📞

Thực phẩm biến đổi gene không gây nguy hại cho sức khỏe?

10:01 | 26/05/2016
Theo Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia (Mỹ), thực phẩm biến đổi gene không gây ra nguy cơ về sức khỏe hoặc môi trường.

Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia (Mỹ) đã đưa ra kết luận trên sau khi phân tích và so sánh dữ liệu nghiên cứu trong 20 năm qua của người tiêu dùng ở Mỹ và Canada (những người thường ăn thực phẩm biến đổi gene) - với những người châu Âu (những người thường không ăn thực phẩm này).

Họ đã xét nghiệm hàng trăm mặt hàng thực phẩm và cho biết không tìm thấy nguy cơ cho sức khỏe có liên quan tới việc tiêu thụ thực phẩm biến đổi gene.

"Chúng tôi không tìm thấy có bằng chứng nào cho thấy các thành phần biến đổi gene trong thực phẩm có thể gây hại cho con người" - chuyên gia Phil Lempert nói.

Thực phẩm biến đổi gene (GMO) là loại thực phẩm mà các ADN của thực vật hay động vật (nguồn thực phẩm) đã được thay đổi theo một cách nào đó không tự nhiên.

Các nhà khoa học về thực phẩm làm biến đổi gene của thực vật hoặc động vật để làm cho chúng có những đặc tính họ mong muốn, ví dụ như làm thực vật trở nên thật ngọt, chịu được hạn hán hoặc đề kháng được sự phá hại của côn trùng.

Một số loại thực phẩm biến đổi gen (Nguôn: EWN)

Công bố mới của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Mỹ được đưa ra khi cuộc tranh luận về thực phẩm biến đổi gene có hại hay không có hại vẫn chưa chấm dứt. Đa số người tiêu dùng vẫn không yên tâm với loại thực phẩm này.

"Đó chỉ là vấn đề của sự cảm nhận, do người ta không hiểu rõ về vấn đề khoa học gene di truyền" – chuyên gia Lempert giải thích. Ông này cũng cho rằng xua tan sự e ngại của người tiêu dùng là một thách thức mà ngành công nghiệp thực phẩm phải vượt qua.

 

 

(theo Eye Witness News)