Tàu Hải quân Hoàng gia Australia sắp ghé thăm Việt Nam

12/04/2018 15:03

Ba tàu Hải quân Hoàng Gia Australia sẽ có chuyến thăm thiện chí tới Việt Nam từ ngày 19-22/4 tới. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Australia và Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
tau hai quan hoang gia australia sap ghe tham viet nam Hai tàu Hải quân Indonesia thăm hữu nghị TP. Hồ Chí Minh
tau hai quan hoang gia australia sap ghe tham viet nam Hải quân Thái Lan bắn vào tàu cá Việt Nam

Dự kiến, ba tàu Hải quân mang tên HMAS Anzac, HMAS Toowoomba và HMAS Success sẽ cập Cảng Sài Gòn vào ngày 19/4.

73 sĩ quan và 569 thủy thủ thuộc phái đoàn Australia sẽ gặp gỡ các sĩ quan cao cấp thuộc Hải quân nhân dân Việt Nam, đồng thời thực hiện một số hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động trên các tàu Hải quân Hoàng gia Australia.

Cụ thể, phái đoàn Australia sẽ trao đổi về các lĩnh vực hậu cần, công tác y tế trên biển, tìm kiếm và cứu nạn. Thủy thủ đoàn cũng sẽ tham gia giao hữu thể thao với các học viên của Trung cấp Kỹ thuật Hải quân Cát Lái, TP. Hồ Chí Minh và tham gia hoạt động cộng đồng tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em tàn tật Thị Nghè.

tau hai quan hoang gia australia sap ghe tham viet nam
Tàu Hải quân Hoàng gia Australia HMAS Anzac là một trong ba tàu Hải quân sẽ ghé thăm Việt Nam từ 19-22/4. (Nguồn: Royal Australian Navy)

Đây là lần thứ hai kể từ năm 2001, Australia có đồng thời ba tàu Hải quân Hoàng gia ghé thăm Việt Nam. Chuyến thăm này được mong đợi sẽ thúc đẩy mối quan hệ giữa hải quân hai nước, đồng thời là một trong những hoạt động kỷ niệm 45 năm thành lập quan hệ ngoại giao và một tháng ký kết quan hệ đối tác chiến lược giữa Australia và Việt Nam. 

73 sĩ quan và 569 thủy thủ thuộc phái đoàn Australia sẽ gặp gỡ các sĩ quan cao cấp thuộc Hải quân nhân dân Việt Nam, đồng thời thực hiện một số hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động trên các tàu Hải quân Hoàng gia Australia.

tau hai quan hoang gia australia sap ghe tham viet nam Tàu Hải quân Australia thăm kỹ thuật cảng Cam Ranh

Từ ngày 2-5/11, tàu Hải quân Australia HMAS WARRAMUNGA có chuyến thăm kỹ thuật đến cảng quốc tế Cam Ranh.

tau hai quan hoang gia australia sap ghe tham viet nam Tàu Hải quân Australia thăm Việt Nam

Chiều 30/5, tàu HMAS Anzac thuộc Hải quân Hoàng gia Australia đã cập cảng TP. Hồ Chí Minh.

tau hai quan hoang gia australia sap ghe tham viet nam Tàu Hải quân Nam Phi sẽ đến thăm TP. Hồ Chí Minh

Từ 31/10 đến 5/11/2008, tàu Hải quân Nam Phi SAS SPIOENKOP sẽ đến TP. Hồ Chí Minh. Chuyến thăm lần đầu tiên đến Việt Nam ...

Việt Anh

(theo ĐSQ Australia tại Việt Nam)