Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ: Cán bộ ngoại giao phải nâng tầm để đối ngoại tiếp tục phát huy vai trò tiên phong

Anh Sơn
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Ngày 1/7, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác công đoàn Bộ Ngoại giao 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2021.
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ: Cán bộ ngoại giao phải nâng tầm để đối ngoại tiếp tục phát huy vai trò tiên phong
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ trao 100 triệu đồng cho ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam để chung tay hỗ trợ chương trình vaccine ngừa Covid-19 cho công nhân nghèo. (Ảnh: Tuấn Anh)

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam; bà Nguyễn Thị Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Bộ Nội vụ, Trưởng Khối thi đua I, Công đoàn Viên chức Việt Nam; ông Lương Quốc Huy, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ; ông NguyễnViệt Cường, Phó Chánh văn phòng Đảng ủy- Đoàn thể và các Ủy viên BCH, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Bộ; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trong Bộ…

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Hoàng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Bộ báo cáo sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, cũng như phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 của Công đoàn Bộ Ngoại giao.

Báo cáo 6 tháng đầu năm chỉ rõ, tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, nhiều nội dung công tác không thể triển khai theo đúng kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Lãnh đạo Bộ, BCH Công đoàn Bộ, đội ngũ cán bộ chuyên trách Công đoàn Bộ đã nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, đề xuất, tham mưu hiệu quả, kịp thời nhiều nội dung công tác lớn với nhiều cách làm mới, phù hợp với bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có thư động viên gửi đến cán bộ nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài luôn giữ vững bản lĩnh, không hoang mang dao động, không lơ là chủ quan, nêu cao tinh thần đoàn kết trách nhiệm, chủ động, sáng tạo để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đối ngoại.

Hoạt động công đoàn trong 6 tháng đầu năm hoàn thành phần lớn đầu việc đã đề ra, triển khai nhiều công tác đột xuất hiệu quả, kịp thời góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của Bộ Ngoại giao.

Đoàn viên công đoàn trong và ngoài nước phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, yên tâm công tác, bảo đảm sức khỏe phòng tránh dịch bệnh Covid-19, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, các hoạt động: quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội XIII; tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, tham dự Hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tham dự Tọa đàm khoa học về Tầm nhìn Nguyễn Cơ Thạch trong sự nghiệp xây dựng Ngành… được triển khai thành công.

Cùng với đó, phát huy tinh thần tương thân tương ái, hưởng ứng đợt phát động của Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ủng hộ công tác phòng chống Covid-19, các hoạt động từ thiện, hỗ trợ địa phương được triển khai hiệu quả, nhanh chóng và kịp thời và ngày càng đi vào thực chất, hướng vào đối tượng cụ thể và gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh cũng như những tấm gương vượt khó. Từ đó tạo hiệu ứng lan toả tới từng tổ chức công đoàn, góp phần tăng cương đoàn kết nội bộ, động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Bộ.

Cụ thể, Công đoàn Bộ đã tổ chức buổi phát động cán bộ, công chức, người lao động trong và ngoài nước quyên góp, ủng hộ tổi thiểu mỗi người 1 ngày lương. Ngày 4/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gần 2,1 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng chống Covid-19. Bộ Ngoại giao cũng đã trao ủng hộ 50 triệu đồng và 20.000 khẩu trang y tế phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Vĩnh Phúc.

Công đoàn Bộ cũng đã tham mưu Lãnh đạo Bộ trao tiền ủng hộ của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đến 6 địa phương bị ảnh hưởng do bão lũ năm 2020: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình, Đà Nẵng, Phú Yên với tổng số tiền 1,8 tỷ đồng…

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ: Cán bộ ngoại giao phải nâng tầm để đối ngoại tiếp tục phát huy vai trò tiên phong
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị. (Ảnh: Tuấn Anh)

