Toyota thu hồi 645.000 xe trên toàn cầu

01/02/2018 15:22

Hãng sản xuất ô tô Toyota Motor Corp hàng đầu thế giới của Nhật Bản sẽ có đợt thu hồi khoảng 645.000 chiếc xe trên toàn cầu để khắc phục lỗi hệ thống điện có thể làm dừng hoạt động của túi khí khi xảy ra tai nạn. 

TIN LIÊN QUAN
toyota thu hoi 645000 xe tren toan cau ​Toyota thu hồi hàng trăm nghìn xe tại Nam Phi
toyota thu hoi 645000 xe tren toan cau ​Tiếp tục thu hồi thêm 3,3 triệu túi khí lỗi của Takata

Đợt thu hồi lần này của Toyota sẽ bao gồm các dòng xe Toyota Prius, dòng xe hạng sang thể thao đa dụng (SUV) Lexus RX và Lexus NX.

Ngoài ra, hãng Toyota  còn tiến hành thu hồi thêm một số xe liên quan đến các mẫu xe Toyota Alphard, Vellfire, Sienta, Noah, Voxy, Esquire, Probox, Succeed, Corolla, Highlander, Levin và Hilux. Những mẫu ô tô này được sản xuất trong giai đoạn từ tháng 5/2015 - 3/2016.

toyota thu hoi 645000 xe tren toan cau
Dòng xe Toyota Prius cũng có mặt trong đợt thu hồi lần này của Toyota. (Nguồn: ABC)

Toyota cho biết, một hệ thống mạch điện có thể bị lỗi theo thời gian, làm tắt đèn cảnh báo túi khí, làm cho túi khí hàng ghế trước và bên cạnh xe không bung ra khi xe xảy ra tai nạn.

Các chi nhánh của hãng Toyota sẽ kiểm tra mã của các cảm biến trên các mẫu xe thuộc đợt thu hồi lần này và tiến hành thay thế miễn phí cảm biến này nếu cần thiết. Hãng Toyota sẽ gửi thông báo đến các chủ xe từ cuối tháng 3 tới.

Mới đây, chi nhánh Toyota tại Nam Phi ra thông báo thu hồi khẩn cấp 700.000 chiếc ô tô bị lỗi túi khí do Takata sản xuất. Có khoảng 10 mẫu xe Toyota nằm trong diện thu hồi này bao gồm cả mẫu siêu sang Lexus.

Đây là động thái thu hồi mới nhất của Toyota nói riêng và 18 nhà sản xuất ô tô khác sử dụng túi khí của Takata. Theo ước tính, những hãng xe này đã chịu thiệt hại hơn 10 tỷ USD để thay thế cụm bơm túi khí bị lỗi.

toyota thu hoi 645000 xe tren toan cau Hãng BMW tiếp tục thu hồi xe X5 tại thị trường Trung Quốc

Tổng cục Giám sát, Kiểm tra Chất lượng và Kiểm dịch Quốc gia Trung Quốc (AQSIQ) cho biết, kể từ ngày 28/7, Tập đoàn BMW ...

toyota thu hoi 645000 xe tren toan cau Ford tạm dừng thu hồi xe sang Lincoln tại thị trường Trung Quốc

Tổng cục Giám sát, Kiểm tra Chất lượng và Kiểm dịch Quốc gia (AQSIQ) của Trung Quốc cho biết hãng Ford Trung Quốc sẽ tạm dừng hoạt ...

toyota thu hoi 645000 xe tren toan cau Mercedes-Benz liên tiếp gặp vận xui tại thị trường Trung Quốc

Tổng cục Giám sát, Kiểm tra Chất lượng và Kiểm dịch Quốc gia Trung Quốc (AQSIQ) cho biết từ ngày 5/8/2017, chi nhánh Mercedes-Benz tại ...

(theo AP)