Thắt chặt tình cảm gắn kết giữa phụ nữ Việt - Lào

Nhận lời mời của bà A-lun-ny Côm-ma-xít - Phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao Lào, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga - Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Danh dự Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội - đã dẫn đầu Đoàn cán bộ nữ Bộ Ngoại giao Việt Nam thăm Lào từ ngày 17-18/10.
TIN LIÊN QUAN
that chat tinh cam gan ket giua phu nu viet lao 35 học sinh Việt kiều tại Lào nhận học bổng
that chat tinh cam gan ket giua phu nu viet lao Khai mạc Triển lãm ảnh kỉ niệm 55 năm mở đường Tây Trường Sơn

Đây là chuyến thăm trong khuôn khổ cơ chế gặp gỡ thường niên giữa Phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao và nữ cán bộ Bộ Ngoại giao hai nước Việt – Lào.

Trong chuyến thăm, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga và Đoàn nữ cán bộ Bộ Ngoại giao Việt Nam đã đến chào bà Khăm-mơng Vo-la-chit, Phu nhân Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào và bà Na-ly Xi-xu-lít, Phu nhân Thủ tướng Lào; gặp gỡ, trao đổi thân tình với Phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao Lào A-lun-ny Côm-ma-xít cùng các cán bộ nữ Bộ Ngoại giao Lào và giao lưu với Hội phụ nữ Thủ đô Vientiane. 

that chat tinh cam gan ket giua phu nu viet lao
Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga - Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam làm việc với Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào.

Bà Khăm-mơng Vo-la-chit, Phu nhân Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào và bà Na-ly Xi-xu-lít, Phu nhân Thủ tướng Lào bày tỏ vui mừng về chuyến thăm và các cuộc gặp gỡ của Đoàn với Hội phụ nữ Bộ Ngoại giao và Hội phụ nữ Thủ đô Vientiane, hoan nghênh cơ chế gặp gỡ thường niên giữa Hội phụ nữ hai Bộ Ngoại giao, giúp phụ nữ hai Bộ Ngoại giao tăng cường học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ nhau, góp phần thắt chặt hơn nữa tình cảm thắm thiết, sự gắn bó giữa phụ nữ hai Bộ Ngoại giao nói riêng, phụ nữ Việt-Lào nói chung và tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước anh em Việt - Lào.

Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào và Phu nhân Thủ tướng Lào cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ và giúp đỡ hiệu quả, chí tình của Bộ Ngoại giao Việt Nam trong công tác đào tạo kỹ năng, chia sẻ kinh nghiệm trong các hoạt động đối ngoại, góp phần giúp Lào tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao ASEM lần thứ 9 năm 2012 tại Vientiane, các Hội nghị trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2016 và nhiều hoạt động trong hợp tác ASEAN. 

Tại các cuộc gặp với Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào và Phu nhân Thủ tướng Lào, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga chúc mừng Lào về những thành tựu đạt được trong công cuộc phát triển đất nước và hội nhập quốc tế, trong đó có đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN 2016; tin tưởng với đà thắng lợi đó, Đảng, Chính phủ và nhân dân các bộ tộc Lào anh em sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ X và Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm lần thứ VIII (2016 – 2020).

Trao đổi về vai trò của phụ nữ trong hoạt động đối ngoại, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga đánh giá cao bản lĩnh và kinh nghiệm trong xử lý các vấn đề đối ngoại song phương và đa phương của các chị em Bộ Ngoại giao Lào, góp phần mở rộng, tăng cường quan hệ đối ngoại của Lào và nâng cao uy tín, vị thế của Lào trên trường quốc tế.

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga tin tưởng rằng phụ nữ hai nước Việt – Lào với nhiều điểm tương đồng trong văn hóa, đặc biệt là những đức tính cao đẹp của phụ nữ hai nước như đảm đang, hiền dịu, hết sức chăm lo cho gia đình, sẽ tiếp tục chung sức đóng góp vào việc gìn giữ, vun đắp cho mối quan hệ tốt đẹp lâu đời vốn được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản và Chủ tịch Xu-pha-nu-vông đặt nền móng xây dựng, các thế hệ lãnh đạo kế tiếp và nhân dân hai nước dày công vun đắp.  

that chat tinh cam gan ket giua phu nu viet lao
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng Phu nhân Thủ tướng và Phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao Lào.

