Tránh siêu bão cấp 5 Dorian, người Mỹ cho xe vào đỗ giữa nhà

05/09/2019 08:43

Một người đàn ông ở bang Florida đã đưa ôtô đỗ giữa nhà để tránh bị hư hại do tác động của siêu bão Dorian sắp đổ bộ vào nước Mỹ.    

TIN LIÊN QUAN
nguoi my do oto trong nha de tranh sieu bao dorian Bahamas: Người phụ nữ mở cửa, bật nhạc và điều hòa cho gần 100 con chó vào trú bão Dorian
nguoi my do oto trong nha de tranh sieu bao dorian Siêu bão Dorian đổ bộ - thảm kịch lịch sử chưa từng thấy, bang thứ 5 của Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp
nguoi my do oto trong nha de tranh sieu bao dorian
Hình ảnh chiếc xe của ông Juan Beltran được đưa vào bên trong ngôi nhà để trú bão. (Nguồn: CNN)

Theo CNN, người đàn ông tên Juan Beltran sống tại thành phố Ocoee, bang Florida, đã mang chiếc xe ôtô Smart Fortwo vào bên trong ngôi nhà hôm 4/9, trong bối cảnh siêu bão Dorian đang tiến sát Bờ Đông của nước Mỹ.

Hình ảnh chiếc xe đỗ trong nhà được ông Beltran chia sẻ, cùng tâm sự về việc chuẩn bị sẵn sàng đối phó với siêu bão Dorian, trên mạng xã hội Reddit.

"Tôi đã chuẩn bị đón bão như thường lệ. Ta cần đối phó với mỗi cơn bão với mức độ phù hợp, cần nhận thức là ta có thể mất điện, không có thức ăn, thiếu nước sạch nếu không chuẩn bị phù hợp. Rõ ràng, một máy phát điện, gas, pin, thức ăn đóng hộp, gia cố cửa sổ, là những thứ cần thiết", ông Beltran viết.

400.000 cư dân tại bang Bắc Carolina đã được lệnh yêu cầu sơ tán khẩn cấp bắt buộc. Hàng nghìn địa điểm tránh, trú bão khẩn cấp đã được mở cửa tại các bang Bờ Đông nước Mỹ.

Dorian là cơn bão có sức gió ổn định mạnh thứ 2 trong lịch sử từng xảy ra trên Đại Tây Dương. Trước Dorian, siêu bão Allen năm 1980 từng đạt sức gió ổn định lên tới 305km/h và cũng là cơn bão có sức gió mạnh nhất từng được ghi nhận.

Các chuyên gia cũng cho biết, Dorian hiện là cơn bão mạnh lên nhanh nhất trong lịch sử. Trong vòng 9 giờ đồng hồ, bão Dorian đã tăng sức gió từ 241km/h lên mức hiện nay là 298km/h, điều chưa từng xảy ra đối với một cơn bão ở Đại Tây Dương và cực kỳ hiếm gặp xét trên phạm vi toàn cầu.

Với việc siêu bão Dorian đạt tới cấp 5, năm 2019 đã là năm thứ 4 liên tiếp biển Đại Tây Dương xuất hiện các siêu bão đạt mức độ cao nhất trên thang cảnh báo bão. Các siêu bão từng xuất hiện trước Dorian gồm có Matthew năm 2016, Irma và Maria năm 2017, và Michael năm 2018.

nguoi my do oto trong nha de tranh sieu bao dorian Kinh hoàng cảnh tượng tan hoang khi siêu bão Michael càn quét qua Mỹ

Siêu bão Michael khi đổ bộ vào Mỹ có sức tàn phá khủng khiếp làm 7 người chết, quật đổ cả những cây cổ thụ ...

nguoi my do oto trong nha de tranh sieu bao dorian Mỹ: Siêu bão "quái vật" Michael tàn phá Florida, hàng triệu người sơ tán

Michael, cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ vào bờ biển Florida, đã khiến ít nhất một người thiệt mạng, hàng trăm nghìn hộ dân ...

nguoi my do oto trong nha de tranh sieu bao dorian Bão Florence gây thiệt hại nặng nề tại miền Đông Nam nước Mỹ

Dù suy yếu từ cấp 4 xuống cấp 1, song cơn bão Florence vẫn gây thiệt hại nặng nề khi đổ bộ vào các bang ...

(theo Zing.vn)