Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu: Cần 'đột phá, mở đường, song hành, hỗ trợ' kết nối trong nước với kiều bào

Vũ An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Chia sẻ về vấn đề kết nối và phát huy nguồn lực kiều bào vào phát triển đất nước trong bối cảnh hiện nay, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) cho rằng các cơ quan trong nước cần tiếp cận cởi mở hơn đối với những góp ý, kiên nhẫn lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng và đề xuất của bà con xa xứ.

Tại Hội thảo “Kết nối và phát huy nguồn lực NVNONN hỗ trợ cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam” vừa qua, Ủy ban Nhà nước về NVNONN (Bộ Ngoại giao) và Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác và phát động “Chương trình cố vấn khởi nghiệp” toàn cầu. Thứ trưởng đánh giá gì về ý nghĩa của sự kiện này, cũng như các chương trình mà hai bên sẽ thực hiện trong thời gian tới?

Có thể nói, ý nghĩa và mục đích lớn nhất của Hội thảo và Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác lần này là bước triển khai cụ thể của công tác ngoại giao phục vụ phát triển, với phương châm của Ủy ban Nhà nước về NVNONN là “đột phá, mở đường, song hành, hỗ trợ” kết nối trong nước với kiều bào để thực hiện mục tiêu huy động tổng hợp các nguồn lực cho phát triển đất nước.

Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Phạm Quang Hiệu phát biểu khai mạc Hội thảo. (Ảnh: Trung Hiếu)
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN phát biểu tại Hội thảo "Kết nối và phát huy nguồn lực NVNONN hỗ trợ cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam", ngày 16/7. (Ảnh: Trung Hiếu)

Từ đây, chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với Cục phát triển thị trường va doanh nghiệp khoa học công nghệ cùng các đơn vị khác của Bộ Khoa học và Công nghệ thực hiện các mục tiêu cụ thể như: xây dựng cơ sở dữ liệu về NVNONN; xây dựng cơ chế giới thiệu, kết nối, thu hút chuyên gia người Việt Nam ở nước ngoài hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam; tổ chức các sự kiện quốc gia và quốc tế như Hội nghị, hội thảo, diễn đàn kết nối đầu tư, kết nối thị trường, xúc tiến chuyển giao công nghệ; tìm kiếm nguồn lực hỗ trợ, kết nối hoạt động của các địa phương với mạng lưới đại diện khoa học và công nghệ Việt Nam ở nước ngoài, Hiệp hội Chuyên gia công nghệ, doanh nhân, Câu lạc bộ Sinh viên Việt Nam đang nghiên cứu, học tập, làm việc tại nước ngoài.

Đồng thời, Bộ Ngoại giao và Bộ Khoa học và Công nghệ cũng tiếp tục phối hợp trong việc nghiên cứu, hoàn thiện chính sách về thu hút cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ là NVNONN và chuyên gia nước ngoài.

Nghị định số 27/2020/NĐ-CP của Chính phủ về Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 40/2014/NĐ-CP ngày 12/5/2014 của Chính phủ quy định việc sử dụng, trọng dụng cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ và Nghị định số 87/2014/NĐ-CP ngày 22/9/2014 của Chính phủ quy định về thu hút cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ là NVNONN và chuyên gia nước ngoài tham gia hoạt động khoa học và công nghệ tại Việt Nam đã được Chính phủ ban hành 1/3/2020, có hiệu lực từ 15/4/2020. Hiện nay, Bộ Ngoại giao đang phối hợp với đơn vị chủ trì là Bộ Khoa học và Công nghệ xây dựng Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định này.

Theo Thứ trưởng, đâu là những hiệu quả tích cực từ các diễn đàn, hội thảo liên quan đến khởi nghiệp sáng tạo quốc gia mà Ủy ban Nhà nước về NVNONN đã tổ chức trong những năm gần đây?

