Trao giải thường cuộc thi Olympic Tiếng Nga, Toán học, Vật lý và Tin học năm 2018

25/05/2018 06:53

Tối 24/5, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Văn tự Slavơ và trao giải thường cho 170 thí sinh chiến thắng trong cuộc thi Olympic tiếng Nga, Toán học, Vật lý và Tin học năm nay.

TIN LIÊN QUAN
trao giai thuong cuoc thi olympic tieng nga toan hoc vat ly va tin hoc nam 2018 "Tình cảm của người dân Việt Nam dành cho nước Nga thật cao đẹp"
trao giai thuong cuoc thi olympic tieng nga toan hoc vat ly va tin hoc nam 2018 Tiếng Nga “mãi cùng ta”

Buổi lễ có sự tham dự của Đại sứ Nga tại Việt Nam K.V.Vnukov, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Nguyễn Hải Thanh, Thiếu tướng Trịnh Quốc Khánh - Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt - NgaChủ tịch Hiệp hội những người Việt Nam đã tốt nghiệp các trường đào tạo Liên Xô và Nga Trần Đình Long… cùng đông đảo phụ huynh những thí sinh chiến thắng.

trao giai thuong cuoc thi olympic tieng nga toan hoc vat ly va tin hoc nam 2018
Ban Tổ chức trao giải cho các học sinh được giải. (Ảnh: N.L)

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội Natalia Shafinskaya đã nói về lịch sử hình thành chữ viết Slavơ và gửi lời cảm ơn tới Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã rất tin tưởng, sát cánh cùng Trung tâm tổ chức phong trào thi Olympic tại Việt Nam, cũng như hỗ trợ toàn diện các dự án giáo dục khác. Chúc mừng các bạn trẻ đã giành chiến thắng tại các cuộc thi Olympic, bà Natalia Shafinskaya cho biết tất cả người chiến thắng trong cuộc thi lần này sẽ có cơ hội tiếp tục học tập tại Nga theo học bổng của Chính phủ Nga.

Thay mặt Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Nguyễn Hải Thanh khẳng định, các cuộc thi Olympic do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức là một trong những hoạt động quan trọng góp phần quảng bá và phổ biến rộng rãi tiếng Nga và văn hóa Nga tại Việt Nam. Ông Nguyễn Hải Thanh chúc mừng các bạn trẻ vì những thành tích họ đã đạt được, đồng thời ghi nhận sự quan tâm cao của thanh niên Việt Nam tới nước Nga và nền giáo dục Nga.

trao giai thuong cuoc thi olympic tieng nga toan hoc vat ly va tin hoc nam 2018
Đông đảo khách mời đã tham dự buổi lễ. (Ảnh: N.L). 

Cùng với Bằng khen, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga còn gửi tặng cho các thí sinh chiến thắng cuốn truyện "Cánh buồm đỏ thắm" của tác giả A. Grin đã được dịch ra tiếng Việt. Tại Nga, hình ảnh chiếc thuyền buồm với những cánh buồm đỏ thắm được liên tưởng tới một tương lai tươi sáng, ước mơ và hy vọng của thế hệ trẻ. Cuốn truyện như một lời động viên, khích lệ thế hệ trẻ Việt Nam, đặc biệt là những người chiến thắng trong các cuộc thi Olympic vừa qua sẽ luôn phấn đấu thực hiện ước mơ của mình.

Trong khuôn khổ buổi lễ, Ban Tổ chức đã mang đến buổi hòa nhạc được biểu diễn bởi các học sinh và sinh viên hai nước với các tiết mục văn nghệ đặc sắc như: Bèo dạt mây trôi, Kalinka, Cò lả...  Ngoài ra, tại sảnh của Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga, các vị khách được chiêm ngưỡng triển lãm với tên gọi “Một đất nước đẹp nhất” với các tài liệu về trường đại học và nền giáo dục Nga.

trao giai thuong cuoc thi olympic tieng nga toan hoc vat ly va tin hoc nam 2018 Hội nghị quốc tế “Tiếng Nga ở các nước Đông Nam Á”

Hội nghị nhằm hỗ trợ việc thiết lập quan hệ chuyên môn của các chuyên gia dạy tiếng Nga tại các nước trong khu vực ...

trao giai thuong cuoc thi olympic tieng nga toan hoc vat ly va tin hoc nam 2018 Ban nhạc Bạch dương mang văn hóa Nga đến công chúng Việt Nam

Ngày 30/11, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã diễn ra Buổi hòa nhạc trọng thể của Ban nhạc Bạch dương nhân ...

trao giai thuong cuoc thi olympic tieng nga toan hoc vat ly va tin hoc nam 2018 Nga dành gần 1.000 suất học bổng cho Việt Nam

Từ ngày 25- 30/9, tại Hà Nội diễn ra Chương trình “Các trường Đại học Nga” do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga phối hợp ...

Nguyễn Linh