Thỏa thuận thương mại kỹ thuật số của Mỹ chống Trung Quốc - 'chết từ trong trứng nước'?

Hoàng Nam
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Ngoài những khó khăn để hoàn thành một thỏa thuận thương mại kỹ thuật số với các nước ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Mỹ cũng cần đặt câu hỏi về cách thỏa thuận sẽ được đón nhận ở Trung Quốc.
Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Nguồn: AFP)
Thỏa thuận thương mại kỹ thuật số của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang được soạn thảo có thể đặt ra nền móng tiêu chuẩn cho các nền kinh tế kỹ thuật số. (Nguồn: AFP)

Ngày 16/7, tờ Bloomberg khẳng định, Mỹ đang cân nhắc một thỏa thuận thương mại kỹ thuật số mới với các nước châu Á-Thái Bình Dương nhằm cạnh tranh với ảnh hưởng của Trung Quốc tại khu vực.

Mỹ sẽ gặp khó?

Bloomberg dẫn nguồn một số nhân vật giấu tên trong chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden tiết lộ rằng, chi tiết về thỏa thuận này vẫn đang được soạn thảo, song có khả năng bao gồm các quốc gia như Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Australia, New Zealand và Singapore.

Một nguồn tin khác chia sẻ, thỏa thuận này có thể đặt ra nền móng tiêu chuẩn cho các nền kinh tế kỹ thuật số, trong đó có các quy tắc về sử dụng dữ liệu, tạo thuận lợi thương mại và các thỏa thuận hải quan điện tử.

Ý nghĩa quan trọng nhất của kế hoạch này là khẳng định quyết tâm của ông Biden nhằm xây dựng một kế hoạch kinh tế cho khu vực mang tầm quan trọng chiến lược nhất thế giới, sau khi ông Trump quyết định rút khỏi thỏa thuận thương mại Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vào năm 2017.

Tuy nhiên, hiện phía Mỹ vẫn chưa phản hồi câu hỏi của báo chí về vấn đề này.

Tin liên quan
Mỹ-Trung Quốc mắc kẹt trong ‘trận chiến thế kỷ’, Washington bị Bắc Kinh bỏ xa tới mức nào? Mỹ-Trung Quốc mắc kẹt trong ‘trận chiến thế kỷ’, Washington bị Bắc Kinh bỏ xa tới mức nào?

Trong những năm gần đây, các tập đoàn lớn nhất của Trung Quốc như Alibaba Group Holding và Tencent Holdings đã dẫn đầu làn sóng đầu tư vào Đông Nam Á, nơi có hơn nửa tỷ người đang sử dụng các thiết bị kết nối mạng internet.

Một số nước trong khu vực cũng đã phản đối lời kêu gọi của Mỹ về việc “cấm cửa” Huawei Technologies Co. của Trung Quốc triển khai mạng 5G.

Có chuyên gia đánh giá, một hiệp định thương mại kỹ thuật số sẽ đưa Mỹ trở lại cuộc chơi thương mại ở châu Á, đồng thời coi đó giống như việc đưa Washington gia nhập lại Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Hiện nay, cũng có thông tin cho rằng, Trung Quốc đang thúc đẩy các cuộc đàm phán để gia nhập CPTPP, hiệp định vốn đã từng được hình dung là nhằm củng cố sức mạnh kinh tế và quan hệ thương mại của Mỹ trong khu vực.

Bà Deborah Elms, người sáng lập Trung tâm Thương mại châu Á có trụ sở tại Singapore, cho biết, ngoài những khó khăn kỹ thuật mà Mỹ sẽ phải đối mặt để hoàn thành một thỏa thuận thương mại kỹ thuật số trên phạm vi rộng, nước này cũng cần đặt câu hỏi về cách thỏa thuận sẽ được đón nhận ở Trung Quốc.

Chuyên gia Elms nói: “Nếu điều này được coi, hoặc trên thực tế là phương pháp để kiềm chế Trung Quốc, thì theo quan điểm của tôi, nó đã chết từ trong trứng nước”.

Phản ứng về dự định thỏa thuận thương mại kỹ thuật số của Mỹ, truyền thông nhà nước Trung Quốc nhấn mạnh: “Ngay cả những quốc gia có tham vọng về kỹ thuật số, những người nhìn chung sẽ đồng ý, những người thậm chí còn lo lắng về Trung Quốc trong không gian kỹ thuật số, cũng đều sẽ nói rằng: Đó là cam kết mà tôi chưa sẵn sàng thực hiện. Tôi không muốn tham gia một thỏa thuận có nội dung chống Trung Quốc, hoặc theo bất kỳ cách nào nhằm khắc chế Bắc Kinh”.

