Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng thăm cộng đồng người Việt tại Melbourne

Chu An
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng động viên khuyến khích bà con người Việt tại Australia tiếp tục hội nhập tốt vào xã hội sở tại, đóng vai trò cầu nối giúp tăng cường quan hệ hữu nghị và giao lưu nhân dân giữa hai nước.
Theo dõi Baoquocte.vn trên

Trong khuôn khổ các hoạt động tại Australia, từ ngày 18-19/12, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) và đoàn công tác đã đến thăm, tìm hiểu tình hình cộng đồng người Việt tại Melbourne.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đến thăm cộng đồng người Việt tại Melbourne
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng và đoàn công tác làm việc với ông Nicholas Reece - Thị trưởng thành phố Melbourne.
Tin liên quan
65 năm kết nối kiều bào với đất nước: Nhìn lại hôm qua, hướng đến ngày mai 65 năm kết nối kiều bào với đất nước: Nhìn lại hôm qua, hướng đến ngày mai

Tham gia hoạt động của đoàn công tác có Đại sứ Việt Nam tại Australia Phạm Hùng Tâm và Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney Nguyễn Thanh Tùng.

Đoàn công tác đã có các cuộc gặp, làm việc với ông Nicholas Reece - Thị trưởng Melbourne, ông Kim Samson - Chủ tịch Hội Hữu nghị Australia - Việt Nam; gặp gỡ Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia (VBAA); khai trương Tủ sách tiếng Việt tặng cộng đồng và dự lễ ra mắt Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam-Australia.

Tại buổi làm việc với Thị trưởng Nicholas Reece, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng giới thiệu Việt Nam đã vươn lên trở thành biểu tượng hòa bình, ổn định, hiếu khách, điểm đến của các nhà đầu tư và du khách quốc tế, lọt vào top 40 nền kinh tế hàng đầu, có quy mô thương mại trong top 20 quốc gia trên thế giới, mắt xích quan trọng trong 16 hiệp định thương mại tự do (FTA) gắn kết với 60 nền kinh tế chủ chốt ở khu vực và toàn cầu.

Tiến vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đang ra sức phấn đấu đưa Việt Nam trở thành nước phát triển, có thu nhập cao, không ngừng phấn đấu, đóng góp nhiều hơn nữa cho hòa bình, ổn định, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Thứ trưởng nhấn mạnh trong Tuyên bố chung nâng cấp quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Australia, lãnh đạo hai nước đã công nhận những đóng góp quan trọng của cộng đồng người Australia gốc Việt trong việc thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác kinh tế mạnh mẽ, tạo nền tảng cho ngoại giao song phương.

Thay mặt Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn chính quyền và nhân dân Australia, đặc biệt là chính quyền và người dân Melbourne, đã coi trọng những đóng góp và tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt học tập, đầu tư, làm việc và sinh sống tại Australia.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đến thăm cộng đồng người Việt tại Melbourne
Đại sứ Phạm Hùng Tâm tặng Giấy khen cho 12 doanh nhân người Việt Nam tại Australia có thành tích xuất sắc.

Thị trưởng Nicholas Reece khẳng định, Thứ trưởng và Đoàn công tác có thể tự hào về sự phát triển của cộng đồng người Việt tại Melbourne, với những đóng góp tích cực cả về xã hội và kinh tế, được chính quyền thành phố ghi nhận và đánh giá cao.

Ông Nicholas Reece khẳng định, Melbourne tiếp tục chào đón các sinh viên, nhà đầu tư Việt Nam, ủng hộ và tạo mọi thuận lợi cho sự phát triển của cộng đồng người Việt Nam tại thành phố.

Cũng tại buổi làm việc, Đại sứ Phạm Hùng Tâm và đại diện VBAA, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và lãnh đạo các cơ quan phụ trách về đầu tư, phát triển và hợp tác của Melbourne đã trao đổi về các kế hoạch đầu tư, hợp tác đã và đang triển khai tại thành phố.

Gặp gỡ Chủ tịch Hội Hữu nghị Australia-Việt Nam Kim Samson, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng bày tỏ ấn tượng và cảm ơn trước nỗ lực của ông trong việc mở rộng mạng lưới, kết nối Hội Hữu nghị với các hội đoàn người Việt tại Australia.

