Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn thăm và làm việc tại tỉnh Phú Yên

27/07/2020 21:50

TGVN. Từ ngày 26-27/7, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực, Bí thư Đảng uỷ Bộ Ngoại giao làm Trưởng đoàn đã làm việc tại tỉnh Phú Yên về công tác Đảng, đối ngoại và hội nhập quốc tế của địa phương.

TIN LIÊN QUAN
Đoàn Trưởng các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc tại tỉnh Phú Thọ
Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn trao quyết định bổ nhiệm cán bộ cấp Vụ
thu truong thuong truc bo ngoai giao bui thanh son tham va lam viec tai tinh phu yen 1

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn đã làm việc với Thường trực Tỉnh uỷ Phú Yên gồm các đồng chí: Phạm Đại Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Hiệp, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí  Phan Đình Phùng, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, và lãnh đạo các sở, ngành liên quan của Tỉnh.

Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn cũng đã đến dự "Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ", khai mạc và phát biểu tại Hội nghị “Cập nhật tình hình, thế giới, khu vực và hội nhập quốc tế” với sự tham dự của 120 đại biểu là lãnh đạo chủ chốt các sở, ban, ngành và địa phương của tỉnh Phú Yên.

Tại các buổi làm việc, Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn hoan nghênh và đánh giá cao sự chủ động, tích cực của tỉnh Phú Yên trong triển khai hoạt động hợp tác quốc tế và hội nhập; khẳng định Bộ Ngoại giao và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài luôn ủng hộ, đồng hành với các địa phương trong tiến trình hội nhập, đặc biệt chú trọng tăng cường mở rộng và nâng cao hiệu quả công tác ngoại giao kinh tế, hỗ trợ các địa phương kết nối hợp tác nhiều mặt, cùng có lợi với các đối tác, địa phương, doanh nghiệp nước ngoài.

thu truong thuong truc bo ngoai giao bui thanh son tham va lam viec tai tinh phu yen
Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn phát biểu tại Hội nghị “Cập nhật tình hình, thế giới, khu vực và hội nhập quốc tế”.

Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn đề nghị tỉnh tiếp tục kết nối với các đồng chí trong đoàn công tác sẽ là Đại sứ sớm lên đường nhận nhiệm vụ để tăng cường quan hệ hợp tác với đối tác nước ngoài tại địa bàn của các Đại sứ trong những lĩnh vực Phú Yên có tiềm năng và thế mạnh.

Thay mặt Đoàn công tác, Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn đánh giá cao nỗ lực của cấp uỷ Đảng và chính quyền tỉnh Phú Yên trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, tiếp tục triển khai đồng bộ, toàn diện các hoạt động đối ngoại, nhất là kinh tế đối ngoại, thu hút các nguồn lực trong và ngoài nước đóng góp thiết thực cho công cuộc hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nhân dịp này, Công đoàn Bộ Ngoại giao đã trao tặng tỉnh Phú Yên 50 triệu đồng cho các em học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn.

thu truong thuong truc bo ngoai giao bui thanh son tham va lam viec tai tinh phu yen 2
Hội nghị thông tin về tình hình đối ngoại và công tác Biển Đông, hải đảo tại Phú Yên

 

Hội nghị thông tin về tình hình đối ngoại và công tác Biển Đông, hải đảo tại Phú Yên

TGVN. Ngày 27/5, tại thành phố Tuy Hòa (Phú Yên), Bộ Ngoại giao phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên tổ chức ...

Thủ tướng làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Yên

 

Thủ tướng làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Yên

Chiều 19/1, tại TP. Tuy Hòa, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Phú Yên về phát triển ...

Phú Yên có thể sớm đón ánh bình mình của sự phát triển

 

Phú Yên có thể sớm đón ánh bình mình của sự phát triển

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Phú Yên ngày 19/1, Thủ tướng tin tưởng Phú Yên hoàn toàn có thể sớm đón ánh ...

Văn Anh