Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung làm việc với tỉnh Bình Dương về công tác đối ngoại

24/06/2020 22:52
Chu Văn
24/06/2020 22:52

TGVN. Ngày 23/6, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương.

TIN LIÊN QUAN
Thứ trưởng Lê Hoài Trung làm việc với tỉnh Sơn La về công tác đối ngoại và quản lý biên giới
Thứ trưởng Lê Hoài Trung làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Điện Biên
thu truong ngoai giao le hoai trung lam viec voi tinh binh duong ve cong tac doi ngoai
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Bình Dương.

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hoàng Thao, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; Trần Thanh Liêm, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Bình Dương.

Tham gia Đoàn công tác còn có lãnh đạo các đơn vị Bộ Ngoại giao: Ủy ban Biên giới quốc gia, Vụ Đông Bắc Á,…

Theo báo cáo của UBND tỉnh, trong những năm qua, Bình Dương luôn được đánh giá là một trong những tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về phát triển kinh tế-xã hội và về tốc độ thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Tổng sản phẩm (GRDP) của tỉnh luôn đạt mức tăng trưởng khá cao so với mức tăng trưởng bình quân chung của cả nước, kim ngạch xuất khẩu đạt 27,78 tỷ USD, kim ngạch nhập khẩu đạt 20,79 triệu USD. Một trong những thành tựu nổi bật phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh là việc đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại và đồng bộ, quy hoạch và phát triển thành công các khu đô thị và khu công nghiệp tập trung.

Vì vậy, Bình Dương luôn là một trong những điểm đến hấp dẫn và tin cậy của các tổ chức quốc tế và các nhà đầu tư nước ngoài; chủ động mở rộng mối quan hệ hợp tác hữu nghị với các địa phương và các bên đối tác nước ngoài, tính đến nay đã có quan hệ hợp tác với 10 địa phương nước ngoài của các nước Campuchia, Lào, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ý, Nhật Bản, Bỉ, Hà Lan, Nga.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đánh giá cao công tác đối ngoại trên địa bàn tỉnh Bình Dương, góp phần quảng bá đất nước Việt Nam nói chung, tỉnh Bình Dương nói riêng với các đối tác nước ngoài, tăng cường cơ hội giao lưu, kết nối, góp phần đẩy mạnh thu hút đầu tư và hợp tác kinh doanh. Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung cho rằng, trong thời gian tới Bình Dương cần tiếp tục chủ động, có cơ chế đón đầu các nhà đầu tư nước ngoài, nhất là từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đề nghị lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành liên quan tăng cường hợp tác, kết nghĩa với các địa phương nước ngoài để hợp tác phát triển, thu hút đầu tư, công nghệ. Bên cạnh đó, cần chú trọng phát triển nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của các dự án đầu tư nước ngoài, tạo điều kiện để các doanh nghiệp nước ngoài phát triển ngành công nghiệp phụ trợ.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam cho rằng, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế - xã hội, đặc biệt là hoạt động đối ngoại của tỉnh. Từ nay đến cuối năm 2020, tỉnh sẽ khắc phục khó khăn để triển khai đầy đủ các hoạt động đối ngoại theo kế hoạch. Đồng chí Trần Văn Nam bày tỏ sự cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Trung ương đối với tỉnh Bình Dương trong công tác đối ngoại, góp phần phát triển Bình Dương trở thành đô thị thông minh, năng động và phát triển bền vững. 

Cũng trong chuyến công tác này, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung báo cáo thông tin về tình hình đối ngoại của Đảng, Nhà nước và tình hình Biển Đông cho đội ngũ cán bộ chủ chốt tỉnh Bình Dương.

Ngoại giao Văn hóa 2020: Đồng hành cùng địa phương quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới

 

Ngoại giao Văn hóa 2020: Đồng hành cùng địa phương quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới

TGVN. Sáng 11/6, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ tịch Uỷ ban UNESCO Việt Nam Lê Hoài Trung đã ...

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung trao quyết định bổ nhiệm cán bộ cấp Vụ

 

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung trao quyết định bổ nhiệm cán bộ cấp Vụ

TGVN. Chiều 4/6, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã trao quyết định bổ nhiệm cán bộ cấp Vụ của ...

Hội nghị thông tin về tình hình đối ngoại và công tác Biển Đông, hải đảo tại Phú Yên

 

Hội nghị thông tin về tình hình đối ngoại và công tác Biển Đông, hải đảo tại Phú Yên

TGVN. Ngày 27/5, tại thành phố Tuy Hòa (Phú Yên), Bộ Ngoại giao phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên tổ chức ...

(theo biengioilanhtho.gov.vn)