Điều này không chỉ thể hiện tấm lòng và sự quan tâm sâu sắc của ông đối với cộng đồng người Việt nơi đây, mà còn cho thấy tầm nhìn chiến lược và sự nhạy bén trong việc phát huy sức mạnh tập thể, hướng tới mục tiêu chung là thắt chặt tình đoàn kết và hữu nghị Việt Nam-Australia.

Thứ trưởng tin rằng, Hội Hữu nghị Australia-Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển và gặt hái được nhiều thành tựu mới trong thời gian tới.

Chính phủ và các cơ quan đại diện của Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ cùng Hội để triển khai hiệu quả các hoạt động, chương trình hợp tác trên mọi lĩnh vực, nhằm làm sâu sắc và bền chặt hơn nữa tình hữu nghị và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đến thăm cộng đồng người Việt tại Melbourne

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng trao Bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao tặng Chủ tịch VBAA, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân NVNONN Trần Bá Phúc vì có đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng NVNONN và các hoạt động hướng về quê hương.

Đến thăm và làm việc với Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đã thông tin tới bà con về mục đích chuyến thăm tới Australia nhằm góp phần hiện thực hóa Tuyên bố chung và các thỏa thuận giữa Lãnh đạo hai nước, đặc biệt là hỗ trợ các hoạt động của cộng đồng người gốc Việt giữ gìn nguồn gốc, bản sắc văn hóa, hướng về quê hương đất nước.

Thông báo về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, công tác về NVNONN và những chính sách pháp luật có liên quan đến NVNONN, Thứ trưởng động viên khuyến khích bà con tiếp tục hội nhập tốt vào xã hội sở tại, đóng vai trò cầu nối giúp tăng cường quan hệ hữu nghị và giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Lắng nghe Chủ tịch VBAA Trần Bá Phúc thông tin về các hoạt động trong thời gian qua, chia sẻ định hướng hoạt động của VBAA trong thời gian tới, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng bày tỏ vui mừng và đánh giá cao các thành tựu gần đây cũng như những hoạt động tích cực hướng về quê hương của VBAA.

VBAA được thành lập từ năm 2010, hiện có hơn 500 thành viên. Thời gian qua, với sự nỗ lực của Ban lãnh đạo VBAA cùng sự tham gia tích cực của các thành viên, VBAA đã tổ chức được nhiều hoạt động, sự kiện có ý nghĩa, kết nối doanh nghiệp kiều bào và doanh nghiệp ở sở tại với các doanh nghiệp trong nước; thúc đẩy giao thương, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng nông sản sang Australia; xúc tiến thương mại, trưng bày, giới thiệu, đưa hàng hóa Việt Nam sang các siêu thị tại Australia, góp phần đóng góp cho sự phát triển kinh tế của hai nước; tham gia quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam tới doanh nghiệp và người dân sở tại.
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đến thăm cộng đồng người Việt tại Melbourne
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng, Đại sứ Việt Nam tại Australia Phạm Hùng Tâm và Chủ tịch VBAA Trần Bá Phúc cắt băng khai trương Tủ sách tiếng Việt phục vụ cộng đồng.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng mong VBAA sẽ phát huy hơn nữa vai trò ở sở tại, có nhiều đóng góp tương xứng với tiềm năng, nhất là về kinh tế thương mại, đầu tư, kết nối doanh nghiệp, chuyển giao công nghệ…; tin tưởng VBAA và cộng đồng doanh nhân Việt Nam tại Australia sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, tận dụng tối đa cơ hội từ việc hai nước thiết lập khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện để phát triển hơn nữa các mối liên kết, hợp tác kinh tế, thúc đẩy hợp tác, đầu tư trong các lĩnh vực mà Việt Nam đang ưu tiên; phối hợp thúc đẩy triển khai các hoạt động giao lưu văn hóa, góp phần đưa văn hóa Việt Nam ra nước ngoài thông qua việc giữ gìn, phát huy tiếng Việt, bản sắc văn hóa và các truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Nhằm góp phần lan tỏa, tôn vinh vẻ đẹp, giá trị của tiếng Việt trong cộng đồng và bạn bè Australia, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đã cùng Đại sứ Phạm Hùng Tâm và Chủ tịch VBAA Trần Bá Phúc khai trương Tủ sách tiếng Việt với mong muốn đây sẽ là địa điểm gặp gỡ và giao lưu, chia sẻ thường xuyên của bà con để duy trì tiếng Việt và cung cấp thêm nguồn tư liệu bổ ích hỗ trợ trẻ em học tiếng Việt qua văn hóa, lịch sử và văn học nước nhà.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tặng sách cho một số học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập; dự lễ trao Giấy khen của Đại sứ quán cho 12 cá nhân có đóng góp nổi bật trong hoạt động cộng đồng và dự lễ ra mắt Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam-Australia.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đến thăm cộng đồng người Việt tại Melbourne

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tặng sách cho một số học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập.