Các hoạt động của Ủy ban Nhà nước về NVNONN đều được tổ chức trên cơ sở đánh giá thực chất về tình hình, định hướng phát triển trong nước, nhu cầu và khả năng của người Việt Nam ở trong và ngoài nước. Bởi vậy, các sự kiện như Diễn đàn “Kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo của người Việt tại Hoa Kỳ” hay Diễn đàn “Kết nối Startup Việt trong và ngoài nước”... nhận được sự quan tâm lớn của các cơ quan, chuyên gia, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Các chương trình nêu trên không chỉ đảm bảo về nội dung mà còn có tính lan tỏa cao, giúp kiều bào hiểu hơn về tình hình trong nước, khơi dậy tình yêu đất nước và niềm tự hào dân tộc, qua đó tạo động lực thôi thúc những người con xa xứ đóng góp cho quê hương. Đồng thời, các sự kiện trên còn tạo môi trường để kiều bào thiết lập các mối quan hệ hợp tác, liên kết mới trong cộng đồng NVNONN, giữa kiều bào với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong cùng lĩnh vực.

Sau mỗi hội nghị, hội thảo, diễn đàn, ý kiến đóng góp của kiều bào đều được chúng tôi ghi nhận, tổng hợp và chuyển tới các bộ, ngành chuyên trách và các địa phương có nhu cầu.

Thứ trưởng đánh giá thế nào về vai trò quan trọng của các chuyên gia NVNONN trong việc tư vấn, cố vấn và cung cấp dịch vụ nhằm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Việt Nam?

Theo thống kê sơ bộ của Ủy ban Nhà nước về NVNONN, hiện có khoảng 50 hội trí thức và mạng lưới trí thức người Việt đã thành lập tại các nước, có hơn 500.000 chuyên gia, trí thức Việt Nam ở nước ngoài làm việc ở các viện nghiên cứu, trường đại học, công ty kỹ thuật và công nghệ cao tại các nước, cũng như tại nhiều tổ chức quốc tế trong hầu hết các ngành và lĩnh vực mũi nhọn.

Hơn nữa, nhiều bạn trẻ trong cộng đồng, là thế hệ người Việt thứ hai, thứ ba, các du học sinh Việt Nam, đã bước đầu thành đạt trong kinh doanh, thành công tại các trung tâm khởi nghiệp lớn của thế giới có thể cố vấn, hỗ trợ, thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước phát triển.

Thời gian qua, Ủy ban Nhà nước về NVNONN đã kết nối ra sao để có thể phát huy nguồn lực kiều bào cho phát triển đất nước?

Kể từ khi thành lập Ban Việt kiều Trung ương vào năm 1959 và nay là Ủy ban Nhà nước về NVNONN, chúng tôi luôn là mái nhà chung của cộng đồng NVNONN, là nơi để bà con gửi gắm tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị tới với Đảng và Nhà nước, là cầu nối giữa người Việt trong và ngoài nước.

Trong thời gian qua, Ủy ban đã triển khai rất nhiều hoạt động kết nối với kiều bào ta ở khắp nơi trên thế giới nhằm củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, thực hiện nhiệm vụ thông tin văn hóa cả hai chiều đối với kiều bào ta ở nước ngoài và trong nước; hỗ trợ cho kiều bào ta ổn định cuộc sống, hội nhập ở sở tại và huy động, phát huy nguồn lực kiều bào hướng về đóng góp xây dựng quê hương đất nước.

Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hiện nay, chúng tôi đã nghiên cứu, đổi mới hình thức tổ chức các sự kiện thường niên như Xuân Quê hương, Trại hè, Trường Sa để thích nghi với tình hình mới, cũng như tăng cường tổ chức, tham gia các buổi làm việc trực tuyến, kết nối để kiều bào có thể đóng góp từ xa.

Vậy trong thời gian tới, việc kết nối với các chuyên gia, nhà khoa học, start up ở nước ngoài sẽ tiếp tục được thúc đẩy thế nào để có thể xây dựng được mạng lưới sâu rộng và hiệu quả như chúng ta kỳ vọng, thưa Thứ trưởng?

Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Bộ, cơ quan trong nước để xây dựng các chương trình, kế hoạch, tạo các diễn đàn theo các lĩnh vực, ngành nghề phù hợp với định hướng phát triển trong nước và khả năng của kiều bào để quy tụ, huy động nguồn lực NVNONN phát triển.

