Tọa đàm trực tuyến Quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đức: 45 năm một chặng đường

QT.
TGVN. Ngày 23/9, nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã tổ chức Tọa đàm trực tuyến 'Quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đức: 45 năm một chặng đường'.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
toa dam truc tuyen quan he ngoai giao viet nam duc 45 nam mot chang duong
Một số đại biểu tham dự Tọa đàm trực tuyến kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam-Đức tại Đại sứ quán Đức ở Berlin (Đức). (Nguồn: TTXVN)

Khoảng 100 đại biểu là đại diện các Bộ, ngành, tổ chức, hội đoàn, doanh nghiệp của Đức và Việt Nam đã tham dự. Buổi Tọa đàm cũng được phát trực tuyến trên các trang báo chí truyền thông và mạng xã hội, thu hút hàng trăm lượt theo dõi và chia sẻ.

Về phía Đức, tham dự và phát biểu tại Tọa đàm có bà Petra Sigmund, Tổng Vụ trưởng Vụ Đông Á, Đông Nam Á và châu Á - Thái Bình Dương (Bộ Ngoại giao Đức); Tiến sĩ Andrian Bothe, Trưởng phòng phụ trách Hợp tác kinh tế khu vực Nam Á, Đông Nam Á, Australia và New Zealand (Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức); ông Marko Walde, Trưởng đại diện AHK Việt Nam và ông Siegfried Sommer, Chủ tịch Hội Đức - Việt.

Phía Việt Nam có Tiến sĩ Nguyễn Minh Vũ, Đại sứ Việt Nam tại Đức; ông Đinh Toàn Thắng, Vụ trưởng Vụ Châu Âu, Bộ Ngoại giao Việt Nam và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Việt Thái, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược, Học viện Ngoại giao (Bộ Ngoại giao Việt Nam).

Đẩy mạnh trên tất cả các lĩnh vực

Trong phát biểu chào mừng, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ khẳng định, quan hệ giữa hai nước đã hình thành từ rất sớm, ít nhất là từ thế kỷ 19 khi Đức bổ nhiệm Lãnh sự đầu tiên tại Sài Gòn (nay là TP. Hồ Chí Minh). Trải qua 45 năm từ khi Việt Nam và Đức chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước hiện nay đã được đẩy mạnh trên tất cả các lĩnh vực.

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh, năm 2020, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều hoạt động bị đình trệ, quan hệ giữa hai nước tiếp tục được thúc đẩy bởi việc ký kết và đi vào hiệu lực của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA).

Hai bên cũng luôn phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và đa phương khi Việt Nam là Chủ tịch ASEAN và Đức là Chủ tịch EU 6 tháng cuối năm 2020. Ngoài ra, tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước ngày càng được thắt chặt thông qua các hoạt động hỗ trợ lẫn nhau trong công cuộc phòng, chống đại dịch Covid-19.

Tin liên quan
Phát triển quan hệ hợp tác quốc hội Việt Nam-Đức Phát triển quan hệ hợp tác quốc hội Việt Nam-Đức

Đồng quan điểm với Đại sứ Nguyễn Minh Vũ, ông Đinh Toàn Thắng bày tỏ tin tưởng, với những cơ chế hợp tác hiện có, đặc biệt là Kế hoạch hành động chiến lược Việt Nam - Đức giai đoạn 2019-2021, Việt Nam và Đức sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhau nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong tất cả các lĩnh vực, đóng góp cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở hai khu vực và trên thế giới.

Chia sẻ tại buổi Tọa đàm, bà Petra Sigmund ca ngợi thành công của Việt Nam trong việc đối phó với đại dịch Covid-19, bày tỏ ấn tượng với sự phát triển kinh tế vượt bậc và thành tựu của Việt Nam trong công cuộc hiện đại hóa đất nước thời gian qua.

Bà Sigmund nhấn mạnh, mối quan hệ giữa hai nước kể từ khi thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược đã có những bước phát triển tích cực trên tất cả các lĩnh vực, đồng thời đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam và Đức trên bình diện song phương cũng như đa phương.