Cũng trong thời gian ở Australia, đoàn đã đến thăm chùa Phước Huệ ở Sydney và chùa Bồ Đề ở Melbourne. Từ lâu, các ngôi chùa này luôn được xem là nơi gìn giữ và lan tỏa các giá trị văn hóa, tâm linh của cộng đồng người Việt, đặc biệt qua các lễ hội truyền thống như Phật đản, Vu lan và Tết Nguyên đán.

Đây trở thành nơi gặp gỡ, giao lưu của bà con kiều bào, giúp xây dựng tình đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống xa quê.

Cộng đồng người Việt Nam tại Australia hiện là cộng đồng người Việt lớn thứ 4 trên thế giới với khoảng 375.000 người, trong đó riêng tại bang Victoria là khoảng 100.000 người, chủ yếu tập trung ở thành phố Melbourne; được đánh giá là cộng đồng lớn, hội nhập tốt và có đóng góp tích cực cho sự phát triển và đa dạng văn hóa của sở tại.

Cùng với sự lớn mạnh của cộng đồng, ngày càng có nhiều các tổ chức hội, đoàn của người Việt được thành lập, quy tụ nhiều trí thức, doanh nhân, sinh viên, phụ nữ, Phật tử, duy trì nhiều hoạt động tích cực hướng về quê hương như: kết nối, vận động nguồn lực cho phát triển đất nước; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, duy trì tiếng Việt, từ thiện; đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng: Bà Tố Nga là tấm gương về sự đấu tranh không mệt mỏi vì hòa bình và công lý

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng: Bà Tố Nga là tấm gương về sự đấu tranh không mệt mỏi vì hòa bình và công lý

Ngày 12/11, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng tiếp bà ...

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm và làm việc tại New Caledonia

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm và làm việc tại New Caledonia

Từ 13-15/12, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) do Thứ trưởng Lê ...

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng thăm cộng đồng người Việt tại New Caledonia

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng thăm cộng đồng người Việt tại New Caledonia

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng bày tỏ vui mừng khi thấy cộng đồng người Việt ở New Caledonia đã hội nhập tốt, sống hài ...

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Sydney, Australia

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Sydney, Australia

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đánh giá cao các hội đoàn người Việt tại Australia có nhiều hoạt động hướng về quê hương đất ...

Nguyên vẹn những kỷ niệm đẹp và ý nghĩa

Nguyên vẹn những kỷ niệm đẹp và ý nghĩa

Gần 20 năm đã qua, trong ký ức tôi vẫn nguyên vẹn rất nhiều những kỷ niệm đẹp và đầy ý nghĩa. Tôi vẫn rất ...

Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 23/2 và sáng 24/2: Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh - Man City vs Liverpool; V-League - CAHN vs Viettel

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 23/2 và sáng 24/2: Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh - Man City vs Liverpool; V-League - CAHN vs Viettel

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 23/2 và sáng 24/2: Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh - Man City vs Liverpool; V-League - Thanh Hóa vs Quảng Nam...
Lịch âm hôm nay 2025: Xem lịch âm 23/2/2025, Lịch vạn niên ngày 23 tháng 2 năm 2025

Lịch âm hôm nay 2025: Xem lịch âm 23/2/2025, Lịch vạn niên ngày 23 tháng 2 năm 2025

Lịch âm 23/2. Lịch âm hôm nay 23/2/2025? Âm lịch hôm nay 23/2. Lịch vạn niên 23/2/2025. Ngày hôm nay tốt hay xấu? Xem ngày giờ, hướng tốt xấu...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ Nhật 23/2/2025: Xử Nữ tình duyên lận đận

Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ Nhật 23/2/2025: Xử Nữ tình duyên lận đận

Tử vi hôm nay 23/2/2024 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Thỏa thuận khoáng sản Mỹ-Ukraine: Tổng thống Zelensky chưa sẵn sàng ký, Kiev không có lý do để trả 500 tỷ USD?