Để phát huy hiệu quả nguồn lực NVNONN, Ủy ban Nhà nước về NVNONN sẽ phối hợp với các Bộ ngành triển khai việc xây dựng cơ sở dữ liệu chuyên gia trí thức kiều bào, để thúc đẩy kết nối giữa các chuyên gia, nhà khoa học, start up trong và ngoài nước, cũng như đẩy mạnh nghiên cứu, hoàn thiện chính sách thu hút trí thức kiều bào có nguyện vọng trở về Việt Nam đầu tư, hoạt động khoa học công nghệ, chuyển giao tri thức.

Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ hoạt động của các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài, thu hút mạnh mẽ hơn nữa sự đóng góp của kiều bào đối với trong nước, phát huy vai trò cầu nối của kiều bào trong việc huy động mọi nguồn lực nhằm phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, giúp quảng bá về đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế và đóng góp cho Việt Nam trong quá trình phát triển và hội nhập quốc tế.

Ngoài ra, để tạo điều kiện, hỗ trợ các chuyên gia, trí thức NVNONN có thể đóng góp nhiều hơn cho các vấn đề phát triển đất nước, ngoài việc xây dựng chính sách thông thoáng và đảm bảo quyền lợi cho NVNONN, các cơ quan trong nước còn cần tiếp cận cởi mở hơn đối với những góp ý, kiên nhẫn lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng và đề xuất của bà con xa xứ.

Xin cảm ơn Thứ trưởng!

Kết nối và phát huy nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài hỗ trợ cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Kết nối và phát huy nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài hỗ trợ cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Chiều ngày 16/7 tại Hà Nội diễn ra Hội thảo “Kết nối và phát huy nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài hỗ trợ ...

Đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài: Đồng hành cùng đất nước

Đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài: Đồng hành cùng đất nước

Họ là người Việt tiêu biểu dù sinh sống và làm việc ở nước ngoài nhưng luôn trăn trở với tâm nguyện đóng góp vào ...

Vũ An (thực hiện)

Đọc thêm

Lễ bế mạc SEA Games 31: Như một lời tri ân từ nước chủ nhà Việt Nam

Lễ bế mạc SEA Games 31: Như một lời tri ân từ nước chủ nhà Việt Nam

Baoquocte.vn. Tổng đạo diễn, NSƯT Trần Ly Ly cho biết, Lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ là một chương trình ấm áp, gần gũi, thân thiện.
Hội nghị WEF Davos: Thiết lập bầu không khí tin cậy để thúc đẩy hành động

Hội nghị WEF Davos: Thiết lập bầu không khí tin cậy để thúc đẩy hành động

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng Lê Minh Khái sẽ tham dự và chia sẻ tầm nhìn của Việt Nam tại một số phiên họp trọng tâm trong khuôn khổ Hội nghị thường ...
Google - ‘ngôi nhà’ của những bản thảo vô giá

Google - ‘ngôi nhà’ của những bản thảo vô giá

Baoquocte.vn. Hơn 40.000 trang bản thảo Timbuktu cổ có giá trị lịch sử và văn hóa nhiều thế kỷ đã được số hóa và công chúng có thể tiếp cận.
Giải chạy Pháp ngữ tôn vinh vai trò của phụ nữ

Giải chạy Pháp ngữ tôn vinh vai trò của phụ nữ

Baoquocte.vn. Giải chạy Pháp ngữ do Bộ Ngoại giao, UBND thành phố Hà Nội, Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) và Cơ quan Đại học Pháp ngữ (AUF) đồng tổ ...
Thiếu sữa bột dành cho trẻ em, Abbott xin lỗi, Mỹ sử dụng máy bay quân sự chở hàng từ châu Âu

Thiếu sữa bột dành cho trẻ em, Abbott xin lỗi, Mỹ sử dụng máy bay quân sự chở hàng từ châu Âu

Baoquocte.vn. Giám đốc điều hành hãng sản xuất sữa bột trẻ em Abbott lên tiếng xin lỗi các gia đình Mỹ chịu ảnh hưởng do tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
Đối ngoại trong tuần: Chủ tịch Quốc hội thăm Lào;Tổng thống Hy Lạp thăm Việt Nam; làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược với Singapore

Đối ngoại trong tuần: Chủ tịch Quốc hội thăm Lào;Tổng thống Hy Lạp thăm Việt Nam; làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược với Singapore

