Thỏa thuận thương mại kỹ thuật số của Mỹ chống Trung Quốc - 'chết từ trong trứng nước'?

Hoàng Nam
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Ngoài những khó khăn để hoàn thành một thỏa thuận thương mại kỹ thuật số với các nước ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Mỹ cũng cần đặt câu hỏi về cách thỏa thuận sẽ được đón nhận ở Trung Quốc.
Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Nguồn: AFP)
Thỏa thuận thương mại kỹ thuật số của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang được soạn thảo có thể đặt ra nền móng tiêu chuẩn cho các nền kinh tế kỹ thuật số. (Nguồn: AFP)

Ngày 16/7, tờ Bloomberg khẳng định, Mỹ đang cân nhắc một thỏa thuận thương mại kỹ thuật số mới với các nước châu Á-Thái Bình Dương nhằm cạnh tranh với ảnh hưởng của Trung Quốc tại khu vực.

Mỹ sẽ gặp khó?

Bloomberg dẫn nguồn một số nhân vật giấu tên trong chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden tiết lộ rằng, chi tiết về thỏa thuận này vẫn đang được soạn thảo, song có khả năng bao gồm các quốc gia như Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Australia, New Zealand và Singapore.

Một nguồn tin khác chia sẻ, thỏa thuận này có thể đặt ra nền móng tiêu chuẩn cho các nền kinh tế kỹ thuật số, trong đó có các quy tắc về sử dụng dữ liệu, tạo thuận lợi thương mại và các thỏa thuận hải quan điện tử.

Ý nghĩa quan trọng nhất của kế hoạch này là khẳng định quyết tâm của ông Biden nhằm xây dựng một kế hoạch kinh tế cho khu vực mang tầm quan trọng chiến lược nhất thế giới, sau khi ông Trump quyết định rút khỏi thỏa thuận thương mại Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vào năm 2017.

Tuy nhiên, hiện phía Mỹ vẫn chưa phản hồi câu hỏi của báo chí về vấn đề này.

Tin liên quan
Mỹ-Trung Quốc mắc kẹt trong ‘trận chiến thế kỷ’, Washington bị Bắc Kinh bỏ xa tới mức nào? Mỹ-Trung Quốc mắc kẹt trong ‘trận chiến thế kỷ’, Washington bị Bắc Kinh bỏ xa tới mức nào?

Trong những năm gần đây, các tập đoàn lớn nhất của Trung Quốc như Alibaba Group Holding và Tencent Holdings đã dẫn đầu làn sóng đầu tư vào Đông Nam Á, nơi có hơn nửa tỷ người đang sử dụng các thiết bị kết nối mạng internet.

Một số nước trong khu vực cũng đã phản đối lời kêu gọi của Mỹ về việc “cấm cửa” Huawei Technologies Co. của Trung Quốc triển khai mạng 5G.

Có chuyên gia đánh giá, một hiệp định thương mại kỹ thuật số sẽ đưa Mỹ trở lại cuộc chơi thương mại ở châu Á, đồng thời coi đó giống như việc đưa Washington gia nhập lại Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Hiện nay, cũng có thông tin cho rằng, Trung Quốc đang thúc đẩy các cuộc đàm phán để gia nhập CPTPP, hiệp định vốn đã từng được hình dung là nhằm củng cố sức mạnh kinh tế và quan hệ thương mại của Mỹ trong khu vực.

Bà Deborah Elms, người sáng lập Trung tâm Thương mại châu Á có trụ sở tại Singapore, cho biết, ngoài những khó khăn kỹ thuật mà Mỹ sẽ phải đối mặt để hoàn thành một thỏa thuận thương mại kỹ thuật số trên phạm vi rộng, nước này cũng cần đặt câu hỏi về cách thỏa thuận sẽ được đón nhận ở Trung Quốc.

Chuyên gia Elms nói: “Nếu điều này được coi, hoặc trên thực tế là phương pháp để kiềm chế Trung Quốc, thì theo quan điểm của tôi, nó đã chết từ trong trứng nước”.

