Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Venezuela

19/11/2019 14:39

TGVN. Sáng 19/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Venezuela Jorge Rondon Uzcategui, người có gần 14 năm công tác tại Việt Nam, đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ.

TIN LIÊN QUAN
thu tuong nguyen xuan phuc tiep dai su venezuela Đại sứ Venezuela: Kết thúc nhiệm kỳ cũng là sự khởi đầu
thu tuong nguyen xuan phuc tiep dai su venezuela Mừng Xuân cùng bạn bè quốc tế
thu tuong nguyen xuan phuc tiep dai su venezuela
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đại sứ Venezuela Jorge Rondon Uzcategui. (Ảnh: VGP)

Cuối tháng 1/2006, Đại sứ Jorge Rondon Uzcategui là Đại sứ Venezuela đầu tiên đến Việt Nam với nhiệm vụ mở văn phòng Đại sứ quán, đánh dấu một trang mới quan trọng trong lịch sử quan hệ của hai nước. Khi làm Trưởng đoàn Ngoại giao từ năm 2016, ông đã có nhiều đóng góp tích cực, tăng cường giao lưu, hiểu biết giữa Đoàn ngoại giao và người dân Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng cảm ơn Đại sứ đã đóng góp tích cực vào việc phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước trong gần 14 năm qua, chiếm gần nửa thời gian hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (18/12/1989-18/12/2019). Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ với Venezuela.

Bày tỏ ấn tượng, niềm tin về triển vọng phát triển của Việt Nam, Đại sứ Uzcategui gửi lời cảm ơn sự ủng hộ của Việt Nam đối với Venezuela. “Trong thời gian công tác tại Việt Nam, tương đối dài, gần 14 năm, tôi có cơ hội hiểu biết sâu sắc hơn về đất nước, con người Việt Nam”, Đại sứ nói. “Điều tuyệt vời nhất trong gần 14 năm công tác là được quen biết nhiều người bạn Việt Nam”.

Đại sứ chia sẻ, ông coi mình như “Đại sứ Việt Nam” tại Venezuela cũng như tại những địa điểm khác trên thế giới... Ông cho biết, có hai lĩnh vực hợp tác mà hai bên quan tâm là hợp tác dầu khí và nông nghiệp. Phía Venezuela sẽ tiếp tục thúc đẩy các dự án hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này.

Cảm ơn tình cảm của Đại sứ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin rằng, dù ở cương vị nào, Đại sứ cũng sẽ tiếp tục là cầu nối giữa hai dân tộc và có những đóng góp tích cực vào phát triển quan hệ tốt đẹp Việt Nam-Venezuela.

Ghi nhận thành tích của Đại sứ, Nhà nước Việt Nam quyết định tặng Đại sứ Huân chương Hữu nghị, phần thưởng quý báu dành cho cá nhân nước ngoài về những cống hiến cho mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với Việt Nam.

thu tuong nguyen xuan phuc tiep dai su venezuela

 

Thủ tướng Chính phủ chủ trì Diễn đàn quốc gia Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam

Diễn đàn “Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam” lần đầu tiên được tổ chức dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ, khai ...

thu tuong nguyen xuan phuc tiep dai su venezuela

 

Thủ tướng tiếp Viện trưởng Viện nghiên cứu Đông Á, Nhật Bản

TGVN. Chiều 12/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Á, ông Hatoyama Yukio, ...

thu tuong nguyen xuan phuc tiep dai su venezuela

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Lào

TGVN. Chiều 11/11, tại Trụ sở Chính phủ, tiếp Đại sứ Sengphet Houngboungnuang nhận nhiệm vụ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lào tại Việt ...

P.V

(theo VGP)