viên để triển khai Kế hoạch Hợp tác du lịch ASEAN+3 giai đoạn 2021-2025 và đóng góp vào sự phục hồi du lịch của toàn khu vực.

Việt Nam đang lên kế hoạch hợp tác du lịch với hai thị trường tiềm năng là Hàn Quốc và Nhật Bản bởi năm nay là năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc và năm 2023 kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản. Đồng thời, Việt Nam cũng mong chờ được chào đón khách du lịch Trung Quốc ngay khi biên giới mở cửa trở lại vì đây là một trong những thị trường khách quan trọng nhất của Việt Nam.

Hội nghị ghi nhận báo cáo của các nước chủ trì về tiến trình triển khai các nhiệm vụ của Kế hoạch Công tác, bao gồm các hoạt động hỗ trợ triển khai Kế hoạch Phục hồi sau Covid-19 của Du lịch ASEAN. Đồng thời, chia sẻ thông tin về các chính sách đã được triển khai để giảm thiểu tác động của Covid-19 tại các nước ASEAN+3, bao gồm các yêu cầu về đi lại.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thông qua Biên bản Hội nghị Cơ quan Du lịch quốc gia ASEAN+3 lần thứ 41.

Cùng ngày đã diễn ra Phiên họp Nhóm Công tác du lịch ASEAN-Ấn Độ lần thứ 28. Indonesia và Ấn Độ là đồng Chủ tịch Hội nghị.

Phiên họp bao gồm một số nội dung chính như: thông qua Chương trình nghị sự, kết quả Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN-Ấn Độ lần thứ 9, ưu tiên của ASEAN cho giai đoạn 2022-2023 trong khuôn khổ Cộng đồng Kinh tế ASEAN, thực hiện Biên bản ghi nhớ ASEAN-Ấn Độ về tăng cường hợp tác du lịch..

Hội nghị quán triệt và triển khai Kết luận 12 và Nghị quyết 169 sẽ được kết nối trực tuyến tới gần 200 điểm cầu

Hội nghị quán triệt và triển khai Kết luận 12 và Nghị quyết 169 sẽ được kết nối trực tuyến tới gần 200 điểm cầu

Chiều 29/6, Ban cán sự đảng Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp với Ban Dân vận Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương và Mặt ...

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN lần thứ 16: Đoàn kết vì một nền an ninh hài hòa

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN lần thứ 16: Đoàn kết vì một nền an ninh hài hòa

Sáng 22/6, tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN (ADMM) lần thứ 16 đã khai mạc với chủ ...

Bài viết cùng chủ đề

Cộng đồng ASEAN

Đọc thêm

Về huyền thoại Địa đạo Củ Chi

Về huyền thoại Địa đạo Củ Chi

Địa đạo là nơi thu nhỏ trận đồ biến hóa và sáng tạo của quân và dân Củ Chi trong cuộc kháng chiến 30 năm chống kẻ thù xâm lược.
Người dân hài lòng hơn với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước

Người dân hài lòng hơn với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước

Tín hiệu tích cực cho thấy những nỗ lực cải thiện chất lượng phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước đang được người dân ghi nhận.
Bộ Giáo dục Đào tạo thông tin việc tổ chức dạy học 2 buổi mỗi ngày

Bộ Giáo dục Đào tạo thông tin việc tổ chức dạy học 2 buổi mỗi ngày

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng khẳng định Bộ chưa có tuyên bố chính thức về việc cấp THCS, THPT bắt buộc phải học 2 ...
Dự báo thời tiết đêm 6/4: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, đêm trời lạnh

Dự báo thời tiết đêm 6/4: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, đêm trời lạnh

Dự báo thời tiết từ chiều tối 6/4 đến ngày 7/4, khu vực vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông.
Đưa thương mại Việt Nam-Ấn Độ sớm đạt mục tiêu tăng gấp đôi

Đưa thương mại Việt Nam-Ấn Độ sớm đạt mục tiêu tăng gấp đôi

Trong khuôn khổ Đại hội đồng IPU-150 Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Om Birla.
Nâng cao vai trò hợp tác giữa cơ quan lập pháp Việt Nam-Nga trong khuôn khổ song phương và đa phương

Nâng cao vai trò hợp tác giữa cơ quan lập pháp Việt Nam-Nga trong khuôn khổ song phương và đa phương

