Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ: Cán bộ ngoại giao phải nâng tầm để đối ngoại tiếp tục phát huy vai trò tiên phong

Anh Sơn
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Ngày 1/7, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác công đoàn Bộ Ngoại giao 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2021.
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ: Cán bộ ngoại giao phải nâng tầm để đối ngoại tiếp tục phát huy vai trò tiên phong
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ trao 100 triệu đồng cho ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam để chung tay hỗ trợ chương trình vaccine ngừa Covid-19 cho công nhân nghèo. (Ảnh: Tuấn Anh)

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam; bà Nguyễn Thị Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Bộ Nội vụ, Trưởng Khối thi đua I, Công đoàn Viên chức Việt Nam; ông Lương Quốc Huy, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ; ông NguyễnViệt Cường, Phó Chánh văn phòng Đảng ủy- Đoàn thể và các Ủy viên BCH, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Bộ; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trong Bộ…

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Hoàng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Bộ báo cáo sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, cũng như phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 của Công đoàn Bộ Ngoại giao.

Báo cáo 6 tháng đầu năm chỉ rõ, tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, nhiều nội dung công tác không thể triển khai theo đúng kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Lãnh đạo Bộ, BCH Công đoàn Bộ, đội ngũ cán bộ chuyên trách Công đoàn Bộ đã nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, đề xuất, tham mưu hiệu quả, kịp thời nhiều nội dung công tác lớn với nhiều cách làm mới, phù hợp với bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có thư động viên gửi đến cán bộ nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài luôn giữ vững bản lĩnh, không hoang mang dao động, không lơ là chủ quan, nêu cao tinh thần đoàn kết trách nhiệm, chủ động, sáng tạo để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đối ngoại.

Hoạt động công đoàn trong 6 tháng đầu năm hoàn thành phần lớn đầu việc đã đề ra, triển khai nhiều công tác đột xuất hiệu quả, kịp thời góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của Bộ Ngoại giao.

Đoàn viên công đoàn trong và ngoài nước phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, yên tâm công tác, bảo đảm sức khỏe phòng tránh dịch bệnh Covid-19, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, các hoạt động: quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội XIII; tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, tham dự Hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tham dự Tọa đàm khoa học về Tầm nhìn Nguyễn Cơ Thạch trong sự nghiệp xây dựng Ngành… được triển khai thành công.

Cùng với đó, phát huy tinh thần tương thân tương ái, hưởng ứng đợt phát động của Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ủng hộ công tác phòng chống Covid-19, các hoạt động từ thiện, hỗ trợ địa phương được triển khai hiệu quả, nhanh chóng và kịp thời và ngày càng đi vào thực chất, hướng vào đối tượng cụ thể và gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh cũng như những tấm gương vượt khó. Từ đó tạo hiệu ứng lan toả tới từng tổ chức công đoàn, góp phần tăng cương đoàn kết nội bộ, động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Bộ.

Cụ thể, Công đoàn Bộ đã tổ chức buổi phát động cán bộ, công chức, người lao động trong và ngoài nước quyên góp, ủng hộ tổi thiểu mỗi người 1 ngày lương. Ngày 4/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gần 2,1 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng chống Covid-19. Bộ Ngoại giao cũng đã trao ủng hộ 50 triệu đồng và 20.000 khẩu trang y tế phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Vĩnh Phúc.

Công đoàn Bộ cũng đã tham mưu Lãnh đạo Bộ trao tiền ủng hộ của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đến 6 địa phương bị ảnh hưởng do bão lũ năm 2020: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình, Đà Nẵng, Phú Yên với tổng số tiền 1,8 tỷ đồng…

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ: Cán bộ ngoại giao phải nâng tầm để đối ngoại tiếp tục phát huy vai trò tiên phong
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị. (Ảnh: Tuấn Anh)

Trước những kết quả đạt được, các đại biểu nhất trí đưa ra những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2021 như: tiếp tục hoàn thành công tác hướng dẫn công đoàn đơn vị tổng kết công tác công đoàn 2021, bình xét thi đua, khen thưởng cuối năm. Đồng thời, động viên các công đoàn viên tham gia tích cực vào các hoạt động do Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức; Tiếp tục triển khai công tác từ thiện, đặc biệt trong dịp Ngày thương binh liệt sĩ 27/7, thăm nuôi Mẹ Việt Nam Anh hùng, trao quà từ thiện tại các trung tâm thương binh; trợ cấp cho các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Cũng tại Hội nghị, đại diện công đoàn các đơn vị trong Bộ đồng tình với báo cáo và đánh giá cao nỗ lực hoạt động của Công đoàn Bộ với nhiều hoạt động. Công đoàn các đơn vị thường xuyên nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Công đoàn Bộ trong hoạt động của mình, đặc biệt đối với các đơn vị sự nghiệp của Bộ như: Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Nhà khách Chính phủ, Báo Thế giới & Việt Nam, V75… Đại diện công đoàn các đơn vị cũng có ý kiến đóng góp vào báo cáo phương hướng nhiệm vụ của Công đoàn Bộ trong thời gian tới, đề xuất tâm tư nguyện vọng của công đoàn viên để Công đoàn Bộ xem xét, đáp ứng nguyện vọng của các công đoàn viên.

Tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam đánh giá cao các hoạt động của Công đoàn Bộ Ngoại giao trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Đông nhấn mạnh, các hình thức hoạt động của Công đoàn Bộ rất phong phú, đặc biệt là lồng ghép chương trình tập huấn với các hoạt động sinh hoạt hoặc lồng với các chuyên đề bồi dưỡng… và công tác ủng hộ phòng chống Covid-19 do Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Công đoàn Bộ Ngoại giao vì thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. (Ảnh: Tuấn Anh)
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Công đoàn Bộ Ngoại giao vì thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2020. (Ảnh: Tuấn Anh)

Trong thời gian tới, ông Nguyễn Văn Đông đề nghị Công đoàn Bộ quan tâm, nghiên cứu các văn bản: Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo việc làm bền vững, nâng cao mức sống, cải thiện điều kiện làm việc của công nhân lao động, rà soát lại các quy định mới để tham mưu cho Lãnh đạo Bộ có sự hỗ trợ cần thiết cho cán bộ, công chức, người lao động; tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; nắm chắc tư tưởng cán bộ, nhân viên; nâng cao đời sống, mức sống và điều kiện làm việc của người lao động…

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đánh giá cao hoạt động của Công đoàn Bộ trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh thời gian qua. Trong bối cảnh đó, các cán bộ trực tiếp phụ trách các hoạt động công đoàn, đã tổ chức nhiều hoạt động công đoàn sôi nổi hơn, với nhiều sáng kiến trong cách làm, tạo sự lan tỏa trong cán bộ, công chức, người lao động của Bộ ở trong nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Thứ trưởng cho rằng, Công đoàn Bộ đã làm tốt trọng trách của công đoàn, bảo vệ quyền, lợi ích của người lao động; giải quyết được những khó khăn, bức xúc của cán bộ, nhân viên…; chủ động tích cực tham gia phong trào, đền ơn đáp nghĩa, chia sẻ khó khăn với cộng đồng.

Thứ trưởng nhấn mạnh: “Cái lớn nhất là chúng ta đã hun đúc được tinh thần đoàn kết, sự gắn bó của cán bộ, công chức đối với Bộ. Xin chúc mừng các đồng chí đạt được nhiều kết quả nổi bật”.

Tuy còn những việc chưa làm được do nhiều yếu tố khách quan như: sự luân chuyển cán bộ, sự tác động của Covid-19…, Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ cho rằng, cũng cần sự hành động quyết liệt để đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, công chức, người lao động trong Bộ… khắc phục khó khăn để tạo điều kiện cho các hoạt động công đoàn trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam trao Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho các tổ chức đơn vị của Bộ Ngoại giao vì thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020. (Ảnh: Tuấn Anh)
Ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam trao Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho các tổ chức đơn vị của Bộ Ngoại giao vì thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020. (Ảnh: Tuấn Anh)

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ đề nghị, Công đoàn Bộ ghi nhận lại ý kiến của các đơn vị, chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, tiếp tục khắc phục các khó khăn để hoàn thành tốt kế hoạch hoạt động đề ra.

Trong thời gian tới, đối ngoại sẽ tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, điều đó đặt ra mục tiêu, đặt ra đòi hỏi cán bộ ngoại giao phải nâng tầm. Thứ trưởng đề nghị Công đoàn Bộ có nhận thức đầy đủ hơn về vai trò của hoạt động công đoàn; kết nối các hoạt động của Đảng, chính quyền tiếp tục bảo vệ quyền lợi, lợi ích chính đáng của người lao động, đặc biệt là theo Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị.

Hoạt động công đoàn tiếp tục gắn với người lao động, quan tâm đầu tư mạnh hơn nữa để đảm bảo đời sống, vật chất, thể chất, tinh thần của người lao động, trong đó có hoạt động kiểm tra sức khỏe định kỳ, hoạt động thể thao, nói chuyện chuyên đề…

Trong công tác chuyên môn, hoạt động của Công đoàn tiếp tục có hoạt động để nâng cao phẩm chất, đạo đức, trình độ chuyên môn của người lao động để đáp ứng được nhu cầu trong tình hình mới; Tiếp tục ứng dụng thông tin vào các hoạt động của công đoàn, trong đó có thể tăng cường hoạt động trực tuyến trong tuyên truyền, học tập, chia sẻ chuyên đề hoạt động của công đoàn…

Thứ trưởng cũng chỉ đạo, Công đoàn Bộ cần tổng kết những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác công đoàn để lan tỏa đến các công đoàn đơn vị…; Công tác phối hợp giữa các đơn vị, kiện toàn bộ máy chuyên trách của Công đoàn Bộ, quy hoạch, bồi dưỡng cán bộ công đoàn chuyên trách.

