Thúc đẩy kết nối hợp tác giữa tỉnh Giang Tô, Trung Quốc với các địa phương Việt Nam

Chu An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Ngày 7/9, tại Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã phối hợp với Văn phòng Ngoại vụ tỉnh Giang Tô tổ chức Hội nghị liên hợp lần thứ nhất thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Giang Tô với các địa phương Việt Nam.
Các đại biểu tham dự Hội nghị.
Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đông đảo đại diện các cơ quan chính quyền, Đoàn thanh niên tỉnh Giang Tô, lãnh đạo các Sở Ngoại vụ, Kế hoạch & Đầu tư, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh, Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương và Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh (tham dự trực tuyến).

Hội nghị đã thành công tốt đẹp, đạt được nhiều kết quả thiết thực. Trong không khí hữu nghị và cởi mở, đại biểu các địa phương hai bên đã tích cực tham gia phát biểu, nêu bật ý nghĩa quan trọng và những kết quả tích cực đạt được trong quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Trung Quốc, cũng như giữa Việt Nam với tỉnh Giang Tô trong những năm gần đây.

Việc tổ chức hội nghị này có ý nghĩa rất thiết thực, là cơ hội để hai bên tăng cường hiểu biết, trao đổi tìm kiếm hợp tác cùng có lợi, đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của mỗi địa phương, cũng như trong tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

Hội nghị liên hợp lần thứ nhất thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Giang Tô với các địa phương Việt Nam.
Hội nghị liên hợp lần thứ nhất thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Giang Tô với các địa phương Việt Nam.

Các bên đạt nhận thức chung về thiết lập cơ chế giao lưu, trao đổi thường xuyên, thúc đẩy hợp tác cùng có lợi trên các lĩnh vực giữa Giang Tô với TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương trong thời gian tới, nhất là tranh thủ những cơ hội hợp tác trong khuôn khổ Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP).

Hai bên thống nhất thúc đẩy hợp tác kinh tế số, thương mại điện tử, gắn kết chuỗi sản xuất, hợp tác y dược phòng chống đại dịch Covid-19, mở rộng hợp tác văn hóa, giáo dục, du lịch, phát huy vai trò của thanh niên trong việc kế thừa và phát triển truyền thống hữu nghị và hợp tác cùng có lợi giữa hai nước...

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải Ninh Thành Công khẳng định Việt Nam và lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Giang Tô tại Hội nghị
Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải Ninh Thành Công và lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Giang Tô, Trung Quốc tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải Ninh Thành Công khẳng định, Việt Nam hết sức coi trọng việc phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện cùng có lợi, ổn định bền vững với Trung Quốc, trong đó, quan hệ giao lưu hợp tác giữa các địa phương là bộ phận cấu thành quan trọng của quan hệ hai nước.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải sẵn sàng nỗ lực hết mình, phát huy vai trò cầu nối tích cực để hỗ trợ kết nối, thúc đẩy giao lưu, hợp tác cùng có lợi giữa Giang Tô với TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và các địa phương khác của Việt Nam.

Tổng Lãnh sự Ninh Thành Công nhấn mạnh, tiềm năng và không gian hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam với tỉnh Giang Tô là rất lớn, hai bên cần tích cực nghiên cứu phát huy tính bổ trợ lẫn nhau, đa dạng hóa hình thức, phương thức hợp tác, khai thác tối đa các lĩnh vực hợp tác cùng có lợi.

Đại diện Việt Nam đề nghị chính quyền tỉnh Giang Tô tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam tiến hành quảng bá, xuất khẩu các mặt hàng thế mạnh vào Giang Tô; khuyến khích các doanh nghiệp có thực lực và trình độ công nghệ cao của Giang Tô tăng cường đầu tư tại Việt Nam; tích cực tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi đoàn giữa các cơ quan chính quyền cũng như giữa các tổ chức hữu nghị nhân dân, thanh niên của địa phương hai bên.

Ngoài ra, trên tinh thần “vừa là đồng chí, vừa là anh em”, Tổng Lãnh sự Ninh Thành Công đề nghị các cơ quan chính quyền, doanh nghiệp và các tổ chức chính trị, xã hội của tỉnh Giang Tô tích cực xem xét hỗ trợ các địa phương Việt Nam một số vaccine và trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh Trần Phước Anh phát biểu tại Hội nghị.
Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh Trần Phước Anh phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu trực tuyến, Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh Trần Phước Anh cho rằng, TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Giang Tô đều là những đầu tàu về phát triển kinh tế của mỗi nước, những ưu thế của Giang Tô rất phù hợp với nhu cầu hợp tác của thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Trần Phước Anh mong muốn qua Hội nghị lần này, hai bên thiết lập cơ chế giao lưu hữu nghị, tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực chế tạo, phát triển công nghệ cao, xây dựng cơ sở hạ tầng, nông nghiệp chất lượng cao, y dược cổ truyền; trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chủ nhiệm Văn phòng Ngoại vụ tỉnh Giang Tô Phí Thiếu Vân cùng lãnh đạo các cơ quan chính quyền tỉnh Giang Tô khẳng định rất coi trọng việc thiết lập và mở rộng hợp tác với TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và các địa phương của Việt Nam.

