Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ: Cán bộ ngoại giao phải nâng tầm để đối ngoại tiếp tục phát huy vai trò tiên phong

Anh Sơn
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Ngày 1/7, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác công đoàn Bộ Ngoại giao 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2021.
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ: Cán bộ ngoại giao phải nâng tầm để đối ngoại tiếp tục phát huy vai trò tiên phong
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ trao 100 triệu đồng cho ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam để chung tay hỗ trợ chương trình vaccine ngừa Covid-19 cho công nhân nghèo. (Ảnh: Tuấn Anh)

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam; bà Nguyễn Thị Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Bộ Nội vụ, Trưởng Khối thi đua I, Công đoàn Viên chức Việt Nam; ông Lương Quốc Huy, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ; ông NguyễnViệt Cường, Phó Chánh văn phòng Đảng ủy- Đoàn thể và các Ủy viên BCH, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Bộ; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trong Bộ…

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Hoàng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Bộ báo cáo sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, cũng như phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 của Công đoàn Bộ Ngoại giao.

Báo cáo 6 tháng đầu năm chỉ rõ, tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, nhiều nội dung công tác không thể triển khai theo đúng kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Lãnh đạo Bộ, BCH Công đoàn Bộ, đội ngũ cán bộ chuyên trách Công đoàn Bộ đã nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, đề xuất, tham mưu hiệu quả, kịp thời nhiều nội dung công tác lớn với nhiều cách làm mới, phù hợp với bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có thư động viên gửi đến cán bộ nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài luôn giữ vững bản lĩnh, không hoang mang dao động, không lơ là chủ quan, nêu cao tinh thần đoàn kết trách nhiệm, chủ động, sáng tạo để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đối ngoại.

Hoạt động công đoàn trong 6 tháng đầu năm hoàn thành phần lớn đầu việc đã đề ra, triển khai nhiều công tác đột xuất hiệu quả, kịp thời góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của Bộ Ngoại giao.

Đoàn viên công đoàn trong và ngoài nước phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, yên tâm công tác, bảo đảm sức khỏe phòng tránh dịch bệnh Covid-19, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, các hoạt động: quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội XIII; tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, tham dự Hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tham dự Tọa đàm khoa học về Tầm nhìn Nguyễn Cơ Thạch trong sự nghiệp xây dựng Ngành… được triển khai thành công.

Cùng với đó, phát huy tinh thần tương thân tương ái, hưởng ứng đợt phát động của Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ủng hộ công tác phòng chống Covid-19, các hoạt động từ thiện, hỗ trợ địa phương được triển khai hiệu quả, nhanh chóng và kịp thời và ngày càng đi vào thực chất, hướng vào đối tượng cụ thể và gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh cũng như những tấm gương vượt khó. Từ đó tạo hiệu ứng lan toả tới từng tổ chức công đoàn, góp phần tăng cương đoàn kết nội bộ, động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Bộ.

Cụ thể, Công đoàn Bộ đã tổ chức buổi phát động cán bộ, công chức, người lao động trong và ngoài nước quyên góp, ủng hộ tổi thiểu mỗi người 1 ngày lương. Ngày 4/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gần 2,1 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng chống Covid-19. Bộ Ngoại giao cũng đã trao ủng hộ 50 triệu đồng và 20.000 khẩu trang y tế phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Vĩnh Phúc.

Công đoàn Bộ cũng đã tham mưu Lãnh đạo Bộ trao tiền ủng hộ của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đến 6 địa phương bị ảnh hưởng do bão lũ năm 2020: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình, Đà Nẵng, Phú Yên với tổng số tiền 1,8 tỷ đồng…

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ: Cán bộ ngoại giao phải nâng tầm để đối ngoại tiếp tục phát huy vai trò tiên phong
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị. (Ảnh: Tuấn Anh)

