Thủ tướng Canada cảnh báo về nguy cơ Nga can thiệp vào cuộc bầu cử liên bang

06/04/2019 14:39

Ngày 5/4, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã lên tiếng cảnh báo về nguy cơ Nga can thiệp vào cuộc bầu cử liên bang vào tháng 10 tới.

TIN LIÊN QUAN
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Canada Deborah Paul chào xã giao
Vụ Hồ sơ Panama: Chưa có án phạt tại Canada

Phát biểu với báo giới tại thành phố Toronto, Thủ tướng Trudeau nêu rõ về sự gia tăng can thiệp của các chủ thể nước ngoài vào tiến trình dân chủ trong những năm qua, đồng thời chỉ đích danh nước Nga đã đứng sau nhiều chiến dịch can thiệp gây chia rẽ.

thu tuong canada canh bao ve nguy co nga can thiep vao cuoc bau cu lien bang
Thủ tướng Canada Justin Trudeau. (Nguồn: Georgia Straight)

Cuối tháng 1, Ottawa thông báo thành lập một lực lượng đặc nhiệm để đối phó với tin tức giả mạo và ngăn chặn sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc tổng tuyển cử sắp tới. Hiện Bộ các thể chế dân chủ của Canada đang triển khai một số biện pháp để đảm bảo rằng kết quả của cuộc bầu cử liên bang "sẽ do người dân Canada quyết định".

Ngoài ra, Thủ tướng Trudeau cũng nhắc lại lời của Ngoại trưởng Chrystia Freeland phát biểu bên lề Hội nghị Ngoại trưởng G7 tại Pháp, lo ngại về khả năng có sự can thiệp từ bên ngoài vào cuộc bầu cử sắp tới của Canada.

Việt Nam – Điểm đến hấp dẫn đối với du khách Canada

Hội chợ Du lịch và Nghỉ dưỡng tại Ottawa năm nay diễn ra trong hai ngày 30-31/3, với sự góp mặt của hơn 200 gian ...

Việt Nam - Canada: Quan hệ đối tác toàn diện - nền tảng phát triển kinh tế

Sáng ngày 25/03, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Tô Anh Dũng đã tiếp bà Deborah Anne Paul, Đại sứ Canada tại Việt ...

Mất niềm tin vào Chính phủ của Thủ tướng Trudeau, Bộ trưởng thứ 2 của Canada từ chức

Jane Philpott, một ngôi sao trong Nội các của Thủ tướng Canada Justin Trudeau, ngày 4/3 đã quyết định từ chức Chủ tịch Ủy ban ...

(theo Globe and Mail)