📞

Thưởng thức ẩm thực Malaysia tại Hà Nội

21:43 | 29/08/2016
70 món ăn đặc trưng của Malaysia sử dụng các nguyên liệu tươi ngon của Việt Nam kết hợp với gia vị đặc trưng và hương liệu của Malaysia sẽ khiến khách tham gia có những trải nghiệm đáng nhớ.
Ông M. Zamruni Khalid, Đại sứ Malaysia tại Việt Nam tham dự Lễ hội. (Ảnh: TM)

Kỷ niệm 59 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957-31/8/2016), trưa 29/8, tại khách sạn Sunway Hà Nội, Đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam đã khai mạc “Lễ hội ẩm thực hương vị Malaysia 2016”.

Trong 3 ngày (29-31/8), các đại sứ ẩm thực gồm: Bếp trưởng Rossham Rosli và Bếp phó Tuan Khairul Iqkwan B.Tuan Azami đến từ khách sạn Sunway Putra (Kuala Lumpur, Malaysia) giới thiệu tới công chúng Việt Nam 70 món đặc trưng của Malaysia.

Điều đáng nói là các nguyên liệu sử dụng cho các món ăn này đều có nguồn gốc từ Việt Nam. Dưới tay nghề tài hoa của các nghệ sĩ, các nguyên liệu tươi ngon đã được kết hợp với gia vị đặc trưng và hương liệu của Malaysia, làm nổi bật những món ăn được yêu thích và món ăn truyền thống của Malaysia.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông M. Zamruni Khalid, Đại sứ Malaysia tại Việt Nam chia sẻ, thông qua lễ hội này, ẩm thực truyền thống của Malaysia sẽ được quảng bá rộng rãi hơn.

“Với hơn 70 món ăn mang đậm truyền thống của đất nước chúng tôi, hy vọng rằng bạn bè quốc tế hiểu thêm về con người Malaysia, đặc biệt là phong cách sống của người Malaysia", Đại sứ M. Zamruni Khalid nói.

Các món ăn truyền thống của Malaysia sẽ được giới thiệu tới thực khách. (Ảnh: TM)

Các đầu bếp cũng tái hiện các món truyền thống của Malaysia bao gồm: Ayam Panggang Percik; gà nướng với bột nghệ và sữa dừa; tôm xào với ớt sốt; thịt bò hầm với ớt, xả, riềng, gia vị và nước cốt dừa; cá thu chiên ướp với rau củ muối cay,… cùng các món tráng miệng truyền thống Malaysia như: trân châu với sữa dừa và đường thốt nốt; chè đậu xanh trân châu nóng; Assago Gula Melaka…

Cũng tại đây, các đầu bếp sẽ trình diễn tại quầy các món nóng của Malaysia được yêu thích như: Assam Laksa (mì laska với nước hầm cá cay); Mee Rebus (mì vàng với nước hầm khoai tây cay ngọt) và Mee Kari Nyonya (mì vàng với cà ri kem).

Tham dự Lễ hội ẩm thực hương vị Malaysia 2016, thực khách còn có cơ hội tham gia cuộc thi “Makan-Lah (Hãy thưởng thức) - Hương vị Malaysia” bằng cách gửi 1 câu slogan để giành giải thưởng đặc biệt là 1 chuyến đi khứ hồi 4 ngày 3 đêm đến Kuala Lumpur.

Khách mời tham dự Lễ hội ẩm thực hương vị Malaysia 2016. (Ảnh: TM)