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại một số hoạt động nổi bật của đối ngoại Việt Nam trong tuần từ ngày 16-22/5.
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Ngày hội tiếng Việt tại Nga

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Ngày hội tiếng Việt tại Nga

Baoquocte.vn. Ngày 21/5, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga và Incentra tổ chức Ngày hội tiếng Việt.
Moody’s: Nợ công có thể vượt quá khả năng chịu đựng của Ukraine

Moody’s: Nợ công có thể vượt quá khả năng chịu đựng của Ukraine

Baoquocte.vn. Moody's cho rằng, trong tương lai, Ukraine sẽ không thể giải quyết khoản nợ công đang tăng lên do hỗ trợ tài chính từ các nước phương Tây.
Lịch âm 23/5, âm lịch hôm nay Thứ Hai ngày 23/5/2022 ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 23/5/2022

Lịch âm 23/5, âm lịch hôm nay Thứ Hai ngày 23/5/2022 ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 23/5/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 23/5. âm lịch hôm nay 23/5. Xem âm lịch hôm nay ngày 23/5/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 23 tháng 5 năm 2022 hôm nay.
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh dự Hội nghị phát triển ASEAN lần thứ tư

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh dự Hội nghị phát triển ASEAN lần thứ tư

Baoquocte.vn. Ngày 21/5, Hội nghị phát triển ASEAN lần thứ tư và Lễ ra mắt Báo cáo phát triển ASEAN 2021 đã diễn ra tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc.
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh dự Hội nghị phát triển ASEAN lần thứ tư

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh dự Hội nghị phát triển ASEAN lần thứ tư

Baoquocte.vn. Ngày 21/5, Hội nghị phát triển ASEAN lần thứ tư và Lễ ra mắt Báo cáo phát triển ASEAN 2021 đã diễn ra tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc.
Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến tiêu thụ xoài và nông sản Việt

Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến tiêu thụ xoài và nông sản Việt

Baoquocte.vn. TLSQ Việt Nam tại Côn Minh đã vận động và mở được 4 điểm cầu kết nối với Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ xoài và nông sản năm 2022 của Sơn La.
Dâng hoa kỷ niệm 123 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Chile

Dâng hoa kỷ niệm 123 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Chile

Baoquocte.vn. Ngày 19/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã tổ chức lễ dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặt tại Quận Cerro Navia, thủ đô Santiago.
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Colombo, Sri Lanka

Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Colombo, Sri Lanka

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka phối hợp cùng Hội Đoàn kết Sri Lanka-Việt Nam tổ chức dâng hoa tưởng niệm và hội thảo về chủ đề ‘Việt Nam-Hồ Chí Minh’.
Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ba Lan

Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ba Lan

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan tổ chức lễ dâng hương, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Người.
Đại sứ Nguyễn Hùng thăm làm việc tại tỉnh Lublin, Ba Lan

Đại sứ Nguyễn Hùng thăm làm việc tại tỉnh Lublin, Ba Lan

Baoquocte.vn. Ngày 17/5, Đại sứ Nguyễn Hùng tham dự Diễn đàn Xuất khẩu ngành hàng nông nghiệp và thực phẩm do Cơ quan hỗ trợ xuất khẩu quốc gia Ba Lan tổ chức.
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao theo dõi sát quá trình điều tra, triển khai biện pháp bảo hộ người Việt cần thiết và hỗ trợ thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình.
Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã làm việc với Bộ Ngoại giao Israel và cảnh sát sở tại để phối hợp xử lý và triển khai công tác bảo hộ công dân.
Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Baoquocte.vn. Đến nay, việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất, đáp ứng hầu hết nguyện vọng về nước của người dân.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ kịp thời công dân gặp nạn

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ kịp thời công dân gặp nạn

Baoquocte.vn. Hay tin thuyền viên Việt Nam trên tàu hàng Phú An-368/17 TV gặp nạn, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã liên lạc với sở tại để bảo hộ công dân.
Đại sứ quán và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt ở Đức nỗ lực hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine

Đại sứ quán và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt ở Đức nỗ lực hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Đức và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt đã vào cuộc hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine.
Chuyến bay miễn phí thứ ba đưa 259 người Việt ở Ukraine từ Ba Lan về nước