Trung Quốc cũng cảnh báo các quốc gia không nên tham gia bất kỳ thỏa thuận kỹ thuật số nào do Mỹ hậu thuẫn, ví nó như "gông cùm hạn chế thương mại và quyền tự do hợp tác".

Tờ China Daily cho biết, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới không thể tách rời nhau và “do đó, thật vô lý khi cố gắng buộc các nước khác làm điều đó mà không tìm cho họ những nguồn hàng hóa, dịch vụ và vốn mới để lấp đầy khoảng trống do căng thẳng thương mại Mỹ-Trung gây ra”.

Thế giằng co, Trung Quốc “lấn lướt”?

Thỏa thuận thương mại kỹ thuật số có thể được đưa ra trong cuộc họp đặc biệt vào ngày 16/7 giữa các nhà lãnh đạo 21 nền kinh tế của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC), nơi Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến ​​sẽ đưa ra tầm nhìn của họ đối với khu vực.

Một ngày sau khi Thượng viện Mỹ thông qua 'siêu dự luật', Trung Quốc quyết định tung luật chống trừng phạt. (Nguồn: Global Times)
Trong khi ông Biden thu hồi lệnh của ông Trump về việc cấm TikTok và WeChat của Tencent, chính quyền của ông hiện đang xem xét nền tảng ứng dụng nào của Trung Quốc được coi là quá nhạy cảm đối với an ninh quốc gia Mỹ. (Nguồn: Global Times)

Ông Biden đã đề xuất kế hoạch xây dựng lại thế giới tốt đẹp hơn, tài trợ cho các cơ sở hạ tầng như một giải pháp thay thế cho Sáng kiến ​​"Vành đai và Con đường" của ông Tập Cận Bình (bao gồm kế hoạch về “Con đường Tơ lụa Kỹ thuật số” với mục tiêu “bảo vệ dữ liệu an ninh, truyền thông và điều phối chính sách”).

Trước đó, một số quốc gia châu Á trong tuần này đã lên tiếng ủng hộ một thỏa thuận thương mại kỹ thuật số do Mỹ hậu thuẫn trong khi tránh mọi đề xuất rằng nó có thể sẽ được sử dụng để chống lại Trung Quốc.

Bộ trưởng Thương mại Malaysia Azmin Ali hoan nghênh động thái này và kêu gọi các doanh nghiệp Mỹ coi Kuala Lumpur như một "cửa ngõ" để vào Đông Nam Á, trong khi Singapore cho rằng thỏa thuận này có tiềm năng tạo ra một "cộng đồng kỹ thuật số toàn cầu cởi mở, đáng tin cậy".

Sau khi rút Mỹ khỏi các thỏa thuận thương mại khu vực, cựu Tổng thống Trump tập trung vào việc gây sức ép với các nước để không hợp tác với Tập đoàn Huawei. Tuy nhiên, đề xuất của Washington đã bị các đối tác thân cận như Nhật Bản và Singapore "xa lánh".

Mặc dù vậy, Mỹ vẫn có động cơ để xúc tiến các hành động dựa trên quy tắc về dữ liệu. Trong khi ông Biden thu hồi lệnh của ông Trump về việc cấm ByteDance TikTok và WeChat của Tencent, chính quyền của ông hiện đang xem xét nền tảng ứng dụng nào của Trung Quốc được coi là quá nhạy cảm đối với an ninh quốc gia Mỹ.

Bà Claire Chu, nhà phân tích cấp cao của RWR Advisory có trụ sở tại Washington, cho biết, đó là nỗi lo đối với bất kỳ chính phủ nào chào đón các công ty Trung Quốc, vì “việc chuyển dữ liệu là không thể tránh khỏi do quyền nắm bắt dữ liệu và cơ chế giám sát của Bắc Kinh”.

Trong khi đó, Bắc Kinh đã tìm cách thiết lập các tiêu chuẩn toàn cầu tuân theo khái niệm “chủ quyền mạng”. Trung Quốc đã yêu cầu các công ty kiểm soát dữ liệu, bao gồm thông tin cá nhân như nơi ở, email… và các hành vi trực tuyến của người dùng.

Ông Alex Capri, chuyên gia nghiên cứu ở Quỹ Hinrich tại châu Á, cho biết, cuối cùng, cách tiếp cận của Trung Quốc đối với dữ liệu có thể xung đột với các giá trị của phương Tây về các vấn đề như quyền riêng tư và tính minh bạch.