Trước những kết quả đạt được, các đại biểu nhất trí đưa ra những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2021 như: tiếp tục hoàn thành công tác hướng dẫn công đoàn đơn vị tổng kết công tác công đoàn 2021, bình xét thi đua, khen thưởng cuối năm. Đồng thời, động viên các công đoàn viên tham gia tích cực vào các hoạt động do Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức; Tiếp tục triển khai công tác từ thiện, đặc biệt trong dịp Ngày thương binh liệt sĩ 27/7, thăm nuôi Mẹ Việt Nam Anh hùng, trao quà từ thiện tại các trung tâm thương binh; trợ cấp cho các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Cũng tại Hội nghị, đại diện công đoàn các đơn vị trong Bộ đồng tình với báo cáo và đánh giá cao nỗ lực hoạt động của Công đoàn Bộ với nhiều hoạt động. Công đoàn các đơn vị thường xuyên nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Công đoàn Bộ trong hoạt động của mình, đặc biệt đối với các đơn vị sự nghiệp của Bộ như: Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Nhà khách Chính phủ, Báo Thế giới & Việt Nam, V75… Đại diện công đoàn các đơn vị cũng có ý kiến đóng góp vào báo cáo phương hướng nhiệm vụ của Công đoàn Bộ trong thời gian tới, đề xuất tâm tư nguyện vọng của công đoàn viên để Công đoàn Bộ xem xét, đáp ứng nguyện vọng của các công đoàn viên.

Tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam đánh giá cao các hoạt động của Công đoàn Bộ Ngoại giao trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Đông nhấn mạnh, các hình thức hoạt động của Công đoàn Bộ rất phong phú, đặc biệt là lồng ghép chương trình tập huấn với các hoạt động sinh hoạt hoặc lồng với các chuyên đề bồi dưỡng… và công tác ủng hộ phòng chống Covid-19 do Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Công đoàn Bộ Ngoại giao vì thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. (Ảnh: Tuấn Anh)
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Công đoàn Bộ Ngoại giao vì thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2020. (Ảnh: Tuấn Anh)

Trong thời gian tới, ông Nguyễn Văn Đông đề nghị Công đoàn Bộ quan tâm, nghiên cứu các văn bản: Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo việc làm bền vững, nâng cao mức sống, cải thiện điều kiện làm việc của công nhân lao động, rà soát lại các quy định mới để tham mưu cho Lãnh đạo Bộ có sự hỗ trợ cần thiết cho cán bộ, công chức, người lao động; tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; nắm chắc tư tưởng cán bộ, nhân viên; nâng cao đời sống, mức sống và điều kiện làm việc của người lao động…

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đánh giá cao hoạt động của Công đoàn Bộ trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh thời gian qua. Trong bối cảnh đó, các cán bộ trực tiếp phụ trách các hoạt động công đoàn, đã tổ chức nhiều hoạt động công đoàn sôi nổi hơn, với nhiều sáng kiến trong cách làm, tạo sự lan tỏa trong cán bộ, công chức, người lao động của Bộ ở trong nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Thứ trưởng cho rằng, Công đoàn Bộ đã làm tốt trọng trách của công đoàn, bảo vệ quyền, lợi ích của người lao động; giải quyết được những khó khăn, bức xúc của cán bộ, nhân viên…; chủ động tích cực tham gia phong trào, đền ơn đáp nghĩa, chia sẻ khó khăn với cộng đồng.

Thứ trưởng nhấn mạnh: “Cái lớn nhất là chúng ta đã hun đúc được tinh thần đoàn kết, sự gắn bó của cán bộ, công chức đối với Bộ. Xin chúc mừng các đồng chí đạt được nhiều kết quả nổi bật”.

Tuy còn những việc chưa làm được do nhiều yếu tố khách quan như: sự luân chuyển cán bộ, sự tác động của Covid-19…, Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ cho rằng, cũng cần sự hành động quyết liệt để đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, công chức, người lao động trong Bộ… khắc phục khó khăn để tạo điều kiện cho các hoạt động công đoàn trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam trao Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho các tổ chức đơn vị của Bộ Ngoại giao vì thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020. (Ảnh: Tuấn Anh)
Ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam trao Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho các tổ chức đơn vị của Bộ Ngoại giao vì thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020. (Ảnh: Tuấn Anh)

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ đề nghị, Công đoàn Bộ ghi nhận lại ý kiến của các đơn vị, chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, tiếp tục khắc phục các khó khăn để hoàn thành tốt kế hoạch hoạt động đề ra.

Trong thời gian tới, đối ngoại sẽ tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, điều đó đặt ra mục tiêu, đặt ra đòi hỏi cán bộ ngoại giao phải nâng tầm. Thứ trưởng đề nghị Công đoàn Bộ có nhận thức đầy đủ hơn về vai trò của hoạt động công đoàn; kết nối các hoạt động của Đảng, chính quyền tiếp tục bảo vệ quyền lợi, lợi ích chính đáng của người lao động, đặc biệt là theo Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị.