Nhân dịp này, Thứ trưởng cảm ơn sự phối hợp của Công đoàn cấp trên và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ cho Công đoàn Bộ trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam trao Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho các cá nhân đơn vị của Bộ Ngoại giao vì thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020. (Ảnh: Tuấn Anh)
Ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam trao Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho các cá nhân đơn vị của Bộ Ngoại giao vì thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020. (Ảnh: Tuấn Anh)
TIN LIÊN QUAN
Công đoàn Bộ Ngoại giao phát động cuộc thi ảnh Phòng, chống Covid-19
Bộ Ngoại giao đồng hành cùng người dân, hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang
Công đoàn Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Công đoàn năm 2021 và trao quà ủng hộ đồng bào Nghệ An, Hà Tĩnh
Công đoàn Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thao Xuân 2021
Công đoàn Bộ Ngoại giao chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Thái Bình và Hà Nam

Đọc thêm

XSMB 6/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 6/7/2022. dự đoán XSMB

XSMB 6/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 6/7/2022. dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 6/7. trực tiếp xổ số miền Bắc 6/7/2022. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay. xổ số miền Bắc thứ 4. xổ số hôm nay 6/7. SXMB 6/7/2022.
XSMT 6/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 4 ngày 6/7/2022. SXMT 6/7

XSMT 6/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 4 ngày 6/7/2022. SXMT 6/7

Baoquocte.vn. XSMT 6/7. trực tiếp xổ số miền Trung 6/7/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung thứ 4. xổ số hôm nay 6/7/2022. SXMT 6/7
XSMN 6/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 4 ngày 6/7/2022. xổ số hôm nay

XSMN 6/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 4 ngày 6/7/2022. xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 6/7. xổ số hôm nay 6/7. trực tiếp kết quả xổ số miền Nam 6/7/2022. xổ số hôm nay ngày 6 tháng 7. XSMN thứ 4. xo so mien ...
IELTS LangGo hiện thực hóa “tấm vé” xét tuyển thẳng vào các trường Đại học

IELTS LangGo hiện thực hóa “tấm vé” xét tuyển thẳng vào các trường Đại học

Baoquocte.vn. Hiện nay, nhiều trường Đại học lớn đã chính thức đưa IELTS vào xét tuyển bằng cách quy đổi điểm chứng chỉ thành điểm môn tiếng Anh. Vì lẽ đó, ...
Thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, tăng cường chuyến bay thương mại Việt Nam-Qatar

Thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, tăng cường chuyến bay thương mại Việt Nam-Qatar

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã thăm Qatar và đồng chủ trì Tham vấn chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam-Qatar lần thứ 2.
Tiểu sử Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov

Tiểu sử Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov

Baoquocte.vn. Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov thăm Việt Nam từ ngày 5-6/7.
Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Hàn Quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Hàn Quốc

Baoquocte.vn. Thủ tướng khẳng định, Việt Nam luôn coi Hàn Quốc là đối tác chiến lược quan trọng và lâu dài, mong muốn cùng Hàn Quốc làm sâu sắc hơn quan ...
Hàng triệu tín đồ Hồi giáo tham gia Lễ hành hương Hajj về Thánh địa Mecca

Hàng triệu tín đồ Hồi giáo tham gia Lễ hành hương Hajj về Thánh địa Mecca

Baoquocte.vn. Hàng triệu tín đồ Hồi giáo sẽ đến Thánh địa Mecca ở Saudi Arabia để tham dự lễ hành hương lớn nhất kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.
Nhật Bản 'báo động đỏ' về tình trạng phụ nữ nhẹ cân

Nhật Bản 'báo động đỏ' về tình trạng phụ nữ nhẹ cân

Baoquocte.vn. Ngày 4/7, Bộ Y tế Nhật Bản ra thông báo sẽ thành lâp một nhóm chuyên nghiên cứu, điều tra về thói quen ăn uống và lối sống của giới ...
Chuyên gia: Việt Nam là 'mỏ neo' trong chính sách Ấn Độ tại châu Á

Chuyên gia: Việt Nam là 'mỏ neo' trong chính sách Ấn Độ tại châu Á

Baoquocte.vn. Giáo sư Panda chia sẻ về quan hệ Việt Nam-Ấn Độ trên bình diện hợp tác song phương, đa phương nhân 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1972-2022).
Đại sứ quán Việt Nam khẩn trương hỗ trợ nạn nhân người Việt trong vụ rò rỉ khí độc tại cảng Aqaba của Jordan

