Thúc đẩy hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản

05/10/2019 18:37

TGVN. Ngày 4/10, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao Nhật ở Tokyo, Hạ nghị sỹ, Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Nakayama Norihiro đã tiếp Chánh Văn phòng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang nhân dịp ông sang tham gia Chương trình trao đổi chính sách theo lời mời của Bộ Ngoại giao Nhật (2-5/10).

TIN LIÊN QUAN
thuc day hop tac giua hai bo ngoai giao viet nam nhat ban Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gửi điện chúc mừng Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản
thuc day hop tac giua hai bo ngoai giao viet nam nhat ban Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Thống đốc tỉnh Aichi (Nhật Bản)
thuc day hop tac giua hai bo ngoai giao viet nam nhat ban
Hạ nghị sỹ, Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Nakayama Norihiro tiếp Chánh Văn phòng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nakayama Norihiro hoan nghênh chuyến thăm làm việc của Chánh Văn phòng Bộ Ngoại giao Việt Nam, tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao, đóng góp cho sự phát triển của quan hệ giữa hai nước.

Thứ trưởng Nakayama Norihiro nhấn mạnh tầm quan trọng của các hoạt động giao lưu giữa nhân dân hai nước, cho rằng việc có hơn 1 triệu lượt khách Nhật và Việt Nam thăm lẫn nhau năm gần đây và khoảng 330.000 người Việt đang sinh sống, làm việc tại Nhật Bản, là những tài sản lo lớn của quan hệ hữu hảo đặc biệt giữa hai nước.

Sang năm 2020, khi Việt Nam cùng lúc đảm nhiệm hai vị trí quan trọng, nước Chủ tịch ASEAN 2020 và Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, Thứ trưởng mong muốn Nhật Bản và Việt Nam tiếp tục hợp tác chặt chẽ trên các lĩnh vực, đặc biệt đối với các vấn đề quốc tế và khu vực.

Chánh Văn phòng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang cảm ơn Thứ trưởng và Bộ Ngoại giao Nhật, đồng thời cho biết trong 3 ngày làm việc tại Tokyo, ông đã có những buổi làm việc và trao đổi rất hữu ích, hiệu quả với lãnh đạo các đơn vị chủ chốt của Bộ Ngoại giao Nhật, qua đó tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai Bộ Ngoại giao.

Chánh Văn phòng Bộ Đặng Hoàng Giang cho biết, hai Bộ Ngoại giao đang hợp tác chặt chẽ để thúc đẩy các chuyến thăm cấp cao cũng như các chuyến thăm làm việc ở các cấp, tạo cơ sở vững chắc để tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế phát triển, tăng cường hợp tác tại các diễn đàn đa phương và đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhân dân, trong đó có việc tạo điều kiện thuận lợi cho người dân hai nước qua lại.

Trong khuôn khổ của Chương trình trao đổi chính sách do Bộ Ngoại giao Nhật mời, Chánh Văn phòng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang đã có các buổi làm việc, trao đổi chính sách và kinh nghiệm tổ chức bộ máy Bộ Ngoại giao với các lãnh đạo Văn phòng Bộ Ngoại giao, Cục châu Á và Châu đại dương, Cục Lãnh sự, Vụ Đông Nam và Tây Nam châu Á, Vụ Chính sách Liên hợp quốc, Vụ Nhân sự, Vụ Quản lý và Điều phối, Vụ Thông tin và Truyền thông, Học viện Đào tạo Đối ngoại, Vụ thiết lập các Cơ quan đại diện ở nước ngoài và một số đơn vị khác của Bộ Ngoại giao Nhật.

thuc day hop tac giua hai bo ngoai giao viet nam nhat ban

 

Hai công ty Việt Nam bị loại khỏi danh sách phái cử thực tập sinh sang Nhật

TGVN. Các cơ quan chức năng Nhật Bản vừa loại hai công ty Việt Nam, gồm Công ty Cổ phần Nhân lực TTC Việt Nam ...

thuc day hop tac giua hai bo ngoai giao viet nam nhat ban

 

Trưởng ban Tổ chức Trung ương tiếp Thứ trưởng Bộ Tài chính Nhật Bản

Chiều 26/8, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Nhóm ...

thuc day hop tac giua hai bo ngoai giao viet nam nhat ban

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ thăm cấp Nhà nước tới Nhật Bản: Thắt chặt quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản

Nhận lời mời của Nhà nước Nhật Bản, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Nhật Bản ...

VA