Hoạt động công đoàn tiếp tục gắn với người lao động, quan tâm đầu tư mạnh hơn nữa để đảm bảo đời sống, vật chất, thể chất, tinh thần của người lao động, trong đó có hoạt động kiểm tra sức khỏe định kỳ, hoạt động thể thao, nói chuyện chuyên đề…

Trong công tác chuyên môn, hoạt động của Công đoàn tiếp tục có hoạt động để nâng cao phẩm chất, đạo đức, trình độ chuyên môn của người lao động để đáp ứng được nhu cầu trong tình hình mới; Tiếp tục ứng dụng thông tin vào các hoạt động của công đoàn, trong đó có thể tăng cường hoạt động trực tuyến trong tuyên truyền, học tập, chia sẻ chuyên đề hoạt động của công đoàn…

Thứ trưởng cũng chỉ đạo, Công đoàn Bộ cần tổng kết những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác công đoàn để lan tỏa đến các công đoàn đơn vị…; Công tác phối hợp giữa các đơn vị, kiện toàn bộ máy chuyên trách của Công đoàn Bộ, quy hoạch, bồi dưỡng cán bộ công đoàn chuyên trách.

Nhân dịp này, Thứ trưởng cảm ơn sự phối hợp của Công đoàn cấp trên và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ cho Công đoàn Bộ trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam trao Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho các cá nhân đơn vị của Bộ Ngoại giao vì thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020. (Ảnh: Tuấn Anh)
Ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam trao Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho các cá nhân đơn vị của Bộ Ngoại giao vì thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020. (Ảnh: Tuấn Anh)
TIN LIÊN QUAN
Công đoàn Bộ Ngoại giao phát động cuộc thi ảnh Phòng, chống Covid-19
Bộ Ngoại giao đồng hành cùng người dân, hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang
Công đoàn Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Công đoàn năm 2021 và trao quà ủng hộ đồng bào Nghệ An, Hà Tĩnh
Công đoàn Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thao Xuân 2021
Công đoàn Bộ Ngoại giao chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Thái Bình và Hà Nam

Đọc thêm

Mỹ: Lo ngại biến thể Delta, tỷ lệ tiêm chủng Covid-19 tăng mạnh trong 3 tuần

Mỹ: Lo ngại biến thể Delta, tỷ lệ tiêm chủng Covid-19 tăng mạnh trong 3 tuần

Baoquocte.vn. Tốc độ tiêm chủng vaccine Covid-19 ở Mỹ đã gia tăng đều đặn trong 3 tuần qua.
Iran 'nhùng nhằng' trong đàm phán, Mỹ muốn gia tăng sức ép

Iran 'nhùng nhằng' trong đàm phán, Mỹ muốn gia tăng sức ép

Baoquocte.vn. Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden muốn gia tăng sức ép đối với Iran trong bối cảnh tiến trình đàm phán hạt nhân bị đình trệ.
Covid-19 ở Hà Nội sáng 1/8: Thêm 18 ca mắc mới, gồm 7 F0 trong cộng đồng

Covid-19 ở Hà Nội sáng 1/8: Thêm 18 ca mắc mới, gồm 7 F0 trong cộng đồng

Baoquocte.vn. Sáng 1/8, Hà Nội ghi nhận 18 ca Covid-19 mới, trong đó 11 ca phát hiện tại khu cách ly và 7 ca phát hiện tại cộng đồng.
Một năm rất đặc biệt trong quan hệ Thụy Sỹ - Việt Nam

Một năm rất đặc biệt trong quan hệ Thụy Sỹ - Việt Nam

Baoquocte.vn. Nhân dịp kỉ niệm kỷ niệm 730 năm thành lập đất nước Thụy Sỹ, Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam Ivo Sieber đã có bài viết gửi Báo Thế ...
Tổng thống Tunisia chuẩn bị công bố quyết định quan trọng

Tổng thống Tunisia chuẩn bị công bố quyết định quan trọng

Baoquocte.vn. Tổng thống Tunisia đã điện đàm với người đồng cấp Algeria để thảo luận về những diễn biến gần đây ở Tunisia.
Trắng tay tại Olympic Tokyo 2020, Novak Djokovic xin lỗi 'kép' người hâm mộ

