Thanh niên Việt Nam sẵn sàng mang tầm vóc quốc tế!

Thu Trang
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay năng động, bản lĩnh, có thể "sánh ngang với các cường quốc năm châu" chia sẻ mối quan tâm chung của thanh niên quốc tế trong các vấn đề toàn cầu.
Thanh niên Việt Nam có thể mang tầm vóc quốc tế!
Đại sứ, Tiến sỹ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva (Thụy Sỹ).

Nhân dịp nữ sinh viên Phùng Trang Linh (hiện là sinh viên năm thứ 3 Đại học Ngoại thương) tham gia đoàn Việt Nam có bài phát biểu trực tuyến tại Phiên thảo luận “Thanh niên và Giải trừ quân bị” trong khuôn khổ Hội nghị Giải trừ quân bị vừa qua, Báo Thế giới & Việt Nam đã phỏng vấn Đại sứ, Tiến sỹ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva (Thụy Sỹ) nhằm định vị vai trò của thanh niên Việt Nam trong các vấn đề quốc tế.

Thưa Đại sứ, xin bà cho biết ý nghĩa của việc đại diện Việt Nam được chọn là một trong 4 Đại sứ thanh niên về Giải trừ quân bị phát biểu tại Phiên thảo luận?

Thanh niên trên thế giới ngày nay chiếm 1,8 tỷ người (1/4 dân số thế giới), được thừa nhận có vai trò quan trọng mang lại sự thay đổi toàn cầu, đóng góp vào các vấn đề giải trừ quân bị, hòa bình và an ninh và phát triển bền vững của thế giới. Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) và Đại hội đồng LHQ đã thông qua một số Nghị quyết nêu rõ vai trò của thanh niên trong vấn đề này, trong đó phải kể đến Nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ số 2250 (năm 2015) lần đầu tiên xác lập khung khổ chính sách quốc tế công nhận vai trò quan trọng của thanh niên trong việc ngăn ngừa và giải quyết xung đột, duy trì và thúc đẩy hòa bình, an ninh.

Năm 2019, Văn phòng Liên hợp quốc về giải trừ quân bị (UNODA) đã khởi động sáng kiến “Thanh niên vì Giải trừ quân bị” (Youth4Disarmament) để thu hút, giáo dục và trao quyền cho thanh niên nhằm tạo thuận lợi cho thanh niên tham gia một cách có ý nghĩa trong lĩnh vực giải trừ quân bị và không phổ biến vũ khí hạt nhân.

Để thúc đẩy vai trò của thanh niên trên lĩnh vực này, trong khuôn khổ Hội nghị Giải trừ quân bị, lần đầu tiên đã diễn ra Phiên thảo luận về “Thanh niên và Giải trừ quân bị” vào ngày 12/8 tại Geneva.

Hội nghị Giải trừ quân bị là diễn đàn đàm phán đa phương toàn cầu duy nhất về giải trừ quân bị với 65 quốc gia thành viên, đại diện hầu hết các khu vực, các nhóm nước với nhiều trình độ phát triển khác nhau. Việt Nam lần đầu tiên tham gia các cuộc họp của hội nghị năm 1993 và trở thành thành viên đầy đủ năm 1996.

Chương trình đã chọn ra 10 thanh niên xuất sắc từ 6.515 ứng cử viên đăng ký, gồm đại diện Anh, Lebanon, Đức, Nigeria, Ai Cập, Uganda, Thổ Nhĩ Kỳ, Canada, Nam Phi và Việt Nam.

Việc nữ sinh viên Việt Nam Phùng Trang Linh, 1 trong 4 quán quân của chương trình Thanh niên vì giải trừ quân bị được mời phát biểu tại Phiên thảo luận quốc tế này mang nhiều ý nghĩa.

Thứ nhất, điều này cho thấy thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay năng động, bản lĩnh, được đào tạo bài bản, chia sẻ mối quan tâm chung của thanh niên quốc tế trong lĩnh vực giải trừ quân bị, đóng góp cho việc duy trì và thúc đẩy hòa bình, an ninh và phát triển bền vững.

Thứ hai, nội dung bài phát biểu của Trang Linh thể hiện ý nghĩa, cam kết của Việt Nam, một quốc gia vốn chịu ảnh hưởng nặng nề bởi chiến tranh, đối với vấn đề quốc tế về giải trừ quân bị, phi quân sự hóa và ngăn chặn bạo lực vũ trang.