Phản ứng về dự định thỏa thuận thương mại kỹ thuật số của Mỹ, truyền thông nhà nước Trung Quốc nhấn mạnh: “Ngay cả những quốc gia có tham vọng về kỹ thuật số, những người nhìn chung sẽ đồng ý, những người thậm chí còn lo lắng về Trung Quốc trong không gian kỹ thuật số, cũng đều sẽ nói rằng: Đó là cam kết mà tôi chưa sẵn sàng thực hiện. Tôi không muốn tham gia một thỏa thuận có nội dung chống Trung Quốc, hoặc theo bất kỳ cách nào nhằm khắc chế Bắc Kinh”.

Trung Quốc cũng cảnh báo các quốc gia không nên tham gia bất kỳ thỏa thuận kỹ thuật số nào do Mỹ hậu thuẫn, ví nó như "gông cùm hạn chế thương mại và quyền tự do hợp tác".

Tờ China Daily cho biết, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới không thể tách rời nhau và “do đó, thật vô lý khi cố gắng buộc các nước khác làm điều đó mà không tìm cho họ những nguồn hàng hóa, dịch vụ và vốn mới để lấp đầy khoảng trống do căng thẳng thương mại Mỹ-Trung gây ra”.

Thế giằng co, Trung Quốc “lấn lướt”?

Thỏa thuận thương mại kỹ thuật số có thể được đưa ra trong cuộc họp đặc biệt vào ngày 16/7 giữa các nhà lãnh đạo 21 nền kinh tế của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC), nơi Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến ​​sẽ đưa ra tầm nhìn của họ đối với khu vực.

Một ngày sau khi Thượng viện Mỹ thông qua 'siêu dự luật', Trung Quốc quyết định tung luật chống trừng phạt. (Nguồn: Global Times)
Trong khi ông Biden thu hồi lệnh của ông Trump về việc cấm TikTok và WeChat của Tencent, chính quyền của ông hiện đang xem xét nền tảng ứng dụng nào của Trung Quốc được coi là quá nhạy cảm đối với an ninh quốc gia Mỹ. (Nguồn: Global Times)

Ông Biden đã đề xuất kế hoạch xây dựng lại thế giới tốt đẹp hơn, tài trợ cho các cơ sở hạ tầng như một giải pháp thay thế cho Sáng kiến ​​"Vành đai và Con đường" của ông Tập Cận Bình (bao gồm kế hoạch về “Con đường Tơ lụa Kỹ thuật số” với mục tiêu “bảo vệ dữ liệu an ninh, truyền thông và điều phối chính sách”).

Trước đó, một số quốc gia châu Á trong tuần này đã lên tiếng ủng hộ một thỏa thuận thương mại kỹ thuật số do Mỹ hậu thuẫn trong khi tránh mọi đề xuất rằng nó có thể sẽ được sử dụng để chống lại Trung Quốc.

Bộ trưởng Thương mại Malaysia Azmin Ali hoan nghênh động thái này và kêu gọi các doanh nghiệp Mỹ coi Kuala Lumpur như một "cửa ngõ" để vào Đông Nam Á, trong khi Singapore cho rằng thỏa thuận này có tiềm năng tạo ra một "cộng đồng kỹ thuật số toàn cầu cởi mở, đáng tin cậy".

Sau khi rút Mỹ khỏi các thỏa thuận thương mại khu vực, cựu Tổng thống Trump tập trung vào việc gây sức ép với các nước để không hợp tác với Tập đoàn Huawei. Tuy nhiên, đề xuất của Washington đã bị các đối tác thân cận như Nhật Bản và Singapore "xa lánh".

Mặc dù vậy, Mỹ vẫn có động cơ để xúc tiến các hành động dựa trên quy tắc về dữ liệu. Trong khi ông Biden thu hồi lệnh của ông Trump về việc cấm ByteDance TikTok và WeChat của Tencent, chính quyền của ông hiện đang xem xét nền tảng ứng dụng nào của Trung Quốc được coi là quá nhạy cảm đối với an ninh quốc gia Mỹ.