Trắng tay tại Olympic Tokyo 2020, Novak Djokovic xin lỗi 'kép' người hâm mộ

Baoquocte.vn. Tay vợt người Serbia Novak Djokovic xin lỗi người hâm mộ cả về thất bại trong trận tranh huy chương đồng tennis đơn nam và hành vi đập nát vợt.
Ngoại trưởng Mỹ sẽ họp trực tuyến với ASEAN, tiếp tục khẳng định ưu tiên đối với khu vực

Ngoại trưởng Mỹ sẽ họp trực tuyến với ASEAN, tiếp tục khẳng định ưu tiên đối với khu vực

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken sẽ tham dự các hội nghị trực tuyến với các nhà lãnh đạo ASEAN trong tuần tới.
Những địa phương có số ca mắc Covid-19 mới cao nhất cả nước sáng 1/8

Những địa phương có số ca mắc Covid-19 mới cao nhất cả nước sáng 1/8

Baoquocte.vn. Sáng 1/8, có thêm 4.374 ca mắc mới Covid-19; TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai và Hà Nội là 5 tỉnh có số ca mắc mới ...
Malaysia: Số ca mắc mới tăng kỷ lục, Covid-19 lan đến quốc hội, vaccine Trung Quốc 'chiếm sóng'

Malaysia: Số ca mắc mới tăng kỷ lục, Covid-19 lan đến quốc hội, vaccine Trung Quốc 'chiếm sóng'

Baoquocte.vn. Malaysia trong vòng 24 giờ qua ghi nhận thêm 17.786 ca mắc Covid-19, số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất từ trước đến nay.
Syria đạt được thỏa thuận ngừng bắn ở tỉnh Daraa

Syria đạt được thỏa thuận ngừng bắn ở tỉnh Daraa

Baoquocte.vn. Ngày 31/7, Syria và các bên liên quan đạt được thỏa thuận chấm dứt tình trạng căng thẳng bùng phát gần đây ở tỉnh miền Nam Daraa.
Cục trưởng Cục Lãnh sự: Việt Nam luôn nỗ lực đẩy lùi nạn mua bán người

Cục trưởng Cục Lãnh sự: Việt Nam luôn nỗ lực đẩy lùi nạn mua bán người

Baoquocte.vn. Cục trưởng Cục Lãnh sự Nguyễn Thị Hương Lan trả lời phỏng vấn Báo TG&VN nhân Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7.
Tích cực hưởng ứng 'Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người' vì sự an toàn của mỗi người, mỗi gia đình

Tích cực hưởng ứng 'Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người' vì sự an toàn của mỗi người, mỗi gia đình

Baoquocte.vn. Để chủ động phòng, chống mua bán người, mọi công dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, đề phòng, tự bảo vệ mình và người thân.
Cục trưởng Cục Lãnh sự: Việt Nam luôn quan tâm thúc đẩy di cư hợp pháp, an toàn và trật tự

Cục trưởng Cục Lãnh sự: Việt Nam luôn quan tâm thúc đẩy di cư hợp pháp, an toàn và trật tự

Baoquocte.vn. Cục trưởng Cục Lãnh sự Nguyễn Thị Hương Lan cập nhật về tình hình di cư và nỗ lực của Việt Nam trong việc ngăn chặn di cư trái phép.
Đại sứ quán Việt Nam tại Lào thông tin về việc hai lưu học sinh tử vong vì tai nạn giao thông

Đại sứ quán Việt Nam tại Lào thông tin về việc hai lưu học sinh tử vong vì tai nạn giao thông

Baoquocte.vn. Chiều tối ngày 19/7 tại thủ đô Vientiane đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm, khiến hai lưu học sinh Việt Nam tử vong tại chỗ.
Bảo hộ công dân: Điểm nhấn trong nỗ lực chống dịch Covid-19 của Việt Nam

Bảo hộ công dân: Điểm nhấn trong nỗ lực chống dịch Covid-19 của Việt Nam

Baoquocte.vn. Công tác bảo hộ công dân 6 tháng đầu năm 2021 được triển khai một cách hiệu quả trên nhiều phương diện, đạt được nhiều kết quả nổi bật.
Bạo loạn tại Nam Phi: Đại sứ quán đề nghị công dân Việt Nam tăng cường đảm bảo an toàn

Bạo loạn tại Nam Phi: Đại sứ quán đề nghị công dân Việt Nam tăng cường đảm bảo an toàn

Baoquocte.vn. Hiện chưa ghi nhận công dân Việt Nam bị ảnh hưởng về tính mạng, sức khỏe và tài sản trước tình trạng bạo loạn và cướp phá tại Nam Phi.
Bố trí chỗ ngồi khi ký kết văn kiện đối ngoại như thế nào?