Các đại biểu nhấn mạnh sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam triển khai các hoạt động quảng bá, tham dự triển lãm và đầu tư, kinh doanh tại Giang Tô; khuyến khích, giới thiệu các nhà đầu tư chất lượng cao của Giang Tô đầu tư vào Việt Nam, cũng như thúc đẩy xây dựng các Khu chế xuất của doanh nghiệp Giang Tô ở Việt Nam.

Đại diện Trung Quốc khẳng định sẽ tích cực thúc đẩy hợp tác nghiên cứu phát triển, sản xuất vaccine, các loại thuốc và thiết bị y tế, hỗ trợ các địa phương Việt Nam phòng chống dịch Covid-19 phù hợp khả năng của mình.

Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh Giang Tô nói sẽ cung cấp thêm các suất học bổng, hoan nghênh sinh viên Việt Nam sang du học, đồng thời khôi phục và tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa, thể dục thể thao, du lịch, giao lưu thanh niên.

Phát biểu tại sự kiện, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh Ngô Tuấn cho rằng, việc tổ chức hội nghị lần này là biện pháp cụ thể thực hiện nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước.

Ông Ngô Tuấn khẳng định sẽ tích cực phối hợp đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Giang Tô với các địa phương liên quan của Việt Nam; thúc đẩy làm sâu sắc hợp tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 giữa hai nước, tiếp tục quyên góp một số vật tư phòng chống dịch tặng TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương trong thời gian tới.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải và Văn phòng Ngoại vụ tỉnh Giang Tô cũng đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác.
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải và Văn phòng Ngoại vụ tỉnh Giang Tô cũng ký kết Bản ghi nhớ hợp tác.

Tại hội nghị lần này, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải và Văn phòng Ngoại vụ tỉnh Giang Tô cũng đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhằm thúc đẩy các lĩnh vực giao lưu hợp tác cùng có lợi giữa Việt Nam với tỉnh Giang Tô; tích cực kết nối, thúc đẩy thiết lập quan hệ giữa các địa phương của Việt Nam với tỉnh Giang Tô… theo nhận thức chung của Lãnh đạo cấp cao và phù hợp các khuôn khổ, thỏa thuận hợp tác hiện có giữa hai nước.

Việc tổ chức hội nghị lần này là một trong những nội dung thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

Những năm gần đây, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Giang Tô được chú trọng đẩy mạnh và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Theo thống kê, năm 2020, kim ngạch thương mại giữa Việt Nam với Giang Tô đạt 23,84 tỷ USD, tăng 31,7%, chiếm khoảng 1/8 kim ngạch thương mại giữa Việt Nam với Trung Quốc, chiếm 26,5% tổng kim ngạch thương mại giữa Giang Tô với các nước ASEAN.

Tính đến tháng 7/2021, Giang Tô có 261 dự án đầu tư trực tiếp tại Việt Nam với tổng giá trị 1,82 tỷ USD. Riêng giai đoạn 2018-2020, tổng số các dự án đầu tư trực tiếp của Giang Tô tại Việt Nam tăng hơn 50%.

Tăng cường hợp tác nông nghiệp công nghệ cao giữa Việt Nam và tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

Tăng cường hợp tác nông nghiệp công nghệ cao giữa Việt Nam và tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

Trong bối cảnh ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, các địa phương Việt Nam và tỉnh Vân Nam, Trung Quốc vẫn chủ động, ...

Thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa châu Hồng Hà, Trung Quốc và các tỉnh biên giới Việt Nam

Thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa châu Hồng Hà, Trung Quốc và các tỉnh biên giới Việt Nam

Từ ngày 20-22/6, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Côn Minh Nguyễn Trung Hiếu đã đến thăm và làm việc tại châu Hồng Hà, tỉnh ...

