Tổng cục Hải quan tiếp tục ký hợp tác thu thuế điện tử 24/7

12/12/2017 23:08

Ngày 12/12, tại Hà Nội, Tổng cục Hải quan (TCHQ) tổ chức Lễ ký kết hợp tác thu thuế điện tử 24/7 với 6 ngân hàng (Sacombank, Mizuho Bank LTD, SCB, VPBank, HDBank, LienvietpostBank), thực hiện thu thuế điện tử 24/7 từ ngày 15/12 tới. 

TIN LIÊN QUAN
tong cuc hai quan tiep tuc ky hop tac thu thue dien tu 247 Ngành Hải quan khẳng định thu ngân sách 2017 vượt dự toán
tong cuc hai quan tiep tuc ky hop tac thu thue dien tu 247 Tạo thuận lợi tối đa cho đối tượng nộp thuế

Trước đó, TCHQ đã ký kết phối hợp thu thuế điện tử 24/7 với 5 ngân hàng lớn là Vietcombank, Vietinbank, BIDV, MB và Techcombank.

Đề án nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7 là đề án trọng tâm của TCHQ trong năm 2017 để hỗ trợ doanh nghiệp nộp tiền trực tiếp tại cổng thanh toán điện tử hải quan.

Dịch vụ này cho phép người nộp thuế lập bảng kê nộp thuế trực tiếp trên cổng thanh toán điện tử hải quan mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện có kết nối với internet và được ngân hàng xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế thành công ngay sau khi nhận được yêu cầu chuyển tiền nộp thuế và thực hiện thông quan ngay hàng hóa. Việc triển khai Đề án này sẽ là bước đột phá trong công tác thu nộp thuế và thu khác, tạo thuận lợi và hỗ trợ người nộp thuế.

tong cuc hai quan tiep tuc ky hop tac thu thue dien tu 247
Ông Nguyễn Dương Thái - Phó Tổng cục trưởng TCHQ và ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng VPBank ký kết bản thỏa thuận. (Ảnh: Phúc Nguyễn)

So với quy trình của các phương thức thu hiện tại, phương thức nộp tiền điện tử qua ngân hàng phối hợp thu, quy trình nộp thuế và thông quan 24/7 có sự ưu việt, đơn giản, thuận tiện, chính xác vượt trội so với các phương thức đang thực hiện.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Tổng cục trưởng TCHQ Nguyễn Dương Thái cho biết, việc triển khai Đề án Nộp thuế và thông quan 24/7 góp phần tạo thuận lợi và hỗ trợ người nộp thuế được nộp tiền mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện, hạn chế tối đa việc thanh toán bằng tiền mặt; đảm bảo thông tin nộp tiền được thanh khoản thuế kịp thời, chính xác; giảm thời gian nộp thuế, đồng thời thông quan hàng hóa ngay sau khi nộp thuế.

Được biết, đến nay, đã có gần 1.500 giao dịch thành công với hơn 200 tỷ đồng tiền thuế được nộp qua cổng thanh toán điện tử 24/7 của TCHQ.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Lê Thành Trung, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng HD Bank cho biết, đề án nộp thuế điện tử 24/7 là một bước tiến mạnh mẽ của TCHQ trong việc tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp và là một bước đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính của cơ quan Hải quan, qua đó cũng giúp các ngân hàng có thêm một sản phẩm mới để hỗ trợ tối đa cho các khách hàng. 

Với việc ký kết thỏa thuận này, các ngân hàng sẽ chuẩn bị nguồn nhân lực và hạ tầng kỹ thuật tốt nhất để đồng hành cùng cơ quan hải quan, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đến cộng đồng doanh nghiệp và khách hàng.

tong cuc hai quan tiep tuc ky hop tac thu thue dien tu 247 Cải cách thủ tục hải quan đối với hàng xuất nhập khẩu

Sáng 25/8, tại Hà Nội, Tổng cục Hải quan (TCHQ) tổ chức họp báo chuyên đề "Triển khai Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 28/4/2016 về phân ...

tong cuc hai quan tiep tuc ky hop tac thu thue dien tu 247 Hai ưu tiên của Hải quan Việt Nam trong năm APEC 2017

Cơ chế một cửa và Chống gian lận thương mại là hai nội dung ưu tiên được Tổng Cục Hải quan xác định để đưa ...

tong cuc hai quan tiep tuc ky hop tac thu thue dien tu 247 11 tháng, ngành Hải quan thu ngân sách đạt 88,7% dự toán

Cụ thể, tính đến ngày 22/11, số thu ngân sách của Hải quan đạt 232.250 tỷ đồng, bằng 86% dự toán. Ước 11 tháng đầu ...

Phúc Nguyễn