Đoàn đã có buổi trao đổi và làm việc hiệu quả, ý nghĩa với bà A-lu-ny Côm-ma-xít và Hội phụ nữ Bộ Ngoại giao Lào. Bà A-lu-ny Côm-ma-xít đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao, đặc biệt sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao Việt Nam đối với Bộ Ngoại giao Lào trong triển khai nhiều hoạt động đối ngoại quan trọng thời gian qua.

Bà A-lu-ny Côm-ma-xít nhấn mạnh ý nghĩa chuyến thăm của Đoàn cán bộ nữ Bộ Ngoại giao Việt Nam trong việc tiếp tục triển khai cơ chế hợp tác giữa Hội phụ nữ hai Bộ Ngoại giao, góp phần tăng cường sự hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa cán bộ nữ Bộ Ngoại giao hai nước, đặc biệt trong việc triển khai những nhiệm vụ mới trong quá trình hội nhập quốc tế, đóng góp xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, hợp tác và phát triển.

Hai bên nhất trí cán bộ nữ Bộ Ngoại giao hai nước cần tiếp tục có những hoạt động thiết thực, chung tay đóng góp vào việc gìn giữ mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững, đặc biệt là trong bối cảnh hai nước sẽ tổ chức hai sự kiện quan trọng trong năm 2017: kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào.  

Hai bên chia sẻ kinh nghiệm về các hoạt động thiết thực đóng góp vào việc xây dựng và phát triển của Cộng đồng ASEAN, về hoạt động của Nhóm phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội. Với mục đích thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa phụ nữ các nước ASEAN, cũng như giữa ASEAN với bạn bè quốc tế, thời gian qua Nhóm phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao vai trò của phụ nữ ngoại giao.

Bà A-lu-ny Côm-ma-xít rất quan tâm và mong muốn trong thời gian tới phụ nữ hai Bộ Ngoại giao tiếp tục tăng cường trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng, kinh nghiệm, tổ chức và hoạt động của Nhóm phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội.

that chat tinh cam gan ket giua phu nu viet lao
Đoàn công tác làm việc với cán bộ nữ Bộ Ngoại giao Lào.

Trong thời gian chuyến thăm, Đoàn đã có buổi gặp gỡ với Hội phụ nữ thủ đô Vientiane. Hai bên đã cùng trao đổi về công tác bình đẳng giới và nâng cao vai trò của phụ nữ, đặc biệt là vấn đề quan tâm giúp đỡ phụ nữ và trẻ em nghèo; công tác xã hội, tuyên truyền và nâng cao nhận thức của phụ nữ về đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Hội phụ nữ Thủ đô Vientiane bày tỏ vui mừng được lần đầu tiên gặp gỡ phụ nữ Bộ Ngoại giao Việt Nam, góp phần tăng cường hiểu biết, tình cảm thân thiết giữa phụ nữ hai nước, mong muốn phụ nữ Bộ Ngoại giao Việt Nam hỗ trợ và hợp tác giúp phụ nữ Thủ đô Vientiane trong quá trình phát triển và hội nhập quốc tế. 

Chiều 18/10, Đoàn đã lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Lào.

that chat tinh cam gan ket giua phu nu viet lao 35 học sinh Việt kiều tại Lào nhận học bổng

Chiều 14/10, tại Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Vientiane (Lào) đã diễn ra Lễ trao học bổng của Chính phủ Việt Nam ...

that chat tinh cam gan ket giua phu nu viet lao Khai mạc Triển lãm ảnh kỉ niệm 55 năm mở đường Tây Trường Sơn

Ngày 12/10, tại Nhà Văn hóa tỉnh Savannakhet, Trung Lào đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm ảnh với chủ đề: “Đường Hồ Chí ...

that chat tinh cam gan ket giua phu nu viet lao Chủ tịch Quốc hội gặp Chủ tịch UBTW Mặt trận Lào

Ngày 27/9, trong khuôn khổ chuyến thăm Lào, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến ông Saysomphone Phomvihane, Ủy viên Bộ ...

PV.

