Trao học bổng Đức cho hơn 100 sinh viên xuất sắc năm 2017-2018

19/05/2018 09:24

Chiều18/5, tại Văn Miếu - Quốc tử Giám (Hà Nội) đã tổ chức lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và nghệ thuật bang Hessen, Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (WUS) cho các sinh viên xuất sắc năm học 2017-2018, khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận. 

TIN LIÊN QUAN
trao hoc bong duc cho hon 100 sinh vien xuat sac nam 2017 2018 Đại học Việt - Đức: Hải đăng về giáo dục xuyên quốc gia
trao hoc bong duc cho hon 100 sinh vien xuat sac nam 2017 2018 Người đến từ Hessen

Tham dự buổi lễ có đại diện các cơ quan, tổ chức như Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ quán Đức tại Việt Nam, Hội hữu nghị Việt - Đức và Văn phòng đại diện bang Hessen tại Việt Nam.

trao hoc bong duc cho hon 100 sinh vien xuat sac nam 2017 2018
TS. Bùi Công Thọ - Trưởng đại diện Văn phòng Hessen Việt Nam phát biểu tại lễ trao học bổng. (Ảnh: MH)

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Bùi Công Thọ - Trưởng đại diện Văn phòng Hessen Việt Nam đã bày tỏ cảm ơn các tổ chức của CHLB Đức đã dành những hỗ trợ quý báu cho sinh viên Việt Nam. Ông đồng thời nhấn mạnh, trong nhiều tổ chức quốc tế, nhiều tổ chức chính phủ, phi chính phủ, chưa có một tổ chức nào có được một chương trình học bổng kéo dài liên tục 25 năm liền như chương trình học bổng này.

TS. Bùi Công Thọ cho biết, chương trình học bổng tại chỗ của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và WUS đã triển khai tại Việt Nam suốt 25 năm. Mỗi năm, nhà nước Đức cấp cho các sinh viên nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt của các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên cả nước từ 150 đến 300 suất học bổng giá trị. Năm nay, Chính phủ Đức tiếp tục trao 250 suất học bổng cho các em sinh viên xuất sắc trên khắp cả nước.

"Những suất học bổng này là nguồn động viên quan trọng về vật chất và tinh thần, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp các em an tâm học tập đạt kết quả cao nhất" - TS. Bùi Công Thọ nhấn mạnh.

trao hoc bong duc cho hon 100 sinh vien xuat sac nam 2017 2018
Bà Saral Joeris, Phụ trách về Văn hóa và Báo chí - Đại sứ quán Đức tại Việt Nam phát biểu tại lễ trao học bổng. (Ảnh: MH)

Cũng tại buổi lễ, bà Saral Joeris, Phụ trách về Văn hóa và Báo chí - Đại sứ quán Đức tại Việt Nam đã đánh giá cao về hiệu quả của Chương trình học bổng này. Bà nhấn mạnh, “chương trình học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và WUS cho thấy sự đóng góp tích cực vào giáo dục quốc tế của Chính phủ Đức và đặc biệt, chương trình này thể hiện sự hợp tác tích sực sâu sắc và hiệu quả giữa Đức và Việt Nam”.

trao hoc bong duc cho hon 100 sinh vien xuat sac nam 2017 2018
Ông Nguyễn Đình Dũng (ngoài cùng, bên trái) và ông Herve Gogo (ngoài cùng, bên phải) trao Giấy chứng nhận và học bổng cho các sinh viên xuất sắc. (Ảnh: MH)

Tại Lễ trao học bổng, ngoài suất học bổng trị giá 216 EUR (tương đương 5,8 triệu đồng), các sinh viên còn được trao giấy chứng nhận học bổng có chữ ký của Bộ trưởng bộ Khoa học và nghệ thuật bang Hessen Boris Rhein.

trao hoc bong duc cho hon 100 sinh vien xuat sac nam 2017 2018
Các đại biểu và các sinh viên xuất sắc chụp ảnh lưu niệm sau buổi lễ. (Ảnh: MH)

Những sinh viên nhận học bổng phải là sinh viên tiêu biểu, có thành tích tu dưỡng, phấn đấu tốt, có điểm học tập trung bình từ 7,5 trở lên, hoàn cảnh gia đình khó khăn, sinh viên từ vùng sâu vùng xa, hoặc là con em dân tộc thiểu số, diện chính sách xã hội. Học bổng này đặc biệt ưu tiên cho sinh viên nữ và năm nay, có đến 63 nữ sinh được nhận học bổng.

trao hoc bong duc cho hon 100 sinh vien xuat sac nam 2017 2018

Vĩnh Phúc nhận tài trợ thiết bị lọc nước tinh khiết của Đức

Hơn 200 máy lọc nước tinh khiết công nghệ nano được chuyển từ LB Đức sang Việt Nam để hỗ trợ cho học sinh các ...

trao hoc bong duc cho hon 100 sinh vien xuat sac nam 2017 2018

Trao bằng Tiến sĩ danh dự cho nguyên Thủ hiến bang Hessen, Đức

Sáng 6/10, tại Hà Nội, được sự đồng ý của Bộ Tư pháp, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức Lễ trao tặng ...

trao hoc bong duc cho hon 100 sinh vien xuat sac nam 2017 2018

Thủ tướng gặp gỡ, làm việc với Lãnh đạo bang Hessen, CHLB Đức

Chiều 5/7 theo giờ địa phương, ngay sau chuyến thăm bang Rheinland-Pfalz, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn Cấp ...