Một nghiên cứu vừa công bố ngày 26/3 cho thấy, ăn chocolate thường xuyên có liên hệ với chỉ số khối cơ thể (BMI). Tiêu thụ một số loại chocolate lớn có tác động tích cực về mặt trao đổi chất đối với huyến áp, mức nhạy cảm insulin và lượng cholesterol. Tuy nhiên, do có hàm lượng ca-lo cao nên chất ngọt này có thể gây ra một số lo ngại.
Tác giả Beatrice Golomb và các đồng nghiệp từ Đại học California, San Diego đã nghiên cứu 1.018 nam giới và phụ nữ không có tiền sử mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, hay có nồng độ cholesterol lipoprotein thấp, đã được sàng lọc để tham gia một nghiên cứu lâm sàng kiểm tra tác dụng của statin.
Để đo mức tiêu thụ chocolate, 1.017 người tham gia trả lời một câu hỏi về ăn chocolate bao lần mỗi tuần và 975 người trong số họ hoàn thành bảng hỏi. BMI được tính cho 972 người tham gia.
Tác giả cho biết: “ Đó là đã tính đến tuổi và giới tính của người tham gia, cũng như số lần mà họ ăn”. Theo nhóm nghiên cứu chính tần suất chứ không phải lượng ăn vào ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể.
Theo VOV