Chuyên gia Capri nói: “Do đó, việc tiếp xúc nhiều hơn ở Đông Nam Á với các quy tắc và khuôn khổ thương mại kỹ thuật số của phương Tây sẽ khiến các công ty công nghệ Trung Quốc rơi vào thế khó. Chính quyền Bắc Kinh đã nỗ lực để đảm bảo điều đó không xảy ra”.

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (9-15/7): Trung Quốc chiếm lĩnh thị trường bất động sản Australia; giá sản xuất ở Mỹ đánh bại mọi dự báo

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (9-15/7): Trung Quốc chiếm lĩnh thị trường bất động sản Australia; giá sản xuất ở Mỹ đánh bại mọi dự báo

Vào tháng Một, Bắc Kinh đã ký một thỏa thuận với Indonesia - nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á - về hợp tác công nghệ và an ninh mạng. Giới truyền thông nhà nước Trung Quốc gọi là "đòn phản công chiến lược" chống lại Mỹ.

Ngoài ra, các chuyên gia cho rằng, Đông Nam Á đã trở thành “bàn đạp” cho sự mở rộng toàn cầu của Alibaba; là một trong những thị trường truyền thông sinh lợi nhất của Tencent và là trung tâm cho tham vọng công nghệ tài chính (fintech) của ByteDance cũng như Ant Group.

Mặc dù xu hướng mở rộng đã chậm lại trong năm qua do đại dịch Covid-19, những “gã khổng lồ” công nghệ của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tiếp tục tìm kiếm lợi nhuận ở thị trường nước ngoài.

Vào tháng 3, China Telecom đã mua 40% cổ phần của công ty viễn thông Philippines Dito Telecomnity, trong khi Tencent mở một trung tâm dữ liệu mới ở Indonesia vào tháng 4 và chuẩn bị mở những trung tâm khác ở Bangkok (Thái Lan), Hong Kong (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Frankfurt (Đức) và Bahrain vào cuối năm nay để phục vụ tham vọng mở rộng dịch vụ đám mây.

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (9-15/7): Trung Quốc chiếm lĩnh thị trường bất động sản Australia; giá sản xuất ở Mỹ đánh bại mọi dự báo

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (9-15/7): Trung Quốc chiếm lĩnh thị trường bất động sản Australia; giá sản xuất ở Mỹ đánh bại mọi dự báo

Đầu tư của Trung Quốc vào thị trường bất động sản Australia tăng 16%; ECB nâng mục tiêu lạm phát; giá sản xuất ở Mỹ ...

Mỹ-Trung Quốc mắc kẹt trong ‘trận chiến thế kỷ’, Washington bị Bắc Kinh bỏ xa tới mức nào?

Mỹ-Trung Quốc mắc kẹt trong ‘trận chiến thế kỷ’, Washington bị Bắc Kinh bỏ xa tới mức nào?

Cái gọi là "chiến tranh lạnh công nghệ" đang nhanh chóng trở thành chiến trường quyết định trong cuộc cạnh tranh giữa hai nền kinh ...

Số ca Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật: 29/01/2022 20:31 | Nguồn: Bộ Y Tế

Hôm nay Tổng
+15,100 2,233,287
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
TP. Hồ Chí Minh 166 515,173
Bình Dương 24 292,714
Hà Nội 2,806 126,284
Đồng Nai 27 99,897
Tây Ninh 130 88,758
Khánh Hòa 94 61,676
Cà Mau 126 55,681
Vĩnh Long 105 53,303
Đồng Tháp 54 47,392
Bình Phước 250 45,685
Cần Thơ 29 44,270
Long An 44 41,656
Trà Vinh 59 37,963
Bến Tre 108 37,473
An Giang 37 35,649
Tiền Giang 6 35,314
Bạc Liêu 35 35,171
Kiên Giang 88 33,033
Sóc Trăng 18 32,242
Bình Định 419 31,922
Đà Nẵng 865 31,312
Bà Rịa – Vũng Tàu 104 31,046
Hải Phòng 663 29,609
Bình Thuận 56 29,243
Bắc Ninh 992 24,926
Thừa Thiên Huế 230 21,162
Thanh Hóa 732 19,821
Hưng Yên 369 17,536
Đắk Lắk 271 16,005
Lâm Đồng 190 15,661
Hậu Giang 31 15,386
Bắc Giang 407 14,837
Quảng Nam 601 14,537
Quảng Ngãi 62 14,353
Nghệ An 314 13,603
Quảng Ninh 210 12,417
Hà Giang 103 11,799
Hải Dương 363 11,538
Vĩnh Phúc 347 10,263
Nam Định 505 10,106
Gia Lai 79 9,999
Phú Yên 0 9,783
Đắk Nông 70 8,169
Phú Thọ 397 8,032
Hòa Bình 414 8,030
Thái Nguyên 295 7,396
Thái Bình 265 6,985
Ninh Thuận 30 6,813
Quảng Bình 100 6,194
Hà Nam 158 5,466
Quảng Trị 130 4,570
Lạng Sơn 106 4,234
Sơn La 123 4,034
Ninh Bình 102 3,727
Tuyên Quang 126 3,397
Lào Cai 188 3,267
Hà Tĩnh 104 2,800
Yên Bái 98 2,763
Kon Tum 74 2,542
Điện Biên 108 2,388
Cao Bằng 61 1,793
Lai Châu 32 1,067
Bắc Kạn 0 948
(theo Bloomberg)