Bà Claire Chu, nhà phân tích cấp cao của RWR Advisory có trụ sở tại Washington, cho biết, đó là nỗi lo đối với bất kỳ chính phủ nào chào đón các công ty Trung Quốc, vì “việc chuyển dữ liệu là không thể tránh khỏi do quyền nắm bắt dữ liệu và cơ chế giám sát của Bắc Kinh”.

Trong khi đó, Bắc Kinh đã tìm cách thiết lập các tiêu chuẩn toàn cầu tuân theo khái niệm “chủ quyền mạng”. Trung Quốc đã yêu cầu các công ty kiểm soát dữ liệu, bao gồm thông tin cá nhân như nơi ở, email… và các hành vi trực tuyến của người dùng.

Ông Alex Capri, chuyên gia nghiên cứu ở Quỹ Hinrich tại châu Á, cho biết, cuối cùng, cách tiếp cận của Trung Quốc đối với dữ liệu có thể xung đột với các giá trị của phương Tây về các vấn đề như quyền riêng tư và tính minh bạch.

Chuyên gia Capri nói: “Do đó, việc tiếp xúc nhiều hơn ở Đông Nam Á với các quy tắc và khuôn khổ thương mại kỹ thuật số của phương Tây sẽ khiến các công ty công nghệ Trung Quốc rơi vào thế khó. Chính quyền Bắc Kinh đã nỗ lực để đảm bảo điều đó không xảy ra”.

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (9-15/7): Trung Quốc chiếm lĩnh thị trường bất động sản Australia; giá sản xuất ở Mỹ đánh bại mọi dự báo

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (9-15/7): Trung Quốc chiếm lĩnh thị trường bất động sản Australia; giá sản xuất ở Mỹ đánh bại mọi dự báo

Vào tháng Một, Bắc Kinh đã ký một thỏa thuận với Indonesia - nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á - về hợp tác công nghệ và an ninh mạng. Giới truyền thông nhà nước Trung Quốc gọi là "đòn phản công chiến lược" chống lại Mỹ.

Ngoài ra, các chuyên gia cho rằng, Đông Nam Á đã trở thành “bàn đạp” cho sự mở rộng toàn cầu của Alibaba; là một trong những thị trường truyền thông sinh lợi nhất của Tencent và là trung tâm cho tham vọng công nghệ tài chính (fintech) của ByteDance cũng như Ant Group.

Mặc dù xu hướng mở rộng đã chậm lại trong năm qua do đại dịch Covid-19, những “gã khổng lồ” công nghệ của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tiếp tục tìm kiếm lợi nhuận ở thị trường nước ngoài.

Vào tháng 3, China Telecom đã mua 40% cổ phần của công ty viễn thông Philippines Dito Telecomnity, trong khi Tencent mở một trung tâm dữ liệu mới ở Indonesia vào tháng 4 và chuẩn bị mở những trung tâm khác ở Bangkok (Thái Lan), Hong Kong (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Frankfurt (Đức) và Bahrain vào cuối năm nay để phục vụ tham vọng mở rộng dịch vụ đám mây.

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (9-15/7): Trung Quốc chiếm lĩnh thị trường bất động sản Australia; giá sản xuất ở Mỹ đánh bại mọi dự báo

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (9-15/7): Trung Quốc chiếm lĩnh thị trường bất động sản Australia; giá sản xuất ở Mỹ đánh bại mọi dự báo

Đầu tư của Trung Quốc vào thị trường bất động sản Australia tăng 16%; ECB nâng mục tiêu lạm phát; giá sản xuất ở Mỹ ...

Mỹ-Trung Quốc mắc kẹt trong ‘trận chiến thế kỷ’, Washington bị Bắc Kinh bỏ xa tới mức nào?

Mỹ-Trung Quốc mắc kẹt trong ‘trận chiến thế kỷ’, Washington bị Bắc Kinh bỏ xa tới mức nào?

Cái gọi là "chiến tranh lạnh công nghệ" đang nhanh chóng trở thành chiến trường quyết định trong cuộc cạnh tranh giữa hai nền kinh ...