Trước những kết quả đạt được, các đại biểu nhất trí đưa ra những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2021 như: tiếp tục hoàn thành công tác hướng dẫn công đoàn đơn vị tổng kết công tác công đoàn 2021, bình xét thi đua, khen thưởng cuối năm. Đồng thời, động viên các công đoàn viên tham gia tích cực vào các hoạt động do Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức; Tiếp tục triển khai công tác từ thiện, đặc biệt trong dịp Ngày thương binh liệt sĩ 27/7, thăm nuôi Mẹ Việt Nam Anh hùng, trao quà từ thiện tại các trung tâm thương binh; trợ cấp cho các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Cũng tại Hội nghị, đại diện công đoàn các đơn vị trong Bộ đồng tình với báo cáo và đánh giá cao nỗ lực hoạt động của Công đoàn Bộ với nhiều hoạt động. Công đoàn các đơn vị thường xuyên nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Công đoàn Bộ trong hoạt động của mình, đặc biệt đối với các đơn vị sự nghiệp của Bộ như: Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Nhà khách Chính phủ, Báo Thế giới & Việt Nam, V75… Đại diện công đoàn các đơn vị cũng có ý kiến đóng góp vào báo cáo phương hướng nhiệm vụ của Công đoàn Bộ trong thời gian tới, đề xuất tâm tư nguyện vọng của công đoàn viên để Công đoàn Bộ xem xét, đáp ứng nguyện vọng của các công đoàn viên.

Tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam đánh giá cao các hoạt động của Công đoàn Bộ Ngoại giao trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Đông nhấn mạnh, các hình thức hoạt động của Công đoàn Bộ rất phong phú, đặc biệt là lồng ghép chương trình tập huấn với các hoạt động sinh hoạt hoặc lồng với các chuyên đề bồi dưỡng… và công tác ủng hộ phòng chống Covid-19 do Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Công đoàn Bộ Ngoại giao vì thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. (Ảnh: Tuấn Anh)
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Công đoàn Bộ Ngoại giao vì thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2020. (Ảnh: Tuấn Anh)

Trong thời gian tới, ông Nguyễn Văn Đông đề nghị Công đoàn Bộ quan tâm, nghiên cứu các văn bản: Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo việc làm bền vững, nâng cao mức sống, cải thiện điều kiện làm việc của công nhân lao động, rà soát lại các quy định mới để tham mưu cho Lãnh đạo Bộ có sự hỗ trợ cần thiết cho cán bộ, công chức, người lao động; tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; nắm chắc tư tưởng cán bộ, nhân viên; nâng cao đời sống, mức sống và điều kiện làm việc của người lao động…

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đánh giá cao hoạt động của Công đoàn Bộ trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh thời gian qua. Trong bối cảnh đó, các cán bộ trực tiếp phụ trách các hoạt động công đoàn, đã tổ chức nhiều hoạt động công đoàn sôi nổi hơn, với nhiều sáng kiến trong cách làm, tạo sự lan tỏa trong cán bộ, công chức, người lao động của Bộ ở trong nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Thứ trưởng cho rằng, Công đoàn Bộ đã làm tốt trọng trách của công đoàn, bảo vệ quyền, lợi ích của người lao động; giải quyết được những khó khăn, bức xúc của cán bộ, nhân viên…; chủ động tích cực tham gia phong trào, đền ơn đáp nghĩa, chia sẻ khó khăn với cộng đồng.

Thứ trưởng nhấn mạnh: “Cái lớn nhất là chúng ta đã hun đúc được tinh thần đoàn kết, sự gắn bó của cán bộ, công chức đối với Bộ. Xin chúc mừng các đồng chí đạt được nhiều kết quả nổi bật”.

Tuy còn những việc chưa làm được do nhiều yếu tố khách quan như: sự luân chuyển cán bộ, sự tác động của Covid-19…, Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ cho rằng, cũng cần sự hành động quyết liệt để đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, công chức, người lao động trong Bộ… khắc phục khó khăn để tạo điều kiện cho các hoạt động công đoàn trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam trao Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho các tổ chức đơn vị của Bộ Ngoại giao vì thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020. (Ảnh: Tuấn Anh)
Ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam trao Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho các tổ chức đơn vị của Bộ Ngoại giao vì thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020. (Ảnh: Tuấn Anh)

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ đề nghị, Công đoàn Bộ ghi nhận lại ý kiến của các đơn vị, chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, tiếp tục khắc phục các khó khăn để hoàn thành tốt kế hoạch hoạt động đề ra.

Trong thời gian tới, đối ngoại sẽ tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, điều đó đặt ra mục tiêu, đặt ra đòi hỏi cán bộ ngoại giao phải nâng tầm. Thứ trưởng đề nghị Công đoàn Bộ có nhận thức đầy đủ hơn về vai trò của hoạt động công đoàn; kết nối các hoạt động của Đảng, chính quyền tiếp tục bảo vệ quyền lợi, lợi ích chính đáng của người lao động, đặc biệt là theo Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị.