Bà Sigmund cho biết Chính phủ Đức mới ban hành Định hướng chính sách đối với khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, trong đó đánh giá cao vai trò của ASEAN. Đức mong muốn tăng cường hợp tác với tất cả các nước trong khu vực nhằm thúc đẩy thương mại tự do toàn cầu, đảm bảo an ninh, an toàn trong khu vực dựa trên luật pháp quốc tế, cũng như thúc đẩy các lợi ích chung như chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường...

Riêng Việt Nam, bà Sigmund đánh giá là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư châu Âu, nhất là trong bối cảnh các doanh nghiệp châu Âu đang có xu hướng dịch chuyển đầu tư từ Trung Quốc sang các Đông Nam Á. Trong thời gian tới, trên cơ sở quan hệ đối tác chiến lược, bà tin tưởng rằng hai nước sẽ tiếp tục hợp tác với nhau chặt chẽ hơn nữa và sẽ gặt hái thêm nhiều thành tựu trên các lĩnh vực.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Việt Thái nhấn mạnh mối quan hệ giữa hai nước trong 45 năm qua đã có những bước đi vượt trội cả về hình thức lẫn nội dung, đạt được nhiều thành tựu nổi bật, trong đó các dự án “hải đăng” đã rất thành công và có thể được nhân rộng; cho rằng tiềm năng hợp tác giữa hai bên vẫn còn rất lớn, đồng thời khẳng định Việt Nam hết sức coi trọng và chân thành mong muốn thúc đẩy quan hệ mọi mặt với Đức ở cả song phương và đa phương; trong bối cảnh cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn đang gia tăng nhanh chóng.

Việt Nam - Điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư Đức

Về hợp tác kinh tế giữa hai nước, ông Andrian Bothe nhấn mạnh, Việt Nam được đánh giá là đối tác kinh doanh đáng tin cậy không chỉ ở Đức mà còn ở nhiều nước khác trên thế giới; bày tỏ ấn tượng với tốc độ tăng trưởng trung bình khoảng 7% hàng năm của Việt Nam, cho rằng đây là mức tăng trưởng đáng ngưỡng mộ.

Ông Bothe nhận định, trên cơ sở quan hệ hợp tác đã có giữa hai nước trong lĩnh vực công nghiệp ô tô và cơ khí, xây dựng cơ sở hạ tầng, khởi nghiệp…, Ủy ban hỗn hợp về kinh tế giữa hai nước trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động hợp tác song phương nhằm phát triển kinh tế, phấn đấu đạt kim ngạch thương mại song phương 20 tỷ Euro trong năm tiếp theo.

Đại diện cho hơn 300 doanh nghiệp của Đức đang đầu tư, kinh doanh ở Việt Nam, ông Marko Walde cho biết với địa thế chiến lược của mình, Việt Nam là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, nhất là trong bối cảnh các doanh nghiệp đang chuyển dịch đầu tư từ Trung Quốc sang các nước trong khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan...

Ông Walde khẳng định, Chính phủ Việt Nam đã ngày càng tạo ra nhiều cơ chế thông thoáng hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài, giúp các doanh nghiệp dễ dàng hoạt động đầu tư, kinh doanh ở Việt Nam. Với sự tin tưởng, hiểu biết lẫn nhau, các doanh nghiệp Đức và Việt Nam đã, đang và sẽ phối hợp, bổ sung hỗ trợ cho nhau và đem lại lợi ích cho cả hai bên.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Việt Thái cho rằng, cùng sự chuyển dịch chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị đang diễn ra trên toàn cầu, Việt Nam là một đối tác tin cậy, hoan nghênh các doanh nghiệp Đức mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực mà Đức có thế mạnh như công nghiệp chế tạo máy, công nghiệp phụ trợ, cơ sở hạ tầng thông minh, năng lượng tái tạo, dạy nghề, hợp tác lao động.