(theo Bloomberg)

Bài viết cùng chủ đề

Cạnh tranh Mỹ-Trung Quốc

Đọc thêm

Olympic 2021: Lịch thi đấu của Đoàn Thể thao Việt Nam ngày 31/7, VĐV cuối cùng xuất trận

Olympic 2021: Lịch thi đấu của Đoàn Thể thao Việt Nam ngày 31/7, VĐV cuối cùng xuất trận

Baoquocte.vn. Ngày 31/7, VĐV cuối cùng của Đoàn thể thao Việt Nam là Quách Thị Lan sẽ tranh tài tại nội dung chạy vượt rào cự ly 400m tại Olympic Tokyo ...
Mỹ phê chuẩn hợp đồng bán 18 chiếc trực thăng vận tải hạng nặng CH-53K cho Israel

Mỹ phê chuẩn hợp đồng bán 18 chiếc trực thăng vận tải hạng nặng CH-53K cho Israel

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao Mỹ đã phê duyệt hợp đồng cung cấp 18 chiếc trực thăng vận tải hạng nặng CH-53K cho Israel với trị giá lên đến 3,4 tỷ USD.
NATO chặn máy bay chiến đấu của Nga trên Biển Baltic

NATO chặn máy bay chiến đấu của Nga trên Biển Baltic

Baoquocte.vn. NATO cho biết, các máy bay chiến đấu Eurofighter của Tây Ban Nha và F-35 của Italy đã chặn máy bay chiến đấu của Nga trên Biển Baltic.
Covid-19 ở Việt Nam sáng 31/7: 4.060 ca mắc mới, tình hình Bình Dương đang nóng lên, lập thêm bệnh viện dã chiến số 3, 4

Covid-19 ở Việt Nam sáng 31/7: 4.060 ca mắc mới, tình hình Bình Dương đang nóng lên, lập thêm bệnh viện dã chiến số 3, 4

Baoquocte.vn. Có thêm 4.060 ca mắc mới Covid-19, TP Hồ Chí Minh vẫn nhiều nhất với 2.503 ca. Số người nhiễm bệnh ở Bình Dương tiếp tục tăng mạnh với 868 ...
Giá cao su hôm nay 31/7: Thị trường cao su tự nhiên ít có cơ hội phục hồi, doanh nghiệp Việt lãi lớn nhờ 'vàng trắng'

Giá cao su hôm nay 31/7: Thị trường cao su tự nhiên ít có cơ hội phục hồi, doanh nghiệp Việt lãi lớn nhờ 'vàng trắng'

Baoquocte.vn. Giá cao su hôm nay (31/7) giữ đà tăng tại sàn giao dịch châu Á (bao gồm Nhật Bản và Trung Quốc).
Giá tiêu hôm nay 31/7: Tăng nhẹ, cao nhất 75.000đ/kg; giá tiêu Việt cao nhất trong 4 năm rưỡi, dự báo tiếp tục tăng

Giá tiêu hôm nay 31/7: Tăng nhẹ, cao nhất 75.000đ/kg; giá tiêu Việt cao nhất trong 4 năm rưỡi, dự báo tiếp tục tăng

Baoquocte.vn. Mức giá 72.000 - 75.000 đồng/kg hiện nay đã đưa giá tiêu đen trong nước lên mức cao nhất trong 4 năm rưỡi trở lại đây.
Giá vàng hôm nay 31/7: 'Thuận gió', được đà tăng, giá vàng sẽ tăng mạnh vào tuần tới?

Giá vàng hôm nay 31/7: 'Thuận gió', được đà tăng, giá vàng sẽ tăng mạnh vào tuần tới?

Baoquocte.vn. Giá vàng thế giới kết thúc tuần không như mong đợi của giới đầu tư. Tuy nhiên, tuần tới, các nhà phân tích không bỏ một phiếu giảm giá nào.
Giá cà phê hôm nay 31/7: 'Cú rơi tự do' được báo trước, giá tăng/giảm cực đoan sẽ lặp đi lặp lại?

Giá cà phê hôm nay 31/7: 'Cú rơi tự do' được báo trước, giá tăng/giảm cực đoan sẽ lặp đi lặp lại?