Chuyến bay miễn phí thứ ba đưa 259 người Việt ở Ukraine từ Ba Lan về nước

Baoquocte.vn. Chị Nguyễn Thị Nhung (Kharkov, Ukraine) cùng chồng và ba con nhỏ lên chuyến bay ngày 18/3 từ Warsaw, Ba Lan cho biết: Tôi rất hạnh phúc vì sắp được về nhà.
Đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm làm việc

Đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm làm việc

Baoquocte.vn. Điều 16 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm làm việc.
Đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó của Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao nước khách thăm chính thức

Đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó của Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao nước khách thăm chính thức

Baoquocte.vn. Việc đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao thăm chính thức quy định thế nào?
Đón tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia đồng thời là lãnh đạo đảng cầm quyền thăm chính thức

Đón tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia đồng thời là lãnh đạo đảng cầm quyền thăm chính thức

Baoquocte.vn. Điều 14 Nghị định 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định đón tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia đồng thời là lãnh đạo đảng cầm quyền thăm chính thức
Đón, tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia thăm chính thức

Đón, tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia thăm chính thức

Baoquocte.vn. Điều 13 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón, tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia thăm chính thức.
Đón, tiếp người đứng đầu nghị viện thăm chính thức (Phần 2)

Đón, tiếp người đứng đầu nghị viện thăm chính thức (Phần 2)

Baoquocte.vn. Điều 12 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón, tiếp người đứng đầu nghị viện thăm chính thức.
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 5?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 5?

Baoquocte.vn. Trong tháng 5 có 15 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, bao gồm Ba Lan, Paraguay, Na Uy, Cameroon, Yemen, Argentina, Jordan, Ethiopia, Croatia...
Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin thăm Việt Nam: Tiềm năng và tương lai hợp tác kinh tế Singapore-Việt Nam rất tươi sáng!

Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin thăm Việt Nam: Tiềm năng và tương lai hợp tác kinh tế Singapore-Việt Nam rất tươi sáng!

Baoquocte.vn. Đại sứ Singapore tại Việt Nam đã trả lời phỏng vấn độc quyền TG&VN về chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Khóa họp ESCAP: Thông điệp quan trọng của Việt Nam trong hợp tác với ESCAP và Liên hợp quốc

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Khóa họp ESCAP: Thông điệp quan trọng của Việt Nam trong hợp tác với ESCAP và Liên hợp quốc

Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành đã chia sẻ với báo chí về ý nghĩa và nội dung chính của Kỳ họp lần thứ 78 của ESCAP.
Nhớ về ngoại giao Hồ Chí Minh tại 'thủ đô gió ngàn'

Nhớ về ngoại giao Hồ Chí Minh tại 'thủ đô gió ngàn'

Baoquocte.vn. Những hoạt động ngoại giao của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Việt Bắc đã cho thấy đỉnh cao nghệ thuật ngoại giao Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh.
Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng hai chú voi cho Vườn bách thú Leningrad: Quyết định ngoại giao 'nhìn xa trông rộng'

Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng hai chú voi cho Vườn bách thú Leningrad: Quyết định ngoại giao 'nhìn xa trông rộng'

Baoquocte.vn. Hai chú voi đã đi mất hơn 1 năm từ Việt Nam đến biên giới với Trung Quốc và di chuyển bằng tàu hỏa đến St. Petersburg ngày 9/10/1954.
Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin: Chuyến thăm Việt Nam là biểu tượng của 'mọi điều tốt đẹp'

Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin: Chuyến thăm Việt Nam là biểu tượng của 'mọi điều tốt đẹp'

Baoquocte.vn. Chủ tịch Quốc hội Singapore nhấn mạnh chuyến thăm Việt Nam diễn ra trong bối cảnh quan hệ hữu nghị giữa hai nước có sự gắn bó mật thiết.
Báo chí Lào đưa tin trang trọng, đậm nét về chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Báo chí Lào đưa tin trang trọng, đậm nét về chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Baoquocte.vn. Báo chí Lào những ngày qua đều đăng trang trọng trên trang nhất về các hoạt động của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại Lào.
Phiên bản di động