Thỏa thuận khoáng sản Mỹ-Ukraine: Tổng thống Zelensky chưa sẵn sàng ký, Kiev không có lý do để trả 500 tỷ USD?

Tổng thống Ukraine chưa sẵn sàng ký thỏa thuận cho phép Mỹ tiếp cận một cách ưu đãi các nguồn khoáng sản đất hiếm của quốc gia Đông Âu.
Nga tuyên bố thời điểm quyết định đối đầu phương Tây, đẩy lùi ba cuộc phản công của Ukraine ở tỉnh Kursk

Nga tuyên bố thời điểm quyết định đối đầu phương Tây, đẩy lùi ba cuộc phản công của Ukraine ở tỉnh Kursk

Hiện nay là thời khắc quyết định đối với Nga trong cuộc đối đầu với phương Tây. Bộ trưởng Quốc phòng Nga tuyên bố trong buổi lễ tại Moscow sáng ...
Giá tiêu hôm nay 23/2/2025: Nguồn hàng vụ mới gây áp lực lên thị trường, Việt Nam giữ vững vị trí xuất khẩu hồ tiêu số 1 thế giới

Giá tiêu hôm nay 23/2/2025: Nguồn hàng vụ mới gây áp lực lên thị trường, Việt Nam giữ vững vị trí xuất khẩu hồ tiêu số 1 thế giới

Giá tiêu hôm nay 23/2/2025 tại thị trường trong nước giảm ở các địa phương trọng điểm, giao dịch từ 159.000 – 161.000 đồng/kg.
Thông tin về các công dân Việt Nam bị bắt cóc được cảnh sát Mexico giải cứu

Thông tin về các công dân Việt Nam bị bắt cóc được cảnh sát Mexico giải cứu

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico, hiện 11 công dân Việt Nam đang lưu trú tại trạm nhập cư thành phố Villahermosa, bang Tabasco.
Thông tin về các công dân Việt Nam trong vụ chìm tàu tại Hàn Quốc

Thông tin về các công dân Việt Nam trong vụ chìm tàu tại Hàn Quốc

Trong số những người bị nạn có có 3 người Việt Nam gồm 2 người đã được cứu và 1 người đang mất tích. Sức khỏe của 2 người được cứu đã hồi phục.
Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao: Gắn với người dân, phục vụ thiết thực cho nhân dân

Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao: Gắn với người dân, phục vụ thiết thực cho nhân dân

Cục trưởng Cục Lãnh sự Doãn Hoàng Minh chia sẻ các kết quả nổi bật của công tác bảo hộ công dân trong năm 2024...
18 ngư dân Việt Nam thoát nạn chìm tàu đã nhập cảnh Malaysia và chuẩn bị về nước

18 ngư dân Việt Nam thoát nạn chìm tàu đã nhập cảnh Malaysia và chuẩn bị về nước

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia ngày 12/1, 18 ngư dân Việt Nam gặp nạn trên biển đã nhập cảnh Malaysia và đang làm các thủ tục để về nước.
Chưa ghi nhận công dân Việt Nam là nạn nhân trận động đất ở Trung Quốc

Chưa ghi nhận công dân Việt Nam là nạn nhân trận động đất ở Trung Quốc

Chiều ngày 9/1, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng thông tin một số hoạt động bảo hộ công dân tại Hàn Quốc và Trung Quốc.
Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản nỗ lực hỗ trợ công dân bị thương trong vụ cháy nổ nhà máy sơn tại Osaka

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản nỗ lực hỗ trợ công dân bị thương trong vụ cháy nổ nhà máy sơn tại Osaka

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản khẩn trương tìm hiểu tình hình và hỗ trợ 2 công dân Việt Nam bị thương trong vụ nổ nhà máy sơn tại Osaka.
Tìm hiểu các nguyên tắc trong việc lựa chọn thực đơn chiêu đãi đối ngoại

Tìm hiểu các nguyên tắc trong việc lựa chọn thực đơn chiêu đãi đối ngoại

Chiều 22/3, đã diễn ra sinh hoạt chuyên đề với chủ đề 'Các nguyên tắc trong việc lựa chọn thực đơn chiêu đãi đối ngoại'.
Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 2)

Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 2)

Là một quốc gia Đông Nam Á, Indonesia gần gũi với Việt Nam, nhưng nước này có 86% dân số theo Hồi giáo tạo nên khác biệt trong văn hoá giao tiếp.
Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 1)

