Tổng thống Trump: CEO Apple có lý khi quan ngại về Samsung

20/08/2019 11:24
CKT
20/08/2019 11:24

TGVN. Tổng Giám đốc điều hành của Apple - Tim Cook hiện đang lo ngại Samsung Electronics sẽ đạt được lợi thế khi những sản phẩm của công ty này không bị đánh thuế khi nhập khẩu vào Mỹ trong khi những sản phẩm của Apple lại bị đánh thuế. Tim Cook đã chia sẻ điều này và Tổng thống Trump đã cho rằng Tim có lý.

TIN LIÊN QUAN
tong my trump ceo apple co ly khi quan ngai ve samsung CEO Apple đổi tên sau khi Tổng thống Mỹ gọi nhầm
tong my trump ceo apple co ly khi quan ngai ve samsung Apple chi hàng triệu USD vận động hành lang chính quyền Trump
tong my trump ceo apple co ly khi quan ngai ve samsung
Tổng thống Trump và CEO Tim Cook tại một cuộc gặp vào tháng Ba vừa qua. (Nguồn: Bloomberg)

Trong một vài tuần hoặc tháng tới, phần lớn các sản phẩm của Apple sẽ bị đánh thuế nhập khẩu 10%. Thuế đánh vào các sản phẩm như iPhone, iPad và Macbook đã được gia hạn đến ngày 15/12, nhưng các sản phẩm khác như Apple Watch và Airpod sẽ bắt đầu bị đánh thuế từ ngày 1/9 tới đây.

Tổng thống Trump nói rằng, CEO Tim Cook đã “có lý” khi nói về những khó khăn khi đối đầu với Samsung nếu những sản phẩm của Apple bị đánh thuế nhập khẩu. “Tôi nghĩ là Tim Cook đã đưa ra một lý lẽ rất thuyết phục”.

Apple sẽ bị thiệt hại nhiều bởi việc đánh thuế nhập khẩu do công ty này chế tạo phần lớn các sản phẩm của họ tại Trung Quốc trước khi nhập khẩu về Mỹ và những nơi khác trên thế giới.

Tuy nhiên, Samsung sản xuất những sản phẩm của mình không chỉ tại Trung Quốc mà còn ở những quốc gia khác như Việt Nam và Hàn Quốc. Điều này có nghĩa là Samsung sẽ ít phải chịu sự tác động bởi vấn đề thuế nhập khẩu hơn so với Apple.

“Apple sẽ gặp khó khăn khi vừa phải đóng một khoản thuế lớn vừa phải cạnh tranh với một đối thủ đáng gờm như Samsung”, Tổng thống Trump chia sẻ.

Apple cần phải đưa khoản chi phí thuế vào giá của các mặt hàng, trong khi hiện tại Samsung chưa cần phải làm điều đó. Từ đó, các sản phẩm của Apple sẽ gặp bất lợi khi cạnh tranh trên thị trường với các sản phẩm của Samsung. Được biết, Samsung sẽ tung sản phẩm mới nhất của mình, chiếc điện thoại Note 10, vào cuối tháng này. Trong khi đó, Apple dự định nâng cấp các sản phẩm Apple Watch, iPhone và máy vi tính vào cuối năm nay.

tong my trump ceo apple co ly khi quan ngai ve samsung CEO Apple tin Quốc hội Mỹ sẽ xem xét vấn đề bảo mật thông tin

Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook dự đoán việc chính phủ ban hành các quy định mới với các công ty công nghệ ...

tong my trump ceo apple co ly khi quan ngai ve samsung CEO Apple Tim Cook: Chi phí làm iPhone Xs Max không hề rẻ

Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook đã bảo vệ mức giá bán cao đến gần 1.500 USD của mẫu iPhone Xs Max cao ...

tong my trump ceo apple co ly khi quan ngai ve samsung Những chiếc iPhone 2018 của Apple sẽ có giá tốt?

Kết quả một cuộc thăm dò gần đây cho thấy, 31% chủ sở hữu iPhone không nâng cấp lên iPhone X. Lý do là vì ...

(theo Bloomberg)