Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn thăm, làm việc tại tỉnh Đắk Nông

Tin/ảnh: Anh Sơn
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Từ ngày 17-18/3, đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Đắk Nông.
Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn thăm, làm việc tại tỉnh Đắk Nông
Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và thủ trưởng một số đơn vị của Bộ Ngoại giao đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông.

Chiều ngày 18/3, đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao và thủ trưởng một số đơn vị của Bộ Ngoại giao đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông; và đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh.

Triển khai đồng bộ các hoạt động đối ngoại phục vụ phát triển kinh tế

Tại buổi tiếp, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông tin về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh và nêu các kiến nghị, đề xuất Bộ Ngoại giao hỗ trợ, giúp đỡ cho tỉnh trong công tác ngoại giao phục vụ phát triển kinh tế.

Phó Chủ tịch tỉnh cho biết, Đắk Nông nằm trong khu vực tam giác phát triển Việt Nam - Lào - Campuchia, phía Bắc và Đông Bắc giáp tỉnh Đắk Lắk, phía Đông và Đông Nam giáp tỉnh Lâm Đồng, phía Nam và Tây Nam giáp tỉnh Bình Phước, phía Tây giáp Vương quốc Campuchia. Tỉnh có 2 cửa khẩu thông thương kinh tế với Vương Quốc Campuchia là cửa khẩu Đắk Peur và Bu Prăng.

Trong thời gian qua, các hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh được quan tâm chỉ đạo triển khai đồng bộ có trọng tâm, trọng điểm, linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với thực tiễn kinh tế xã hội của Tỉnh. Các hoạt động đối ngoại của địa phương đã góp phần tích cực vào thực hiện các mục tiêu hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh nhấn mạnh, kinh tế tỉnh Đắk Nông tăng trưởng khá, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2016-2020 đạt trên 8%. GRDP bình quân đầu người đạt 52 triệu đồng năm 2020. Hàng năm kim ngạch xuất, nhập khẩu của tỉnh đạt trên 1 tỷ USD, chủ yếu là các mặt hàng: Alumin, cà phê, tiêu, điều, nông sản…

Được thiên nhiên ưu đãi, Đắk Nông có rất nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, trong đó rõ nét nhất là tiềm năng về đất, tài nguyên rừng, thủy điện, khoảng sản bô xít với trữ lượng 5,4 triệu tấn, các khoáng sản quý khác và những lợi thế về du lịch sinh thái. Đặc biệt, ngày 7/7/2020, UNESCO đã thông qua quyết định công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông là Công viên Địa chất toàn cầu.

Nhằm đẩy mạnh thu hút các nguồn lực đầu tư vào địa phương, thúc đẩy kinh tế tỉnh, Đắk Nông đã định hướng ưu tiên thu hút đầu tư vào các lĩnh vực trọng điểm, thế mạnh của địa phương như: nông nghiệp công nghệ cao, hạ tầng cơ sở, du lịch, công nghiệp khai khoáng, luyện kim, chế biến nông lâm nghiệp, phát triển ngành công nghiệp phụ trợ và công nghiệp sau nhôm.

Trong thời gian tới, Đắk Nông mong muốn cá nhân đồng chí Bùi Thanh Sơn cũng như Bộ Ngoại giao quan tâm, hỗ trợ địa phương về thị trường các mặt hàng xuất khẩu và kêu gọi các doanh nghiệp có tiềm lực kinh tế, tài chính trong và ngoài nước đến nghiên cứu, khảo sát đầu tư vào địa phương, tập trung vào các lĩnh vực sau: Chế biến sâu về nhôm và các sản phẩm từ nhôm; các dự án sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; chế biến nông sản; các dự án du lịch sinh thái nghỉ dưỡng…