Bài viết cùng chủ đề

Cạnh tranh Mỹ-Trung Quốc

Đọc thêm

Lãnh đạo Campuchia điện chúc Tết lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam

Lãnh đạo Campuchia điện chúc Tết lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam

Baoquocte.vn. Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Vương quốc Campuchia đã điện chúc mừng các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước ta.
Covid-19 tối 29/1: Thêm 15.150 ca mắc mới, số F0 tử vong giảm mạnh

Covid-19 tối 29/1: Thêm 15.150 ca mắc mới, số F0 tử vong giảm mạnh

Baoquocte.vn. Bản tin dịch Covid-19 ngày 29/1 của Bộ Y tế cho biết có 15.150 ca mắc Covid-19 tại 61 tỉnh, thành phố, Hà Nội vẫn nhiều nhất với hơn 2.800 ...
XSKG 30/1, kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 30/1/2022. KQXSKG chủ nhật

XSKG 30/1, kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 30/1/2022. KQXSKG chủ nhật

Baoquocte.vn. XSKG 30/1. Trực tiếp kết quả xổ số Kiên Giang nhanh nhất hôm nay - XSKG 30/1/2022. KQXSKG chủ Nhật. ket qua xo so Kien Giang
XSDL 30/1, kết quả xổ số Đà Lạt hôm nay 30/1/2022. KQXSDL chủ nhật

XSDL 30/1, kết quả xổ số Đà Lạt hôm nay 30/1/2022. KQXSDL chủ nhật

Baoquocte.vn. XSDL 30/1. Trực tiếp kết quả xổ số Đà Lạt nhanh nhất hôm nay - XSDL 30/1/2022. Ket qua xo so Da Lat. KQXSDL.
XSTG 30/1, kết quả xổ số Tiền Giang hôm nay 30/1/2022. KQXSTG chủ nhật

XSTG 30/1, kết quả xổ số Tiền Giang hôm nay 30/1/2022. KQXSTG chủ nhật

Baoquocte.vn. XSTG 30/1. Trực tiếp kết quả xổ số Tiền Giang nhanh nhất hôm nay - XSTG 30/1/2022. KQXSTG. ket qua xo so Tien Giang.
Tình hình doanh nghiệp đầu năm mới 2022 có nhiều khởi sắc

Tình hình doanh nghiệp đầu năm mới 2022 có nhiều khởi sắc

Baoquocte.vn. Báo cáo của Tổng cục Thống kê về tình hình kinh tế xã hội tháng 1/2022, ghi nhận, tình hình đăng ký doanh nghiệp đầu năm mới đã có nhiều ...
Bộ Y tế hướng dẫn phân loại 5 mức độ bệnh Covid-19

Bộ Y tế hướng dẫn phân loại 5 mức độ bệnh Covid-19

Baoquocte.vn. Trong hướng dẫn mới, Bộ Y tế bổ sung nhóm F0 không triệu chứng vào phần phân loại mức độ bệnh Covid-19.
Nhật Bản cảnh báo nguy cơ vi phạm luật chống độc quyền trong cổ phiếu IPO

Nhật Bản cảnh báo nguy cơ vi phạm luật chống độc quyền trong cổ phiếu IPO

Baoquocte.vn. JFTC ngày 28/1 cảnh báo về khả năng vi phạm luật chống độc quyền khi định giá thấp các thương vụ cổ phiếu phát hành ra công chúng lần đầu ...
Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022: Dừng các loại hình lễ hội và bắn pháo hoa