Ông Torben Minko, Giám đốc điều hành Công ty B.Braun Việt Nam, đồng Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Đức (GBA) nhất trí với ý kiến của các đại biểu đã nêu, khẳng định các doanh nghiệp Đức là một trong những nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam, sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp của Việt Nam trong các lĩnh vực như chế tạo ô tô, cơ khí, dược phẩm… không chỉ để tiếp cận một thị trường tiềm năng như Việt Nam mà còn mang lợi ích cho cả hai nước.

Dịch Covid-19: Bộ Ngoại giao Đức ghi nhận sự hỗ trợ của chính phủ và nhân dân Việt Nam

Dịch Covid-19: Bộ Ngoại giao Đức ghi nhận sự hỗ trợ của chính phủ và nhân dân Việt Nam

Thúc đẩy các tiềm năng hợp tác

Tại buổi Tọa đàm trực tuyến, ông Siegfried Sommer đã nêu bật quan hệ hữu nghị truyền thống gắn bó giữa nhân dân hai nước qua các chặng đường lịch sử. Các tổ chức hội đoàn của cộng đồng người Việt Nam và bạn bè Đức đã đóng vai trò là cầu nối tích cực trong tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc.

Ông Sommer đánh giá cao sự hội nhập thành công của cộng đồng người Việt Nam vào xã hội Đức, đồng thời vẫn gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống Việt Nam ở sở tại. Ông khẳng định trong thời gian tới, Hội Đức-Việt cùng với các hội đoàn khác của cộng đồng người Việt sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa sự cho sự hiểu biết giữa hai dân tộc cũng như mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Đức.

Trong phần thảo luận, Đại sứ Nguyễn Hữu Tráng, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Việt - Đức, Trưởng Văn phòng liên lạc của bang Mecklenburg-Vorpommern cho biết, trong thời gian qua một số địa phương của Việt Nam và Đức đã có nhiều hoạt động tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư, kinh doanh trong nhiều lĩnh vực. Ông cho rằng tiềm năng hợp tác giữa 16 bang của Đức và các địa phương của Việt Nam còn rất lớn và mong rằng hai nước sẽ đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương.

Chia sẻ quan điểm này, ông Phạm Trường Giang, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt cho biết bang Hessen đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như giáo dục và đào tạo, văn hoá, khoa học công nghệ…

Điều này được thể hiện rõ nét trong việc hai bên thường xuyên trao đổi đoàn các cấp, cùng tham gia nhiều dự án chung, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và bang Hessen đạt khoảng 1 tỷ USD/năm, nhiều công ty của Hessen có trụ sở ở Việt Nam (Ngân hàng Đức, Công ty Dược phẩm B.Braun…) đồng thời nhiều công ty của Việt Nam có Văn phòng đại diện ở Hessen (Vietnam Airlines, Vietinbank, Vinfast, FPT…). Ông tin rằng trong thời gian tới hai nước sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với nhau, tận dụng tốt các lợi thế mà EVFTA mang lại để cùng phát triển kinh tế, tăng trưởng trong trao đổi thương mại song phương.

Buổi Tọa đàm trực tuyến đã diễn ra thành công, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các đại biểu tham dự và theo dõi buổi Tọa đàm.

Quan hệ Việt Nam-Đức đang phát triển cả bề rộng và chiều sâu

Quan hệ Việt Nam-Đức đang phát triển cả bề rộng và chiều sâu

TGVN. Sau Tuyên bố Hà Nội năm 2011, quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Đức được thúc đẩy cả về bề rộng và chiều ...

45 năm quan hệ Việt Nam-Đức: Bền bỉ và mạnh mẽ

45 năm quan hệ Việt Nam-Đức: Bền bỉ và mạnh mẽ

TGVN. Nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam-Đức (23/9/1975-23/9/2020), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm ...

Đức đánh giá cao sự hỗ trợ của Việt Nam và cộng đồng người Việt trong đại dịch Covid-19

Đức đánh giá cao sự hỗ trợ của Việt Nam và cộng đồng người Việt trong đại dịch Covid-19

TGVN. Truyền thông Đức và châu Âu đã đăng tin đánh giá cao việc Việt Nam tặng khẩu trang cho các nước châu Âu chống ...