Đại sứ quán Việt Nam khẩn trương hỗ trợ nạn nhân người Việt trong vụ rò rỉ khí độc tại cảng Aqaba của Jordan

Baoquocte.vn. Đại sứ quán sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng của Jordan và hỗ trợ tối đa cho đại diện công ty lao động Việt Nam để xử lý vụ việc.
Việt Nam đề nghị Jordan hỗ trợ bảo hộ công dân trong vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba

Việt Nam đề nghị Jordan hỗ trợ bảo hộ công dân trong vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị phía Jordan hỗ trợ Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia kiêm nhiệm Jordan trong công tác bảo hộ công dân.
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Cơ quan di trú Ukraine

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Cơ quan di trú Ukraine

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đề nghị các cơ quan hữu quan Ukraine có biện pháp hỗ trợ linh hoạt, kịp thời đối với nguyện vọng của cộng đồng người Việt.
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao theo dõi sát quá trình điều tra, triển khai biện pháp bảo hộ người Việt cần thiết và hỗ trợ thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình.
Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã làm việc với Bộ Ngoại giao Israel và cảnh sát sở tại để phối hợp xử lý và triển khai công tác bảo hộ công dân.
Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Baoquocte.vn. Đến nay, việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất, đáp ứng hầu hết nguyện vọng về nước của người dân.
Quy định về tặng phẩm cho đoàn khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam

Quy định về tặng phẩm cho đoàn khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam

Baoquocte.vn. Điều 28 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về tặng phẩm cho đoàn khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam.
Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 2)

Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 2)

Baoquocte.vn. Điều 27 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam.
Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 1)

Việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam được quy định ra sao? (Phần 1)

Baoquocte.vn. Điều 27 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đài thọ cho các đoàn khách nước ngoài thăm Việt Nam.
Quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường đoàn khách cấp cao nước ngoài

Quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường đoàn khách cấp cao nước ngoài

Baoquocte.vn. Điều 26 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về xe mô-tô hộ tống, xe cảnh sát dẫn đường khách cấp cao nước ngoài thăm Việt Nam
Thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay

Thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay

Baoquocte.vn. Điều 25 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc thu xếp phòng khách danh dự đón, tiễn khách cấp cao nước ngoài tại sân bay
Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 2)

Treo Quốc kỳ khi đón khách cấp cao nước ngoài (Phần 2)

Baoquocte.vn. Điều 24 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc treo Quốc kỳ khi đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm.
Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong thưởng thức phở gà ở quán bình dân

Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong thưởng thức phở gà ở quán bình dân

Baoquocte.vn. Bên lề chuyến thăm chính thức Việt Nam từ 26-28/6, Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong đã dành thời gian để thưởng thức một trong những món ăn đặc trưng của Hà Nội là ...
Hợp tác Israel-Đông Nam Á: Khi nông nghiệp 'bắt tay' ngoại giao

Hợp tác Israel-Đông Nam Á: Khi nông nghiệp 'bắt tay' ngoại giao

Baoquocte.vn. Nền nông nghiệp phát triển không chỉ giúp Israel cải thiện kinh tế và nâng cao đời sống, mà còn là một trong những công cụ ngoại giao đắc lực.
Đại sứ Gareth Ward: Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ mở rộng dư địa hợp tác Anh-Việt Nam

Đại sứ Gareth Ward: Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ mở rộng dư địa hợp tác Anh-Việt Nam

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Gareth Ward, quan hệ Việt Nam-Anh vững chắc và còn nhiều dư địa. Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ thúc đẩy điều đó.
Đại sứ Nguyễn Hoàng Long: Chuyến thăm thúc đẩy 6 lĩnh vực trụ cột trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long: Chuyến thăm thúc đẩy 6 lĩnh vực trụ cột trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Nguyễn Hoàng Long, chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ tập trung thúc đẩy 6 lĩnh vực trụ cột quan hệ Việt Nam-Anh.
Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6: Trao quyền cho phụ nữ vì sự phát triển bền vững

Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6: Trao quyền cho phụ nữ vì sự phát triển bền vững

Baoquocte.vn. Ngày quốc tế phụ nữ trong ngành ngoại giao 24/6 tái khẳng định sự tham gia của phụ nữ là cần thiết cho sự phát triển bền vững, hòa bình, dân chủ.
Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo: Việt Nam-Hungary đẩy mạnh quan hệ, tạo lập nền tảng cho tăng trưởng bền vững

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo: Việt Nam-Hungary đẩy mạnh quan hệ, tạo lập nền tảng cho tăng trưởng bền vững

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo, chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ là dịp để Việt Nam-Hungary đẩy mạnh quan hệ, phát triển bền vững.
Phiên bản di động