Thứ ba, việc này cũng phù hợp với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta đối với thanh niên, khuyến khích và hỗ trợ thanh niên tham gia tiến trình hoạch định chính sách; thế hệ thanh niên được đào tạo, có kiến thức, bản lĩnh, sẵn sàng tham gia thảo luận về giải trừ quân bị, ngăn ngừa xung đột, duy trì hòa bình và an ninh quốc tế và khu vực, phù hợp với tinh thần các Nghị quyết của Hội đồng Bảo an và Đại hội đồng LHQ về thanh niên và giải trừ quân bị, hòa bình và an ninh.

Thứ tư, việc nữ sinh Việt Nam phát biểu về giải trừ quân bị cho thấy sự tiến bộ của nữ thanh niên Việt Nam cũng như chính sách của Đảng và Nhà nước ta nâng cao sự tham gia và vai trò của phụ nữ, nữ thanh niên trong các lĩnh vực, kể cả giải trừ quân bị, hoạt động gìn giữ hòa bình vốn hầu như là lĩnh vực “độc quyền” của nam giới.

Xin Đại sứ đánh giá về trình bày của đại diện thanh niên Việt Nam tại Phiên thảo luận Thanh niên và Giải trừ quân bị vừa qua? Phía Chủ tịch luân phiên Canada và các nước tham dự Hội nghị có phản hồi gì?

Bài phát biểu của sinh viên Phùng Trang Linh có nội dung đầy đủ, xúc tích, nêu ra những khó khăn, thách thức đang cản trở sự tham gia toàn diện của thanh niên trong vấn đề giải trừ quân bị, từ đó kiến nghị một số giải pháp khắc phục.

Bài phát biểu của đại diện thanh niên Việt Nam đã nhận được sự đánh giá cao của Chủ tọa Phiên họp là Đại sứ Canada, đồng thời là Chủ tịch luân phiên của Hội nghị Giải trừ quân bị, cũng như của nhiều đại biểu tham dự.

Một số đại biểu cho rằng bài phát biểu này tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết, đồng thời truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ thế giới đối với vấn đề giải trừ quân bị, là lĩnh vực đàm phán có rất nhiều khó khăn để đạt đồng thuận.

Thanh niên Việt Nam có thể mang tầm vóc quốc tế!
Nữ sinh viên Việt Nam Phùng Trang Linh, 1 trong 4 quán quân của chương trình 'Thanh niên vì giải trừ quân bị', được mời phát biểu tại Phiên thảo luận quốc tế. (Nguồn: UN)

Đối với thanh niên Việt Nam, vấn đề giải trừ quân bị nói riêng và các vấn đề quốc tế nói chung vẫn còn tương đối “xa cách” trong việc tiếp cận hay thể hiện tiếng nói, quan điểm. Phải chăng sau sự kiện này, vai trò và sự tham gia của thanh niên Việt Nam trong các vấn đề quốc tế sẽ được thúc đẩy hơn, thưa Đại sứ?

Không chỉ đối với Việt Nam mà với không ít quốc gia trên thế giới, vẫn còn những rào cản nhất định đối với thế hệ trẻ trong tham gia vào các vấn đề quốc tế mang tính chuyên môn cao như vấn đề giải trừ quân bị.

Tuy nhiên, hiện nay, nhờ sự phát triển vượt bậc của cách mạng công nghiệp và công nghệ số, thế hệ trẻ đang có những cách thức mới để tương tác, đưa ra những giải pháp táo bạo hơn đối với các vấn đề quốc tế nói chung và giải trừ quân bị nói riêng.

Việc đại diện thanh niên Việt Nam phát biểu tại một diễn đàn quốc tế lớn, mang tầm vóc toàn cầu như Hội nghị Giải trừ quân bị sẽ khuyến khích thanh niên Việt Nam mạnh dạn, tích cực tham gia các vấn đề quốc tế trong thời gian tới.

Tôi cho rằng giới sinh viên, thanh niên Việt Nam với tinh thần ham học, sáng tạo, sẽ không ngừng nâng cao kiến thức, phát huy ứng dụng công nghệ số, cùng với việc tham gia vào giải quyết các vấn đề trong nước, cũng đồng thời quan tâm, tham gia tích cực hơn vào các vấn đề quốc tế như giải trừ quân bị, gìn giữ và thúc đẩy hòa bình và an ninh, thương mại và phát triển, sở hữu trí tuệ, đổi mới sáng tạo, trao quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái, thế giới số...