Khám phá văn hóa giao tiếp của đất nước vạn đảo Indonesia (Phần 1)

Là quốc gia Đông Nam Á nên Indonesia gần gũi với Việt Nam, nhưng 86% dân số nước này theo Hồi giáo tạo nên khác biệt trong văn hoá giao tiếp.
Những điều cần biết để không bỡ ngỡ khi đến xứ sở hoa tulip Hà Lan

Những điều cần biết để không bỡ ngỡ khi đến xứ sở hoa tulip Hà Lan

Khi gặp một người Hà Lan bất kì, thật khó để nhận xét về địa vị hay khả năng tài chính của họ thông qua vẻ bề ngoài...
Đôi điều cần biết về văn hóa giao tiếp ở Bỉ - 'trái tim của châu Âu'

Đôi điều cần biết về văn hóa giao tiếp ở Bỉ - 'trái tim của châu Âu'

Cùng khám phá đôi nét về văn hóa giao tiếp và con người Bỉ để hiểu rõ hơn về đất nước được coi là 'trái tim châu Âu' qua bài viết dưới đây!
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 12?

Trong tháng 12 có 12 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, bao gồm Romania, Lào, UAE, Thái Lan, Phần Lan, Burkina Faso, Kenya, Bhutan, Niger, Qatar...
Chuyến thăm của Thủ tướng Christopher Luxon bện cho ‘tấm vải’ Việt Nam-New Zealand thêm bền chặt

Chuyến thăm của Thủ tướng Christopher Luxon bện cho ‘tấm vải’ Việt Nam-New Zealand thêm bền chặt

Nếu coi quan hệ Việt Nam-New Zealand như tấm vải, thì chuyến thăm của Thủ tướng Christopher Luxon sẽ làm cho tấm vải thêm chắc chắn, bền chặt.
Chuyến thăm đặc biệt của Thủ tướng New Zealand: Nâng tầm quan hệ với Việt Nam, coi trọng ASEAN

Chuyến thăm đặc biệt của Thủ tướng New Zealand: Nâng tầm quan hệ với Việt Nam, coi trọng ASEAN

Chuyến thăm chính thức Việt Nam lần này của Thủ tướng New Zealand Christoper Luxon là chuyến thăm đặc biệt.
Quan hệ Việt Nam-Cuba là ví dụ tuyệt vời cho việc hình thành một thế giới tốt đẹp hơn với sự đoàn kết và hợp tác

Quan hệ Việt Nam-Cuba là ví dụ tuyệt vời cho việc hình thành một thế giới tốt đẹp hơn với sự đoàn kết và hợp tác

Quan hệ giữa Cuba và Việt Nam là một ví dụ tuyệt vời về cách thức một thế giới tốt đẹp hơn, có thể hình thành với sự đoàn kết và hợp tác...
Động lực quan trọng thúc đẩy hợp tác giữa Quảng Tây (Trung Quốc) và các bộ, ngành, địa phương Việt Nam

Động lực quan trọng thúc đẩy hợp tác giữa Quảng Tây (Trung Quốc) và các bộ, ngành, địa phương Việt Nam

Theo Tổng lãnh sự tại Nam Ninh Nguyễn Thị Hường, chuyến thăm của Bí thư Khu ủy Quảng Tây Trần Cương cho thấy sự coi trọng cao độ với Việt Nam.
Ký ức cựu phóng viên thường trú của Hungary: Việt Nam là tương lai

Ký ức cựu phóng viên thường trú của Hungary: Việt Nam là tương lai

Tôi đã đi rất nhiều nơi trên khắp Việt Nam và những trải nghiệm khó quên được ghi lại trong cuốn Một trăm nghìn cây số ở Việt Nam...
Đại sứ Vũ Thanh Huyền: Sáu thập kỷ chia sẻ tương đồng, Việt Nam và Tanzania cùng hướng đến phát triển phồn vinh

Đại sứ Vũ Thanh Huyền: Sáu thập kỷ chia sẻ tương đồng, Việt Nam và Tanzania cùng hướng đến phát triển phồn vinh

Theo Đại sứ Vũ Thanh Huyền, với vị trí địa chính trị kinh tế quan trọng, Việt Nam và Tanzania đang thắt chặt quan hệ hướng tới phát triển phồn vinh.
Phiên bản di động