Baoquocte.vn. Giá cà phê được cho là sẽ liên tục có những đợt tăng/giảm cực đoan được lặp đi lặp lại trong thời gian tới.
XSMN 31/7 - xổ số miền Nam hôm nay 31/7/2021 có quay không, XSMN khi nào mở lại?

XSMN 31/7 - xổ số miền Nam hôm nay 31/7/2021 có quay không, XSMN khi nào mở lại?

Baoquocte.vn. XSMN 31/7 - xổ số miền Nam tiếp tục tạm ngưng phát hành loại hình xổ số các tỉnh phía Nam kể từ ngày 9/7/2021.
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày thứ 7 31/7/2021: Bảo Bình chú ý tài chính, Cự giải tình duyên tan vỡ

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày thứ 7 31/7/2021: Bảo Bình chú ý tài chính, Cự giải tình duyên tan vỡ

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 31/7 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Giá cao su hôm nay 31/7: Thị trường cao su tự nhiên ít có cơ hội phục hồi, doanh nghiệp Việt lãi lớn nhờ 'vàng trắng'

Giá cao su hôm nay 31/7: Thị trường cao su tự nhiên ít có cơ hội phục hồi, doanh nghiệp Việt lãi lớn nhờ 'vàng trắng'

Baoquocte.vn. Giá cao su hôm nay (31/7) giữ đà tăng tại sàn giao dịch châu Á (bao gồm Nhật Bản và Trung Quốc).
Giá tiêu hôm nay 31/7: Tăng nhẹ, cao nhất 75.000đ/kg; giá tiêu Việt cao nhất trong 4 năm rưỡi, dự báo tiếp tục tăng

Giá tiêu hôm nay 31/7: Tăng nhẹ, cao nhất 75.000đ/kg; giá tiêu Việt cao nhất trong 4 năm rưỡi, dự báo tiếp tục tăng

Baoquocte.vn. Mức giá 72.000 - 75.000 đồng/kg hiện nay đã đưa giá tiêu đen trong nước lên mức cao nhất trong 4 năm rưỡi trở lại đây.
Một năm thực thi EVFTA: Cần duy trì nỗ lực trong thập niên tiếp theo

Một năm thực thi EVFTA: Cần duy trì nỗ lực trong thập niên tiếp theo

Baoquocte.vn. Ngày 30/7, EuroCham tổ chức Hội thảo 'Hành trình một năm Hiệp định EVFTA' dưới hình thức trực tuyến.
Quảng Ninh nỗ lực thực hiện 3 đột phá chiến lược, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội năm 2021

Quảng Ninh nỗ lực thực hiện 3 đột phá chiến lược, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội năm 2021

Baoquocte.vn. Quảng Ninh xác định, 3 đột phá chiến lược: cải cách hành chính, hạ tầng, nhân lực là nhiệm vụ xuyên suốt, lâu dài trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.
Kinh tế Mỹ đón tín hiệu vui, GDP tăng 6,5% trong quý II/2021

Kinh tế Mỹ đón tín hiệu vui, GDP tăng 6,5% trong quý II/2021

Baoquocte.vn. Kinh tế Mỹ tăng trưởng vững chắc trong quý II/2021 khi gói hỗ trợ quy mô lớn của chính phủ và chương trình tiêm vaccine thúc đẩy chi tiêu.
Xuất khẩu ngày 27-30/7: Bất chấp Covid-19, ô tô nhập bất ngờ tăng mạnh; sắt thép Việt xuất sang Trung Quốc tăng gấp đôi

Xuất khẩu ngày 27-30/7: Bất chấp Covid-19, ô tô nhập bất ngờ tăng mạnh; sắt thép Việt xuất sang Trung Quốc tăng gấp đôi

Baoquocte.vn. Ô tô nhập khẩu bất ngờ quay đầu tăng mạnh; sắt thép Việt xuất sang Trung Quốc tăng gấp đôi… là những tin chính trong bản tin xuất khẩu.
Bất động sản mới nhất: Địa ốc cho thuê điêu đứng, khách sạn đại hạ giá vẫn ế ẩm; Hà Nội tổng kiểm định chung cư cũ