(theo ĐSQ Việt Nam tại Đức)

Đọc thêm

Dạy con đón Tết, gìn giữ nếp nhà từ những điều nhỏ bé

Dạy con đón Tết, gìn giữ nếp nhà từ những điều nhỏ bé

Tết Việt không chỉ là thời khắc chuyển giao của đất trời, mà còn là dịp để mỗi gia đình nối lại những sợi dây thân tình qua lời chào, ...
Dấu ấn đời người

Dấu ấn đời người

Sự đổi mới sáng tạo ở mức độ vĩ mô phụ thuộc vào tầm nhìn của con người, đặc biệt là của các lãnh đạo dám nghĩ, dám làm.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Bác nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Bác nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ

Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đàm phán Mỹ-Iran: Tổng thống Trump cảnh báo hậu quả 'đau thương' nếu không có thỏa thuận, Tehran cảnh giác, Israel hoài nghi

Đàm phán Mỹ-Iran: Tổng thống Trump cảnh báo hậu quả 'đau thương' nếu không có thỏa thuận, Tehran cảnh giác, Israel hoài nghi

Tổng thống Mỹ hy vọng, một thỏa thuận với Iran sẽ được hình thành trong tháng tới, với những điều khoản công bằng và tốt cho Washington.
Đại sứ Nguyễn Việt Cường gặp gỡ lãnh đạo các cơ quan báo chí Chile

Đại sứ Nguyễn Việt Cường gặp gỡ lãnh đạo các cơ quan báo chí Chile

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Chile, Đại sứ Nguyễn Việt Cường gặp gỡ lãnh đạo một số cơ quan báo chí Chile.
Giá nông sản hôm nay 13/2/2026: Giá cà phê bật tăng mạnh, hàng Việt 'nắm quyền dẫn dắt'; Thỏa thuận thương mại Mỹ-Ấn Độ không hẳn là thỏa thuận

Giá nông sản hôm nay 13/2/2026: Giá cà phê bật tăng mạnh, hàng Việt 'nắm quyền dẫn dắt'; Thỏa thuận thương mại Mỹ-Ấn Độ không hẳn là thỏa thuận

Báo Thế giới và Việt Nam cập nhật giá nông sản hôm nay 13/2/2026, giá cà phê, giá tiêu, giá gạo xuất khẩu... giao dịch trên thị trường quốc tế ...
Cục trưởng Cục Lãnh sự Doãn Hoàng Minh tiếp Cục trưởng Cục Nhập cư Hong Kong (Trung Quốc)

Cục trưởng Cục Lãnh sự Doãn Hoàng Minh tiếp Cục trưởng Cục Nhập cư Hong Kong (Trung Quốc)

Chiều 5/2, Cục trưởng Cục Lãnh sự Doãn Hoàng Minh tiếp đoàn công tác Hồng Công do ông Kwok Joon Fung Benson, Cục trưởng Cục Nhập cư Hong Kong làm Trưởng đoàn.
Tư vấn lãnh sự Việt Nam-Hàn Quốc lần thứ 12: Hợp tác toàn diện, thực chất và hiệu quả

Tư vấn lãnh sự Việt Nam-Hàn Quốc lần thứ 12: Hợp tác toàn diện, thực chất và hiệu quả

Ngày 5/2, tại Hà Nội, đã diễn ra cuộc họp Tư vấn lãnh sự lần thứ 12 giữa Việt Nam và Hàn Quốc Cục trưởng Cục Lãnh sự Việt Nam và Cục An toàn Lãnh ...
Khuyến cáo công dân Việt Nam về tình hình an ninh, trật tự ở Iran

Khuyến cáo công dân Việt Nam về tình hình an ninh, trật tự ở Iran

Trong những ngày qua, tình hình an ninh, trật tự ở Iran diễn biến phức tạp, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đưa ra khuyến cáo công dân.
Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela giữ liên lạc 24/7, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho công dân

Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela giữ liên lạc 24/7, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho công dân

Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Vũ Trung Mỹ cho biết hiện nay công dân Việt Nam ở sở tại đều an toàn và giữ liên lạc thường xuyên với Đại sứ quán.
Mọi công dân Việt Nam tại Venezuela đều an toàn, Đại sứ quán lập kênh liên lạc khẩn cấp