Trong đó Đắk Nông mong muốn thu hút đầu tư vào các dự án như: Dự án Du lịch sinh thái văn hóa, lịch sử Nâm Nung tại Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung; Dự án Khu du lịch sinh thái - Văn hóa Tà Đùng tại Vườn quốc gia Tà Đùng; Dự án đầu tư các khu dịch vụ, sản phẩm du lịch gắn với khai thác hang động núi lửa Krông Nô, Công viên Địa chất Đắk Nông,... Dự án đầu tư hạ tầng khu, cụm công nghiệp; Trung tâm logistics; Nhà máy điện năng lượng gió, mặt trời; Dự án đường cao tốc tuyến Đắk Nông - Bình Phước; Dự án tuyến đường sắt Đắk Nông - Chơn Thành, phục vụ vận chuyển bôxít, dân sinh và phát triển kinh tế xã hội tỉnh Đắk Nông và các tỉnh Tây Nguyên…

Ngoài ra, liên quan đến vấn đề biên giới, Đắk Nông mong muốn Bộ Ngoại giao quan tâm, hỗ trợ địa phương, báo cáo Chính phủ sớm cho chủ trương xây dựng phương án kè các mốc giới bị sạt lở và khu vực bờ suối đang có nguy cơ sạt lở cao trên tuyến biên giới tỉnh để bảo vệ các cột mốc biên giới.

Bộ Ngoại giao luôn đồng hành cùng địa phương

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao chúc mừng những thành tựu của tỉnh đã đạt được trong những năm qua; bày tỏ tin tưởng, Đắk Nông sẽ tiếp tục triển khai thành công công tác đối ngoại, đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh và vùng Tây Nguyên nói chung.

Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn thăm, làm việc tại tỉnh Đắk Nông
Đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao và đồng chí Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông tại buổi làm việc.

Cho rằng kinh tế xã hội của Đắk Nông vẫn còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là về cơ sở hạ tầng, nguồn lực dành cho phát triển còn hạn chế, Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn đề nghị tỉnh trên cơ sở chuẩn bị xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, sẽ có những định hướng để phát triển trong tình hình mới.

Thứ trưởng thường trực cho biết, dịch bệnh đang tác động tiêu cực đến toàn cầu, trong đó có Việt Nam cũng như tình hình cục diện chính trị thế giới đang thay đổi nhanh chóng hiện nay sẽ tiếp tục tác động sâu rộng đến nước ta. Bối cảnh đó, đặt ra nhiều thách thức nhưng cũng tạo ra cơ hội chuyển dịch chuỗi cung ứng đầu tư, sẽ là cơ hội để nước ta, vùng Tây Nguyên nói chung, Đắk Nông nói riêng tận dụng cơ hội thu hút các nguồn lực cho phát triển.

Bối cảnh đó đòi hỏi tỉnh có nhận thức và hành động quyết liệt trong hội nhập quốc tế, lấy hợp tác quốc tế là động lực quan trọng để thu hút các nguồn lực về phát triển kinh tế xã hội.

Thứ trưởng thường trực khẳng định, Bộ Ngoại giao nói chung, các đơn vị của Bộ nói riêng đi theo đoàn đã lắng nghe những tiềm năng thế mạnh của Tỉnh, sẽ phối hợp, hỗ trợ Tỉnh thu hút đầu tư nước ngoài; đẩy mạnh công tác ngoại giao phục vụ phát triển kinh tế, văn hóa và thông tin đối ngoại, đào tạo nguồn nhân lực... để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của Đắk Nông.

Để phát triển mạnh mẽ và bền vững du lịch, Thứ trưởng thường trực mong muốn Đắk Nông tiếp tục thúc đẩy cụ thể hóa các kế hoạch, phát huy giá trị văn hóa, không chỉ bảo tồn, bảo vệ di tích mà còn phát triển mạnh mẽ du lịch khi dịch Covid-19 được khống chế.

Về biên giới lãnh thổ, Thứ trưởng thường trực nhất trí sẽ quan tâm, hỗ trợ địa phương quan tâm, báo cáo Chính phủ sớm cho chủ trương xây dựng phương án kè các mốc giới bị sạt lở và khu vực bờ suối đang có nguy cơ sạt lở cao trên tuyến biên giới tỉnh để bảo vệ các cột mốc biên giới.

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo các đơn vị của Bộ Ngoại giao: Ủy ban Biên giới Quốc gia, Vụ Văn hóa Đối ngoại và UNESCO, Cục Ngoại vụ… đã trao đổi, cung cấp thông tin hỗ trợ Tỉnh trong thu hút đầu tư, hợp tác quốc tế với các đối tác. Lãnh đạo các đơn vị khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ trong xúc tiến đầu tư - thương mại, thu hút các nguồn lực về phát triển du lịch của Tỉnh.