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022: Dừng các loại hình lễ hội và bắn pháo hoa

Baoquocte.vn. Cả nước sẽ tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội và hoạt động bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Covid-19 thế giới: Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận số ca mắc mới cao kỷ lục, Trung Quốc thêm 37 ca

Covid-19 thế giới: Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận số ca mắc mới cao kỷ lục, Trung Quốc thêm 37 ca

Baoquocte.vn. Biến thể Omicron lây lan nhanh chóng tiếp tục khiến Hàn Quốc chứng kiến số ca mắc Covid-19 tăng mạnh, Trung Quốc thêm 37 ca mắc mới.
Tình hình doanh nghiệp đầu năm mới 2022 có nhiều khởi sắc

Tình hình doanh nghiệp đầu năm mới 2022 có nhiều khởi sắc

Baoquocte.vn. Báo cáo của Tổng cục Thống kê về tình hình kinh tế xã hội tháng 1/2022, ghi nhận, tình hình đăng ký doanh nghiệp đầu năm mới đã có nhiều khởi sắc.
Chuyên gia Mỹ: Triển vọng lạc quan trong quan hệ thương mại Việt-Mỹ hậu đại dịch Covid-19

Chuyên gia Mỹ: Triển vọng lạc quan trong quan hệ thương mại Việt-Mỹ hậu đại dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Thương mại Việt-Mỹ sẽ tăng khi Covid-19 thoái trào, đó là nhận định lạc quan của Chuyên gia James Borton, Trường nghiên cứu quốc tế cao cấp Johns Hopkins.
Việt Nam nhập siêu 500 triệu USD tháng đầu năm, Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất

Việt Nam nhập siêu 500 triệu USD tháng đầu năm, Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất

Baoquocte.vn. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa tháng 1 ước đạt 58,5 tỷ USD. Cán cân thương mại hàng hóa tháng 1/2022 ước tính nhập siêu 500 triệu USD.
Giá cà phê hôm nay 29/1, Thị trường biến động thất thường, xuất khẩu cà phê đã quay trở lại mốc 3 tỷ USD

Giá cà phê hôm nay 29/1, Thị trường biến động thất thường, xuất khẩu cà phê đã quay trở lại mốc 3 tỷ USD

Baoquocte.vn. Giá cà phê lên xuống thất thường theo từng phiên, trong khi giá vàng và tiền kỹ thuật số lao dốc, còn dòng vốn đầu cơ ồ ạt chảy về chứng khoán.
Giá tiêu hôm nay 29/1, đi ngang, dự báo khan hàng, làm gì để duy trì mức giá cao?

Giá tiêu hôm nay 29/1, đi ngang, dự báo khan hàng, làm gì để duy trì mức giá cao?

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương, giao dịch từ 81.000 – 83.500 đ/kg.
Xuất khẩu ngày 24-28/1: Doanh nghiệp bận rộn với đơn hàng đầu năm; xuất khẩu cao su lập kỷ lục về kim ngạch

Xuất khẩu ngày 24-28/1: Doanh nghiệp bận rộn với đơn hàng đầu năm; xuất khẩu cao su lập kỷ lục về kim ngạch

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật trong bản tin xuất khẩu ngày 24-28/1.
Bất động sản mới nhất: Kiểm soát nguy cơ xảy ra bong bóng, giá đất nền tăng 30%, vì sao nhà view sông chưa bao giờ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Kiểm soát nguy cơ xảy ra bong bóng, giá đất nền tăng 30%, vì sao nhà view sông chưa bao giờ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Báo cáo của Bộ Xây dựng về hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất, lý do nhà view sông luôn hút khách… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: 2 phân khúc giá tăng vọt, thi tuyển kiến trúc xây nhà ga T2 Cát Bi, diện tích đất tối thiểu để tách sổ đỏ

Bất động sản mới nhất: 2 phân khúc giá tăng vọt, thi tuyển kiến trúc xây nhà ga T2 Cát Bi, diện tích đất tối thiểu để tách sổ đỏ

Baoquocte.vn. Biệt thự, nhà liền kề tăng giá mạnh, yêu cầu thi tuyển kiến trúc xây dựng nhà ga T2 Cát Bi… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường nhiều áp lực, khó giảm nhiệt trong năm 2022, vì sao Lâm Đồng dừng phân lô, tách thửa?