Hoạt động công đoàn tiếp tục gắn với người lao động, quan tâm đầu tư mạnh hơn nữa để đảm bảo đời sống, vật chất, thể chất, tinh thần của người lao động, trong đó có hoạt động kiểm tra sức khỏe định kỳ, hoạt động thể thao, nói chuyện chuyên đề…

Trong công tác chuyên môn, hoạt động của Công đoàn tiếp tục có hoạt động để nâng cao phẩm chất, đạo đức, trình độ chuyên môn của người lao động để đáp ứng được nhu cầu trong tình hình mới; Tiếp tục ứng dụng thông tin vào các hoạt động của công đoàn, trong đó có thể tăng cường hoạt động trực tuyến trong tuyên truyền, học tập, chia sẻ chuyên đề hoạt động của công đoàn…

Thứ trưởng cũng chỉ đạo, Công đoàn Bộ cần tổng kết những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác công đoàn để lan tỏa đến các công đoàn đơn vị…; Công tác phối hợp giữa các đơn vị, kiện toàn bộ máy chuyên trách của Công đoàn Bộ, quy hoạch, bồi dưỡng cán bộ công đoàn chuyên trách.

Nhân dịp này, Thứ trưởng cảm ơn sự phối hợp của Công đoàn cấp trên và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ cho Công đoàn Bộ trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam trao Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho các cá nhân đơn vị của Bộ Ngoại giao vì thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020. (Ảnh: Tuấn Anh)
Ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam trao Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho các cá nhân đơn vị của Bộ Ngoại giao vì thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020. (Ảnh: Tuấn Anh)
TIN LIÊN QUAN
Công đoàn Bộ Ngoại giao phát động cuộc thi ảnh Phòng, chống Covid-19
Bộ Ngoại giao đồng hành cùng người dân, hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang
Công đoàn Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Công đoàn năm 2021 và trao quà ủng hộ đồng bào Nghệ An, Hà Tĩnh
Công đoàn Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thao Xuân 2021
Công đoàn Bộ Ngoại giao chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Thái Bình và Hà Nam

Đọc thêm

Covid-19: EU chính thức khuyến nghị tiêm kết hợp vaccine, Italy đồng ý tiêm cho trẻ 5-11 tuổi

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam điểm một số tin cập nhật về tình hình liên quan vaccine Covid-19 trên thế giới ngày 8/12.
Giải mã bức 'tối hậu thư' bị lãng quên thời hậu Liên Xô

Giải mã bức 'tối hậu thư' bị lãng quên thời hậu Liên Xô

Baoquocte.vn. Năm 1991, một bức 'tối hậu thư' liên quan đến vấn đề biên giới đã khiến dư luận nước Nga và các nước Liên Xô cũ 'sục sôi'.
Nhân viên chính phủ UAE sẽ có kỳ nghỉ cuối tuần dài nhất thế giới

Nhân viên chính phủ UAE sẽ có kỳ nghỉ cuối tuần dài nhất thế giới

Baoquocte.vn. Từ tháng 1/2022, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cho kéo dài kỳ nghỉ cuối tuần, phù hợp với lịch phương Tây.
Thủ tướng Đức tương lai gửi tín hiệu mạnh mẽ: Châu Âu là trọng tâm, Đức là một phần quan trọng

Thủ tướng Đức tương lai gửi tín hiệu mạnh mẽ: Châu Âu là trọng tâm, Đức là một phần quan trọng

Baoquocte.vn. Thủ tướng tương lai Đức Olaf Scholz đã gửi đi một tín hiệu mạnh mẽ về những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của chính phủ mới.
Nhạc sĩ Phú Quang qua đời ở tuổi 72

Nhạc sĩ Phú Quang qua đời ở tuổi 72

Baoquocte.vn. Nhạc sĩ Phú Quang, người nổi tiếng với hàng loạt ca khúc trữ tình, đặc biệt là về Hà Nội và mùa Thu đã qua đời sáng nay.
Thương ngày nắng về tập 12: Tại sao Duy lại ở trong nhà Trang?

Thương ngày nắng về tập 12: Tại sao Duy lại ở trong nhà Trang?