Chiều 6/4, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko nhân dịp dự Đại hội đồng IPU-150.
Văn chương là cầu nối tình hữu nghị

Văn chương là cầu nối tình hữu nghị

Nhà văn Wayne Karlin có những đóng góp quan trọng trong việc giới thiệu văn học đương đại Việt Nam ra thế giới.
Ấn tượng ngày văn hóa của cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Tyumen

Ấn tượng ngày văn hóa của cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Tyumen

Ngày Văn hoá Việt Nam tại Tyumen lần đầu tiên đã diễn ra tại Hội trường quốc tế - Trung tâm Hội nghị Công viên công nghệ Tyumen (Tyumen Technopark), Nga.
Thời của dòng phim độc lập

Thời của dòng phim độc lập

Từng bị dán nhãn kén khán giả, thậm chí chỉ dành cho các nhà phê bình, giờ đây phim độc lập ngày càng trở nên phổ biến với công chúng.
Trò chuyện về ký ức Việt Nam với nhà văn Mỹ Wayne Karlin

Trò chuyện về ký ức Việt Nam với nhà văn Mỹ Wayne Karlin

Nhà văn Wayne Karlin sẽ là diễn giả đối thoại của Hội thảo 'Hồi ức thành văn' (From Memory to Story), xoay quanh ký ức Việt Nam từ thời chiến đến thời bình.
Ngày Thiết kế Italy lần thứ 9 tại Việt Nam

Ngày Thiết kế Italy lần thứ 9 tại Việt Nam

Chủ đề của Ngày thiết kế Italy năm nay nhấn mạnh vai trò của thiết kế như một công cụ để cải thiện chất lượng cuộc sống cho con người.
Trải nghiệm Novruz Bayram - lễ hội văn hoá độc đáo của người Azerbaijan tại Việt Nam

Trải nghiệm Novruz Bayram - lễ hội văn hoá độc đáo của người Azerbaijan tại Việt Nam

Novruz Bayram được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể, đồng thời được Liên hợp quốc lấy ngày 21/3 là Ngày Novruz quốc tế.
'Tóc xanh vạt áo' - Tôn vinh văn hoá dân tộc tại đêm đồng diễn Việt phục

'Tóc xanh vạt áo' - Tôn vinh văn hoá dân tộc tại đêm đồng diễn Việt phục

Cuối tuần qua, hơn 1.000 bạn trẻ đã tham gia đồng diễn Việt phục trong khuôn khổ ngày hội 'Tóc xanh vạt áo' 2025.
Nghệ nhân tò he kể chuyện giữ nghề giữa thời đại số

Nghệ nhân tò he kể chuyện giữ nghề giữa thời đại số

Để nghề tò he phát triển giữa thời đại số, nghệ nhân Đặng Văn Hậu hướng tới hai việc chính là khôi phục con giống cổ và truyền dạy cho thế hệ trẻ.
Khẩn trương quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Khu đền tháp Mỹ Sơn

Khẩn trương quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Khu đền tháp Mỹ Sơn

Các đơn vị liên quan đang khẩn trương hoàn thành nhiệm vụ Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích quốc gia đặc biệt Khu đền tháp Mỹ Sơn đến năm 2030.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm Hàm Rồng chiến thắng

Nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm Hàm Rồng chiến thắng

Nhằm ôn lại sự kiện lịch sử hào hùng, những chiến công oanh liệt, tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động thiết thực kỷ niệm 60 năm Hàm Rồng chiến thắng.
Người dân Kazakhstan tưng bừng đón chào tết cổ truyền Nowruz

Người dân Kazakhstan tưng bừng đón chào tết cổ truyền Nowruz

Đại sứ Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam Kanat Tumysh khẳng định, hai nước có nét tương đồng về văn hóa, lịch sử, địa chính trị.
Hỗ trợ bảo vệ di sản văn hóa bền vững ở các địa phương

Hỗ trợ bảo vệ di sản văn hóa bền vững ở các địa phương

Hội đồng Anh và Trung tâm Nghiên cứu và phát huy giá trị di sản văn hóa đã tổ chức Chương trình tập huấn hỗ trợ bảo vệ di sản văn hóa cộng đồng.
Phiên bản di động