Trang trại gà tây nhiều màu

20/11/2015 16:24

Trong hơn 60 năm qua, trang trại của gia đình ông Bill Gozzi tại bang Connecticut (Mỹ) luôn tấp nập du khách đến tham quan vào mỗi dịp lễ Tạ ơn. Họ muốn được tận mắt chiêm ngưỡng những chú gà tây đầy màu sắc.

Theo ông chủ đời thứ ba của trang trại, việc giới thiệu đến du khách những chú gà tây sặc sỡ đã trở thành truyền thống của gia đình ông kể từ thập niên 1940. "Ban đầu, bà nội tôi làm việc đó để mua vui cho lũ trẻ trong vùng vào dịp lễ Tạ ơn. Dần dần, những con gà tây của chúng tôi trở nên nổi tiếng và thu hút nhiều người đến tham quan", ông Gozzi chia sẻ.

Rất nhiều người đã coi việc đến Connecticut để ngắm gà tây như một truyền thống của gia đình trong dịp lễ. Nhiều vị khách kể với ông Gozzi rằng, khi còn nhỏ, họ từng được bố mẹ dẫn đến tham quan trang trại này.

Gia đình Gozzi không tiết lộ cho bất kỳ ai bí quyết để tạo nên những bộ lông gà sặc sỡ. "Lũ trẻ nghĩ những con gà đã có bộ lông như vậy từ khi còn trong trứng. Trong khi đó, những vị khách lớn tuổi cho rằng chúng tôi nhuộm lông hoặc dùng thức ăn biến đổi gen. Tôi muốn tất cả mọi người vận dụng trí tưởng tượng để có câu trả lời cho riêng mình", ông Gozzi lý giải.

Lý Linh (theo Oddity Central)