Bất động sản mới nhất: Địa ốc cho thuê điêu đứng, khách sạn đại hạ giá vẫn ế ẩm; Hà Nội tổng kiểm định chung cư cũ

Baoquocte.vn. Địa ốc cho thuê dù giảm giá vẫn khó chồng khó; ồ ạt rao bán khách sạn nhưng vẫn không có giao dịch,… là những tin bất động sản mới nhất.
Tòa nhà xanh - xu hướng chọn lựa mới của doanh nghiệp

Tòa nhà xanh - xu hướng chọn lựa mới của doanh nghiệp

Baoquocte.vn. Mặc dù phần lớn các doanh nghiệp đang ở trong tòa nhà xanh phải trả mức phí cao hơn 7-10%, điều đó không làm giảm nhu cầu của doanh nghiệp.
Bất động sản mới nhất: Giá biệt thự tại Hà Nội gây sốc; mặt bằng bán lẻ TP. Hồ Chí Minh ế ẩm, điều cần biết về tiền đền bù thu hồi đất

Bất động sản mới nhất: Giá biệt thự tại Hà Nội gây sốc; mặt bằng bán lẻ TP. Hồ Chí Minh ế ẩm, điều cần biết về tiền đền bù thu hồi đất

Baoquocte.vn. Giá biệt thự Hà Nội gây sốc; mặt bằng bán lẻ TPHCM ế ẩmdo Covid-19, điều cần biết về tiền đền bù thu hồi đất… là tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Đất nền lặng sóng, giá tăng vọt; nơi 'sốt' đất nhất Hà Nội; nhiều công trường TPHCM dang dở vì Covid-19

Bất động sản mới nhất: Đất nền lặng sóng, giá tăng vọt; nơi 'sốt' đất nhất Hà Nội; nhiều công trường TPHCM dang dở vì Covid-19

Baoquocte.vn. Đất nền TP. Hồ Chí Minh giá vẫn tăng vọt; nơi 'sốt' đất nhất Hà Nội; địa ốc gần KCN Vĩnh Phúc hút khách… là những tin bất động sản mới nhất.
Bất động sản TP. HCM: Không 'đột biến' trong hai quý cuối năm 2021

Bất động sản TP. HCM: Không 'đột biến' trong hai quý cuối năm 2021

Baoquocte.vn. Toàn thị trường bất động sản ở khu vực TP. HCM và các khu vực lân cận sẽ vẫn giữ mức ổn định về cả giá bán và số lượng tiêu thụ trong hai quý ...
Bất động sản mới nhất: Covid-19 vùi dập giá thuê nhà phố Hà Nội; Quảng Ninh thu hồi chủ trương nghiên cứu 2 dự án; kịch bản thị trường 2021

Bất động sản mới nhất: Covid-19 vùi dập giá thuê nhà phố Hà Nội; Quảng Ninh thu hồi chủ trương nghiên cứu 2 dự án; kịch bản thị trường 2021

Baoquocte.vn. Giá thuê nhà phố Hà Nội lao dốc; Quảng Ninh thu hồi chủ trương nghiên cứu 2 dự án; chung cư tăng giá… là những tin bất động sản mới nhất.
Thị trường chứng khoán ngày 30/7-Bùng nổ theo đà?

Thị trường chứng khoán ngày 30/7-Bùng nổ theo đà?

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 30/7-Tiếp đà hồi phục

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 30/7-Tiếp đà hồi phục

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 29/7-Bứt phá

Thị trường chứng khoán ngày 29/7-Bứt phá

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Sang năm 2022, nhà đầu tư có thể mua bán cổ phiếu ngay trong ngày

Sang năm 2022, nhà đầu tư có thể mua bán cổ phiếu ngay trong ngày

Baoquocte.vn. Khi hệ thống KRX được triển khai, nhà đầu tư có thể mua bán cổ phiếu ngay trong ngày (T0).
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/7 - Bình yên trước bão tố

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/7 - Bình yên trước bão tố

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 28/7 - Tiếp tục giằng co, thanh khoản sụt giảm

Thị trường chứng khoán ngày 28/7 - Tiếp tục giằng co, thanh khoản sụt giảm

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Phiên bản di động