Baoquocte.vn. Thương ngày nắng về tập 12, hé lộ phân cảnh gây sốc khi Trang đưa Duy về nhà mình ở và bị Vân bắt gặp.
Tăng cường đoàn kết và hợp tác đa phương để giải quyết thách thức toàn cầu về người tị nạn

Tăng cường đoàn kết và hợp tác đa phương để giải quyết thách thức toàn cầu về người tị nạn

Baoquocte.vn. Đại biện Việt Nam cho rằng, để ngăn chặn làn sóng tị nạn, các chính phủ liên quan có trách nhiệm chính trong giải quyết các nguyên nhân gốc rễ.
Covid-19 sáng 8/12: Nguy cơ biến thể Omicron xâm nhập vào Việt Nam rất lớn, Hà Nội phát thông báo khẩn tìm người đến quán bún và cà phê

Covid-19 sáng 8/12: Nguy cơ biến thể Omicron xâm nhập vào Việt Nam rất lớn, Hà Nội phát thông báo khẩn tìm người đến quán bún và cà phê

Baoquocte.vn. Phía Nam lại 'nóng' lên do dịch Covid-19, Hà Nội phát thông báo khẩn tìm người, 14/15 quận, huyện ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 9/12/2021: Tuổi Tuất không thể cân đối chi tiêu

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 9/12/2021: Tuổi Tuất không thể cân đối chi tiêu

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 9/12/2021 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc,...
Phố trong làng tập 21: Nam từ chối Hoài cực phũ, liệu Mến có phải là kẻ đột nhập vào từ đường họ Vũ?

Phố trong làng tập 21: Nam từ chối Hoài cực phũ, liệu Mến có phải là kẻ đột nhập vào từ đường họ Vũ?

Baoquocte.vn. Phố trong làng tập 21, Mến bị ngã sau khi ra đầu thú vụ đánh cắp tiền tại từ đường họ Vũ, Nam từ chối Hoài cực phũ, Đông - ...
Hàn Quốc cứu hộ thành công 17 thủy thủ Việt Nam gặp nạn trên biển, một thủy thủ bị mất tích

Hàn Quốc cứu hộ thành công 17 thủy thủ Việt Nam gặp nạn trên biển, một thủy thủ bị mất tích

Baoquocte.vn. 17 người trong số 18 thuyền viên Việt Nam trên tàu Houei Crystal gặp nạn đã thoát ra trước khi tàu chìm, hiện còn một thủy thủ bị mất tích.
Tích cực bảo hộ lao động Việt Nam tại Saudi Arabia và Serbia

Tích cực bảo hộ lao động Việt Nam tại Saudi Arabia và Serbia

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia đã tích cực xác minh thông tin, yêu cầu điều tra, xử lý tranh chấp, bảo đảm quyền lợi cho lao động Việt Nam.
Chuyến bay chở 275 công dân Việt Nam bị mắc kẹt vì Covid-19 tại Myanmar về nước an toàn

Chuyến bay chở 275 công dân Việt Nam bị mắc kẹt vì Covid-19 tại Myanmar về nước an toàn

Baoquocte.vn. Hành khách trên chuyến bay gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, lao động hết hạn hợp đồng, khó khăn do mất việc...
Bộ Ngoại giao cập nhật chính sách lãnh sự với Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Bộ Ngoại giao cập nhật chính sách lãnh sự với Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao lần đầu tiên tổ chức Hội nghị gặp mặt các Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam để cập nhật chính sách về công tác lãnh sự.
Bảo hộ công dân là nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác đối ngoại

Bảo hộ công dân là nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác đối ngoại

Baoquocte.vn. Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đóng vai trò then chốt trong việc thực hiện hoạt động bảo hộ công dân.
Lần đầu tiên diễn ra Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài

Lần đầu tiên diễn ra Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài

Baoquocte.vn. Hội nghị có sự tham dự của 13 Đại sứ, 25 Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài, 15 ứng viên Lãnh sự danh dự với gần gần 150 điểm cầu ở nước ...
Bạn đã biết sử dụng dao, dĩa và thìa trên bàn tiệc để trở thành người quý phái?

Bạn đã biết sử dụng dao, dĩa và thìa trên bàn tiệc để trở thành người quý phái?