Bố trí chỗ ngồi khi ký kết văn kiện đối ngoại như thế nào?

Baoquocte.vn. Khi ký kết văn kiện đối ngoại song phương và đa phương, chỗ ngồi của các bên sẽ được bố trí theo quy định nào?
Bố trí chỗ ngồi trong tiếp khách, làm việc đối ngoại

Bố trí chỗ ngồi trong tiếp khách, làm việc đối ngoại

Baoquocte.vn. Khi tiếp khách, làm việc đối ngoại, cần bố trí chỗ ngồi cho đại diện nước chủ nhà và khách như thế nào cho phù hợp?
Treo cờ ASEAN cùng cờ của các quốc gia như thế nào?

Treo cờ ASEAN cùng cờ của các quốc gia như thế nào?

Baoquocte.vn. Khi treo cờ ASEAN cùng cờ của các quốc gia thành viên và đối tác cần phải tuân theo những quy định gì?
Có mấy cách treo cờ nhiều nước trong sự kiện đối ngoại?

Có mấy cách treo cờ nhiều nước trong sự kiện đối ngoại?

Baoquocte.vn. Trong một sự kiện đối ngoại có sự tham dự của nhiều nước thì phải sắp xếp, treo cờ theo thứ tự như thế nào?
4 điểm Cơ quan đại diện cần lưu ý khi đón đoàn cấp cao đến thăm (Phần 2)

4 điểm Cơ quan đại diện cần lưu ý khi đón đoàn cấp cao đến thăm (Phần 2)

Baoquocte.vn. Khi đón đoàn cấp cao thăm trụ sở, Cơ quan đại diện cần lưu ý 4 vấn đề chính sau.
4 điểm Cơ quan đại diện cần lưu ý khi đón đoàn cấp cao (Phần 1)

4 điểm Cơ quan đại diện cần lưu ý khi đón đoàn cấp cao (Phần 1)

Baoquocte.vn. Khi có đoàn cấp cao ta sang thăm, dự hội nghị quốc tế ở nước sở tại hoặc nước kiêm nhiệm, Cơ quan đại diện cần lưu ý 4 vấn đề chính sau.
Thông điệp 'ngoại giao vaccine' của Mỹ

Thông điệp 'ngoại giao vaccine' của Mỹ

Baoquocte.vn. Đi sau Trung Quốc và Nga nhưng dường như chiến lược “ngoại giao vaccine” của Mỹ đang phát huy tác dụng rõ rệt.
Thể thao, không chỉ là thể thao hay câu chuyện cách đây 50 năm

Thể thao, không chỉ là thể thao hay câu chuyện cách đây 50 năm

Baoquocte.vn. Ngoài cuộc chiến thương mại, trừng phạt, công kích nhau, Mỹ đang mở mặt trận mới với Trung Quốc, đó là thể thao.
Olympic Tokyo 2021: Sự kiện của hy vọng chiến thắng đại dịch Covid-19

Olympic Tokyo 2021: Sự kiện của hy vọng chiến thắng đại dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Ngoại giao Olympic Tokyo 2021 của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide khởi động với chương trình đón các quan chức nước ngoài bất chấp Covid-19.
Hình ảnh Tổng thống Pháp Macron như ‘vòng hoa di động’ gây sốt mạng xã hội

Hình ảnh Tổng thống Pháp Macron như ‘vòng hoa di động’ gây sốt mạng xã hội

Baoquocte.vn. Hình ảnh Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đeo vòng hoa kín từ đầu đến chân trong chuyến thăm Polynesia thuộc Pháp đang được chia sẻ trên Twitter.
Một tách cà phê... thu hẹp bất đồng?

Một tách cà phê... thu hẹp bất đồng?

Baoquocte.vn. Một tách "cà phê Thổ Nhĩ Kỳ" trên bàn làm việc của các nhà lãnh đạo khu vực có thể góp phần giải quyết nhiều vấn đề...
‘Ngoại giao kem’ ở Bờ Tây

‘Ngoại giao kem’ ở Bờ Tây

Baoquocte.vn. Hãng kem Ben & Jerry’s quyết định ngừng bán ở Bờ Tây để thể hiện thiện chí với Palestine.
Phiên bản di động