Tổng thống Putin lạc quan về nền kinh tế Nga

23/11/2016 10:19

Ngày 22/11, phát biểu tại diễn đàn Mặt trận nhân dân toàn Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra nhiều dự báo tích cực về nền kinh tế nước này.

TIN LIÊN QUAN
to ng tho ng putin la c quan ve ne n kinh te nga Nhật Bản "không dễ" để ký thỏa thuận hòa bình với Nga
to ng tho ng putin la c quan ve ne n kinh te nga Nga - Mỹ cải thiện quan hệ sau APEC

Theo Tổng thống Putin, lạm phát của Nga trong năm ngoái ở mức 12%, nhưng chỉ số này trong năm nay sẽ xuống dưới 6%, chỉ khoảng 5,7% - 5,8%. Đây sẽ là mức lạm phát thấp kỷ lục của Nga.

Ông Putin cho rằng, đây là kết quả của hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực nông nghiệp vì chỉ số tăng giá ở nhóm hàng hóa thực phẩm đã giảm mạnh. Chỉ số lạm phát thấp nhất của Nga trước đây ở mức 6,1% vào năm 2011. 

to ng tho ng putin la c quan ve ne n kinh te nga
Tổng thống Vladimir Putin đưa ra nhiều dự báo khả quan về nền kinh tế Nga. (Nguồn: Telegraph)

Người đứng đầu nước Nga cũng thông báo tổng sản lượng ngũ cốc của nước này trong năm nay cũng đạt mức kỷ lục với 117 triệu tấn. Tổng thống Putin nhấn mạnh, từ một nước phải mua ngũ cốc, đặc biệt là lúa mì, trong thời Liên Xô trước đây, hiện nay Nga đã trở thành quốc gia xuất khẩu lúa mì lớn nhất thế giới. 

Bên cạnh đó, Tổng thống Putin cũng dự báo Tổng sản phẩm quốc nội của Nga năm nay sẽ giảm 0,3%. Tuy nhiên, sản xuất nông nghiệp tăng 3%. Ông cũng nhận định lĩnh vực kinh tế hiện nay ở Nga nhìn chung có sự chuyển biến tích cực.

to ng tho ng putin la c quan ve ne n kinh te nga Tổng thống Nga gặp Thủ tướng Nhật Bản bên lề APEC

Cuộc gặp trên diễn ra bên lề Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) ở ...

to ng tho ng putin la c quan ve ne n kinh te nga Nga sẵn sàng thực hiện tránh nhiệm toàn cầu

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra tuyên bố trên tại buổi tiếp đại sứ các nước tới trình quốc thư, diễn ra ngày ...

TNB

(theo TASS, FT)