Từ góc độ Phái đoàn đại diện Việt Nam ở Geneva, nơi tập trung khoảng 40 tổ chức/cơ quan quốc tế liên chính phủ, Phái đoàn sẽ tiếp tục cập nhật thông tin tại địa bàn về sự kiện, chương trình quốc tế dành cho thanh niên, đồng thời tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ cho các hoạt động, nỗ lực của sinh viên, thanh niên trong nước quan tâm nâng cao nhận thức, tham gia sự kiện, chương trình quốc tế.

Gần đây nhất, Phái đoàn đã giới thiệu với Tổ chức Y tế thế giới và Tổ chức Sở hữu Trí tuệ thế giới về nhóm 3 học sinh ở Hà Nội sáng chế mũ Vihelm phòng chống Covid-19, trao đổi về thanh niên tham gia lĩnh vực sở hữu trí tuệ, đồng thời nhóm đã giới thiệu sáng chế, khẳng định sẵn sàng chuyển giao công nghệ miễn phí cho các nước thu nhập thấp để góp phần ứng phó hiệu quả với đại dịch vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp.

Thanh niên Việt Nam có thể mang tầm vóc quốc tế!
Phùng Trang Linh, sinh viên Đại học Ngoại thương, 1 trong 10 quán quân của chương trình Youth4disarmament.

Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập quốc tế, tích cực, chủ động tham gia vào các diễn đàn quốc tế và các tổ chức đa phương, các cán bộ ngoại giao trẻ nói riêng và thanh niên Việt Nam nói chung cần trau dồi, học hỏi những gì để trở thành thế hệ thanh niên quốc tế hiện đại?

Nhiệm vụ đối ngoại song phương và đa phương của Việt Nam vốn đã nặng nề, trong thời gian tới sẽ càng chịu áp lực lớn hơn, vừa thích ứng với bối cảnh thế giới và khu vực biến động mạnh, khó lường, vừa phục vụ những chiến lược, mục tiêu phát triển của đất nước trong giai đoạn mới, nhất là nhằm phục hồi từ đại dịch Covid-19.

Trong bối cảnh đó, cán bộ ngoại giao trẻ và thanh niên Việt Nam nói chung cần nắm vững chủ trương của Đảng và Nhà nước ta thúc đẩy hội nhập quốc tế, chủ động tham gia, tích cực đóng góp, nâng cao vai trò của Việt Nam trong xây dựng, định hình các thể chế đa phương, và trong những vấn đề, các cơ chế quan trọng, có tầm chiến lược đối với lợi ích của nước ta, phù hợp với khả năng và điều kiện cụ thể.

Để đáp ứng yêu cầu của hội nhập quốc tế, đối ngoại đa phương, mỗi cán bộ, thanh niên cần không ngừng nâng cao bản lĩnh, phẩm chất, năng lực cả về chuyên môn, ngoại ngữ, ứng dụng công nghệ số, phong cách chuyên nghiệp, tư duy sáng tạo; chủ động thích ứng linh hoạt với yêu cầu của công tác đối ngoại trước chuyển biến của tình hình.

Đại dịch Covid-19 đặt ra nhiều thách thức, nhưng cũng mở ra nhiều cơ hội học, gặp gỡ, trình bày và thảo luận trực tuyến, ngoại giao số, ngoại giao 4.0… Các bạn trẻ cần coi hoạt động trực tuyến là kênh hiệu quả để nắm bắt thông tin phục vụ công tác nghiên cứu, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, đặc biệt trong việc tìm hiểu những vấn đề mới liên quan đến lợi ích của nước ta, thuộc lĩnh vực hoạt động đa phương hay lĩnh vực được giao phụ trách.

Bên cạnh đó các bạn trẻ cần phải học hỏi rèn luyện kỹ năng mềm như nâng cao khả năng ứng phó và tự thích ứng trong một môi trường học tập, làm việc liên tục có những thay đổi, rèn luyện phương pháp tư duy logic, nâng cao trình độ ngoại ngữ cùng với năng lực chuyên môn, các kỹ năng ngoại giao số... để thúc đẩy hợp tác liên ngành, song phương và đa phương, góp phần đẩy nhanh hội nhập quốc tế, thực hiện thành công chiến lược bảo vệ Tổ quốc và phát triển đất nước bền vững.