Trong chương trình thăm và làm việc tại tỉnh Đắk Nông, đồng chí Bùi Thanh Sơn cũng đã tham dự Kỳ họp tổng kết Hội đồng nhân dân tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021; thăm làm việc tại Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tỉnh và làm việc với lãnh đạo Công an Tỉnh.

Một số hình ảnh trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Đắk Nông của đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao:

Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn thăm, làm việc tại tỉnh Đắk Nông
Đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao tham dự Kỳ họp tổng kết Hội đồng nhân dân tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021.
Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn thăm, làm việc tại tỉnh Đắk Nông
Đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao thăm làm việc tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông.
Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn thăm, làm việc tại tỉnh Đắk Nông
Đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao thăm làm việc tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông.
Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn thăm, làm việc tại tỉnh Đắk Nông
Đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao thăm làm việc tại Công an tỉnh Đắk Nông.
TIN LIÊN QUAN
Đak Nông đẩy mạnh hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Đắk Nông sẵn sàng tâm thế đón các nhà đầu tư Nhật Bản
Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn hội đàm trực tuyến với Thứ trưởng Ngoại giao Panama Federico Alfaro Boyd
Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn tiếp Đại sứ Cuba
Công viên Địa chất Toàn cầu Đắk Nông: Di sản Việt vươn tầm quốc tế

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn

Đọc thêm

Tuần thơ 'Se Sẽ Chứ 2021' đón nhận sự ủng hộ bất ngờ từ giới trẻ

Tuần thơ 'Se Sẽ Chứ 2021' đón nhận sự ủng hộ bất ngờ từ giới trẻ

Baoquocte.vn. Tuần thơ 'Se Sẽ Chứ 2021' đã đón nhận được sự ủng hộ của giới trẻ khi có tới bốn điểm thơ tại các trường đại học.
Choáng với khối tài sản 'khủng' của Hoa hậu đẹp nhất mọi thời đại Aishwarya Rai

Choáng với khối tài sản 'khủng' của Hoa hậu đẹp nhất mọi thời đại Aishwarya Rai

Baoquocte.vn. Bên cạnh danh tiếng, Hoa hậu đẹp nhất mọi thời đại Aishwarya Rai sở hữu khối tài sản 'khủng'.
Khôi phục thỏa thuận hạt nhân 2015: Nga kỳ vọng cứu vãn, Iran cảnh báo hành vi phá hoại, Mỹ vững quan điểm

Khôi phục thỏa thuận hạt nhân 2015: Nga kỳ vọng cứu vãn, Iran cảnh báo hành vi phá hoại, Mỹ vững quan điểm

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Nga cho biết, Moscow kỳ vọng thỏa thuận hạt nhân Iran 2015 sẽ được cứu vãn.
Hạt giống Việt Nam có giá trị dược liệu sẽ được đưa lên trồng trên vũ trụ

Hạt giống Việt Nam có giá trị dược liệu sẽ được đưa lên trồng trên vũ trụ

Baoquocte.vn. Khoảng 10 gram hạt giống thảo mộc mọc tự nhiên có giá trị dược liệu đã được Việt Nam sẽ được đóng gói gửi lên Trạm vũ trụ ISS.
Một số lưu ý về đối tượng và điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT 2021

Một số lưu ý về đối tượng và điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT 2021

Baoquocte.vn. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 6-8/7. Thời gian đăng ký dự thi dự kiến từ ngày 26/4 đến hết ngày 10/5/2021.
Indonesia: Chú rể suýt… lấy nhầm vợ vì Google Maps chỉ sai đường

Indonesia: Chú rể suýt… lấy nhầm vợ vì Google Maps chỉ sai đường

Baoquocte.vn. Một trục trặc của Google Maps đã khiến người đàn ông ở Indonesia suýt lấy nhầm vợ.
Sau 'bê bối ghế sofa' ở Thổ Nhĩ Kỳ, các lãnh đạo EU tuyên bố không cho phép bất cứ ai chia rẽ