(theo TLSQ Việt Nam tại Thượng Hải)

Đọc thêm

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 24/5/2022: Nhân Mã bị lừa tiền

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 24/5/2022: Nhân Mã bị lừa tiền

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 24/5/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Việt Nam nêu 5 đề xuất quan trọng tại phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế thế giới

Việt Nam nêu 5 đề xuất quan trọng tại phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế thế giới

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 52 Diễn đàn Kinh tế thế giới.
Chủ tịch HWLN Bùi Thanh Hương tạo ấn tượng đẹp tại cuộc thi Miss Photo Cao Bằng

Chủ tịch HWLN Bùi Thanh Hương tạo ấn tượng đẹp tại cuộc thi Miss Photo Cao Bằng

Baoquocte.vn. Nữ hoàng Hoa hồng Bùi Thanh Hương hóa thân thành cô gái dân tộc trẻ trung, xinh đẹp, thuần khiết đã thu hút được sự chú ý tại Miss Photo ...
Lễ bế mạc SEA Games 31 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc

Lễ bế mạc SEA Games 31 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc

Baoquocte.vn. Tối 23/5, Lễ bế mạc SEA Games 31 đã được tổ chức một cách trọng thể, đầm ấm, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc tại Cung điền kinh ...
Doanh nhân và Cuộc sống số 09/2022: Doanh nhân Lê Thành Lâm - 'Cuộc đời tôi có 1 chữ duyên và 2 bước ngoặt'

Doanh nhân và Cuộc sống số 09/2022: Doanh nhân Lê Thành Lâm - 'Cuộc đời tôi có 1 chữ duyên và 2 bước ngoặt'

Baoquocte.vn. Câu chuyện của Doanh nhân Lê Thành Lâm thực sự rất thú vị trong Chương trình Doanh nhân và Cuộc sống phát sóng 9h00 ngày 24/5 trên Quốc tế Tv.
ASEAN-Nga: Tiếp tục làm sâu sắc hơn hợp tác thiết thực, cùng có lợi

ASEAN-Nga: Tiếp tục làm sâu sắc hơn hợp tác thiết thực, cùng có lợi

Baoquocte.vn. Chiều ngày 23/5, Đại sứ Vũ Hồ, Quyền Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam dự cuộc họp trực tuyến Quan chức Cao cấp (SOM) ASEAN-Nga lần thứ 18.
Tin thế giới 23/5: Nga ra điều kiện với Ukraine; EU 'than thở' kho vũ khí cạn kiệt vì Kiev; Mỹ khiến Trung Quốc 'nóng mặt'

Tin thế giới 23/5: Nga ra điều kiện với Ukraine; EU 'than thở' kho vũ khí cạn kiệt vì Kiev; Mỹ khiến Trung Quốc 'nóng mặt'

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine, vấn đề Đài Loan (Trung Quốc), Thủ tướng Australia tuyên thệ, căng thẳng Mỹ-Trung... là một số tin thế giới nổi bật.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ công bố khởi động thảo luận về Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương vì thịnh vượng

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ công bố khởi động thảo luận về Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương vì thịnh vượng

Baoquocte.vn. Thủ tướng khẳng định Việt Nam kiên định đường lối và đang đẩy mạnh xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội ...
Sao Việt: Lý Nhã Kỳ tỏa sáng tại thảm đỏ LHP Cannes, Hồng Diễm 'cháy hết mình' cùng chiến thắng của U23 Việt Nam

Sao Việt: Lý Nhã Kỳ tỏa sáng tại thảm đỏ LHP Cannes, Hồng Diễm 'cháy hết mình' cùng chiến thắng của U23 Việt Nam

Baoquocte.vn. Hồng Diễm đăng ảnh ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam; Lý Nhã Kỳ giữ vững phong độ và tỏa sáng khi sải bước tại thảm đỏ LHP Cannes...
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Đến hết năm 2021 biên chế công chức giảm 10,01%, biên chế sự nghiệp giảm 11,67%

Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Đến hết năm 2021 biên chế công chức giảm 10,01%, biên chế sự nghiệp giảm 11,67%

Baoquocte.vn. Quốc hội nghe Báo cáo về công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021 và thảo luận về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội ...
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao theo dõi sát quá trình điều tra, triển khai biện pháp bảo hộ người Việt cần thiết và hỗ trợ thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình.
Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã làm việc với Bộ Ngoại giao Israel và cảnh sát sở tại để phối hợp xử lý và triển khai công tác bảo hộ công dân.
Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Baoquocte.vn. Đến nay, việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất, đáp ứng hầu hết nguyện vọng về nước của người dân.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ kịp thời công dân gặp nạn

