Trải nghiệm Tết Việt cùng nghệ nhân tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

13/01/2020 17:02

TGVN. Để chuẩn bị cho chương trình Tết Vui Xuân Canh Tý, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức chương trình Trải nghiệm Tết Việt cùng nghệ nhân vào sáng ngày 17/1 tới.

TIN LIÊN QUAN
trai nghiem tet viet cung nghe nhan Đại sứ Australia: Tết Việt thật đặc biệt...
trai nghiem tet viet cung nghe nhan Vui xuân Mậu Tuất với sắc thái văn hóa Bình Phước

trai nghiem tet viet cung nghe nhan

Hoạt động Tết cổ truyền được tổ chức thường xuyên tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam những năm qua. (Nguồn: Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam)

Chương trình năm nay có sự tham gia của các nghệ nhân đến từ Thái Bình cùng các em học sinh một số trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các em được tham gia giao lưu với các nghệ nhân Thái Bình thông qua một số hoạt động trình diễn như: chèo cổ, ông Đùng bà Đà, pháo đất, gói bánh chưng, tìm hiểu di sản văn hóa Thái Bình qua tô vẽ.

Bên cạnh, các hoạt động liên quan đến văn hóa Thái Bình, du khách có cơ hội tìm hiểu ý nghĩa ngày Tết qua tục dựng cây nêu, xin chữ đầu năm, in tranh Đông Hồ, nặn tò he và tô vẽ tranh 12 con giáp qua giới thiệu của nghệ nhân đến từ Bắc Ninh, Hà Nội.

Ngoài ra, khách tham quan còn được chơi trò chơi ngày Tết của một số dân tộc như Đánh đu, kéo co, bắt chạch trong chum, đẩy gậy, đi cà kheo, nhảy bao bố, ném pao, tung còn..

Thông qua chương trình, công chúng, đặc biệt là các em nhỏ được trải nghiệm, khám phá những nét văn hóa truyền thống trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

trai nghiem tet viet cung nghe nhan

 

Người dân Moscow hứng thú với Tết Việt

Tiếp nối thành công của hai lần tổ chức trước, ngày 16/2, Lễ hội ẩm thực đường phố Việt Nam lần thứ 3 với chủ ...

trai nghiem tet viet cung nghe nhan

 

Sắc màu Tết Việt ở Hà Lan

Người Việt dù ở đâu vẫn luôn hướng về quê hương mỗi khi Tết đến. Càng gần những ngày Tết, trong lòng mỗi người Việt ...

trai nghiem tet viet cung nghe nhan

 

Trải nghiệm Tết Việt tại Bảo tàng Dân tộc học

Ngày 8/2, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ diễn ra Chương trình trải nghiệm Tết truyền thống với chủ đề “Tết Việt”. ...

Vũ Diệu