Ninh Bình:

Tháo dỡ phim trường 'Kong' trong Quần thể danh thắng Tràng An theo khuyến nghị của UNESCO

19/09/2019 15:49

Khu du lịch sinh thái Tràng An vừa có thông báo tháo dỡ phim trường “Kong” nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình) để đảm bảo cho sự phát triển bền vững của vùng di sản thế giới theo khuyến nghị của UNESCO. 

TIN LIÊN QUAN
thao do phim truong kong trong quan the danh thang trang an theo khuyen nghi cua unesco Những điều chưa biết về quá trình quay “Kong: Skull Island” tại Việt Nam
thao do phim truong kong trong quan the danh thang trang an theo khuyen nghi cua unesco Gặp đoàn làm phim King Kong II tại Hà Nội
thao do phim truong kong trong quan the danh thang trang an theo khuyen nghi cua unesco
Phim trường Kong trong Quẩn thể danh thắng Tràng An. (Nguồn: Dân trí)

Theo đó, ngày 18/9, Công ty TNHH ĐT TM DV Tràng An (Ninh Bình) đã có thông báo số 38-2019/TB-HC về việc “Tháo dỡ phim trường Kong tại Khu du lịch (KDL) sinh thái Tràng An.

Thông báo nêu rõ, để đảm bảo cho sự phát triển bền vững của KDL sinh thái Tràng An nói riêng cũng như Quần thể danh thắng Tràng An nói chung, Công ty TNHH ĐT TM DV Tràng An thông báo tới quý khách hàng, đối tác:

“Ngày 20/9/2019, BQL KDL sinh thái Tràng An sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan sẽ tháo dỡ phim trường Kong (Kong – Skull Island) thuộc Quẩn thể danh thắng Tràng An”.

thao do phim truong kong trong quan the danh thang trang an theo khuyen nghi cua unesco
Ngày 20/9/2019, phim trường Kong sẽ bị tháo dỡ để đảm bảo sự phát triển bền vững của di sản thế giới Tràng An. (Nguồn: Dân trí)

Như vậy, tuyến tham quan số 2 và số 3 của KDL sinh thái Tràng An (tham quan Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới) sẽ không còn điểm tham quan phim trường Kong như trước kia.

Phim trường Kong trong phim Kong - Skull Island (Kong: Đảo đầu lâu) có làng thổ dân được phục dựng nguyên mẫu theo bộ phim, nằm trong KDL Tràng An thuộc Quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình), mở cửa cho du khách đến tham quan miễn phí vào tháng 4/2017.

thao do phim truong kong trong quan the danh thang trang an theo khuyen nghi cua unesco
Làng thổ dân trong bộ phim bom tấn của Mỹ, Kong - Skull Island được phục dựng nguyên mẫu trong khu du lịch Tràng An từ đầu năm 2017. (Nguồn: Dân trí)

Tại làng thổ dân này có khoảng 40 túp lều hình chóp nhọn như nhà của Thổ dân châu Phi, cùng nhiều thuyền gỗ dài giống như thuyền mà thổ dân hay sử dụng. Bên cạnh đó còn có nhiều dụng cụ trong đời sống, sinh hoạt, các giá băng tre của thổ dân rất giống đồ dùng của người dân vùng biển dùng để treo và phơi cá…

Phim trường Kong những năm qua đã thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách đến tham quan, để được chiêm ngắm làng thổ dân nguyên mẫu trong bộ phim bom tấn của Mỹ được bấm máy vào năm 2016, với nhiều cảnh quay tại các danh thắng của Việt Nam như: Tràng An, Vân Long, Tam Cốc (Ninh Bình); Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và Phong Nha (Quảng Bình).

thao do phim truong kong trong quan the danh thang trang an theo khuyen nghi cua unesco
"Đảo đầu lâu" trong phim Kong. (Nguồn: Dân trí)
thao do phim truong kong trong quan the danh thang trang an theo khuyen nghi cua unesco
Các "thổ dân" trên "Đảo đầu lâu" ở Ninh Bình. (Nguồn: Dân trí)
Phim Kong – Skull Island được công chiếu vào đầu tháng 3/2017. Bộ phim ra rạp đã thu hút đông đảo người xem trên thế giới. Những cảnh quay hoành tráng đã đem đến cho người xem cái nhìn toàn cảnh về vẻ đẹp hấp dẫn của thiên nhiên Việt Nam. Đây là cơ hội hiếm có để Việt Nam quảng bá những hình ảnh đẹp đến bạn bè và du khách quốc tế.
thao do phim truong kong trong quan the danh thang trang an theo khuyen nghi cua unesco Sau "Kong - Skull Island", còn ai đến Việt Nam?

Câu chuyện về bộ phim Kong - Skull Island' đã dần im ắng sau rất nhiều bài viết khen chê trên cả mặt báo và ...

thao do phim truong kong trong quan the danh thang trang an theo khuyen nghi cua unesco Tại sao Việt Nam là địa điểm hoàn hảo cho "Kong: Skull Island"?

“Có một vẻ đẹp thô mộc, đầy sức mạnh và chưa được biết tới mà khán giả đại chúng chưa từng trải nghiệm trên màn ...

thao do phim truong kong trong quan the danh thang trang an theo khuyen nghi cua unesco “Kong: Skull Island” lại tung trailer hé lộ cảnh quay tại Việt Nam

So với các trailer được trình làng trước đây, hình ảnh chúa tể Kong ở trailer lần này dường như khổng lồ và đáng sợ ...

(theo Dân trí)