Sau 'bê bối ghế sofa' ở Thổ Nhĩ Kỳ, các lãnh đạo EU tuyên bố không cho phép bất cứ ai chia rẽ

Baoquocte.vn. Chủ tịch Ủy ban châu Âu và Chủ tịch Hội đồng châu Âu đã có các cuộc gặp đầu tiên sau sự cố ngoại giao được gọi là 'bê bối ...
Chúc Tết cổ truyền Bunpimay Lào tại CHLB Đức

Chúc Tết cổ truyền Bunpimay Lào tại CHLB Đức

Baoquocte.vn. Ngày 12/4, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ và cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức đã đến Đại sứ quán Lào tại Berlin chúc Tết cổ truyền ...
Chia sẻ thông tin hữu ích về du học Canada

Chia sẻ thông tin hữu ích về du học Canada

Baoquocte.vn. Hội hữu nghị Việt Nam - Canada đã phối hợp với trường THPT Lương Văn Can tổ chức buổi chia sẻ thông tin về du học Canada.
'Cơn ác mộng' thiếu chip toàn cầu có thể sớm được khắc phục nhờ Intel

'Cơn ác mộng' thiếu chip toàn cầu có thể sớm được khắc phục nhờ Intel

Baoquocte.vn. Ngày 12/4, Intel đã công bố kế hoạch sản xuất chip cho các nhà máy ô tô trong vòng 6-9 tháng tới.
Campuchia tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho đoàn ngoại giao

Campuchia tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho đoàn ngoại giao

Baoquocte.vn. Ngày 23/3, tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia đã triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 miễn phí cho cán bộ ngoại giao đoàn và thân nhân.
Bảo hộ công dân Việt Nam tại Đức: Tích cực phối hợp, sẵn sàng triển khai

Bảo hộ công dân Việt Nam tại Đức: Tích cực phối hợp, sẵn sàng triển khai

Baoquocte.vn. Cục Lãnh sự, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức tích cực phối hợp với các cơ quan hữu quan để đưa 32 công dân Việt Nam về nước.
Hai chuyến bay đưa hơn 390 công dân Việt Nam từ Myanmar về nước, hạ cánh tại Đà Nẵng

Hai chuyến bay đưa hơn 390 công dân Việt Nam từ Myanmar về nước, hạ cánh tại Đà Nẵng

Baoquocte.vn. Ngày 4/3, các cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp thực hiện 2 chuyến bay chở hơn 390 công dân từ Myanmar về Việt Nam.
Bão tuyết ở Texas: Sẵn sàng biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam trong trường hợp cần thiết

Bão tuyết ở Texas: Sẵn sàng biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam trong trường hợp cần thiết

Baoquocte.vn. Phần lớn gia đình người gốc Việt sinh sống và làm việc tại bang Texas đều bị ảnh hưởng như bị cắt điện mất nước.
Dịch Covid-19 ở Campuchia: Thông báo khẩn tới cộng đồng người Việt tại Preah Sihanouk

Dịch Covid-19 ở Campuchia: Thông báo khẩn tới cộng đồng người Việt tại Preah Sihanouk

Baoquocte.vn. Trước nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại Campuchia, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk đã ra thông báo khẩn tới cộng đồng người Việt
ĐSQ Việt Nam tại Myanmar đề nghị bà con, doanh nghiệp Việt cung cấp danh sách công dân

ĐSQ Việt Nam tại Myanmar đề nghị bà con, doanh nghiệp Việt cung cấp danh sách công dân

Baoquocte.vn. ĐSQ Việt Nam tại Myanmar đề nghị bà con người Việt và doanh nghiệp Việt Nam ở sở tại cung cấp danh sách công dân.
Treo ảnh lãnh đạo trong các hoạt động đối ngoại thế nào cho đúng?

Treo ảnh lãnh đạo trong các hoạt động đối ngoại thế nào cho đúng?

Baoquocte.vn. Việc treo ảnh lãnh đạo trong những hoạt động đối ngoại của cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài được quy định như thế nào?
Biển hiệu cơ quan đại diện có gì khác biệt?