Xin chân thành cảm ơn Đại sứ!

Ngoại giao Việt Nam qua hình ảnh, tài liệu lưu trữ

Ngoại giao Việt Nam qua hình ảnh, tài liệu lưu trữ

76 năm đồng hành, phục vụ sự nghiệp đối ngoại, có thể nói Lưu trữ Ngoại giao, đặc biệt là tài liệu lưu trữ là ...

Đào tạo nhân lực chuyển đổi số từ góc nhìn báo chí đối ngoại và truyền thông quốc tế

Đào tạo nhân lực chuyển đổi số từ góc nhìn báo chí đối ngoại và truyền thông quốc tế

Để không nằm ngoài sự chuyển mình của đời sống xã hội trước cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và những tác động ...

(thực hiện)

Đọc thêm

XSMB 7/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 5 ngày 7/7/2022. dự đoán XSMB

XSMB 7/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 5 ngày 7/7/2022. dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 7/7. trực tiếp xổ số miền Bắc 7/7/2022. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay. xổ số miền Bắc thứ 5. xổ số hôm nay 7/7. SXMB 7/7.
XSMT 7/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 5 ngày 7/7/2022. SXMT 7/7

XSMT 7/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 5 ngày 7/7/2022. SXMT 7/7

Baoquocte.vn. XSMT 7/7. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. trực tiếp xổ số miền Trung 7/7/2022. xổ số hôm nay 23/6/2022. xổ số miền Trung thứ 5. SXMT 7/7
XSMN 7/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 7/7/2022. xổ số hôm nay

XSMN 7/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 7/7/2022. xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 7/7. xổ số hôm nay 7/7. trực tiếp xổ số miền Nam 7/7/2022. kết quả xổ số hôm nay ngày 7 tháng 7. SXMN 7/7. KQSXMN. XSMN thứ 5
Chính thức ra mắt Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam-Kyushu

Chính thức ra mắt Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam-Kyushu

Baoquocte.vn. Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam-Kyushu long trọng tổ chức lễ ra mắt chính thức tại Hội quán Hà Nội Cafe ở trung tâm thành phố Fukuoka.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Đại sứ Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Vương quốc Bỉ đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Đại sứ Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Vương quốc Bỉ đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ

Baoquocte.vn. Chủ tịch nước mong muốn, dù trên cương vị nào khi trở về nước, Đại sứ Gareth Ward vẫn tiếp tục là cầu nối quan trọng thúc đẩy quan hệ ...
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Hơn 1 triệu thí sinh đã làm thủ tục dự thi, dự kiến công bố điểm vào ngày 24/7

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Hơn 1 triệu thí sinh đã làm thủ tục dự thi, dự kiến công bố điểm vào ngày 24/7

Baoquocte.vn. Chiều nay, hơn 1 triệu thí sinh đã đến trường làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2022. Kỳ thi được tổ chức vào các ngày 7-8/7.
Thi tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và Triển lãm 'Tổ quốc bên bờ sóng': Cơ hội nâng cao hiểu biết về biển đảo và chủ quyền đất nước

Thi tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và Triển lãm 'Tổ quốc bên bờ sóng': Cơ hội nâng cao hiểu biết về biển đảo và chủ quyền đất nước

Baoquocte.vn. Cuộc thi 'Tổ quốc bên bờ sóng' là cơ hội để người dân hiểu về vị trí, vai trò của biển đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ ...
TP. Hồ Chí Minh: Đồng bào theo đạo Hồi chung tay xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân

TP. Hồ Chí Minh: Đồng bào theo đạo Hồi chung tay xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân

Baoquocte.vn. Đồng bào theo đạo Hồi luôn kề vai, sát cánh cùng nhân dân vượt qua khó khăn, thử thách, tích cực tham gia phong trào đạt hiệu quả thiết thực.
Ngoại trưởng Mỹ tới Hội nghị G20: Kêu gọi chung tay vì việc lớn, nhắn nhủ Trung Quốc đừng 'hành động quá đà'

Ngoại trưởng Mỹ tới Hội nghị G20: Kêu gọi chung tay vì việc lớn, nhắn nhủ Trung Quốc đừng 'hành động quá đà'

