Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Hà Nội

27/07/2016 15:41

Hàng nghìn ngọn nến đã được thắp sáng trong khuôn viên Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội vào tối 26/7, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh liệt sỹ liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2016).

TIN LIÊN QUAN
thap nen tri an cac anh hung liet si tai ha noi Lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ tại Ukraine
thap nen tri an cac anh hung liet si tai ha noi Nghĩa trang liệt sĩ ở Trường Sa

Chương trình “Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức đã nhận được sự tham gia của gần 1.000 đoàn viên, thanh niên và nhân dân thành phố Hà Nội.

Tại đây, Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong cho biết, những ngọn nến tri ân được thắp lên cũng thể hiện cho lời hứa của tuổi trẻ Việt Nam trong việc nỗ lực học tập, rèn luyện để cống hiến cho sự phát triển của đất nước, xứng đáng với sự hi sinh của cha anh đi trước.

Ông Lê Quốc Phong đồng thời kêu gọi mỗi bạn trẻ sẽ có những hành động thiết thực cụ thể, thể hiện tấm lòng tri ân đối với sự hi sinh cao cả này.

thap nen tri an cac anh hung liet si tai ha noi
Lễ thắp nến tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội. (Nguồn: Tuổi Trẻ)

Trong Tuần cao điểm thực hiện các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa (20/7 - 27/7), Trung ương Đoàn phối hợp với Thành đoàn Hà Nội, Đoàn khối cơ quan Trung ương, Đoàn khối doanh nghiệp Trung ương, Ban Thanh niên Quân đội, Đoàn thanh niên Bộ Công an đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng với tổng giá trị quà và tiền mặt là 120 triệu đồng.

Đặc biệt, Ban Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng 2 nhà tình nghĩa trị giá 50 triệu đồng cho mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị Ứng tại thôn Mai Xá, xã Thắng Lợi (Thường Tín, Hà Nội) và ông Nguyễn Trọng Khoát là thương binh nặng nhiễm chất độc da cam/dioxin tại xã Đại Thịnh (Mê Linh, Hà Nội).

Ngoài ra, Thành đoàn Hà Nội còn chủ trì tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 1.000 người có công với cách mạng và người dân có hoàn cảnh khó tại xã Xuân Sơn, Sơn Tây và xã Tản Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội) với 1.500 cơ số thuốc. Đoàn khối các cơ quan Trung ương cũng chủ trì tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 300 người có công với cách mạng và người dân có hoàn cảnh khó tại phường Đông Ngạc và Đức Thắng (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) với hơn 300 cơ số thuốc.

Cùng thời điểm tối 26/7, tại hơn 2.000 nghĩa trang liệt sĩ trên cả nước đã đồng loạt diễn ra Lễ thắp nên tri ân các anh hùng liệt sĩ.

thap nen tri an cac anh hung liet si tai ha noi Đặt tên phố mang tên Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Đình Bể

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và Ngày thành lập lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2014), vừa qua, ...

thap nen tri an cac anh hung liet si tai ha noi Mãi mãi tri ân các anh hùng liệt sĩ

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng dư âm của nó vẫn còn trong mỗi làng quê, con phố khắp đất nước Việt Nam. Như lời ...

thap nen tri an cac anh hung liet si tai ha noi Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2012), sáng 26/7, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt ...

PV.

(tổng hợp)