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ kịp thời công dân gặp nạn

Baoquocte.vn. Hay tin thuyền viên Việt Nam trên tàu hàng Phú An-368/17 TV gặp nạn, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã liên lạc với sở tại để bảo hộ công dân.
Đại sứ quán và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt ở Đức nỗ lực hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine

Đại sứ quán và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt ở Đức nỗ lực hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Đức và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt đã vào cuộc hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine.
Chuyến bay miễn phí thứ ba đưa 259 người Việt ở Ukraine từ Ba Lan về nước

Chuyến bay miễn phí thứ ba đưa 259 người Việt ở Ukraine từ Ba Lan về nước

Baoquocte.vn. Chị Nguyễn Thị Nhung (Kharkov, Ukraine) cùng chồng và ba con nhỏ lên chuyến bay ngày 18/3 từ Warsaw, Ba Lan cho biết: Tôi rất hạnh phúc vì sắp được về nhà.
Đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm làm việc

Đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm làm việc

Baoquocte.vn. Điều 16 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm làm việc.
Đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó của Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao nước khách thăm chính thức

Đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó của Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao nước khách thăm chính thức

Baoquocte.vn. Việc đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao thăm chính thức quy định thế nào?
Đón tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia đồng thời là lãnh đạo đảng cầm quyền thăm chính thức

Đón tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia đồng thời là lãnh đạo đảng cầm quyền thăm chính thức

Baoquocte.vn. Điều 14 Nghị định 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định đón tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia đồng thời là lãnh đạo đảng cầm quyền thăm chính thức
Đón, tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia thăm chính thức

Đón, tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia thăm chính thức

Baoquocte.vn. Điều 13 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón, tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia thăm chính thức.
Đón, tiếp người đứng đầu nghị viện thăm chính thức (Phần 2)

Đón, tiếp người đứng đầu nghị viện thăm chính thức (Phần 2)

Baoquocte.vn. Điều 12 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón, tiếp người đứng đầu nghị viện thăm chính thức.
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 5?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 5?

Baoquocte.vn. Trong tháng 5 có 15 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, bao gồm Ba Lan, Paraguay, Na Uy, Cameroon, Yemen, Argentina, Jordan, Ethiopia, Croatia...
Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin thăm Việt Nam: Tiềm năng và tương lai hợp tác kinh tế Singapore-Việt Nam rất tươi sáng!

Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin thăm Việt Nam: Tiềm năng và tương lai hợp tác kinh tế Singapore-Việt Nam rất tươi sáng!

Baoquocte.vn. Đại sứ Singapore tại Việt Nam đã trả lời phỏng vấn độc quyền TG&VN về chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Khóa họp ESCAP: Thông điệp quan trọng của Việt Nam trong hợp tác với ESCAP và Liên hợp quốc

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Khóa họp ESCAP: Thông điệp quan trọng của Việt Nam trong hợp tác với ESCAP và Liên hợp quốc

Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành đã chia sẻ với báo chí về ý nghĩa và nội dung chính của Kỳ họp lần thứ 78 của ESCAP.
Nhớ về ngoại giao Hồ Chí Minh tại 'thủ đô gió ngàn'

Nhớ về ngoại giao Hồ Chí Minh tại 'thủ đô gió ngàn'

Baoquocte.vn. Những hoạt động ngoại giao của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Việt Bắc đã cho thấy đỉnh cao nghệ thuật ngoại giao Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh.
Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng hai chú voi cho Vườn bách thú Leningrad: Quyết định ngoại giao 'nhìn xa trông rộng'

Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng hai chú voi cho Vườn bách thú Leningrad: Quyết định ngoại giao 'nhìn xa trông rộng'

Baoquocte.vn. Hai chú voi đã đi mất hơn 1 năm từ Việt Nam đến biên giới với Trung Quốc và di chuyển bằng tàu hỏa đến St. Petersburg ngày 9/10/1954.
Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin: Chuyến thăm Việt Nam là biểu tượng của 'mọi điều tốt đẹp'

Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin: Chuyến thăm Việt Nam là biểu tượng của 'mọi điều tốt đẹp'

Baoquocte.vn. Chủ tịch Quốc hội Singapore nhấn mạnh chuyến thăm Việt Nam diễn ra trong bối cảnh quan hệ hữu nghị giữa hai nước có sự gắn bó mật thiết.
Báo chí Lào đưa tin trang trọng, đậm nét về chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Báo chí Lào đưa tin trang trọng, đậm nét về chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Baoquocte.vn. Báo chí Lào những ngày qua đều đăng trang trọng trên trang nhất về các hoạt động của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại Lào.
Phiên bản di động