Tìm hiểu quy trình tạo nên cuốn sách làm thủ công lớn nhất thế giới, nặng 1,4 tấn

31/01/2020 10:44

TGVN. Szinpetri, ngôi làng cổ kính với số dân khoảng 300 người nằm ở phía Bắc Hungary, được biết đến là quê hương của cuốn sách thủ công lớn nhất thế giới - nặng 1,4 tấn được bọc trong da của 13 con bò Argentina.

TIN LIÊN QUAN
cuon sach lam thu cong lon nhat the gioi nang 1420 kg Anh: Cuốn sách tăng giá 7.000 lần sau 22 năm
cuon sach lam thu cong lon nhat the gioi nang 1420 kg Tây Ban Nha: Bất ngờ phát hiện bom giấu tinh vi trong sách cổ
cuon sach lam thu cong lon nhat the gioi nang 1420 kg
Cuốn sách được làm thủ công lớn nhất thế giới. (Nguồn: 24.hu)

Cuốn sách được làm thủ công lớn nhất thế giới đã hoàn thành vào năm 2010, bởi hai cha con Bela Varga và Gábor Varga, những bậc thầy trong nghệ thuật làm giấy truyền thống.

Cuốn sách được đóng bằng cách sử dụng các kỹ thuật đóng sách truyền thống đã được điều chỉnh ở quy mô lớn hơn nhiều so với thông thường, hiện được trưng bày tại nhà máy giấy Szinpetri, nơi Bela và Gábor Varga trình diễn kỹ năng làm giấy với du khách.

Cuốn sách có kích thước 4,18m x 3,77m, nặng tổng cộng 1.420 kg và có 346 trang được in với thông tin về hệ thực vật và động vật địa phương.

“Không thể làm lớn hơn được”, ông Bela Varga, 71 tuổi, nói. “Đó là lý do tại sao kích thước của cuốn sách là 4,18m x 3,77m”.

Cuốn sách trở nên độc nhất vô nhị không chỉ vì kích thước mà còn vì kỹ thuật: Nó được tạo ra giống như mật mã cổ, từ gỗ Thụy Điển và da của 13 con bò Argentina.

Để tạo ra cuốn sách Szinpetri, cha con ông Bela đã phải hoàn thành một khối lượng công việc đồ sộ. 5 bản lề của cuốn sách được cắt ra bằng tia laser, giấy được nhập từ một nhà máy giấy của Áo và việc in ấn được thực hiện trên một máy in công nghiệp lớn thường dùng để làm biển quảng cáo.

Một cần cẩu công nghiệp đã được sử dụng để hạ cuốn sách khổng lồ vào vị trí bên trong nhà máy giấy. Chỉ cần lật một trong những trang khổng lồ của nó cũng cần đến sáu người, để tránh việc vô tình làm rách.

Được đặt tên là Our Fragile Natural Heritage (tạm dịch Di sản thiên nhiên mong manh của chúng tôi), cuốn sách của hai cha con nhà Varga từng là cuốn sách lớn nhất thế giới trong 2 năm, cho đến khi một công ty ở Abu Dhabi công bố cuốn sách cao 5 mét.

Tuy nhiên, cuốn sách Szinpetri vẫn là cuốn sách lớn nhất thế giới được làm bằng tay, sử dụng các kỹ thuật truyền thống.

cuon sach lam thu cong lon nhat the gioi nang 1420 kg Ngôi làng dệt lụa sari cuối cùng ở thành phố linh thiêng nhất Ấn Độ

TGVN. Sự xuất hiện máy móc hiện đại trong ngành dệt lụa sari truyền thống buộc những thợ thủ công tại Varanasi (Ấn Độ) phải ...

cuon sach lam thu cong lon nhat the gioi nang 1420 kg Điểm đặc biệt của những chiếc ô có giá 20.000 Euro

Ở con ngõ nhỏ tại thành phố Naples, Italy, có một nghệ nhân đã dành cả đời sản xuất thủ công những chiếc ô, trong ...

cuon sach lam thu cong lon nhat the gioi nang 1420 kg “Choáng” trước cuốn sách Ferrari giá hơn 4 tỷ đồng

Cuốn sách là một sản phẩm của Kraken Opus, hãng xuất bản tại Anh chuyên sản xuất những cuốn sách đắt tiền cho giới nhà ...

Anh Hải

(theo Dân trí/ODC)