Baoquocte.vn. Tìm lời giải cho khủng hoảng lương thực, cân bằng trong quan hệ với Trung Quốc là trọng tâm của Ngoại trưởng Mỹ tại Hội nghị Ngoại trưởng G20.
U19 Đông Nam Á 2022: U19 Việt Nam thắng đậm U19 Brunei, tạm dẫn đầu bảng A

U19 Đông Nam Á 2022: U19 Việt Nam thắng đậm U19 Brunei, tạm dẫn đầu bảng A

Baoquocte.vn. U19 Việt Nam thắng U19 Brunei với tỷ số 4-0 nhờ các pha ghi bàn của Châu Phi, Giản Tân, Đức Việt trong trận đấu Tùng Hân bị truất quyền ...
Việt Nam có thể đóng góp hiệu quả cho đối thoại và hợp tác trong Hội đồng Nhân quyền

Việt Nam có thể đóng góp hiệu quả cho đối thoại và hợp tác trong Hội đồng Nhân quyền

Baoquocte.vn. Đánh giá về tham gia của Việt Nam tại Khóa họp 50 của HĐNQ LHQ, các nước, các tổ chức quốc tế ghi nhận thông điệp, thành tựu, cam kết của Việt Nam.
Việt Nam đề cao nguyên tắc tôn trọng, đối thoại, hợp tác và bao trùm trong các vấn đề quyền con người tại Hội đồng Nhân quyền

Việt Nam đề cao nguyên tắc tôn trọng, đối thoại, hợp tác và bao trùm trong các vấn đề quyền con người tại Hội đồng Nhân quyền

Baoquocte.vn. Việt Nam có nhiều hoạt động giới thiệu kinh nghiệm, nỗ lực, thành tựu, chia sẻ về thách thức, cam kết và nhu cầu hợp tác liên quan đến quyền con người.
Việt Nam cam kết thúc đẩy bình đẳng giới tại Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

Việt Nam cam kết thúc đẩy bình đẳng giới tại Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

Baoquocte.vn. Việt Nam sẽ tiếp tục ưu tiên các cam kết thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, sẵn sàng hợp tác với các nước trong nỗ lực chung này.
Mozambique: Chặn đứng đường dây đưa người nhập cảnh trái phép liên quan khủng bố

Mozambique: Chặn đứng đường dây đưa người nhập cảnh trái phép liên quan khủng bố

Baoquocte.vn. Một số nhân viên Cơ quan Di trú quốc gia (SENAMI) của Mozambique bị bắt với cáo buộc tiếp tay cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép.
Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Việt Nam

Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Việt Nam

Baoquocte.vn. Phản ứng của Việt Nam trước báo cáo của Nghị viện châu Âu về công tác hỗ trợ những nhà hoạt động nhân quyền trên toàn thế giới.
Phán quyết của Tòa án tối cao Mỹ về quyền phá thai gây tranh cãi

Phán quyết của Tòa án tối cao Mỹ về quyền phá thai gây tranh cãi

Baoquocte.vn. Ngày 24/6, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron chỉ trích phán quyết của Tòa án tối cao Mỹ tước bỏ quyền phá thai là thách thức quyền tự do của phụ nữ.
Báo châu Âu: Việt Nam đóng góp vào nỗ lực chung trong thúc đẩy và bảo vệ quyền con người

Báo châu Âu: Việt Nam đóng góp vào nỗ lực chung trong thúc đẩy và bảo vệ quyền con người

Baoquocte.vn. Thành tựu của Việt Nam trong đảm bảo quyền con người được báo chí châu Âu nhấn mạnh trong các bài viết về chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Đại sứ Na Uy Grete Lochen: Việt Nam ngày càng tiến bộ và cởi mở về quyền của người đồng tính, song tính, chuyển giới

Đại sứ Na Uy Grete Lochen: Việt Nam ngày càng tiến bộ và cởi mở về quyền của người đồng tính, song tính, chuyển giới

Baoquocte.vn. Là người đồng tính nữ, Đại sứ Na Uy Grete Lochen thấy sự tiến bộ, cởi mở về quyền của người đồng tính, song tính, chuyển giới (LGBTI) ở Việt Nam
Trưởng đại diện UNICEF: Đưa điều trị suy dinh dưỡng cấp tính vào luật, Việt Nam sẽ cứu sống khoảng 230.000 trẻ em hàng năm

Trưởng đại diện UNICEF: Đưa điều trị suy dinh dưỡng cấp tính vào luật, Việt Nam sẽ cứu sống khoảng 230.000 trẻ em hàng năm