Biển hiệu cơ quan đại diện có gì khác biệt?

Baoquocte.vn. Trụ sở cơ quan đại diện, văn phòng trực thuộc và nhà riêng Trưởng cơ quan đại diện cần gắn biển hiệu.
Những điều cần lưu ý khi tổ chức hoạt động đối ngoại

Những điều cần lưu ý khi tổ chức hoạt động đối ngoại

Baoquocte.vn. Ngoài Quốc khánh và Tết Cộng đồng, các cơ quan đại diện có thể chủ trì tổ chức nhiều hoạt động đối ngoại khác nhau.
Các cơ quan đại diện phải sử dụng Quốc huy thế nào cho trang trọng?

Các cơ quan đại diện phải sử dụng Quốc huy thế nào cho trang trọng?

Baoquocte.vn. Việc sử dụng Quốc huy phải đúng quy định của Nhà nước và trang trọng bởi Quốc huy là huy hiệu hoặc hình tượng tượng trưng cho quốc gia.
Thư tín ngoại giao và những vấn đề cần lưu ý

Thư tín ngoại giao và những vấn đề cần lưu ý

Baoquocte.vn. Thư tín ngoại giao có một số nguyên tắc chung do tập quán quốc tế quy định, tuy nhiên, văn phong, cách trình bày có thể thay đổi theo mỗi nước.
Phép lịch sự xã giao trong tiếp xúc đối ngoại

Phép lịch sự xã giao trong tiếp xúc đối ngoại

Baoquocte.vn. Phép lịch sự xã giao đặc biệt quan trọng trong tiếp xúc đối ngoại, bởi người tham gia giao tiếp là đại diện quốc gia.
Sáu yếu tố của nhà ngoại giao thế hệ Z

Sáu yếu tố của nhà ngoại giao thế hệ Z

Baoquocte.vn. Kỷ nguyên số đang đặt ra những thách thức, đòi hỏi những nhà ngoại giao trẻ phải hội tụ đủ bản lĩnh, tính chủ động, sáng tạo, đa năng và chuyên nghiệp.
Sau vụ Đại sứ Myanmar tại Anh bị nhốt bên ngoài, kịch bản tương tự sẽ diễn ra tại Berlin?

Sau vụ Đại sứ Myanmar tại Anh bị nhốt bên ngoài, kịch bản tương tự sẽ diễn ra tại Berlin?

Baoquocte.vn. Sau khi đăng tải thông điệp ủng hộ những người biểu tình, nhà ngoại giao Myanmar ở Đức nhận được thư thông báo đã bị sa thải và hộ chiếu đã bị thu hồi.
Nhà báo trẻ từ phương Tây và cuộc phỏng vấn đầu tiên với Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch

Nhà báo trẻ từ phương Tây và cuộc phỏng vấn đầu tiên với Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch

Baoquocte.vn. Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pedersen kể về cuộc phỏng vấn đầu tiên với Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch.
Đêm ngủ trong ô tô của Đại sứ Myanmar và vấn đề khó xử của nước Anh

Đêm ngủ trong ô tô của Đại sứ Myanmar và vấn đề khó xử của nước Anh

Baoquocte.vn. Đại sứ Myanmar tại London yêu cầu Bộ Ngoại giao Anh hành động chống lại một 'cuộc đảo chính ở trung tâm London khiến Anh lâm vào 'thế khó xử'.
5 thập kỷ kể từ khi bóng bàn giúp Mỹ và Trung Quốc 'chạm' vào nhau

5 thập kỷ kể từ khi bóng bàn giúp Mỹ và Trung Quốc 'chạm' vào nhau

Baoquocte.vn. Năm 1971, khi quan hệ Mỹ-Trung đang bế tắc, ngoại giao bóng bàn đúng thời điểm đã giúp kết nối Washington và Bắc Kinh.
Vị Đại biện nổi nhất mạng xã hội Nhật Bản

Vị Đại biện nổi nhất mạng xã hội Nhật Bản

Baoquocte.vn. Đại biện lâm thời của Georgia tại Nhật Bản đã khéo léo sử dụng kỹ năng tiếng Nhật để thực hiện chiến dịch PR cho đất nước mình.
Phiên bản di động