Trà sữa Thái. (Nguồn: Shutterstock) |
Tổ chức Health Min vận động trẻ em không sử dụng đường, nêu rõ lượng đường trong một cốc trà sữa nhiều hơn lượng đường cần thiết với mỗi người trong cả ngày. Tổ chức này đặc biệt khuyến cáo điều này khi người Thái có thói quen cho đường vào đồ ăn.
Trong số 25 nhãn hiệu được nghiên cứu, chỉ có 2 nhãn hiệu chứa ít hơn 6 thìa đường tương đương 24 gram, mức tiêu thụ cho một ngày đối với mỗi người theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).
Nhãn hiệu trà sữa chứa nhiều hàm lượng đường nhất là CoCo Fresh Tea & Juice, chứa tới 18,5 thìa đường, tương đương 74 gram mỗi cốc. Chỉ có 2 nhãn hiệu chứa lượng đường ở mức an toàn theo khuyến cáo của WHO là Koi The chứa 16 gram và Tea 65 chứa 22gram.
Chất bảo quản được tìm thấy ở trong tất cả các nhãn hiệu được nghiên cứu, trong đó, nhãn hiệu nhập khẩu từ Đài Loan (Trung Quốc), The Alley chứa ít chất bảo quản nhất với 58,39 miligram axít sorbic. Hạt trân châu sử dụng nhiều chất bảo quản nhất là của hãng Brix Dessert Bar, chứa tới 551,59 miligram chất bảo quản gồm benzoi và axít sorbic. Tuy nhiên, không có chì được tìm thấy trong bất kỳ nhãn hiệu nào.