Thông điệp Lễ Phục sinh 2019 của Giáo hoàng Francis

24/04/2019 08:02
Q.T
24/04/2019 08:02

Nguồn tin của Báo TG&VN từ Roma (Italy) cho biết, trong bài phát biểu kỷ niệm Lễ Phục sinh năm 2019 trước 70.000 tín đồ Thiên Chúa giáo, Giáo hoàng Francis đã kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới cố gắng mang lại hòa bình cho Libya, Syria, Nam Sudan.

TIN LIÊN QUAN
thong diep le phuc sinh 2019 cua giao hoang Giáo hoàng Francis bắt đầu chuyến công du vùng Vịnh
thong diep le phuc sinh 2019 cua giao hoang Giáo hoàng Francis lên án vụ đánh bom tại Ai Cập, chia buồn với nạn nhân

Khu vực do Giáo hoàng nhắc tới là nơi hàng triệu người tị nạn và người dân phải sơ tán do xung đột cần được trợ giúp để trở về nhà và bày tỏ nỗi buồn trước các vụ đánh bom liều chết đẫm máu tại các nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka.

thong diep le phuc sinh 2019 cua giao hoang
trong bài phát biểu kỷ niệm Lễ Phục sinh năm 2019 trước 70.000 tín đồ Thiên Chúa giáo, Giáo hoàng Francis đã kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới cố gắng mang lại hòa bình cho Libya, Syria, Nam Sudan. (Nguồn: AP)

Giáo hoàng cho biết bạo lực ở Libya đã bùng phát trở lại khi Lực lượng quân đội Libya (LNA) tấn công thủ đô Tripoli, trụ sở của chính phủ do Liên hợp quốc hậu thuẫn. Ông kêu gọi các bên chọn giải pháp đối thoại và mong rằng không còn người bị thiệt mạng do xung đột và đổ máu tại Libya.

Tại Syria, nơi Tổng thống Bashar Al-Assad đã khôi phục lãnh thổ bị mất vào tay các nhóm phiến quân, Giáo hoàng bày tỏ tình cảm với số phận của "người Syria yêu dấu, nạn nhân của một cuộc xung đột mà chúng ta có nguy cơ trở nên cam chịu hơn và thậm chí thờ ơ hơn". Ông kêu gọi giải pháp chính trị đáp ứng kỳ vọng chính đáng của người dân về tự do, hòa bình và công lý trong bối cảnh khủng hoảng nhân đạo và ủng hộ sự tái hòa nhập an toàn của người vô gia cư và những người tị nạn Syria ở các nước láng giềng, đặc biệt là Lebanon và Jordan.

Giáo hoàng cũng bày tỏ sự quan tâm về Trung Đông, nơi bị “giằng xé” bởi sự chia rẽ và căng thẳng tiếp diễn trong lễ Phục sinh, lễ hội Thiên Chúa giáo linh thiêng nhất.

Về Nam Sudan, Giáo hoàng Francis kêu gọi các nhà lãnh đạo đối thủ của Tổng thống Salva Kiir và thủ lĩnh phiến quân Riek Machar - những người ông đã gặp gần đây tại Vatican - bỏ qua sự khác biệt để theo đuổi hòa giải dân tộc.

Về vụ tấn công tại Sri Lanka, Giáo hoàng Francis bày tỏ nỗi buồn trước các vụ đánh bom ở Sri Lanka và nói rằng ông đứng về phía các nạn nhân của "vụ bạo lực tàn nhẫn" với bao thương tiếc và đau đớn.

thong diep le phuc sinh 2019 cua giao hoang

 

Thế giới đón lễ Phục sinh như thế nào?

Mặc dù không phổ biến như ngày lễ Giáng sinh, nhưng Phục sinh vẫn là một trong những ngày lễ quan trọng đối với các ...

thong diep le phuc sinh 2019 cua giao hoang

 

Tín đồ Chính thống giáo trên khắp thế giới đón lễ Phục sinh

Hàng nghìn tín đồ Chính thống giáo trên thế giới đã cùng thắp những ngọn nến “ánh sáng diệu kỳ”, tượng trưng cho sự phục ...

thong diep le phuc sinh 2019 cua giao hoang

 

Lễ Phục sinh đầu tiên của gia đình ông Trump ở Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania lần đầu tiên chủ trì cuộc thi lăn trứng ở Nhà Trắng và vui chơi cùng ...