Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường tiếp đoàn đại biểu Phật giáo Hàn Quốc

13/05/2019 20:44
Hoàng Trung Hiếu
13/05/2019 20:44

TGVN. Chiều 13/5, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Quốc Cường tiếp đoàn đại biểu Hội đạo Hoàng pháp văn Phật giáo Hàn Quốc và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc.

TIN LIÊN QUAN
thu truong nguyen quoc cuong tiep doan dai bieu phat giao han quoc Ghi chép về đoàn đưa kiều bào Việt Nam thăm Trường Sa - Khúc quân hành trên biển
thu truong nguyen quoc cuong tiep doan dai bieu phat giao han quoc Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường: Hàn Quốc là một trong những đối tác chiến lược hàng đầu của Việt Nam

Thay mặt đoàn, Hòa thượng Man Ju, Tổng Biên tập báo Phật giáo Hàn Quốc, Chủ tịch Hội đạo Hoàng pháp văn Phật giáo Hàn Quốc cảm ơn Chính phủ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã gửi lời mời tới Việt Nam tham dự Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak, đồng thời cảm ơn Thứ trưởng đã dành thời gian tiếp đoàn.

Hòa thượng đánh giá cao công tác tổ chức Đại lễ Vesak của Việt Nam hết sức thành công với quy mô hoành tráng. Hòa thượng hy vọng trong thời gian tới mối quan hệ giữa Việt Nam - Hàn Quốc nói chung và Phật giáo hai nước nói riêng sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp.

thu truong nguyen quoc cuong tiep doan dai bieu phat giao han quoc
Thứ trưởng, Nguyễn Quốc Cường tiếp Hòa thượng Sang Kyoung Chan, Chủ tịch Giáo hội Phật giáo Hàn Quốc. (Ảnh: Trung Hiếu)

Phát biểu tại buổi tiếp, sư cô Thích Nữ Giới Tánh, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam bày tỏ xúc động khi được về tham dự Đại lễ Vesak lần này. Đây là lần thứ 3 Liên hợp quốc chọn Việt Nam làm nơi đăng cai Đại lễ Vesak với sự tham dự của các đoàn đại biểu đến từ 112 nước trên thế giới, điều này chứng tỏ vị thế của đất nước ngày càng cao.

Sư cô cho biết trong thời gian qua Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức một số hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng. Sư cô bày tỏ mong muốn Nhà nước và Chính phủ tiếp tục quan tâm và hỗ trợ các hoạt động Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc nói riêng.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh, Đại lễ Vesak lần thứ 3 được tổ chức ở Việt Nam với sự tham dự của hơn 100 quốc gia trên thế giới đã tiếp tục khẳng định chính sách tự do tôn giáo, tín ngưỡng của Việt Nam cũng như uy tín của ngày càng cao của Việt Nam trên trường quốc tế.

thu truong nguyen quoc cuong tiep doan dai bieu phat giao han quoc
Toàn cảnh buổi tiếp. (Ảnh: Trung Hiếu)

Thứ trưởng nhấn mạnh quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang phát triển rất tốt đẹp. Có được kết quả đó là có sự đóng góp không nhỏ của Giáo hội Phật giáo Hàn Quốc cũng như Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc. Hiện cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc có khoảng gần 200.000 người, trong đó có rất nhiều Phật tử. Trong thời gian qua, các hội, đoàn người Việt Nam tại Hàn Quốc trong đó có Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực hướng về quê hương, đất nước.

Thứ trưởng mong muốn trong thời gian tới Hội sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa để gắn kết bà con ta, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, giáo dục thế hệ trẻ về các nét đẹp văn hóa của dân tộc cũng như đóng góp cho mối quan hệ của hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

thu truong nguyen quoc cuong tiep doan dai bieu phat giao han quoc Vì sao thanh niên Hàn Quốc sợ hẹn hò?

Thống kê của Viện Y tế và Xã hội Hàn Quốc (KIHSA) cho thấy, năm 2018, một lượng lớn thanh niên Hàn Quốc trong độ ...

thu truong nguyen quoc cuong tiep doan dai bieu phat giao han quoc Hàn Quốc tuyên bố tăng cường năng lực phòng thủ tên lửa ứng phó với Triều Tiên

Ngày 13/5, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tuyên bố, nước này sẽ tiếp tục tăng cường năng lực phòng thủ tên lửa để ứng phó ...

thu truong nguyen quoc cuong tiep doan dai bieu phat giao han quoc Hàn Quốc chính thức bay huấn luyện "khí tài chiến lược" F35-A nhập từ Mỹ

Hãng thông tấn Yonhap cho biết, quân đội Hàn Quốc ngày 3/5 đã chính thức tiến hành bay huấn luyện 2 chiếc máy bay chiến ...