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

chinh sach doi ngoai cua an do nhung nhan to dinh hinh va su danh cuoc ve tuong lai

Chính sách đối ngoại của Ấn Độ: Những nhân tố định hình và sự 'đánh cuộc' về tương lai

Theo ông Shivshankar Menon, các mối quan ngại trong nội bộ Ấn Độ đã góp phần định hình các chính sách đối ngoại của nước này.
canh sat phap tom gon bang nhom buon nguoi qua con duong thi thuc du lich

Cảnh sát Pháp 'tóm gọn' băng nhóm buôn người qua con đường thị thực du lịch

Cảnh sát Pháp ngày 18/9 thông báo đã triệt phá một băng nhóm buôn người, gồm 7 đối tượng người Trung Quốc chuyên đưa công dân vào Pháp bằng thị ...
thong tin moi nhat ve vu hai cong dan viet nam mat tich tai miyazaki nhat ban

Thông tin mới nhất về vụ hai công dân Việt Nam mất tích tại Miyazaki, Nhật Bản

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka chủ động tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam trong trường hợp cần thiết.
le tuyen ngon doc lap cua viet nam trong mat nhung nguoi ban my

Lễ tuyên ngôn độc lập của Việt Nam trong mắt những người bạn Mỹ

Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập trước sự chứng kiến của những người Mỹ - viên gạch đầu tiên xây dựng cây cầu hữu nghị Việt-Mỹ.
nhac si pho duc phuong con song hien minh tat ca

Nhạc sĩ Phó Đức Phương: ‘Con sông hiến mình tất cả’…

TGVN. Trưa ngày 19/9/2020, nhạc sĩ Phó Đức Phương đã trút hơi thở cuối cùng sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư tụy để ‘về quê’ với ‘dòng ...
han quoc thoa thuan lien trieu ha nhiet cang thang quan su

Hàn Quốc: Thỏa thuận liên Triều hạ nhiệt căng thẳng quân sự

Ngày 19/9, tân Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Wook cho biết căng thẳng quân sự liên Triều đã giảm nhờ thỏa thuận ký với Bình Nhưỡng cách đây ...
quan doi lebanon phat hien 13 tan phao hoa tai cang beirut

Quân đội Lebanon phát hiện 1,3 tấn pháo hoa tại cảng Beirut

Hồi tháng trước, cảng Beirut đã bị tàn phá nặng nề trong vụ nổ kinh hoàng, được cho là do lượng lớn hóa chất Ammonium Nitrate không được bảo quản ...
an do bat giu 9 phan tu al qaeda tich thu nhieu vu khi

Ấn Độ: Bắt giữ 9 phần tử Al-Qaeda, tịch thu nhiều vũ khí

Cơ quan Điều tra quốc gia Ấn Độ (NIA) bắt giữ 9 phần tử Al-Qaeda đang lên kế hoạch tấn công vào một số địa điểm trọng yếu.
my xa sung kinh hoang o bang new york hai nguoi thiet mang

Mỹ: Xả súng kinh hoàng ở bang New York, hai người thiệt mạng

Cảnh sát ngày 19/9 cho biết hai người đã thiệt mạng và 14 người khác bị thương trong một vụ xả súng kinh hoàng tại một bữa tiệc ở Rochester, ...
nga mo lai duong bay voi 3 nuoc tam ngung dua cong dan ve nuoc

Nga mở lại đường bay với 3 nước, tạm ngưng đưa công dân về nước

Từ ngày 21/9, Nga sẽ mở lại đường bay quốc tế với Belarus, Kazakhstan và Kyrgyzstan, đồng thời ngừng các chuyến bay đưa công dân Nga ở nước ngoài về ...
dai su viet nam trinh thu uy nhiem len tong thong honduras

Đại sứ Việt Nam trình Thư Ủy nhiệm lên Tổng thống Honduras

Sáng 18/9, Đại sứ Việt Nam tại Mexico kiêm nhiệm Cộng hoà Honduras Nguyễn Hoài Dương đã trình Thư Ủy nhiệm lên Tổng thống Cộng hoà Honduras Juan Orlando Hernandez Alvarado, theo hình thức trực ...
hoi dong bao an lien hop quoc hop thuong ky ve tinh hinh syria

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp thường kỳ về tình hình Syria

Sáng 18/9, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã tiến hành phiên họp trực tuyến định kỳ hàng tháng về tình hình chính trị tại Syria.
thuc day thanh lap trung tam asean tai dai hoc quoc gia kiev

Thúc đẩy thành lập trung tâm ASEAN tại Đại học quốc gia Kiev

Các đại biểu đều đồng ý sẽ tiến hành các bước đi tích cực, cụ thể để có thể ra mắt Trung tâm ASEAN trong năm 2020.
hoi dong bao an thao luan ve bao ve thuong dan truoc nan doi do xung dot