Mọi công dân Việt Nam tại Venezuela đều an toàn, Đại sứ quán lập kênh liên lạc khẩn cấp

Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Vũ Trung Mỹ thông tin về tình hình người Việt Nam tại đây và công tác bảo hộ công dân sau khi Mỹ tấn công Venezuela rạng sáng 3/1.
Khuyến cáo công dân Việt Nam về vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại Thụy Sỹ

Khuyến cáo công dân Việt Nam về vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại Thụy Sỹ

Rạng sáng 1/1 (giờ địa phương), một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại quán bar Le Constellation, thuộc khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Crans-Montana, Thụy Sỹ.
Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Nhân dịp Việt Nam tái trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028, mời các bạn tham gia trắc nghiệm dưới đây.
Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Tối 18/11, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, buổi hòa nhạc kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Hungary – Việt Nam đã diễn ra, tôn vinh mối quan hệ hữu ...
Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) vừa được mở ký. Vậy Công ước này có những ưu điểm vượt trội gì về nội dung cam kết?
Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Nhân dịp Việt Nam đăng cai Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng, mời các bạn tham gia trắc nghiệm tìm hiểu thêm về sự kiện này.
Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về Hội nghị thượng đỉnh P4G lần thứ tư do Việt Nam đăng cai từ ngày 14-17/4.
Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về các Đối tác chiến lược toàn diện mà Việt Nam đã thiết lập quan hệ cho đến nay.
Thấy gì từ vai trò của ngoại giao văn hoá trong định hình hình ảnh quốc gia trên trường quốc tế?

Thấy gì từ vai trò của ngoại giao văn hoá trong định hình hình ảnh quốc gia trên trường quốc tế?

Ngoại giao văn hóa đã trở thành một trong những công cụ hữu hiệu nhất để kiến tạo nên hình ảnh của một quốc gia trên trường quốc tế.
Thông điệp Tết Bính Ngọ 2026 của Đại sứ nhóm G4

Thông điệp Tết Bính Ngọ 2026 của Đại sứ nhóm G4

Trước thềm Tết Bính Ngọ 2026, các Đại sứ Nhóm G4 tại Việt Nam (New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sỹ) cùng thực hiện một video clip chúc mừng năm mới.
Đại sứ Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko: Chúng tôi nhìn về tương lai với niềm tin và lạc quan

Đại sứ Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko: Chúng tôi nhìn về tương lai với niềm tin và lạc quan

Ngày 10/2 hằng năm, Liên bang Nga kỷ niệm Ngày Nhà ngoại giao.
Thế hệ trẻ đủ bản lĩnh và năng lực, góp phần khẳng định vai trò trọng yếu, thường xuyên của ngoại giao Việt Nam

Thế hệ trẻ đủ bản lĩnh và năng lực, góp phần khẳng định vai trò trọng yếu, thường xuyên của ngoại giao Việt Nam

Nguyên Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Đức Hùng chia sẻ về chặng đường phát triển của ngành Ngoại giao cũng như những yêu cầu đặt ra trong bối cảnh mới.
Đại sứ Vũ Trung Mỹ: Ở đâu có người Việt, ở đó có Tết

Đại sứ Vũ Trung Mỹ: Ở đâu có người Việt, ở đó có Tết

Báo Thế giới và Việt Nam đã có cơ hội được phỏng vấn Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Vũ Trung Mỹ về không khí Tết cổ truyền Bính Ngọ 2026 tại đất nước Nam ...
Đại sứ Khamphao Ernthavanh: Chuyến thăm Lào của Tổng Bí thư Tô Lâm mang ý nghĩa chiến lược quan trọng

Đại sứ Khamphao Ernthavanh: Chuyến thăm Lào của Tổng Bí thư Tô Lâm mang ý nghĩa chiến lược quan trọng

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang thăm chính thức Lào từ ngày 5–6/2, theo lời mời của Tổng Bí thư Lào Thongloun Sisoulith.
Phiên bản di động