Baoquocte.vn. Trên bàn tiệc, chúng ta cần lưu ý những điều gì khi sử dụng dao, dĩa và thìa để vừa thưởng thức một bữa ăn ngon, vừa thể hiện sự quý phái?
Một bộ Cutlery chuẩn châu Âu bao gồm những dụng cụ gì?

Một bộ Cutlery chuẩn châu Âu bao gồm những dụng cụ gì?

Baoquocte.vn. Cutlery là tên gọi chung của các dụng cụ cầm tay bằng kim loại được sử dụng để ăn trong văn hóa phương Tây, thường gồm dao, thìa, dĩa.
Sử dụng các loại đĩa ăn trên bàn tiệc như thế nào?

Sử dụng các loại đĩa ăn trên bàn tiệc như thế nào?

Baoquocte.vn. Trong một bữa tiệc, thường có rất nhiều loại dao kéo và đĩa ăn. Cần nhận biết được các loại và chức năng khác nhau của chúng để tránh bối rối.
Bạn đã biết dùng khăn ăn trên bàn tiệc đúng cách?

Bạn đã biết dùng khăn ăn trên bàn tiệc đúng cách?

Baoquocte.vn. Khăn ăn là thứ không thể thiếu trong bàn tiệc, để bảo vệ quần áo khỏi bị vấy bẩn và lau miệng khi ăn. Vậy bạn đã biết sử dụng khăn ăn đúng cách?
Gợi ý 5 cách xếp khăn giấy ăn cho bàn tiệc thu hút ánh nhìn

Gợi ý 5 cách xếp khăn giấy ăn cho bàn tiệc thu hút ánh nhìn

Baoquocte.vn. Việc xếp khăn giấy ăn một cách đẹp mắt, thu hút cũng là một điểm nhấn, để lại ấn tượng cho quan khách, tạo nên sự thành công cho buổi tiệc.
Phân biệt các loại ly uống rượu thể hiện đẳng cấp

Phân biệt các loại ly uống rượu thể hiện đẳng cấp

Baoquocte.vn. Người thưởng rượu ngoài việc có hiểu biết về loại thức uống đặc biệt này còn phải biết nên sử dụng loại ly nào là phù hợp nhất.
Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch và câu chuyện đổi mới tư duy, phương pháp làm việc

Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch và câu chuyện đổi mới tư duy, phương pháp làm việc

Baoquocte.vn. Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch là người tiên phong trong công cuộc đổi mới tư duy, phương pháp làm việc.
Cục Lễ tân Nhà nước và việc bảo đảm quyền ưu đãi, miễn trừ trong dịch Covid-19

Cục Lễ tân Nhà nước và việc bảo đảm quyền ưu đãi, miễn trừ trong dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Việc thực hiện chế độ ưu đãi, miễn trừ với Đoàn Ngoại giao bị ảnh hưởng ra sao trong bối cảnh đại dịch và lời giải cho bài toán khó này như thế nào?
Tương lai chung hòa bình, thịnh vượng cho cả hai đất nước Việt Nam-Nga

Tương lai chung hòa bình, thịnh vượng cho cả hai đất nước Việt Nam-Nga

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Ngô Đức Mạnh, chuyến thăm Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thành công tốt đẹp về mọi phương diện với nhiều kết quả thiết thực.
Chủ tịch Quốc hội Lào thăm Việt Nam: Tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện

Chủ tịch Quốc hội Lào thăm Việt Nam: Tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện

Baoquocte.vn. Trước chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane, Đại sứ Lào Sengphet Houngboungnuang chia sẻ về ý nghĩa của sự kiện.
Chủ tịch Hồ Chí Minh với việc xây dựng quan hệ hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc

Chủ tịch Hồ Chí Minh với việc xây dựng quan hệ hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc

Baoquocte.vn. Chủ tịch Hồ Chí Minh là người có nhiều cống hiến quan trọng trong việc xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc.
Romania-Việt Nam: Với tình hữu nghị tốt đẹp, hãy cùng hành động để nắm bắt tương lai!

Romania-Việt Nam: Với tình hữu nghị tốt đẹp, hãy cùng hành động để nắm bắt tương lai!

Baoquocte.vn. Quan hệ ngoại giao Romania-Việt Nam được thành lập hơn 70 năm trước, vào ngày 3/2/1950.
Phiên bản di động