Baoquocte.vn. Theo Trưởng đại diện UNICEF, Việt Nam cần tích hợp, chỉ định sử dụng các sản phẩm điều trị cho trẻ em bị suy dinh dưỡng cấp tính vào luật.
Tổng giám đốc ILO: Việt Nam đang có nỗ lực rất nghiêm túc trong vấn đề xóa bỏ lao động trẻ em

Tổng giám đốc ILO: Việt Nam đang có nỗ lực rất nghiêm túc trong vấn đề xóa bỏ lao động trẻ em

Baoquocte.vn. Tổng giám đốc ILO bày tỏ vui mừng khi Việt Nam là một trong 26 quốc gia tiên phong chống lại lao động trẻ em và lao động cưỡng bức.
Liên hợp quốc đánh giá cao nỗ lực bảo đảm quyền con người mạnh mẽ và minh bạch của Việt Nam

Liên hợp quốc đánh giá cao nỗ lực bảo đảm quyền con người mạnh mẽ và minh bạch của Việt Nam

Baoquocte.vn. Theo Quyền Điều phối viên Liên hợp quốc, Báo cáo giữa kỳ tự nguyện thực hiện UPR chu kỳ III cho thấy nỗ lực bảo đảm quyền con người của Việt Nam.
Đại sứ Na Uy: Tôi ngưỡng mộ những người phụ nữ mạnh mẽ, đối mặt với tử thần, họ không bỏ cuộc!

Đại sứ Na Uy: Tôi ngưỡng mộ những người phụ nữ mạnh mẽ, đối mặt với tử thần, họ không bỏ cuộc!

Baoquocte.vn. Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Grete Lochen đã chia sẻ về đội rà phá bom mìn toàn nữ đầu tiên của Việt Nam.
Australia: Treo cờ Thổ dân hay động thái hàn gắn quan hệ

Australia: Treo cờ Thổ dân hay động thái hàn gắn quan hệ

Baoquocte.vn. Lá cờ Thổ dân Australia sẽ vĩnh viễn tung bay trên Cầu cảng Sydney sau khi chính quyền bang New South Wales cam kết 17 triệu USD để lắp đặt cột cờ thứ ba.
Phần Lan: Nỗ lực giảm sự hấp dẫn của thuốc lá đối với giới trẻ

Phần Lan: Nỗ lực giảm sự hấp dẫn của thuốc lá đối với giới trẻ

Baoquocte.vn. Từ ngày 1/5, Phần Lan bắt buộc hình ảnh và logo thương hiệu phải xóa khỏi bao bì các sản phẩm thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử.
Nữ cựu binh Hải quân đầu tiên trở thành Cố vấn quốc phòng của Phó Tổng thống Mỹ

Nữ cựu binh Hải quân đầu tiên trở thành Cố vấn quốc phòng của Phó Tổng thống Mỹ

Baoquocte.vn. Bà Shanti Sethi, cựu binh Hải quân Mỹ gốc Ấn gia nhập văn phòng của Phó Tổng thống Kamala Harris với tư cách Cố vấn quốc phòng.
Sau 2 tháng chiến sự, hơn 5,2 triệu người Ukraine rời khỏi đất nước

Sau 2 tháng chiến sự, hơn 5,2 triệu người Ukraine rời khỏi đất nước

Baoquocte.vn. Phụ nữ và trẻ em chiếm 90% trong số hơn 5,2 triệu người Ukraine rời khỏi đất nước kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Instagram 'lỗi hệ thống' trong việc bảo vệ phụ nữ khỏi những kẻ quấy rối

Instagram 'lỗi hệ thống' trong việc bảo vệ phụ nữ khỏi những kẻ quấy rối

Baoquocte.vn. Instagram có hệ thống hết sức lỏng lẻo trong việc ngăn chặn hành vi quấy rối qua tin nhắn, chủ yếu nhằm vào tệp người dùng nữ với lượng người theo dõi cao.
Ramadan - Tháng linh thiêng của người Hồi giáo

Ramadan - Tháng linh thiêng của người Hồi giáo

Baoquocte.vn. Hôm nay (2/4) bắt đầu Tháng Ramadan - một trong những dịp lễ quan trọng nhất của hơn 1,8 tỷ tín đồ Hồi giáo trên khắp thế giới.
Phiên bản di động