Toạ đàm cùng Giáo sư Đại học Harvard

11/03/2016 22:57

Ngày 11/3, nhân chuyến thăm Việt Nam của Giáo sư Gary Orren, Đại học Harvard, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Toạ đàm “Kỹ năng gây ảnh hưởng và thuyết phục cho lãnh đạo và Các vấn đề chính trị hiện nay của Mỹ”.

toa dam cung giao su dai hoc harvard
Giáo sư Gary Orren tại buổi Tọa đàm

Đại sứ Vũ Quang Minh, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp kinh tế và Giáo sư Gary Orren đồng chủ trì Tọa đàm. Các đại biểu tham dự Tọa đàm là thành viên Ban Chỉ đạo Ngoại giao Kinh tế (Bộ Ngoại giao), Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, lãnh đạo và cán bộ các cơ quan Đảng, các cán bộ và lãnh đạo nữ trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ nữ phục vụ triển khai hội nhập quốc tế” cùng nhiều học giả, chuyên gia kinh tế Việt Nam.

Nhân dịp này, các đại biểu đã có cơ hội lắng nghe, trao đổi, thảo luận về kỹ năng thuyết phục, đàm phán và gây ảnh hưởng dành cho lãnh đạo cũng như cập nhật về tình hình bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và các hệ lụy liên quan.

toa dam cung giao su dai hoc harvard
Toàn cảnh buổi Tọa đàm.

Ông Gary Orren là giáo sư về chính trị và lãnh đạo học tại Đại học Harvard, là một giảng viên và diễn giả nổi tiếng tại Mỹ. Ông tham gia giảng dạy tại Harvard được 46 năm và thường xuyên giảng tại Đại học Oxford (Anh) và Đại học Thụy Sỹ.

Bên cạnh đó, ông còn là chuyên gia hàng đầu về truyền thông, chính trị, kỹ năng gây ảnh hưởng và là tác giả của nhiều quyển sách trong các lĩnh vực trên. Ngoài giảng dạy, Giáo sư Orren còn làm tư vấn chính trị cho nhiều chiến dịch vận động tranh cử cấp quốc gia, bang và cấp địa phương tại Mỹ và nhiều nước khác. Ông cũng là thành viên Hội đồng Đảng chính trị quốc gia và là người dự thảo các nguyên tắc cho quá trình ứng cử Tổng thống Mỹ. Giáo sư Orren tốt nghiệp xuất sắc cử nhân tại Đại học Oberlin và là tiến sĩ Khoa học chính trị của Đại học Harvard.

Hằng Phạm