Người Việt Nam ngày càng trở nên quen thuộc hơn với các sản phẩm thực phẩm và đồ uống châu Âu. Sự kiện tương tác này cho phép các nhà đầu tư, chuyên gia thực phẩm Việt Nam tìm hiểu thêm về lợi ích của việc kinh doanh các sản phẩm thực phẩm và đồ uống của châu Âu, hiểu thêm về Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam (EVFTA), cập nhật xu hướng tiêu dùng mới nhất và các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng của các sản phẩm thực phẩm của châu Âu.
Các đầu bếp đến từ 5 đội thi, thể hiện những công thức nấu ăn “Sự kết hợp hoàn hảo!” giữa ẩm thực Âu & Việt. (Nguồn: Sopexa) |
Trong khuôn khổ sự kiện với các hoạt động thú vị và nếm thử sản phẩm thực phẩm và đồ uống đa dạng đến từ 27 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU), khách tham gia còn được lắng nghe, học hỏi và kết nối trực tiếp với các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu trong ngành như ông Chử Hồng Minh, người sáng lập Mạng lưới HoReCa Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV), ông Alain Nguyễn, Tổng Giám đốc resort Hoàn Mỹ, Phan Rang, Cố vấn chuyên môn của Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam.
Các chuyên gia đã chia sẻ những bí quyết và hiểu biết sâu sắc về thị trường, xu hướng khu vực trong lĩnh vực thực phẩm, khách sạn, nhà hàng sau Covid-19. Sự kiện cũng làm nổi bật các giá trị gia tăng của sản phẩm thực phẩm và đồ uống châu Âu khi được các đầu bếp Việt Nam tin tưởng lựa chọn để chế biến những món ăn độc đáo kết hợp hoàn hảo cùng hương vị của nguyên liệu Việt Nam.
Tiếp theo các phiên thảo luận cùng những chuyên gia nói trên, nhiều bí quyết bổ ích cũng được chia sẻ bởi vị đầu bếp nổi tiếng Nguyễn Mạnh Hùng – còn được biết đến với cái tên Chef Hungazit. Là gương mặt quen thuộc trên truyền hình Việt Nam và là tác giả của nhiều cuốn sách dạy nấu ăn nổi tiếng như Đầu bếp tự do và Trái tim của Chef, Chef Hungazit đã thực hiện trình diễn nấu ăn trực tiếp để minh họa cách kết hợp sáng tạo các nguyên liệu của Âu và Việt Nam với nhau để tạo nên Sự kết hợp hoàn hảo!
Đầu bếp Nguyễn Văn Phương với món "Heo với củ cải vàng puree và táo nấu đậu hũ chiên" đã xuất sắc giành phần thắng cuộc. (Nguồn: Sopexa) |
Một màn tranh tài ẩm thực đã diễn ra ngay sau đó giữa các đầu bếp đến từ 5 đội thi, thể hiện những công thức nấu ăn “Sự kết hợp hoàn hảo!” giữa ẩm thực Âu & Việt. Người thắng cuộc là đầu bếp Nguyễn Văn Phương đến từ Blue Butterfly Restaurant với công thức nấu ăn Heo với củ cải vàng puree và táo nấu đậu hũ chiên.
Khi nói về các giá trị gia tăng của sản phẩm châu Âu được các đầu bếp tin chọn, đầu bếp Nguyễn Văn Phương cho biết: “Chúng tôi chọn thịt lợn Ba Lan phụ thuộc vào nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam hiện nay đang quan tâm, chú trọng tới nguyên liệu nhập khẩu có tính an toàn cao. Chúng tôi cũng cân nhắc tới chất lượng của các nguyên liệu châu Âu như bơ Pháp và táo Ba Lan giúp tạo được hương vị, kết cấu và kết hợp đẹp mắt cũng như ngon miệng cho món ăn”.
Chương trình “Sự kết hợp hoàn hảo!” Chiến dịch “Thực phẩm châu Âu & Việt Nam: Sự kết hợp hoàn hảo!” đã được Liên minh châu Âu (EU) sáng lập nhằm quảng bá thực phẩm và đồ uống nông nghiệp của EU tại Việt Nam trong bối cảnh Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU có hiệu lực vào tháng 8/2020 để tiếp tục thúc đẩy nhu cầu của nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng hơn tại Việt Nam. Thể hiện “Sự kết hợp hoàn hảo!” của các sản phẩm châu Âu và nguyên liệu địa phương của Việt Nam, chiến dịch nêu bật các thuộc tính chính của thực phẩm và đồ uống EU – độ an toàn, tính xác thực, chất lượng và tính bền vững, cũng như chú ý đến ba nhãn chất lượng của EU (PDO, PGI và chất lượng hữu cơ), không chỉ đảm bảo hương vị tuyệt vời mà còn giúp người tiêu dùng tin tưởng và phân biệt các sản phẩm chất lượng. |
Gian hàng châu Âu sẽ quay trở lại Việt Nam cho sự kiện Food & Hotel Vietnam 2022, được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) từ ngày 7-9/12/2022. Gian hàng từ BJ5-01, với rất nhiều hoạt động hấp dẫn và nếm thử đồ ăn và thức uống châu Âu được ưa chuộng. |
| Đề nghị Bỉ ủng hộ Ủy ban châu Âu sớm gỡ bỏ 'thẻ vàng' IUU với thủy, hải sản Việt Nam Ngày 15/11, tại Nhà khách Chính phủ, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc đã tiến hành tham vấn chính trị với Tổng Vụ trưởng, ... |
| Ngày Ngôn ngữ châu Âu lần thứ 11 tại Việt Nam: Tôn vinh sự đa dạng Ngày Ngôn ngữ châu Âu năm nay sẽ diễn ra vào ngày 12/11 tại Viện Goethe Hà Nội, dành cho học sinh, sinh viên, phụ ... |
| Doanh nghiệp châu Âu không muốn bỏ lỡ cơ hội ở Việt Nam Làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp châu Âu vào Việt Nam đang gia tăng mạnh mẽ trong bối cảnh dư địa hợp tác ... |
| Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu tổ chức thành công Đại hội lần thứ II Ngày 15/10, tại thủ đô Prague của CH Czech, Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu (Liên hiệp hội) đã tổ chức thành ... |
| Khám phá mô hình kinh tế xanh của các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam Ngày 3/10, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) và Bộ Công Thương phối hợp tổ chức họp báo ... |