Hội đồng Bảo an thảo luận về bảo vệ thường dân trước nạn đói do xung đột

Tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an, Đại sứ Đặng Đình Quý kêu gọi bảo đảm tuân thủ luật nhân đạo quốc tế, trong đó có nghĩa vụ bảo vệ thường dân.
thong tin moi nhat ve vu hai cong dan viet nam mat tich tai miyazaki nhat ban

Thông tin mới nhất về vụ hai công dân Việt Nam mất tích tại Miyazaki, Nhật Bản

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka chủ động tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam trong trường hợp cần thiết.
tong lanh su quan viet nam o fukuoka tim thay thi the mot thuc tap sinh viet nam mat tich sau sieu bao haishen

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở Fukuoka: Tìm thấy thi thể một thực tập sinh Việt Nam mất tích sau siêu bão Haishen

Các lực lượng cứu hộ Nhật Bản vừa tìm thấy thi thể của anh Nguyễn Hữu Toán, một trong hai thực tập sinh Việt Nam mất tích sau siêu bão Haishen.
dich covid 19 gan 280 cong dan viet nam tu chau au ve nuoc an toan

Dịch Covid-19: Gần 280 công dân Việt Nam từ châu Âu về nước an toàn

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt đã cử cán bộ tới sân bay để hỗ trợ trực tiếp công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay về nước.
hai chuyen bay dua gan 380 cong dan viet nam tu han quoc ve nuoc an toan

Hai chuyến bay đưa gần 380 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước an toàn

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ công dân Việt Nam tại sân bay.
ban co biet cach sap xep ngoi thu tai cac to chuc quoc te va hoi nghi quoc te

Bạn có biết cách sắp xếp ngôi thứ tại các tổ chức quốc tế và hội nghị quốc tế?

Vấn đề ngôi thứ ở các tổ chức quốc tế và Hội nghị quốc tế được quy định như thế nào? Vị trí của Tổng Thư ký liên hợp quốc về mặt lễ tân có ...
ngoi thu xa giao sap xep nhu the nao

Ngôi thứ xã giao sắp xếp như thế nào?

Bên cạnh ngôi thứ theo pháp lý còn có ngôi thứ xã giao, vậy sắp xếp như thế nào để tránh tranh chấp giữa hai loại ngôi thứ đó?
chieu dai o cac co quan dai dien co nguyen thu quoc gia du sap xep cho ngoi nhu the nao

Chiêu đãi ở các Cơ quan đại diện có Nguyên thủ Quốc gia dự, sắp xếp chỗ ngồi như thế nào?

Trong chiêu đãi tại Cơ quan đại diện có Nguyên thủ quốc gia nước tiếp nhận đến dự thì việc sắp xếp chỗ ngồi cần chú ý một số nguyên tắc.
trong ngoai giao vi tri danh du trong ban tiec va tren xe o to thuong duoc xep nhu the nao

Trong ngoại giao, vị trí danh dự trong bàn tiệc và trên xe ô tô thường được xếp như thế nào?

Trong hoạt động ngoại giao, bạn đã biết vị trí danh dự trong bàn tiệc hay trên ô tô chưa?
tong lanh su quan viet nam tai frankfurt muoi nam villa ha noi giua troi au

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt: Mười năm 'Villa Hà Nội' giữa trời Âu

Trụ sở mới của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long Hà Nội và tôi đặt tên ngôi nhà là Villa Hanoi.…
dai su nguyen phuong nga cong tac phat ngon khong chi la dung tren buc hop bao

Đại sứ Nguyễn Phương Nga: Công tác phát ngôn không chỉ là đứng trên bục họp báo...

Đại sứ Nguyễn Phương Nga trả lời phỏng vấn TG&VN về 'tảng băng chìm' trong sứ mệnh của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao.
12 buc chan dung bo truong ngoai giao chuyen ke sau nhung canh co

12 bức chân dung Bộ trưởng Ngoại giao: Chuyện kể sau những cành cọ

Mỗi bức chân dung của Bộ trưởng có ngôn ngữ riêng và các họa sỹ có câu chuyện thú vị trong việc sáng tác các tác phẩm đặc biệt này.
nen ngoai giao toan dien viet nam trong hoi nhap quoc te

Nền ngoại giao toàn diện Việt Nam trong hội nhập quốc tế

Sự phát triển đồng bộ của ba trụ cột ngoại giao đã tạo ra tiền đề vững chắc cho ngoại giao Việt Nam tiến vào hội nhập quốc tế.
Phiên bản di động