Tổng thống Mỹ tuyên bố chỉ muốn "xâm lược kinh tế"

20/05/2019 12:09

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với hãng tin Fox News, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết lĩnh vực duy nhất ông thực sự muốn "xâm lược" là kinh tế.

TIN LIÊN QUAN
tong thong my tuyen bo chi muon xam luoc kinh te Tổng thống Trump đe dọa hủy diệt Iran, "đừng bao giờ đe dọa nước Mỹ một lần nữa"
tong thong my tuyen bo chi muon xam luoc kinh te Mỹ: Cuộc chiến pháp lý về hồ sơ thuế của Tổng thống Trump "tăng nhiệt"
tong thong my tuyen bo chi muon xam luoc kinh te
Tổng thống Mỹ tuyên bố chỉ muốn xâm lược kinh tế. (Nguồn: AP)

Tuyên bố của ông Trump đưa ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran phần nào làm giảm bớt những lo sợ về một cuộc xung đột với quốc gia Hồi giáo này.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn ngày 19/5, ông chủ Nhà Trắng nêu rõ: "Nếu phải xâm lược thì tôi muốn (xâm lược) về mặt kinh tế", đồng thời ca ngợi những chính sách kinh tế của chính phủ ông dẫn dắt cũng như cho biết những chính sách này đã hỗ trợ tạo nên "một đất nước lớn mạnh hơn về mặt kinh tế".

Bình luận về Iran, ông Trump nhắc lại rằng, ông không tìm kiếm một cuộc chiến tranh với Tehran, lưu ý rằng, điều then chốt ông muốn là "không để Iran sở hữu vũ khí hạt nhân".

Ông Trump khẳng định: "Tôi không phải là người muốn tiến đến chiến tranh bởi chiến tranh sẽ giết chết nền kinh tế và giết chết người dân".

tong thong my tuyen bo chi muon xam luoc kinh te

 

Căng thẳng Mỹ - Iran và ván cược của ông Trump

Căng thẳng giữa Mỹ - Iran ngày càng leo thang nguy hiểm và rủi ro cao trong tình trạng quân đội Mỹ đã hiện diện ...

tong thong my tuyen bo chi muon xam luoc kinh te

 

Trung Quốc phản đối trừng phạt của Mỹ với Iran, Mỹ cảnh báo giám sát chặt các vi phạm

Ngày 17/5, Ngoại trưởng, Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc Vương Nghị đã khẳng định với Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif rằng, Bắc Kinh ...

tong thong my tuyen bo chi muon xam luoc kinh te

 

Iran: Cần hành động để cứu vãn thỏa thuận hạt nhân, đừng chỉ tuyên bố ủng hộ

Ngày 17/5, trả lời phỏng vấn truyền thông nhà nước, Ngoại trưởng Iran Javad Zarif khẳng định, các bên còn lại tham gia ký kết ...

(theo Sputnik)