Bất động sản mới nhất: Thị trường nhiều áp lực, khó giảm nhiệt trong năm 2022, vì sao Lâm Đồng dừng phân lô, tách thửa?

Baoquocte.vn. Nhiều yếu tố tác động mạnh đến thị trường, giá địa ốc dự đoán tiếp tục tăng mạnh trong năm 2022... là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thay đổi ‘khẩu vị’ đầu tư đất Quảng Ninh 2022, shophouse ế ẩm, nhà đầu tư tháo chạy

Bất động sản mới nhất: Thay đổi ‘khẩu vị’ đầu tư đất Quảng Ninh 2022, shophouse ế ẩm, nhà đầu tư tháo chạy

Baoquocte.vn. Shophouse ế ẩm, nhà đầu tư tháo chạy, đất chưa đấu giá ở Thủ Thiêm sẽ ra sao sau vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Giá căn hộ Hà Nội tăng cao nhất 5 năm, đề xuất xây đô thị nghỉ dưỡng ở khu du lịch Tam Chúc, hệ lụy từ vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc

Bất động sản mới nhất: Giá căn hộ Hà Nội tăng cao nhất 5 năm, đề xuất xây đô thị nghỉ dưỡng ở khu du lịch Tam Chúc, hệ lụy từ vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc

Baoquocte.vn. Giá nhà Hà Nội tăng 13% trong năm 2021, đề xuất xây đô thị nghỉ dưỡng ở khu du lịch tâm linh Tam Chúc… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Giá tăng dựng đứng, sốt đất 'bỏng tay', chật vật với bài toán an cư; động thổ phân khu biệt thự tại Vân Đồn

Bất động sản mới nhất: Giá tăng dựng đứng, sốt đất 'bỏng tay', chật vật với bài toán an cư; động thổ phân khu biệt thự tại Vân Đồn

Baoquocte.vn. Giá đất không ngừng tăng, thời điểm 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm phải nộp đủ tiền… là những tin bất động sản mới nhất.
MB Bank hoàn thành kế hoạch năm 2021, lãi hơn 16.527 tỷ đồng

MB Bank hoàn thành kế hoạch năm 2021, lãi hơn 16.527 tỷ đồng

Baoquocte.vn. MB Bank hoàn thành kế hoạch năm 2021 với quy mô tổng tài sản của Ngân hàng và các công ty con (MB Group) đạt 607 nghìn tỷ đồng, tăng 22,7% so với năm 2020.
Ngân hàng số sẽ thúc đẩy cuộc đua Fintech tại Việt Nam

Ngân hàng số sẽ thúc đẩy cuộc đua Fintech tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Ông Henry Nguyễn - Tổng Giám đốc Ngân hàng số Timo đã chia sẻ về chiến lược và định hướng phát triển Timo trong thời gian tới.
Hội thảo Go Stock 2022: Sự trái chiều trong kỳ vọng

Hội thảo Go Stock 2022: Sự trái chiều trong kỳ vọng

Baoquocte.vn. Đó là chủ đề hội thảo vừa được Câu lạc bộ Chứng khoán Sinh viên SSC trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức vào ngày 15/01/2022 với sự góp mặt của 4 diễn ...
GO STOCK 2022: Sự trái chiều trong kỳ vọng - Khi 'Người khổng lồ' rút chân ra khỏi thị trường hưng phấn

GO STOCK 2022: Sự trái chiều trong kỳ vọng - Khi 'Người khổng lồ' rút chân ra khỏi thị trường hưng phấn

Baoquocte.vn. GO STOCK là hội thảo về lĩnh vực Kinh tế - Tài chính - Chứng khoán được tổ chức thường niên bởi Câu lạc bộ Chứng khoán Sinh viên SSC trực thuộc Hội Sinh viên ...
Vietcombank năm 2021 - Vững tin vượt khó

Vietcombank năm 2021 - Vững tin vượt khó

Baoquocte.vn. Vietcombank đã tiên phong bám sát các chỉ đạo của Chính phủ và NHNN trong việc thực hiện mục tiêu kép, góp phần chung tay trong phòng, chống dịch...
Chứng khoán Bảo Việt tiếp tục ghi danh trong top 10 - nhóm vốn hoá vừa

Chứng khoán Bảo Việt tiếp tục ghi danh trong top 10 - nhóm vốn hoá vừa

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (Mã CK: BVS), tiếp tục được vinh danh trong Top 10 doanh nghiệp niêm yết 2021 có Báo cáo Thường niên Tốt nhất - Nhóm vốn hóa ...
Phiên bản di động